Với gần như kỹ thuật viên siêng về máy tính thì không cạnh tranh để kiểm tra thông số kỹ thuật và biết được khối hệ thống đó táo tợn hay yếu. Nhưng với những tín đồ dùng thông thường thì đang khó rất có thể biết được cấu hình mình đang sẵn có yếu xuất xắc khoẻ. Bài viết sau đây của Phúc Anh đang hướng dẫn các bạn kiểm tra thông số kỹ thuật của các bạn mạnh tốt yếu nhé.

Bạn đang xem: Kiểm tra hiệu năng máy tính

Sử dụng Windows Experience Index (WEI)

Windows Experience Index là 1 công vậy tích hòa hợp của Windows để reviews hiệu năng của phần cứng, từ kia chấm điểm. Điểm số này càng tốt tức là máy bạn có cấu hình máy tốt hơn đối với máy tất cả điểm số phải chăng hơn, đặc biệt quan trọng khi triển khai các tác vụ nâng cao, tốn nhiều tài nguyên.

Ứng dụng này chấm điểm hệ thống của khách hàng dựa bên trên 5 yếu đuối tố: tài năng xử lý của bộ xử lý (CPU), tốc độ của Ram, vận tốc truyền tải tài liệu của ổ cứng, đánh giá đồ hoạ 3d của chip xử lý hình ảnh và vật hoạ Desktop xuất phát điểm từ một cửa sổ hiển thị và dịch rời của nó trên màn hình

Điểm số của WEI được đo từ bỏ 1.0 cho 9.9, và để chấm điểm hệ thống thì các bạn thực hiện công việc sau đây:

Bước 1: Click start > gõ Windows Powershell (khởi chạy với quyền administrator).

*

Bước 2: Nhập lệnh: get-ciminstance win32_winsat > gõ enter.

*

Kết trái sẽ chỉ ra theo những tiêu chí:

CPU Score là điểm review cho cỗ xử lý.D3D Score là điểm review cho hình ảnh 3D.Disk Score là điểm đánh giá cho ổ đĩa.Graphics Score là điểm reviews cho đồ họa 2D.Memory Score là điểm review cho bộ nhớ lưu trữ RAM cả về vận tốc và dung lượng.Win
SPRLevel là điểm cơ bản của PC, điểm này sẽ lấy điểm phải chăng nhất của những thành phần trên

Sử dụng phép tắc Winaero WEI Tool

Winaero WEI Tool là 1 công vắt được viết ra để mô tả Windows Experience Index một các trực quan qua hình ảnh. Ứng dụng này khôn xiết nhẹ và sẽ đã tạo ra kết quả chỉ sau vài giây. Winaero WEI Tool cũng có công rứa chụp hình ảnh màn hình tiện dụng để bạn lưu lại kết quả.

*

Các ứng dụng kiểm tra hiệu suất máy tính khác

WEI rất dễ dàng sử dụng nhưng đối với những chiếc máy tính xách tay với card đồ hoạ hoặc cỗ vi xử lý bắt đầu thì điểm số này rất có thể không thiết yếu xác. Dưới đây là một số chọn lựa để bạn cũng có thể biết được cấu hình máy tính của người sử dụng mạnh giỏi yếu

Ứng dụng Userbenchmark

User
Benchmark là 1 trong công cụ kiểm tra hiệu xuất PC rất an toàn và tin cậy hiện nay, sau khi đánh giá máy của bạn thì ứng dụng này đã so sánh công dụng bài soát sổ với điểm số của sản phẩm triệu người tiêu dùng khác trên cố gắng giới. Bởi vì thế mà vận dụng này không chỉ có là một công cụ benchmark nhưng còn là một trong cơ sở dữ liệu có giá trị với rất nhiều người.

Trong khi các ứng dụng review hiệu xuất không giống web chỉ tập trung review hiệu suất của những thành phần CPU, Ram tuyệt GPU thì áp dụng này toàn vẹn hơn nhiều lúc còn hỗ trợ các bài xích test đến ổ cứng, hay các thiết bị lưu trữ ngoài như USB. Bởi vì thế nhưng mà điểm số của ứng dụng này có giá trị mập để review tổng thể hệ thống máy tính của bạn.

