Nhiều Youtuber đã chu đáo Video của Creative Commons trên You
Tube
như một tính năng trẻ khỏe để nâng cấp sự biệt lập và không ngừng mở rộng sự nhiều chủng loại trong câu chữ của chúng. Mặc dù nhiên, không hẳn người trí tuệ sáng tạo nội dung nào thì cũng biết sử dụng đúng cách, dẫn đến một số rắc rối nặng nề tránh khỏi.

Bạn đang xem: Giấy phép creative commons là gì

Cảnh cáo phiên bản quyền là gì?


Cảnh cáo phiên bản quyền


Nếu đoạn phim của bạn thực hiện nội dung của fan khác cơ mà không được phép, bạn có khá nhiều khả năng cảm nhận cảnh cáo bản quyền. Vì đó, đoạn phim của chúng ta cũng có thể sẽ bị xóa. Người dùng You
Tube có thể lo sợ trường hợp họ chạm mặt phải tía cảnh cáo bản quyền đang ngóng xử lý. Đó là lúc kênh của mình sẽ bị xong xuôi và các bạn không thể giải quyết và xử lý vấn đề đó bằng cách ban đầu một kênh You
Tube mới.

Làm thay nào để xử lý những cảnh cáo bạn dạng quyền?

Gần đây, You
Tube Studio bao gồm thẻ Cảnh cáo vi phạm phiên bản quyền ở mặt trái, góp bạn tiện lợi biết được nút độ tác động của cảnh cáo này mang lại kênh của chúng ta ngay khi chúng ta mở trang tổng quan. Nhấp vào thẻ, bạn cũng có thể nhận thấy cảnh cáo phiên bản quyền cùng với thông tin cụ thể về các video bị ảnh hưởng.

Một cách khác để tò mò về cảnh cáo bản quyền và bất kỳ Xác nhận quyền sở hữu qua content ID là mở tủ sách video. Trong cỗ lọc một phần, bạn chọn chứng thực quyền sở hữu phiên bản quyền, sau đó bạn sẽ thấy cả clip có cảnh cáo bản quyền và video có chứng thực quyền cài đặt qua nội dung ID. Cuối cùng, bạn có thể nhấp vào cột tiêu giảm để xem thông tin về đông đảo gì sẽ xảy ra.

Bạn có thể hành động ngăn chặn lại cảnh cáo bằng cách chọn contact với nguyên đối kháng hoặc gửi thông tin phản đối.

Creative Commons là gì?

Để tránh chạm chán phải cảnh cáo về bản quyền, lúc này chúng tôi gồm Creative Commons. Khi bạn chụp ảnh, quay video clip hoặc chế tạo ra nhạc, các bạn sở hữu nó và chúng ta có bản quyền. Vì đó, bạn có thể quyết định cách nó được sử dụng, ai rất có thể sử dụng nó hoặc liệu nó rất có thể được fan khác sao chép, share và phối lại xuất xắc không. Tuy nhiên, việc xin phép có thể tốn nhiều thời hạn và phức tạp đối với khắp cơ thể sáng chế tác và bạn dùng cũng như Creative Commons rất có thể giúp đỡ.


Creative Commons


Creative Commons là một trong tổ chức phi lợi nhuận của California. Nó cố gắng giúp các nghệ sĩ chia sẻ tác phẩm của mình mà không xẩy ra mất phiên bản quyền, đồng thời, nó cung cấp những tín đồ tạo câu chữ khác thực hiện nội dung cội và không xẩy ra kiện bởi vi phạm bản quyền. Nó là ví dụ và đơn giản.

Giấy phép Creative Commons là gì?

Creative Commons thuê khí cụ sư để soạn thảo các loại giấy phép không giống nhau mà không yêu cầu tiền cho dịch vụ thương mại từ những người được cấp phép. Những giấy phép này cho phép hợp tác hợp pháp, có thể chấp nhận được mọi người thoải mái sử dụng lại những tác phẩm sáng tạo. Dưới đấy là bốn quyền cơ bạn dạng mà bạn nên chú ý:

BY: quy tác phẩm cho chủ cài của nó.NC: ngăn người tiêu dùng sử dụng thắng lợi sáng tạo cho mục đích yêu thương mại.ND: cho thấy thêm người dùng có thể sử dụng thắng lợi nhưng không thể áp dụng bất kỳ thay thay đổi nào so với tác phẩm đó, không được phối lại.SA: cấp cho quyền sửa đổi và cung cấp nội dung quảng cáo, nhưng người tiêu dùng phải share tác phẩm của mình theo các lao lý giống như câu chữ ban đầu.

