Nếu bạn bè hoặc gia đình của bạn biết rằng bạn sở hữu một cây đàn guitar, một lúc nào đó, ai đó sẽ hỏi bạn rằng liệu bạn có thể chơi bài “Happy Birthday” trên cây đàn guitar hay không.

Bạn đang xem: Hợp âm bài happy birthday

Đời nhạc sĩ là thế!

Nếu bạn đã học xong khóa học đàn guitar cơ bản, chắc chắn bạn đã chọn được cách cầm đàn hay chuẩn bị những lý thuyết nhạc lý cơ bản cho mình, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi đàn guitar bài Happy Birth Day nhịp 3/4 để bạn có thể đánh trong những lần sinh nhật của mình hay bạn bè nhé.

Vì vậy, hãy tìm hiểu những hợp âm bạn cần biết và bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi chơi Chúc mừng sinh nhật khi ‘thời khắc không thể tránh khỏi’ đến.

Điểm nổi bật của bài học này là nó hoàn toàn thân thiện với người mới bắt đầu với đàn guitar. Bằng cách sử dụng bộ 03 hợp âm guitar cơ bản gồm G, D và C để chơi toàn bộ bài hát chúc mừng sinh nhật, bạn sẽ nhanh chóng thuần thục giai điệu thân quen này.

*
*
*
*
*
*

Bài 2

Nhìn vào hình nốt nhạc và lời ở trên , các ô nhịp được viết số 1,2,3,4,5….( Màu đỏ )

Có tất cả 9 ô nhịp trong bài hát

Mỗi ô nhịp ta sẽ đánh đủ “Bass -321-321” , bass sẽ rơi vào đầu ô nhịp

Tay phải đánh đều Bass -321-321 và các bạn ghép lời hát vào bài

——–Bass – 321 – 321 – Bass – 321 – 321 – Bass – 321 – 321 – Bass – 321 – 321…

Happy—Birth–day—to—-you———happy -birth–day—to—-you———happy..

Trong bài từ “birth” và “you” sẽ rơi vào vị trí bass

Bài 3

Với giọng nữ các nốt nhạc đầu bài hát là : Sol sol la sol đô si …( Happy birthday to you …)

Với giọng nam các nốt nhạc đầu bài hát là : Re re mi re sol fa#… ( Happy birthday to you …)

Các bạn tập đánh các nốt này trên đàn và hát sao cho thật giống với nốt nhạc mình vừa đánh , cách này giúp mọi người hát vào bài không bị lệch giọng ( Đàn một đằng , hát một nẻo ).

Cuối cùng, các bạn ghép 3 bài tập lại với nhau , đánh nốt nhạc và lấy giọng cho chuẩn ( bài 3 ) , tay trái bấm hợp âm , tay phải gẩy và hát (Bài 1,2 ) ,các bạn hát và di chuyển hợp âm như hình vẽ.

Happybirthday toyou
Happy birthday toyou
Happybirthday Happybirthday
Happybirthdaytoyou


BÀI HÁT ĐỀ XUẤT CHO BẠN
*
1 Video
Happy Birthday To You Patty Smith Hill Happy  birthday to  you
Happy birthday to  you ... Điệu: Valse Nhạc Quốc Tế
*
1 Video
Happy Birthday Patty Smith Hill Happy  birthday  to you , this is your  day On this day  for you were gonna  love you in every  way ... Điệu: Valse Nhạc Quốc Tế
*
1 Video
Happy Pharrell Williams It might seem crazy what I"m about to say Sunshine she"s here, you can take a break ... Điệu: Blues Nhạc Quốc Tế
*
1 Video
Happy Ending Nguyễn Hồng Thuận 1. Em ơi mình đã xa bao lâu rồi
Không em quanh anh như một cuốn phim ... Điệu: Ballad Nhạc Trẻ
Happy New Year Abba 1.  No more cham-  pagne and the  fireworks are  through
Here we  are, me and  you, feeling  lost and feeling  blue ... Điệu: Blues Nhạc Quốc Tế
Danh mục:Điều 1: Thư viện hợp âm thu thập thông tin
Điều 2: Thư viện hợp âm lưu trữ & Bảo vệ thông tin
Điều 3: Thư viện hợp âm sử dụng thông tin Điều 4: Thư viện hợp âm tiếp nhận thông tin từ các đối tác Điều 5: Thư viện hợp âm chia sẻ thông tin với bên thứ ba
Điều 6: Thư viện hợp âm thay đổi chính sách bảo mật✍ Điều 1: Thư viện hợp âm thu thập thông tin1.1. Thư viện hợp âm thu thập tự động:
Hệ thống của chúng tôi sẽ thu thập địa chỉ IP và các thông tin web tiêu chuẩn khác của bạn như: loại trình duyệt, các trang bạn truy cập trong quá trình sử dụng dịch vụ, thông tin về máy tính & thiết bị mạng v.v… cho mục đích phân tích thông tin phục vụ việc bảo mật và giữ an toàn cho hệ thống.
Các thông tin do bạn khai báo cho chúng tôi trong quá trình làm việc như: đăng ký tài khoản, liên hệ với chúng tôi... cũng sẽ được chúng tôi lưu trữ phục vụ công việc chăm sóc khách hàng sau này.
Như mọi website hiện đại khác, khi bạn truy cập website, chúng tôi (hoặc các công cụ theo dõi hoặc thống kê hoạt động của website do các đối tác cung cấp) sẽ đặt một số File dữ liệu gọi là Cookies lên đĩa cứng hoặc bộ nhớ máy tính của bạn.Một trong số những Cookies này có thể tồn tại lâu để thuận tiện cho bạn trong quá trình sử dụng, ví dụ như: lưu Email của bạn trong trang đăng nhập để bạn không phải nhập lại ...
Bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân của mình bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng chức năng tương ứng. Tuy nhiên chúng tôi sẽ lưu lại những thông tin bị thay đổi để chống các hành vi xóa dấu vết gian lận.