*

PCMark

Công ráng PCMark giúp chất vấn hiệu năng máy bộ bằng những khía cạnh giải pháp xử lý đồ hoạ 3D tốc độ Web, truy nã xuất đĩa, tốc độ xử lý của CPU. Mỗi lần test thì ứng dụng này sẽ tiến hành 3 lần để kết quả là đúng chuẩn nhất.

Ứng dụng này có bản miễn tầm giá và trả phí, với phiên bạn dạng miễn phí, bạn sẽ được kiểm tra về vấn đề phát video, săn sóc web, thao tác làm việc hình ảnh, cỗ lưu trữ, cũng như đánh giá về hiệu suất đồ họa và nghịch game. Bản trả giá tiền sẽ thêm những bài kiểm tra bổ sung và đồ gia dụng thị kết quả trực quan cho bạn.

*

Sau lúc làm xong bài kiểm tra ứng dụng sẽ sở hữu được bảng đánh giá cho bạn, hãy cuộn xuống một ít và chúng ta có thể nhấp vào nút “View Online” nhằm so sánh công dụng hệ thống với những người khác.

*

Geek
Bench

Geek
Bench đo hiệu xuất hệ thống có mặt tại tương đối nhiều nền tảng không giống nhau như điện thoại cảm ứng thông minh, máy tính xách tay Windows, laptop Mac. Ứng dụng này cung cấp các thước đo bổ ích trong việc reviews sức mạnh dạn phần cứng, hiệu năng thứ của bạn

Geek
Bench có những phép đo được thực hiện để đánh giá hoạt động, tốc độ xử lý của những thành phần nằm trong thiết bị. Geekbench sẽ cho thấy thêm hệ thống của người tiêu dùng mạnh tới đâu, hoạt động có nhanh không và giới thiệu nhiều tin tức hữu ích khác cho tất cả những người sử dụng

*

Trên đây Phúc Anh đang thông tin cho bạn những vận dụng kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính táo bạo hay yếu. Hãy tiếp tục theo dõi shop chúng tôi để giành được những kiến thức có lợi về công nghệ.

1 Hiệu suất máy vi tính là gì?2 các cách khám nghiệm hiệu suất máy vi tính siêu nhanh3 lí giải cách nâng cấp hiệu suất lắp thêm tính 

Bạn đã khi nào tìm hiểu kỹ về những thông tin trên máy tính của chính mình chưa? Hiệu suất của máy như gắng nào? các cách soát sổ hiệu suất máy vi tính ra sao? thuộc Top 1 công nghệ số tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để sở hữu câu vấn đáp nhé!

Hiệu suất máy tính xách tay là gì?

Trước khi tò mò các giải pháp kiểm tra hiệu suất máy tính, bọn họ cần tò mò xem hiệu suất máy vi tính là gì và các yêu tố như thế nào gây tác động lớn mang lại hiệu suất của dòng sản phẩm tính. Hãy cùng theo dõi tức thì nhé.

Hiệu suất trang bị tính

Hiệu suất máy tính là thông số reviews tốc độ vi xử lý, dung tích RAM, bộ lưu trữ lưu trữ, sự buổi tối ưu hóa phần mềm,…

Các thông số kỹ thuật này cho biết thêm hiệu quả vận động bao gồm: cường độ hoạt động, cường độ hoạt động của máy.

Một số yếu đuối tố tác động đến hiệu suất của máy tính

Một số yếu hèn tố chủ yếu gây tác động trực kế tiếp hiệu suất của máy tính rất có thể kể cho như:

