Mua tài khoản tải về Pro để thưởng thức website Download.vn KHÔNG quảng cáotải toàn bộ File rất nhanh chỉ từ 79.000đ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn vẽ logo bằng illustrator


Thiết kế logo bằng AI khá đơn giản và dễ dàng và dễ dàng. Ở bài viết này, hãy cùng Download.vn học cách thi công logo bằng Illustrator cho những người mới ban đầu nhé!


Ngày nay, logo không thể là khái niệm lạ lẫm với tất cả chúng ta. Logo lộ diện gần như làm việc khắp mọi nơi trường đoản cú tòa đơn vị cao tầng, cửa hàng thời trang cho tới quần áo, túi xách, nước cọ bát… Hiểu đối kháng giản, hình ảnh là hình tượng đại diện mang lại thương hiệu. Chỉ việc nhìn logo, các bạn sẽ biết nó tới từ đâu cùng do doanh nghiệp nào sản xuất. Chính vì thế logo, đặc biệt quan trọng quan trọng so với mọi công ty.


Logo có quy chuẩn chỉnh thiết kế riêng cùng không cực nhọc tạo nếu bạn biết phương pháp dùng một phần mềm chuyên dành cho quá trình này. Trông rất nổi bật trong đó là Adobe Illustrator.

Đúng như tên gọi, Illustrator là một sản phẩm của hãng sản xuất phần mềm xây cất danh giờ đồng hồ Adobe. Illustrator trao cho chính mình những công cụ thi công đồ họa vector tiêu chuẩn, rất kỳ cần thiết trong việc sáng tạo logo. Trước khi bắt tay vào tìm hiểu cách sinh sản logo bởi Illustrator, chúng ta hãy cùng xem xét một số yếu tố tạo cho logo chuẩn trước nhé!


Hướng dẫn vẽ logo bằng Illustrator

Bí quyết tạo biểu tượng logo ấn tượng
Các bước tạo logo
Hướng dẫn chế tạo ra logo bằng Adobe Illustrator

Yếu tố tạo nên logo chuẩn

Hiểu đối chọi giản, logo sản phẩm là một nhân tố đồ ảnh tượng trưng cho văn hóa truyền thống hay yêu đương hiệu khá nổi bật của công ty. Nhiều phần logo đều bao hàm 2 nhân tố: logotype cùng logomark.

Logomark là hình minh họa
Logotype là cách sắp đặt từ, nhiều từ trong logo. Hầu như logotype phần đa được bí quyết điệu theo khá nhiều kiểu khác nhau, nhưng có những kiểu hoàn toàn sao y bản gốc, thậm chí có phong cách thiết kế thủ công. Unique của logotype thể hiện thực chất thương hiệu cùng thông điệp nhà sản xuất mong muốn gửi gắm tới khách hàng hàng.

Ví dụ: logo sản phẩm Nike được chế tạo ra thành bởi vì hai nguyên tố riêng biệt: dấu biểu tượng hất lên mạnh bạo và tên thương hiệu. Dấu hình tượng là logomark, Nike là logotype.


Chúng thay mặt đại diện cho điều gì? Logomark đại diện cho song cánh của Nike, chính là đôi cánh tượng phụ nữ thần thành công của Hy Lạp. Biểu tượng hất lên trẻ trung và tràn trề sức khỏe này còn thể hiện mục tiêu sản phẩm Nike phía tới: tốc độ, sự uyển chuyển, sức mạnh, cấp tốc nhẹn hoặc giống như khuôn khía cạnh đứa trẻ con thổi bay kẻ địch trên sảnh bóng.

Logotype “NIKE” giải pháp điệu viết in hoa tổng thể khẳng định sự tự tin cùng khí chất của yêu mến hiệu.

Tất cả đều cân xứng với sản phẩm giầy thể thao của Nike. “Logo Nike đạt kết quả 100%, gợi cảm xúc mạnh mẽ về tốc độ cùng chất lượng” - CEO tập đoàn lớn quảng cáo DLB Blanca Brigati ca ngợi.

