Youtube đang là mạng xã hội chia sẻ video phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Ngoài các tính năng chia sẻ video, Youtube còn cho phép tùy biến thay đổi giao diện bao gồm ảnh đại diện video, ảnh bìa (cover).

Các hình ảnh trên các mạng xả hội cũng giống như bìa của một quyển sách. Một quyển sách có giao diện bên ngoài đẹp sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý và quan tâm của người xem.

Những hình ảnh bên ngoài gây ấn tượng mạnh sẽ khơi dậy trí tò mò khiến bạn muốn tìm hiểu và khám phá nội dung bên trong.

Bạn đang xem: Kích thước ảnh thu nhỏ youtube

Ảnh bìa Youtube cũng giống như bìa một quyển sách vậy. Nó sẽ quyết định đến cảm nhận ban đầu của người xem về kênh Youtube đó.

Với thời đại mạng xã hội bùng nổ như hiện nay, mỗi ngày có hơn 1 tỷ giờ video được xem trên Youtube.

Youtube ngày càng phát triển đòi hỏi kênh của bạn phải có chất lượng mới thu hút được người xem.

Vì thế bài viết này sẽ giải đáp những gì bạn cần biết để tạo ra ảnh bìa trên Youtube theo đúng chuẩn kích thước cho từng thiết bị khác nhau.

Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ giới thiệu về các mẫu ảnh bìa Youtube thịnh hành nhất hiện nay làm nguồn cảm hứng cho bạn tự tạo nên những “màu sắc” riêng cho kênh Youtube của mình.

1. Kích thước ảnh bìa Youtube trong năm 2022 :

Kích thước ảnh bìa được đề xuất trên You
Tube là 2.560 x 1.440 pixelKích thước tối thiểu: 2.048 x 1.152 pixelVùng an toàn tối thiểu cho văn bản và logo: 1,546 x 423 pixelChiều rộng tối đa: 2.560 x 423 pixelKích thước file giới hạn: 6MB

2. Hướng dẫn chi tiết nhất về kích thước ảnh bìa trên kênh Youtube :

Ảnh bìa trên Youtube có nhiều kích thước khác nhau. Tại sao lại như vậy ?

Vì ảnh bìa trên Youtube của bạn sẽ được hiển thị trên nhiều thiết bị khác nhau cho người xem (từ điện thoại, máy tính bảng, cho đến màn hình TV hay Laptop)

Bạn muốn ảnh bìa kênh Youtube của mình đẹp và đúng chuẩn để thu hút lượt xem và lượt đăng ký thì nó phải hiển thị tốt trên màn hình kích thước lớn nhất với chiều rộng 2.560 pixel cho đến màn hình kích thước nhỏ nhất với chiều rộng 423 pixel hay bất kỳ kích thước màn hình nào trong khoảng đó.

Dưới đây là những hình ảnh trực quan để bạn hiểu rõ hơn :


*
*
*
*
*
*
*

4. Cách tải ảnh bìa lên kênh Youtube

Sau khi được chiêm ngưỡng các mẫu ảnh bìa nổi tiếng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách tải ảnh bìa lên kênh Youtube của bạn.

Đây là cách thêm hình ảnh mới hoặc thay ảnh đã có trên Youtube của bạn:

Đăng nhập vào tài khoản Kênh Youtube của bạn.Nhấp vào biểu tượng thumbnail ở góc trên bên phải, sau đó chọn “Your channel”.Nhấp vào bất cứ đâu trong khu vực ảnh bìa, sau đó tải (hoặc kéo thả) hình ảnh từ máy tính vào
Một bản xem trước sẽ xuất hiện để cho bạn thấy ảnh bìa You
Tube đã chọn sẽ hiển thị trên các thiết bị khác nhau như thế nào. Lúc này, bạn có thể điều chỉnh crop (phóng to thu nhỏ) để thay đổi kích thước hiển thị hình ảnh.Nhấp vào “Select” khi bạn thấy hài lòng với hình ảnh của mình.

Thêm các liên kết mạng xã hội vào ảnh bìa Youtube 

Bạn có thể để ý thấy các ảnh bìa của một số kênh có thể chứa các đường dẫn liên kết với các mạng xã hội lớn trong khi các kênh khác chỉ có một liên kết, ví dụ như của Google.