CPU: Đây là thành phần xử lý chính của dòng sản phẩm tính và tác động trực kế tiếp tốc độ giải pháp xử lý thông tin. Các yếu tố như vận tốc xung nhịp, số lõi, bộ đệm và kiến trúc của CPU có thể tác động đến hiệu suất của sản phẩm tính. RAM: RAM là bộ nhớ lưu trữ tạm thời giúp lưu giữ trữ những dữ liệu và lịch trình đang chạy. Số lượng RAM cũng giống như tốc độ truy hỏi xuất tài liệu của RAM tác động đến hiệu suất của sản phẩm tính. GPU: GPU là chip xử lý đồ họa và phụ trách xử lý những tác vụ đồ dùng họa của sản phẩm tính. Độ ổn định, số lõi, vận tốc xung nhịp, bộ nhớ đồ họa và kiến trúc của GPU cũng đều có thể tác động đến hiệu suất của dòng sản phẩm tính. Đĩa cứng: vận tốc đọc/ghi tài liệu của đĩa cứng ảnh hưởng đến vận tốc khởi đụng hệ thống, truy tìm xuất dữ liệu và tốc độ xào nấu dữ liệu. Năng suất máy ảo: nếu như bạn đang thực hiện máy ảo nhằm chạy các ứng dụng hoặc hệ điều hành, thì hiệu suất của dòng sản phẩm ảo cũng tác động đến hiệu suất của máy tính. Xử lý đồ họa 3D: trường hợp bạn đang làm việc các áp dụng đồ họa 3D, thì nguyên tố như năng suất GPU, RAM và CPU đều ảnh hưởng đến hiệu suất của dòng sản phẩm tính.

Ngoài ra, còn có tương đối nhiều yếu tố không giống như: chứng trạng nhiệt độ, vi rút lắp thêm tính, trang bị ngoại vi, những tác vụ đang làm việc ở nền, cài đặt phần mềm sai cách,…..cũng bao gồm thể tác động đến hiệu suất của sản phẩm tính.

*
Có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng trực sau đó hiệu suất của dòng sản phẩm tính 

Tại sao rất cần được kiểm tra năng suất máy tính?

Bạn đang vướng mắc rằng tại sao cần đề xuất kiểm tra hiệu suất của dòng sản phẩm tính? Hãy nhằm Top 1 công nghệ số mày mò câu vấn đáp cho vấn đề này của công ty nhé.

Việc chất vấn hiệu suất laptop là rất đặc biệt quan trọng vì nó giúp khẳng định tốc độ cùng hiệu suất của máy tính của bạn. Một số lý do cụ thể mà bạn phải kiểm tra công suất máy tính có thể kể cho như sau:

về tối ưu hóa hiệu suất: Kiểm tra hiệu suất máy tính giúp bạn xác định các yếu tố đang tác động đến năng suất và vận tốc làm việc của sản phẩm tính. Từ đó, chúng ta cũng có thể tối ưu hóa khối hệ thống để tăng vận tốc và năng suất cho chiếc máy tính của mình. Phát hiện nay sớm sự cầm cố hệ thống: câu hỏi kiểm tra hiệu suất máy vi tính giúp phát hiện tại sớm những sự ráng và lỗi hệ thống trước lúc chúng tạo ra vấn đề khủng hơn. Điều này giúp bạn sửa chữa và xung khắc phục những vấn đề một phương pháp kịp thời, tránh gây nên tổn sợ cho tài liệu và hệ thống của bạn. Bảo đảm an toàn các dữ liệu cho sản phẩm công nghệ tính: Nếu máy vi tính của bạn hoạt động không ổn định định, những dữ liệu của chúng ta có thể bị mất hoặc bị hỏng hỏng. Chất vấn hiệu suất máy tính xách tay sẽ đóng góp phần đảm bảo an toàn cho dữ liệu có trong laptop của bạn. Buổi tối ưu hóa trải nghiệm người dùng: vấn đề kiểm tra hiệu suất máy tính giúp bạn cải thiện trải nghiệm người dùng khi thực hiện máy tính, đặc biệt là khi sử dụng những ứng dụng cùng phần mềm đòi hỏi tốc độ và công suất cao.

Tóm lại, chất vấn hiệu suất máy tính xách tay là quan trọng để đảm bảo máy tính của bạn vận động ở tốc độ và công suất tối ưu, phát hiện sớm những sự thế hệ thống, về tối ưu hóa tính toán, đảm bảo dữ liệu và về tối ưu hóa trải nghiệm tín đồ dùng.