Tuy nhiên, một số trong những thương hiệu chỉ lựa lựa chọn một trong hai yếu tố. Ví dụ: táo apple và Twitter lựa chọn logomark, trong những lúc Canon chỉ cần sử dụng logotype. Fed
Ex cũng chỉ cần sử dụng logotype tuy vậy thú vị hơn bằng cách tạo một phím mũi tên trọng điểm chữ E và x.


Bí quyết tạo hình ảnh ấn tượng

Thiết kế logo là các bước đòi hỏi tính sáng tạo cao. Vày đó, nó không có giới hạn. Các bạn không khi nào biết không còn cách làm ra chúng. Rứa nhưng, một vài nhân tố dưới đây sẽ giúp đỡ bạn gồm một logo sản phẩm ấn tượng:

1. Độc lập logotype với logomark

Logotype và logomark gồm vai trò quảng bá thương hiệu đặc biệt quan trọng như nhau. Chúng rất có thể đứng cạnh nhau hoặc một mình.

Hãy nghĩ thật cẩn thận về nó, so sánh các thương hiệu cùng nghành khác. Hầu hết logo cực tốt đều thể hiện bản chất thực sự của sản phẩm.

Một số logo khá nổi bật không cần ngẫu nhiên thông điệp nào:

2. Đơn giản nhất có thể

Hãy quan sát vào bộ sưu tầm logo nổi tiếng. Các bạn sẽ thấy hầu hết chúng khá đơn giản. Bạn không cần thiết phải tô rất nhiều màu sắc, gradient, vô số mặt đường nét xuất xắc hình khối quá phức tạp…

3. Nghĩ về tới biện pháp dùng nó

Nó nằm nhỏ dại xíu mặt góc tòa nhà, bên trên mũ, trên chiếc bánh, trên màn hình hay một chỗ nào khác? Logo của khách hàng càng đối kháng giản, càng dễ phù hợp mọi địa điểm mà không ngại bị quên lãng hay lâm vào cảnh cảnh bị quý khách gỡ bỏ vì không phù hợp gu của họ.


Logo Starbucks trong bảng chỉ dẫn, bao bì…

Tại sao phải dùng Adobe Illustrator thi công logo?

Thiết kế logo bởi Adobe Illustrator là chọn lọc thông minh bởi nhiều lí do. Trông rất nổi bật nhất là giao diện vector. Nói một cách đơn giản, vector chất nhận được bạn vẽ bằng cách sử dụng toán học. Đừng lo lắng, bạn không nên biết sin là gì hay xác định đường cong bezier ra sao đâu. ứng dụng này auto tính toán hồ hết thứ đến bạn.

Bạn chỉ cần phải biết rằng khi kiến thiết bằng bối cảnh vector, số đông thành phần đều đúng mực và bạn cũng có thể tinh chỉnh lại form size mà ko giảm quality hay mất bỏ ra tiết. Một hình ảnh vector tất cả thể nhỏ như một thẻ chỉ mục, hoặc phóng to như kích cỡ một khía cạnh tòa đơn vị nhưng không còn bị nhòe nét.

Độ đúng mực toán học tập này giúp nhà thiết kế kiểm soát điều hành hoàn toàn công trình từ độ rõ nét của mặt đường thẳng, mặt đường cong trả hảo, góc bo tròn, sửa đổi kiểu chữ…

Các cách tạo logo

Không có quy trình tạo logo sản phẩm chuẩn. Một số nhà kiến thiết thường sinh sản ngay pixel, phác thảo trên giấy trước hoặc dùng đen magic để ngừng tác phẩm nhanh.

Dù chọn cách nào, hãy luôn luôn theo dõi gần cạnh sao công việc, đính thêm nhãn những layer cùng ghi nhớ thông điệp chữ tín trong đầu.