Điều đó là vì You
Tube cho phép bạn tùy chọn kích hoạt tối đa 5 liên kết đến các tài khoản mạng xã hội. Đây là cách thực hiện:

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản You
Tube của mình.Vào kênh You
Tube của bạn và nhấp vào “Customise channel”.Nhấp vào tab “About”, sau đó vào mục “Links”.Nhấp vào biểu tượng bút chì và nhập vào 5 đường dẫn URLs của tài khoản các trang mạng xã hội của bạn
Nhấp “Done” khi hoàn thành.

Chúng tôi hy vọng những điều trên đã truyền nguồn cảm hứng và sáng tạo giúp bạn tạo ra thiết kế kênh Youtube hoàn hảo nhất, mang phong cách riêng của bạn, từ đó mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người xem và biến họ trở thành một subscriber cho kênh của bạn.

Sau khi tạo kênh Youtube và tải video lên kênh, bạn cần tìm cách tối ưu phần thumbnail Youtube (cả về kích thước thumbnail Youtube, phần chữ trên ảnh, hoặc độ phân giải...) nếu muốn câu nhiều view trên kênh. Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ giới thiệu kích thước ảnh thumbnail Youtube chuẩn - ảnh đại diện, banner youtube ở phiên bản mới nhất, cũng nhưyếu tố cần quan tâm để tối ưu Youtube Thumbnail.

*
Thumbnail Youtube Size mới nhất 2020

Thumbnail Youtube là phần ảnh thu nhỏ video khi hiển thị trên Youtube, là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy khi nhìn vào clip.

Thumbnail Youtube thường thể hiện nội dung chính Video, nó giúp người dùng hình dung được mình sắp xem những gì trong clip Youtube.

Ảnh Thumbnailđóng vai trò rấtquan trọng trong việc quyết định người dùng sẽ nhấp vào xem video nào trong số hàng trăm kết quả tìm kiếm trên Youtube.

Thông thường, Youtube sẽ lấy Thumbnail mặc định bằng cách lấy 1 cảnh ngẫu nhiên trong đoạn clip được đăng.

Tuy nhiên, vẫn có thể chủ động chọn ảnh thumbnail cho video bằng cách tải lên từ máy tính.Youtube sẽ ưu tiên hiển thị ảnh thumbnail do người dùng chỉ định.

Khi người dùng search 1 video nào đó trên Youtube, Youtube trả về 1 danh sáchkết quả. Phía người dùng sẽnhấp vào bất kỳ kết quả nào mà họ nhìn thấy, nhưng thường họ sẽ nhấp vào các video có phần ảnh đại diện thu hút, đúng nhucầu.

Hay đối với video được ăn đề xuất ở cột bên phải cũng vậy, video nào có phần thumbnail chất hơn sẽ mặc nhiên nhận được nhiều nhấp chuột hơn, tất nhiên lượtviewvideo này sẽ được cải thiện đáng kể.

Ngoài chất lượng, nội dungvideo, thì phần thumbnail
Youtube cũng cực kỳ quan trọng trong việctăng view tối đa cho video.

THAM KHẢO DỊCH VỤ CHI TIẾT

1. Dịch vụ quảng cáo Google chuyên nghiệp

2. Chạy quảng cáo google ads hiệu quả

3. Tìm hiểu GDN

4. Quảng cáo shopping là gì?

5. Remarketing google ads từ A-Z

7. Dịch vụ quảng cáo Youtubesố 1 Việt Nam

6. Quảng cáo Youtube hiệu quả

*
Minh họa thumbnail Youtube là gì

2. KÍCH THƯỚC THUMBNAIL YOUTUBE CHUẨN NHẤT


Ảnh thu nhỏ video Youtube không chỉ đơn thuần hiển thị ở cột bên phải, hay danh sách kết quả tìm kiếm trên Youtube, mà nó còn hiển thị trên nền tảng khác,nếu chèn video vào Website, Facebook, Medium hay bất kì trang MXH nào khác.

Chính vì vậy, nên sử dụng kích thước thumbnail
Youtube lớn nhất có thể:

• Kích thước chuẩn Thumbnail Youtube: 1280*720 px (chiều rộng tối thiểu là 640px).

• Định dạng ảnh đề xuất: JPG, GIF, GMP hoặc PNG.

• Dung lượng

Sử dụng khung hình kích thước 16 : 9, đâyđang là khung hình được sử dụng phổ biến nhất ở trình phát video.

