Thời đại technology phát triển thừa bậc, việc kết nối hai thiết bị năng lượng điện tử cơ mà không quan trọng bị trung gian không hề xa lạ. Vậy quá trình kết nối máy ảnh với máy tính theo phương pháp không dây rất có thể thuận tiện như vậy nào? cùng Kyma.vn tò mò nhé!

*

Mỗi loại máy hình ảnh sẽ có các cách kết nối khác nhau như cầm nào?


1. Kết nối máy hình ảnh Canon với lắp thêm tính

Hẳn bạn thân thuộc gì với yêu quý hiệu số 1 trong thôn nhiếp ảnh. Canon luôn luôn nhận được sự ưa chuộng rộng rãi ở mọi phân khúc thị trường khách hàng. Từ bỏ chụp ảnh hay con quay phim, dòng máy ảnh Canon luôn chứng minh được địa điểm khó cầm thế. Làm cụ nào nhằm những sản phẩm được xuất ra bởi cái máy Canon đạt được độ sắc nét hoàn hảo? Đừng bỏ qua quá trình kết nối máy ảnh Canon với máy vi tính cực cấp tốc này.

Bạn đang xem: Kết nối máy ảnh canon với máy tính qua wifi, sử dụng wifi trên máy ảnh canon như thế nào

*

Phần mượt Canon EOS Utility

Bước 1: Trên vật dụng tính, các bạn tải ứng dụng Canon EOS Utility. ứng dụng này được chủ yếu hãng Canon phát hành, yêu cầu hoàn toàn bảo đảm về độ tương hợp với máy hình ảnh Canon.

Bước 2: Tiến hành thiết lập phần mềm này như những phần mềm thông thường. Khởi chạy ứng dụng để sẵn sàng chuẩn bị cho các bước nối kết.

Bước 3: Trên đồ vật ảnh, bạn nhấn vào Menu, chọn Set up -> Wifi.

Bước 4: Để mở Wi-fi, các bạn chọn Enable. Lưu lại ý: máy ảnh sẽ bắt buộc quay phim trong lúc bạn mở Wi-fi. Kể cả các cổng USB cũng trở thành bị ngắt kết nối.

Bước 5: Đặt tên mang đến máy ảnh là CANON (nếu đó là lần đầu chúng ta sử dụng chức năng này) với nhấn OK.

Bước 6: Máy hình ảnh sẽ yêu cầu bạn chọn các loại thiết bị để kết nối. Dìm chọn hình tượng máy tính và lựa chọn OK.

Bước 7: tiếp tục chọn phương án liên kết là Find network -> chọn Wi-fi đang sẵn có sẵn -> nhấn OK. Giữ ý, nên chọn thuộc 1 mạng Wi-fi nhưng máy tính của công ty đang dùng.

Bước 8: Nhấn lựa chọn Enfer 8-63 ASCII characters để nhập mật khẩu Wi-fi -> OK.

Bước 9: Nhấn tự động hóa Setting để tải đặt add IP mang lại bức ảnh.

Bước 10: Khi screen hiện lên Start pairing devices -> OK.

Bước 11: Phía màn hình máy vi tính sẽ hiện nay hộp thoại thông tin có máy ảnh Canon muốn liên kết -> Connect. Giống như ở máy hình ảnh cũng vẫn có xác nhận này -> OK.

Hoàn thành 11 cách trên là bạn đã hoàn tất việc kết nối hai lắp thêm với nhau. Chúng ta có thể bắt đầu chép hình ảnh từ máy hình ảnh sang máy tính một cách thuận tiện mà không cần đến thẻ nhớ. Hoặc bạn còn rất có thể điều khiển máy hình ảnh thông qua máy tính xách tay và thêm nhiều làm việc khác. Vào đó, bao gồm một công dụng khá tuyệt là Camera settings/Remote shooting. Khi lựa chọn nó, các tấm hình ảnh vừa được các bạn chụp bên trên máy hình ảnh sẽ auto chuyển tức thì sang sản phẩm công nghệ tính.

Hiện tại quá trình và phần mềm kết nối áp dụng cho tất cả các dòng máy Canon với hệ điều hành quản lý từ Windows XP trở lên. Đối với hệ quản lý và điều hành Mac
OS, bạn vẫn có thể tải các phiên bạn dạng tương thích hợp của Canon EOS Utility để sử dụng. Nhớ cố kỉnh chắc quá trình trên để hoàn toàn có thể thao tác trên hai máy thật thành thạo nhé.