Trở lại danh mục


Hầu hết các thông tin được thu thập sẽ được lưu trữ tại cơ sở dữ liệu của chúng tôi.Chúng tôi bảo vệ dữ liệu cá nhân của các bạn bằng các hình thức như: mật khẩu, tường lửa, mã hóa cùng các hình thức thích hợp khác và chỉ cấp phép việc truy cập và xử lý dữ liệu cho các đối tượng phù hợp, ví dụ chính bạn hoặc các nhân viên có trách nhiệm xử thông tin với bạn thông qua các bước xác định danh tính phù hợp.Mật khẩu của bạn được lưu trữ và bảo vệ bằng phương pháp mã hoá trong cơ sở dữ liệu của hệ thống, vì thế nó rất an toàn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên dùng lại mật khẩu này trên các website khác. Mật khẩu của bạn là cách duy nhất để bạn đăng nhập vào tài khoản thành viên của mình trong website này, vì thế hãy cất giữ nó cẩn thận. Trong mọi trường hợp bạn không nên cung cấp thông tin mật khẩu cho bất kỳ người nào dù là người của chúng tôi hay bất kỳ người thứ ba nào khác trừ khi bạn hiểu rõ các rủi ro khi để lộ mật khẩu. Nếu quên mật khẩu, bạn có thể sử dụng chức năng “Quên mật khẩu” trên website. Để thực hiện việc này, bạn cần phải cung cấp cho hệ thống biết tên thành viên hoặc địa chỉ Email đang sử dụng của mình trong tài khoản, sau đó hệ thống sẽ tạo ra cho bạn mật khẩu mới và gửi đến cho bạn để bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản thành viên của mình.

Trở lại danh mục


- Ngăn chặn các hành vi có nguy cơ rủi ro, bị cấm hoặc bất hợp pháp và đảm bảo tuân thủ đúng chính sách “Thỏa thuận người dùng”.
Khi sử dụng các công cụ giao dịch và thanh toán thông qua internet, chúng tôi có thể tiếp nhận thêm các thông tin về bạn như địa chỉ username, Email, số tài khoản ngân hàng... Chúng tôi kiểm tra những thông tin này với cơ sở dữ liệu người dùng của mình nhằm xác nhận rằng bạn có phải là khách hàng của chúng tôi hay không nhằm giúp việc thực hiện các dịch vụ cho bạn được thuận lợi.Các thông tin tiếp nhận được sẽ được chúng tôi bảo mật như những thông tin mà chúng tôi thu thập được trực tiếp từ bạn.
Chúng tôi sẽ không chia sẻ thông tin cá nhân, thông tin tài chính... của bạn cho các bên thứ 3 trừ khi được sự đồng ý của chính bạn hoặc khi chúng tôi buộc phải tuân thủ theo các quy định pháp luật hoặc khi có yêu cầu từ cơ quan công quyền có thẩm quyền.

Xem thêm:
40 Bài Toán Có Lời Văn Lớp 3 Và Phương Pháp Giải Chi Tiết Nhất


Chính sách Bảo mật này có thể thay đổi theo thời gian. Chúng tôi sẽ không giảm quyền của bạn theo Chính sách Bảo mật này mà không có sự đồng ý rõ ràng của bạn. Chúng tôi sẽ đăng bất kỳ thay đổi Chính sách Bảo mật nào trên trang này và, nếu những thay đổi này quan trọng, chúng tôi sẽ cung cấp thông báo nổi bật hơn (bao gồm, đối với một số dịch vụ nhất định, thông báo bằng email về các thay đổi của Chính sách Bảo mật).