Dưới đây là công việc tạo biệu tượng công ty cơ bản, chúng ta cũng có thể tham khảo:

1. Nghiên cứu

Bạn chắc hẳn rằng không mong muốn logo của bản thân giống như bao hãng khác và vô tình vi phạm bạn dạng quyền vì đụng chạm ý tưởng phát minh với ai đó cần không? vày thế, hãy review các hình ảnh khác cùng xu hướng kiến tạo trong ngành công nghiệp của chúng ta trước khi ban đầu sáng tạo logo sản phẩm nhé.

2. Hiểu rõ sâu xa nhiệm vụ

Nếu kiến tạo logo cho tất cả những người khác, hãy nói chuyện với họ để hiểu điều họ muốn đạt được. Quanh đó ra, hãy chắc chắn rằng rằng cả hai mọi đã có chung phát minh về sản phẩm.

Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu công việc, hãy để những thắc mắc như khách hàng hàng vẫn muốn xuất biểu tượng logo dưới nhiều định dạng không? người ta muốn logo đa form size để thực hiện trên nhiều phương tiện media khác nhau? Bạn sẵn sàng sửa đổi từng nào lần? Thời hạn bao lâu?….

Ngoài công tác chuẩn bị, nhằm quá trình thiết kế logo mềm mịn và mượt mà và thành công, bạn phải hiểu mến hiệu: Công ty cung cấp sản phẩm hay thương mại dịch vụ gì? Ai là người tiêu dùng mục tiêu? Đối thủ đối đầu của họ?

Nếu tự xây cất logo, hãy đảm bảo bạn đã sở hữu ý tưởng cụ thể về những thắc mắc đối tác. Hãy nghĩ tới màu sắc, thẩm mỹ, “hồn” của logo… - tất cả nội dung quý khách hàng nên truyền đạt cho mình hoặc các bạn sẽ cần cần tự bản thân nghĩ ra.

3. Demo trên giấy

Nếu Adobe Illustrator tuyệt phần mềm thiết kế khác khiến cho bạn bối rối, hãy bước đầu phác thảo trên chứng từ trước. Vẽ trên giấy tờ trắng rất có thể ít áp lực đè nén hơn màn hình hiển thị đen. Đừng ngại ngần vẽ ra giấy hết các phát minh của bạn. Càng những lựa chọn càng tốt, nhất là khi chúng ta đang có tác dụng nó mang lại đối tác.

4. Cần sử dụng Adobe Illustrator

Giờ đã tới lúc tái tạo và tinh chỉnh kiến thiết đó trong Illustrator.

5. Trình bày, sửa đổi, xuất bản

Bước cuối cùng là trình bày tác phẩm với đối tác, sửa đổi theo yêu cầu của mình và xuất sản phẩm ở đầu cuối theo thỏa thuận. Logo này rất có thể trở thành 1 phần giá trị trong hồ nước sơ cá thể và chắc chắn bạn luôn luôn muốn bọn chúng thể hiện phong thái thiết kế chuyên nghiệp hóa của mình. Xuất sắc nhất, bạn nên có về tối đa tự 3 cho tới 5 chọn lọc tuyệt nhất giành cho khách hàng.

Hướng dẫn tạo nên logo bởi Adobe Illustrator

Lúc đầu, Adobe Illustrator có thể khiến chúng ta choáng ngợp bởi không ít bảng điều khiển, cầm nhưng, khi sẽ quen cách dùng, bạn tha hồ trí tuệ sáng tạo tác phẩm với vô số sàng lọc hữu ích.

Video phía dẫn chi tiết cách tạo biệu tượng công ty bằng ứng dụng thiết kế chuyên nghiệp hóa Adobe Illustrator:

Nếu vừa bước chân vào con phố thiết kế, bắt đầu cùng Adobe Illustrator là lựa chọn rất là khôn ngoan vì chưng phần mềm cung cấp nhiều phép tắc tạo khối, vẻ bên ngoài chữ logo tuyệt đẹp vời.

Công núm Shape

Sử dụng phím tắt M hoặc nhấp vào lao lý Shape trong thực đơn Tool, bạn có thể tạo hình chữ nhật, hình chữ nhật bo tròn góc, hình tròn, nhiều giác, ngôi sao.