2. Kết nối máy ảnh Fujifilm với máy tính xách tay dành

Nằm trong top phần đa ông béo của quả đât nhiếp ảnh, Fujifilm luôn nhận được sự thân yêu và truy tìm bởi các tín đồ yêu mến chụp ảnh. Máy hình ảnh Fujifilm dễ dàng đoạt được thị trường với chiếc X với GFX khỏe mạnh mẽ, đa chức năng. Với những tính năng hiện đại tích đúng theo sẵn, bạn dễ dãi truyền hình ảnh và đoạn phim từ máy ảnh sang trang bị tính. Không yêu cầu đến các loại sạc cáp kết nối, cùng tham khảo công việc kết nối ko dây sau đây:

*

Phần mượt chuyên dùng để làm kết nối máy hình ảnh Fujifilm

Bước 1: Khởi động laptop và nhấp vào hình tượng Wi-fi bên trên thanh tác vụ (Window). Hoặc, thanh thực đơn (mac
OS / OS X / Mac OS X) để chắc chắn về đường truyền.

Bước 2: setup phần mềm Fujifilm PC Autosave cho laptop của bạn, khởi chạy phần mềm sau khi mua xong.

Bước 3: nhảy Wi-fi cho máy hình ảnh của bạn, vị trí nút Wi-fi tùy thuộc vào từng lắp thêm ảnh

Bước 4: thực hiện các thao tác auto kết nối máy ảnh theo công việc như hình ảnh dưới đây.

*

ảnh minh họa 1

Bước 5: Máy hình ảnh sẽ hiển thị vỏ hộp thoại xác nhận. Dìm Menu để bước đầu tải lên trực tiếp như hình ảnh dưới.

*

ảnh minh họa 2

Bước 6: quan sát quá trình tải lên, màn hình hiển thị LCD bên trên máy ảnh sẽ tắt và gồm đèn nhấp nháy.

Trong quá trình tải lên, máy tính sẽ hiển thị thông báo trên thanh tác vụ trên laptop để bàn (Windows) hoặc thanh thực đơn (mac
OS / OS X / Mac OS X). Lưu lại ý, máy ảnh sẽ tự động tắt sau khi dứt quá trình cài lên.

Có thể nói, công việc kết nối ko dây của Fujifilm với thứ tính rất là nhanh chóng không khác gì điện thoại. Mọi tính năng tân tiến này cho phép bạn tìm hiểu triệt để mẫu máy ảnh trong tay.

3. Liên kết máy ảnh Sony với thiết bị tính

Sony ko những hỗ trợ kết nối máy ảnh về năng lượng điện thoại cấp tốc chóng, mà tài năng kết nối cùng máy vi tính cũng lose kém. Những cái máy hình ảnh Sony Alpha với thông số ưu việt được nhận xét nằm trong vị trí cao nhất đầu thế giới máy ảnh. Để lấy hình ảnh trực tiếp và chỉnh sửa ảnh ngay trên máy tính, chúng ta có thể quên cổng tiếp nối usb hay đầu phát âm đi.Và thử các cách trả lời sau:

*

Kết nối máy ảnh với máy tính nhanh chóng

Bước 1: các bạn tải phần mềm Sony Imaging Edge về thứ tính. Đây là phần mềm của thiết yếu hàng Sony vạc triển. Nó dùng để cung ứng khả năng tinh chỉnh máy hình ảnh qua kết nối với máy tính Windows/Mac.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng trên laptop như những chương trình khác.

Bước 3: nhảy máy ảnh, nhảy Wi-fi mang đến máy ảnh và vào thanh Menu

Bước 4: tại đây các bạn chọn Transfer/Remote hoặc PC Remote Function tùy vào dòng xoáy máy ảnh khác nhau -> PC Remote -> ON

Bước 5: sau thời điểm kết nối ứng dụng sẽ bạn sẽ có 3 cơ chế để chọn: coi ảnh, Chỉnh sửa ảnh và Điều khiển thiết bị ảnh.

Bước 6: mỗi chế độ các bạn sẽ được hỗ trợ nhiều tính năng rõ ràng khác nhau tương quan đến tinh chỉnh hình ảnh.

Bước 7: sau khoản thời gian hoàn tất sửa đổi theo ý bạn, chọn ảnh để lưu lại về PC của bạn.