Quyền của Creative Commons


Giấy phép Creative Commons được thiết kế theo phong cách ba lớp: mã thích hợp pháp, con người hoàn toàn có thể đọc được và máy móc hoàn toàn có thể đọc được. Và việc xáo trộn và phối hợp bốn quyền trên với những điều kiện khác sẽ dẫn cho 16 bản thảo Creative Commons. Một lượt nữa, các bạn nên truy cập trang website để đọc thêm thông tin đưa ra tiết.

Nếu bạn có nhu cầu chia sẻ tác phẩm của mình trên hệ thống Creative Commons với tư phương pháp là người sáng tạo, chúng ta nên làm theo các bước đơn giản sau: creativecommons.org, trả lời một trong những câu hỏi, tiếp đến đặt tên mang lại một bản thảo cụ thể. Sau khoản thời gian xem xét giấy tờ đó, chúng ta cũng có thể cho mọi tín đồ biết rằng các bạn đã share tác phẩm của mình trên giấy phép rõ ràng đó bằng phương pháp xuất bản tên của bản thảo đó với tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ của bạn.

Với fan tạo video, họ yêu cầu đặt thương hiệu của bản thảo Creative Commons mà người ta muốn chọn vào phần mô tả. Sử dụng giấy phép Creative Commons để giúp chủ sở hữu cấp cho cộng đồng You
Tube quyền sử dụng lại cùng chỉnh sửa clip đó; họ cũng cải cách và phát triển thương hiệu của mình một cách nhanh chóng.

Các yếu ớt tố giúp đỡ bạn nhận được giấy phép Creative Commons

Nội dung của bạn cũng có thể được cấp giấy phép nếu:

Nội dung của người sử dụng là nguyên bản.Các video khác được đánh dấu bằng giấy tờ CC BY.Video nằm trong phạm vi công cộng và gồm thể có nhiều lý bởi hơn.

Có hàng trăm trang web sử dụng các giấy phép này: Wikipedia.org, Archive.org, Vimeo, Soundcloud, v.v. Cùng You
Tube là giữa những trang website đang hoạt động sử dụng nó.

Làm rứa nào để sử dụng Creative Commons video trên kênh You
Tube nhưng mà không vi phạm phiên bản quyền?

Giấy phép Creative Commons có thể truyền cảm hứng cho gần như người sáng tạo nội dung để không ngừng mở rộng các tác phẩm sáng chế một phương pháp hợp pháp. Điều này là vì nó tuyên bố bản quyền và cấp cho quyền thực hiện nội dung đó cho những người khác một phương pháp hợp pháp.

Truy cập đoạn clip Creative Commons bên trên You
Tube

Có hai phương pháp dễ dàng nhằm tìm ra video clip có bản thảo Creative Commons.

Một phương thức là truy cập vào thanh tìm kiếm kiếm của You
Tube, nhập thương hiệu của người đó hoặc công ty đề bạn có nhu cầu tìm kiếm, tiếp đến thêm triệu chứng và “Commons sáng sủa tạo“. Đây là một trong những ví dụ cho từ khóa: “mèo, Commons sáng tạo" hoặc "taylor swift, creativecommons".Một cách khác là tìm kiếm kiếm công ty đề vắt thể, nhấp vào nút bộ lọc dưới thanh tra cứu kiếm và chọn Creative Commons. Kết quả tìm kiếm đã cung cấp cho bạn các đoạn clip có giấy tờ Creative Commons.

*
Tìm kiếm video clip Creative Commons trên You
Tube.


Tube, chúng ta có thể tranh chấp xác thực quyền sở hữu bằng cách gửi một e-mail ngắn, hỗ trợ liên kết và bản thảo của links đó với 1 tuyên ba nhẹ nhàng cùng rõ ràng.

Hãy ghi nhớ ghi công đến chủ sở hữu

Sau khi chọn đoạn phim Creative Commons bên trên You
Tube mà bạn muốn sử dụng, hãy mở video đó trong một tab khác. Bạn cần phải kiểm tra giấy phép của nó; cái mô tả clip dưới cùng được coi là dòng hiển thị bản thảo của clip đã chọn.

Bạn hay thấy clip đã lựa chọn có giấy tờ Creative Commons Attribution, với các biểu tượng viết tắt CC BY. Giấy phép này chất nhận được bạn sử dụng lại, sửa đổi, phù hợp nhất, kiểm soát và điều chỉnh và tùy chỉnh theo ý muốn. Sau đó, bạn tải đoạn phim về thiết bị của mình.

Một chú ý cần đừng quên bạn phải sử dụng các video có bản thảo Creative Commons theo các pháp luật và điều kiện của những giấy phép cụ thể do tín đồ sáng tạo lúc đầu chọn.