Công cố kỉnh Pen

Pen là một trong số những điều khoản khó dùng của Adobe Illustrator. Tuy nhiên, nó là sàng lọc tạo khối tự do thoải mái lý tưởng. Bạn có thể mở nhanh nó bởi phím P.

Công gắng Line

Thêm đường nét miếng hoặc dày vào bản thiết kế bởi Line Segment (phím tắt ). Nó có tính năng điều chỉnh size nét vẽ của bạn.

Công vậy Type

Thêm logotype bởi Type (phím tắt T). Chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm kiếm thấy kiểu dáng font tuyệt đối hoàn hảo trên nhiều trang không giống nhau. Gắng nhưng, nhớ vâng lệnh luật bạn dạng quyền fonts chữ, duy nhất là logo tương quan tới dự án thương mại.

Type Tool không chỉ chất nhận được bạn chọn kiểu chữ nhiều hơn chỉnh cả khoảng cách giữa các chữ chiếc và khoảng cách dòng.

Công nỗ lực Create Outline

Như vẫn đề cập sinh hoạt trên, Adobe Illustrator hoàn hảo và tuyệt vời nhất vì có thể chấp nhận được người dùng tạo vector. Nếu còn muốn vector hóa chữ, bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp chuột phải vào chữ và chọn Create Outlines.

Chỉ áp dụng công cố này lúc bạn chắc chắn rằng định dạng chữ đúng mực như ý ý muốn hoặc đang xuất hiện ý định dịch rời từ chữ cái. Chế tác đường bao ngoài đồng nghĩa tương quan bạn ko thể chỉnh sửa chữ này được nữa.

Tuy nhiên, việc share logotype với người không có font chữ các bạn đã dùng sẽ trở nên tiện lợi hơn.

Thêm vào đó, chúng ta cũng có thể sử dụng anh tài này để tinh chỉnh kích thước, dịch rời chữ loại lại ngay sát hoặc cách nhau chừng hơn mà không cần truy cập bảng Character.

Công vắt Shape Builder

Nếu muốn xây đắp logo thoải mái, thì hãy sử dụng ngay Shape Builder (Shift + N). Nó cho phép người dùng phối hợp linh hoạt những khối hình theo cách thuận lợi nhất.

Nó yêu thương cầu người tiêu dùng tập trung quan lại sát hàng loạt khối hình. Khả năng kết hợp chúng hay dịch rời các phần của khối hình chồng chéo gần như vô hạn.

Pathfinder

Nếu thấy Shaper Tool cạnh tranh hiểu, hãy chuyển sang Pathfinder (Windows > Pathfinder). Nó cung cấp phương thức kết hợp, thải trừ đối tượng dễ dàng hơn nhưng mà tốn sức lực lao động hơn.

Công vắt Color

Khi bạn biết màu sắc đang xử lý, chúng ta có thể tạo bảng màu sắc trong Adobe Illustrator. Khi muốn đổi màu sắc một nhân tố trong thiết kế, chúng ta cũng có thể chuyển màu sắc ngay lập tực bằng cách sử dụng nguyên tắc Color.

Lưu lại những phiên bạn dạng thiết kế

Chuyên gia kiến thiết đồ họa Aaron Draplin khuyên mọi người nên chế tác một hình dạng, nhân bạn dạng nó để rất có thể quay lại ý tưởng ban sơ bất cứ lúc nào mong muốn. Nó cũng chất nhận được người dùng dễ dàng xây dựng nhiều phiên phiên bản logo cùng với điểm bắt đầu khác nhau.