Sony điểm biệt lập đó là mỗi cái máy ảnh lại gồm một phương thức chuyển tải khác biệt một chút. Chiếc máy full frame sẽ có được một sự khác biệt nhất định với thứ kĩ thuật số. Phải trên đây là những thừa nhận dạng chung nhất của ứng dụng Sony trên đồ vật tính. Thực tế bạn phải nhận biết rõ ràng những tính năng kèm theo của chiếc máy mình sẽ sử dụng. Để bao hàm lựa chọn đúng chuẩn khi các cửa sổ liên quan từ ứng dụng hiện ra.

4. Kết nối máy hình ảnh Nikon với vật dụng tính

Thương hiệu Nikon cũng không khi nào kém cạnh trong cuộc đua trên thị trường nhiếp ảnh. Ở những chiếc máy Nikon tất cả độ sâu trường ảnh ổn định, mức giá thành tốt, lẫn năng lực quay chụp bạo gan mẽ. Vậy ta rất có thể ghép nối máy hình ảnh Nikon về laptop như cầm nào?

Mỗi hãng đều cung cấp phần mềm giúp ích đến việc tinh chỉnh và điều khiển kết nối máy hình ảnh với sản phẩm tính. Với ứng dụng chính hãng họ có sự đồng bộ và tinh chỉnh được nhiều hơn. Máy ảnh Nikon cũng không nằm ngoài tiêu chuẩn dịch vụ đó, yêu cầu hãng vẫn trang bị ứng dụng Nikon Camera Control Pro 2. Nó có phong cách thiết kế để quản lý từ xa các cấu hình thiết lập của máy hình ảnh Nikon.

*

Trình chạy ứng dụng trên trang bị tính

Các bước thiết đặt phần mềm gồm nội dung tựa như với mọi chương trình thông thường khác chúng ta đã thiết đặt vào PC. Ngày nay, những cái máy Nikon phần lớn đã được nâng cao kỹ thuật và kĩ năng kết nối theo mạng ko dây.

Bước 1: Khởi hễ máy tính, chất vấn Wi-fi để thiết lập phần mềm Nikon Camera Control Pro 2.

Bước 2: Khởi chạy phần mềm (nhớ yêu cầu reset may sau khoản thời gian cài đặt).

Bước 3: bật kí hiệu Wi-fi bên trên máy hình ảnh Nikon -> triển khai kết nối cùng với phần mềm.

Bước 4: sau khi kết nối thành công xuất sắc -> phần mềm sẽ thông báo tên máy hình ảnh mà chúng ta đã lựa chọn.

Bước 5: chất vấn trong mục đầu tiên các công dụng mà chúng ta cũng có thể điều chỉnh hình ảnh ngay trên PC. Bao gồm: Exposure Mode, Scene Mode, Shutter Speed, v.v.

Bước 6: Trong thư mục Exposure 2, bạn có thể sử dụng chuột để kiểm soát và điều chỉnh các thông số lấy nét và đo sáng

Bước 7: Chọn hóa học lượng ảnh như Image Quality, JPG Compression, Image Are, v.v. -> Save Ảnh ở chế độ đã chọn vào máy.

Ngoài ra, bạn còn có thể chụp hình ảnh ngay trên lắp thêm tính bằng phương pháp nhấn lựa chọn phím (LV) bên trên màn hình. Màn hình hiển thị sẽ hiện khá đầy đủ mọi thông tin về đối tượng được chụp như một ứng dụng lưu trữ đám mây. Kèm theo những thông số, dạng hình lấy nét, v.v. Và chỉ việc nhấp đúp loài chuột vào thứ bạn có nhu cầu thay đổi.

Xong vớ cả quá trình trên, bạn liên tiếp nhấn Start, máy đang chụp và ảnh được chuyển sang sản phẩm công nghệ tính, với hóa học lượng ảnh cao nhất. Nó cũng có công dụng quay phim cùng theo dõi quy trình quay ngay lập tức trên màn hình PC. Rất khó gì để tìm kiếm một trình xử lý liên kết quá nhiều ưu thế và quá ít giảm bớt như vậy đề nghị không?

Tạm kết:

Thông qua bài xích viết, Kyma mong rất có thể cung cấp cho bạn những loài kiến thức tiên tiến nhất về tiến trình kết nối máy hình ảnh với vật dụng tính. Giúp bạn nhận ra những công dụng hữu ích không được khai thác hết của dòng máy hình ảnh mình đang sở hữu.