Tuy nhiên, một tình huống hoàn toàn có thể xảy ra: Sau đó, một số người đã chỉ định bản thảo Creative Commons hoàn toàn có thể yêu cầu nghĩa vụ và quyền lợi từ video clip của họ. Anh ấy nói theo một cách khác rằng chúng ta không áp dụng video clip cụ thể của anh ấy theo cách anh ấy muốn. Dường như như chúng ta đã vi phạm bạn dạng quyền.

Ví dụ: các bạn tải xuống một đoạn phim và thực hiện nó cho những mục đích thương mại như quảng bá thương mại. Sau đó, đúng lúc, một fan nào đó xuất hiện thêm và tuyên bố: “Video đoạn clip đó được chỉ định cho mục đích phi yêu quý mại. Tôi ước ao bạn gỡ nó xuống ”.

Người dùng You
Tube phải hiểu đúng bản chất việc sử dụng Creative Commons Videos ko cung cấp cho mình giấy phép miễn giá thành để sử dụng nó theo bất kỳ phương pháp làm sao cho bất kỳ vấn đề nào. Hơn nữa, tất cả các clip của Creative Commons đều phải sở hữu chung yêu ước ghi nhận tác giả.


Mô tả video clip của bạn phải có đủ thông tin bắt buộc thiết.


Vì vậy, mang sử chúng ta sử dụng video clip Creative Commons trong clip của mình. Vào trường hợp đó, bạn phải trích dẫn fan sáng tạo lúc đầu bằng phương pháp đặt links trở lại trang web chính của mình trong phần biểu lộ video. Ngoài ra, chúng ta có thể cần đề nghị nói rõ rằng ngôn từ được đem từ thành tựu của tác giả đó cho những mục đích được phép của bạn.

Kiểm tra tác phẩm của công ty trước lúc xuất bản

Bước chất vấn đã được phân phối Youtube Studio để sàng lọc clip của các bạn để tìm các vấn đề tiềm tàng về bản quyền với tính tương xứng với quảng cáo trước khi đoạn phim của bạn ra mắt.


Vào chiều ngày 7 tháng 5 năm 2010, tại khách sạn Melia Hà Nội, Creative Commoms cùng với VEF và công ty Quốc Tế D&N giới thiệu Giấy phép Creative Commons chính thức được sử dụng tại Việt Nam. Sự kiện này đang đánh dấu một bước rất quan liêu trọng về sự phát triển Quyền tác giả ở Việt Nam. Vậy bạn đọc đã biết giấy phép creative commons là gì chưa? Hãy cùng ACC tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây.

*

Giấy phép Creative Commons là gì


1. Reviews khái quát về tổ chức triển khai Creative Commons

Tổ chức Cộng đồng Sáng tạo hay Tổ chức Creative Commons, là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2001, với mục đích thúc đẩy sự sáng tạo của cộng đồng trong tất cả các lĩnh vực văn học, khoa học và nghệ thuật.

Hiện ni Việt phái mạnh là quốc gia thứ 53 đã chính thức được phép sử dụng Giấy phép Creative Commons.

2. Bản thảo Creative commons là gì?

Giấy phép Creative Commons là một công cụ pháp lý đã được tiêu chuẩn hóa và điều chỉnh phù hợp với luật quốc gia để sử dụng chung, miễn phí và đối chọi giản nhất mang lại Cộng đồng Sáng tạo.

Giấy phép Creative Commons tạo điều kiện thuận lợi mang đến các tác giả phân tách sẻ các tác phẩm của mình với người sử dụng nhằm thúc đẩy sự sáng tạo trong Cộng đồng Sáng tạo.

Việc phân chia sẻ theo Giấy phép Creative Commons giúp các tác phẩm ngày càng phong phú hơn, hoàn thiện rộng góp phần làm giàu kho tàng trí thức văn học, khoa học và nghệ thuật của đất nước và của nhân loại.

Đồng thời Giấy phép Creative Commons cũng giúp tác giả gửi tác phẩm của mình đến với công chúng cấp tốc nhất trải qua mạng lưới website của Tổ chức Creative Commons, trong khi vẫn nắm giữ được các quyền mà tác giả muốn bảo lưu.

3. Các điều kiện của bản thảo Creative commons

Sau khi nắm rõ về giấy phép creative commons là gì? chúng ta cần vắt được bốn điều kiện cơ bản của Giấy phép Creative Commons (CC) được phối hợp với nhau trong mỗi cấp độ Giấy phép CC, đó là:

+ BY- Ghi nhận đóng góp: là ghi nhân sự đóng góp của cá nhân, tổ chức đóng góp vào quá trình phát triển của tác phẩm, bằng công sức hoặc bằng sự hỗ trợ vật chất của mình.

+ ND- không phái sinh: phải giữ tác phẩm nguyên gốc, không được vậy đổi về phương thức biểu hiện nội dung.