*
Ảnh thu nhỏ video cũng sẽ hiển thị ở cột bên phải đối video được đề xuất

3.CÁCH CHỦ ĐỘNG TẢI ẢNH THUMBNAIL CHO ĐOẠN VIDEO YOUTUBE

Chọn ảnh Thumbnail Youtube rất đơn giản, đầu tiên, hãy đảm bảo biết cách đăng video lên Youtube.

Ở bước thêm thông tin chi tiết video, hãy bổ sung tiêu đề, mô tả video...

Kéo xuống phần Hình Thu Nhỏ, bấm Tải Hình Thu Nhỏ lên, Youtube sẽ hiển thị giao diện cho phép tải hình từ máy tính lên.

Tiếp tục bổ sung thông tin cần thiết và đăng như bình thường.

Nếu không chọn Thumbnail, Youtube sẽ lấy 3 ảnh mặc định làm hình đại diện như bên dưới.


*

Đáp án cho câu trả lời này quá dễ để trả lời. Chắc chắn là “CÓ” nhé bạn. Hiện tại đối với phần thumbnail này sẽ có 2 sự lựa chọn. Bao gồm:

• Lựa chọn 1: Sử dụng thumbnail tự động (thumbnail được lấy ngẫu nhiên từ hình ảnh các khung hình trong video).

• Lựa chọn 2: Tải thumbnail từ dưới máy lên (thumbnail này có thể thiết kế trước).

Đối với 2 sự lựa chọn này, theo lời khuyên từ Quảng Cáo Siêu Tốc thì nên sử dụng thumbnail thiết kế sẵn ở dưới máy. Vì điều này giúp có thể đảm bảo về phần thiết kế lẫn size thumbnail Youtube chuẩn.

*
Hình ảnh thiết kế kích thước chuẩn sẽ hiển thị sinh động, rõ nét

5. THUMBNAIL CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?


Hiện tại ý nghĩa lớn ảnh đại diện video Youtube đó chính là hỗ trợ cải thiện tỷ lệ nhấp người dùng vào video. Đây cũng chính là điều kiện đầu tiên và tiên quyết để hướng đến mục tiêu tăng view, giới thiệu sản phẩm, thương hiệu hay hướng đến mục tiêu kiếm tiền online.

Chính vì vậy, những Youtuber chuyên nghiệp họ thường không bỏ qua việc đầu tư thiết kế những thumbnail với kích thước chuẩn, đẹp mắt nhằm gia tăng tối đa tỷ lệ nhấp vào xem nội dung video.

*
Thumbnail đẹp, kích thước chuẩn giúp video dễ dàng tăng view nhanh chóng

6. CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI HÌNH ẢNH THU NHỎ YOUTUBE


Ngoài tuân thủ về mặt kích thước thumbnail Youtube size, thì cũng cần tuân thủ những nguyên tắc cộng đồng từ Youtube đối vớiảnh thu nhỏ.

Đối với hình ảnh vi phạm chính sách như: Ảnh khỏa thân, khiêu dâm, hình ảnh mang tínhchất kích động, bạo lực, hay gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng...Những ảnh thu nhỏ này có thể bị từ chối. Đối với những trường hợp này thì Youtube thậm chícó thể gửi cảnh cáo đối với tài khoản.

Đối với trường hợp vi phạm nhiều lần những nguyên tắctrên, có thể bị chặn tính năng sử dụng ảnh thu nhỏ trong 30 ngày, sau đó, nếu vẫn vi phạm thì tài khoản có thể bị ngưng hoạt động.

Cảnh cáo sẽ được gửi về mail, hoặc cũng có thể nhìn thấy cảnh cáo này ở phần Cài Đặt Kênh. Qua đó biết và hạn chế, tranh vi phạm trong những lần sử dụng ảnh thu nhỏ cho video tiếp theo.

Xem thêm: Tổng hợp 50+ hình ảnh cặp đôi buồn, chia tay, tâm trạng nhất

Nguồn tham khảo:https://support.google.com/youtube/answer/72431?hl=vi

*

KẾT LUẬN


Khi tối ưu phần ảnh thu nhỏ Youtube, nên sử dụng kích thước Thumnail Youtube chuẩnđể đảm bảo về khả năng hiển thị chất lượng, đầy đủ nhất. Phần kích thước thumbnail size Quảng Cáo Siêu Tốc cũng đã chia sẻ trong phần nội dung ở phần 4,bạn có thể tham khảo.