Nhiều máy ảnh hiện đại ngày nay đã được máy tính năng liên kết với laptop qua Wi-Fi, có thể chấp nhận được bạn chép ảnh và chỉnh sửa ảnh một cách rất là nhanh chóng.


Trong bài bác này đang hướng dẫn các bạn cách liên kết máy ảnh Canon D70 với thứ tính. Với các dòng máy ảnh Canon khác thì bí quyết làm cũng sẽ tương tự.

Cách liên kết máy ảnh Canon với máy tính qua wifi

Bước 1: Trên sản phẩm công nghệ tính, mua về ứng dụng Canon EOS Utility. Đây là phần mềm chính hãng vị Canon tạo nên bạn có thể yên tâm về độ bình yên và tương xứng của nó với máy ảnh Canon.

Bước 2: download xong, khởi động ứng dụng Canon EOS Utility, chọn Yes rồi để phần mềm chờ nghỉ ngơi đó. Bọn họ sẽ tiếp tục thao tác làm việc trên lắp thêm ảnh,

*

Bước 3: Trên thiết bị ảnh, dìm phím Menu, chọn Setup→ Wi-Fi.

*

Bước 4: chọn Enable để mở Wi-Fi. Khi nhảy Wi-Fi thì máy hình ảnh sẽ bắt buộc quay phim, đồng thời các cổng USB bên trên máy cũng trở thành ngắt kết nối.

*

Bước 5: trong lần trước tiên bật khả năng này, bạn sẽ được yêu cầu đặt tên đến máy ảnh.

*

Ở đây họ sẽ để là Canon. Dứt nhấn phím Menu để tiếp tục.

*

Bước 6: Chọn OK để lưu lại setup và tiếp tục.

*

Bước 7: Chọn một số loại thiết bị để kết nối, làm việc đây họ chọn vào biểu tượng máy tính. Kết thúc nhấn OK để tiếp tục.

*

Bước 8: Tiếp cho là chọn cách thức kết nối. Chúng ta chọn Find network.

*

Bước 9: tại đây, lựa chọn một wifi đang sẵn có sẵn. Xem xét hãy lựa chọn cùng một mạng wifimà vật dụng tính của chúng ta đang dùng. Ngừng chọn OK.

*

Bước 10: Chọn phương thức nhập password của wifi. Hãy nhấn chọn mục đầu tiên là Enter 8-63 ASCII characters.

*

Bước 11: Nhập vào mật khẩu đăng nhập của wifibằng bàn phím trên màn hình chạm màn hình của sản phẩm ảnh. Tiếp nối nhấn phím Menu để OK với tiếp tục.

*

Bước 12: Lựa chọn lựa cách đặt showroom IP cho máy ảnh. Các bạn nhấn lựa chọn Auto setting để được auto cài để cho cấp tốc chóng.

*

Bước 13: Chờ một chút ít để máy ảnh xử lí và chuẩn bị cho quy trình kết nối.

*

Bước 14: Khi màn ngoài ra bên dưới hiện lên tức là đã chuẩn bị xong. Thừa nhận OK để tiếp tục.

*

Bước 15: Thêm một thông tin sẽ hiển thị báo rằng máy hình ảnh đang trong quá trình kết nối.

*

Bước 16: Lúc này chuyển sang máy tính, các bạn sẽ thấy tất cả một vỏ hộp thoại bé dại hiện ra báo rằng bao gồm máy hình ảnh Canon đang ý muốn kết nối. Click lựa chọn vào tên máy ảnh rồi click Connect để bước đầu kết nối.

*

Bước 17: Tiếp kia trên máy hình ảnh sẽ hiển thị thông báo chứng thực đã tìm thấy liên kết với thứ tính. Chọn OK để tiếp tục.

*

Bước 18: Tại đây bạn sẽ có thể điều chỉnh phần thiết lập thêm một lần nữa nếu muốn. Nếu như không thì dấn OK để trả tất.

Xem thêm: Đội Hình Thần Rừng Pháp Sư

*

Vậy là xong. Từ bây giờ trên máy vi tính sẽ hiện tại ra thông tin như hình, và bạn đã có thể ban đầu chép hình ảnh từ máy hình ảnh sang thứ tính, hoặc dùng máy tính xách tay để điều khiển và tinh chỉnh máy hình ảnh từ xa và không ít loại làm việc khác. Ví như ở đây nếu chọn Camera settings/Remote shooting, bất kể tấm ảnh nào vừa được chụp bên trên máy ảnh sẽ được auto chuyển sang lắp thêm tính.