+ NC- Phi yêu mến mại, ko được sử dụng với mục đích tìm kiếm hoặc thu được lợi nhuận.

+ SA- phân tách sẻ với điều kiện như nhau, lúc tác phẩm gốc được tác giả phân tách sẻ với công chúng theo một trong sáu cấp độ nêu trên, thì các tác phẩm phái sinh hoặc tuyển chọn sẽ được chia sẻ tiếp theo cùng cấp độ này.

Như vậy giấy phép Creative Commons sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của Việt nam giới trong các lĩnh vực khoa học, văn học và nghệ thuật;

4. Các loại bản thảo Creative commons hiện nay

Tùy thuộc vào mức độ Bạn muốn chia sẻ Tác phẩm của mình với Cộng đồng, cơ mà bạn có thể chọn một trong sáu loại giấy phép CC sau đây:

– Ghi nhận đóng góp (cc by)

Giấy phép này cho phép người khác phân phối, tùy chỉnh, phối lại và xây dựng dựa bên trên tác phẩm của bạn, ngay cả với mục đích thương mại, với điều kiện chúng cải thiện uy tín của bạn đối với sáng tạo nguyên gốc.

Đây là điều kiện ưu đãi nhất của Giấy phép được đề nghị về phương diện người khác được phép làm gì với các tác phẩm của bạn được cấp phép theo điều kiện ghi nhận đóng góp.

– Ghi nhận đóng góp phân tách sẻ với điều kiện như nhau (cc by-sa)

Giấy phép này cho phép người khác phối lại, tùy chỉnh, và xây dựng dựa trên tác phẩm của bạn ngay cả vì các lý vì thương mại, với điều kiện chúng cải thiện uy tín cho bạn và cho phép cấp phép các tác phẩm sáng tạo mới theo các điều khoản giống hệt Giấy phép này.

Giấy phép này thường được so với các Giấy phép phần mềm nguồn mở. Tất cả các tác phẩm mới dựa bên trên tác phẩm của bạn cũng sẽ sử dụng cùng Giấy phép này, để bất kỳ tác phẩm phái sinh nào cũng sẽ được cho phép sử dụng vì mục đích thương mại.

– Ghi nhận đóng góp không phái sinh (cc by-nd)

Giấy phép này mang đến phép phân phối lại, cả với mục đích thương mại lẫn phi yêu thương mại, với điều kiện tác phẩm của bạn không bị cầm cố đổi và giữ nguyên gốc, có nâng cấp uy tín đến bạn.

– Ghi nhận đóng góp phi thương mại (cc by-nc)

Giấy phép này cho phép người khác phối lại, tùy chỉnh, và xây dựng dựa trên tác phẩm của bạn với mục đích phi thương mại dịch vụ và mặc dù các tác phẩm mới của họ cũng phải ghi nhận đóng góp của bạn và với mục đích phi yêu thương mại, họ sẽ không được cấp phép các tác phẩm phái sinh của họ.

– Ghi nhận đóng góp phi mến mại chia sẻ với điều kiện như nhau(cc by-nc-sa)

Giấy phép này cho phép người khác phối lại, tùy chỉnh, và xây dựng dựa trên tác phẩm của bạn với mục đích phi yêu đương mại, với điều kiện chúng cải thiện uy tín của bạn và mang đến phép cấp phép đối với các tác phẩm sáng tạo mới của họ theo các điều khoản giống hệt.

Người khác có thể tải xuống và phân phối lại tác phẩm của bạn giống hệt như Giấy phép cc by-nc-nd, mà lại họ cũng có thể dịch, phối lại, và tạo ra các câu chuyện mới dựa trên tác phẩm của bạn.

Toàn bộ tác phẩm mới dựa bên trên tác phẩm của bạn sẽ được phân tách sẻ trải qua chính Giấy phép này, với điều kiện bất kỳ tác phẩm phái sinh nào cũng sẽ được sử dụng với mục đích phi thương mại về mặt bản chất.

– Ghi nhận đóng góp phi thương mại ko phái sinh (cc by-nc-nd)

Giấy phép này là loại giấy cấp phép hạn chế nhất vào số sáu loại Giấy phép chính, cho phép người khác tái phân phối.

Xem thêm:

Giấy phép này thường được gọi là Giấy phép “quảng cáo miễn phí” vì nó mang đến phép người khác tải về các tác phẩm của bạn và phân chia sẻ chúng đến người khác nữa với điều kiện chúng phải đề cập đến bạn và tạo đường link ngược mang đến bạn, cơ mà người khác ko thể thế đổi tác phẩm theo bất kỳ cách nào hoặc không được sử dụng với mục đích thương mại.