Adobe Illustrator là phần mềm xây đắp đồ họa chuyên nghiệp hóa nên giá của chính nó khá đắt. Nếu bạn có nhu cầu trở thành nhà kiến thiết đồ họa siêng nghiệp, chúng ta cần đầu tư chi tiêu vào ứng dụng này. Dẫu vậy nếu chỉ mong tạo logo cơ bản, thì có khá nhiều lựa chọn sửa chữa thay thế khác như Microsoft Word, hoạch sản phẩm Adobe rẻ hơn hoàn toàn như Photoshop, Lightroom… Photoshop là lựa chọn về tối ưu nhất, chỉ cần nhớ rằng nó sử dụng pixel nên bạn không thể không ngừng mở rộng thiết kế.

Dưới đây là hướng dẫn xây cất logo bởi AI (illustrator) cụ thể bạn không nên bỏ qua giả dụ là tín đồ mới. Hãy vận dụng những gì shthcm.edu.vn lý giải để mau lẹ có được một logo ưng ý nhé.

*
*
*

Sử dụng qui định trên AI

Công núm Color

Bạn hoàn toàn có thể chuyển màu sắc sắc bằng cách sử dụng phương tiện Color. Khi bạn biết được color đang xử trí thì chúng ta cũng có thể xây dựng bảng color trong Adobe Illustrator. Khi bạn muốn đổi màu 1 điểm trong xây dựng thì công cụ màu sắc sẽ cung cấp bạn biến hóa màu 1 cách nhanh chóng.

Công rứa Shape Builder

Bạn thực hiện công thế Shape Builder hoặc nhấn tổng hợp phím (Shift +N) để xây đắp logo. Lý lẽ này được cho phép người sử dụng kết hợp linh hoạt giữa những khối hình với nhau theo cách đơn giản dễ dàng nhất. Shape Builder yêu cầu người tiêu dùng tập trung quan liêu sát phần đa khối hình. Cùng rất đó, nó còn có chức năng kết hợp chúng hoặc dịch rời các phần của khối hình chồng chéo vô hạn.

Công gắng Create Outline

Bạn chỉ dùng dụng cụ Create Outline khi chúng ta định hình được dạng chữ đúng đắn theo ý muốn. Khi chúng ta đã kiến thiết đường bao xong cũng có nghĩa là bạn không thể thay đổi dạng chữ được nữa. 

Công vắt Type

Công nuốm Type

Bạn rất có thể sử dụng phím tắt T hoặc qui định Type để thêm logotype. Các bạn sẽ tìm thấy phông đẹp đơn giản dễ dàng trên các nguồn không giống nhau. Mặc dù nhiên, bạn phải tuân thủ phiên bản quyền về fonts chữ đặc biệt là logo tương quan đến thương mại. Type Tool có thể chấp nhận được người sử dụng lựa lựa chọn kiểu chữ và đổi khác khoảng bí quyết dòng và chữ cái.

Công chũm Line

Bạn hoàn toàn có thể thêm con đường nét dày hoặc mỏng tanh theo ý mong mỏi bằng bản thiết kế bởi Line Segment. Phương pháp này có công dụng điều chỉnh size nét vẽ của bạn.

Công nạm Pen

Công nỗ lực Pen

Đây là một trong những công rứa khó sử dụng nhất của Adobe Illustrator. Tuy nhiên Pen vô cùng có lợi nếu bạn muốn tạo khối tự do. Chúng ta có thể sử dụng phím p để mở nhanh chính sách Pen.

Xem thêm: Xếp Hạng Sức Mạnh Các Siêu Anh Hùng Mạnh Nhất Marvel, Iron Man Hay Captain Marvel

Công thế Shape

Công thay này được tạo nên hình chữ nhật, ngôi sao, nhiều giác, hình tròn, hình chữ nhật bo tròn góc. 

Trên đây, shthcm.edu.vn đang gửi đến chúng ta hướng dẫn xây cất logo bằng AI (illustrator). Hy vọng qua nội dung bài viết trên bạn có thể thiết kế được logo sản phẩm như ao ước muốn. Giả dụ bạn còn tồn tại góp ý hay vướng mắc nào thì hãy gửi về cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất có thể nhé. Đừng quên truy cập website shthcm.edu.vn từng ngày để cập nhật những thông tin hữu ích khác.