Các phương pháp kiểm tra hiệu suất máy tính siêu nhanh

Hiệu suất của dòng sản phẩm tính hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố không giống nhau như độ định hình của CPU, GPU, RAM, tốc độ đĩa, hiệu suất máy ảo, xử lý hình ảnh 3D, và các yếu tố khác. Để bảo đảm an toàn máy tính hoạt động ổn định và thỏa mãn nhu cầu tốt nhu yếu sử dụng, bình chọn hiệu suất máy tính là một bài toán làm buộc phải thiết. Hiện nay nay, bao gồm rất nhiều cách để kiểm tra hiệu suất máy vi tính một cách mau lẹ và thiết yếu xác. Dưới đây là một số biện pháp kiểm tra hiệu suất máy vi tính siêu nhanh để giúp đỡ bạn review hiệu suất của sản phẩm tính của mình:

Kiểm tra hiệu suất máy tính xách tay với Prime95

Đây là phương pháp kiểm tra độ định hình của CPU, có tương đối nhiều bài khám nghiệm và cơ chế đánh giá hiệu năng. Prime95 hoạt động được trên tất cả các phiên bạn dạng windows. Kết quả đánh giá chỉ của Prime95 được coi như bằng thời gian, giá trị càng phải chăng thì hiệu năng sản phẩm tính càng cao và ngược lại.

Bạn đang mất khoảng chừng 10 phút nhằm hoàn tất bài bác kiểm tra.

*
Kiểm tra hiệu suất máy vi tính với Prime95

Kiểm tra hiệu suất máy tính xách tay với PCMark

PCMark là phần mềm kiểm tra toàn diện máy tính về mặt video, thứ họa, cụ thể là thực hiện các tác vụ như vạc video, trông nom web, cách xử trí hình ảnh,…. Nếu bạn là một game thủ ao ước sở hữu một chiếc máy chơi game thì những thông số kỹ thuật mà PCMark cung cấp là khôn xiết hữu ích.

*
Kiểm tra hiệu suất máy tính với PCMark

Đo hiệu suất máy tính xách tay chơi game với 3DMark

3DMark triệu tập chủ yếu hèn vào việc xem xét laptop xử lý các yếu tố thứ họa 3d có xuất sắc không. Tất cả hai lựa chọn dành cho phần mượt 3DMark sẽ là miễn phí tổn và trả phí.

Với những người dùng thông thường xuyên chỉ cần bản free là đã có thể sử dụng đầy đủ. Còn với phiên bản mất phí tổn thì các bạn sẽ được cung cấp thêm một trong những tính năng khác như kiểm tra sự ổn định của GPU, hiển thị kết quả dưới dạng đồ gia dụng họa, chất vấn nhiều GPU. Hiệu quả kiểm tra của 3DMark là một số trong những điểm, đó rất có thể là điểm hiệu năng chung của máy, điểm riêng mang lại từng GPU, CPU. Điểm càng cao thì hiệu năng của dòng sản phẩm càng tốt.

*
Đo hiệu suất máy vi tính chơi trò chơi với 3DMark

Kiểm tra hiệu suất laptop với Novabench

Novabench là phần mềm kiểm tra hiệu suất máy tính hoàn toàn miễn phí, kiểm tra không thiếu các yếu tắc cơ bạn dạng của máy vi tính như CPU, GPU, RAM, vận tốc ổ đĩa. Novabench chạy trên hệ quản lý điều hành win 7 và win 10. Với những người không am hiểu nhiều về các thông số phức hợp thì phần mềm này đó là sự sàng lọc phù hợp. Sau khi đã tiến hành một loạt bài kiểm tra, ứng dụng sẽ đưa ra điểm tổng, điểm càng tốt thì máy của khách hàng càng tốt.

*
Kiểm tra hiệu suất máy tính với Novabench

Kiểm tra hiệu suất máy vi tính với Si
Software Sandra

Si
Software Sandra cung cấp những bài bác kiểm tra hiệu suất máy tính cần thiết. Giúp bạn cũng có thể kiểm tra hiệu suất máy ảo, mạng, cỗ nhớ, bộ xử lý và những thiết bị lưu lại trữ, với tương đối nhiều bài và chính sách kiểm tra.

Kiểm tra hiệu suất máy vi tính với User
Benchmark

Đây là một trong những công cầm kiểm tra năng suất máy tính khá đầy đủ tính năng. Thực hiện User
Benchmark các bạn không yêu cầu phải cài đặt và sau khoản thời gian khởi chạy ứng dụng, bạn có thể đánh giá cục bộ PC của bản thân bằng một cú nhấp chuột. Sau khi quy trình kiểm tra hiệu suất laptop hoàn tất, kết quả sẽ tồn tại trong trình để ý web mặc định.

Kiểm tra hiệu suất máy tính xách tay với Cinebench

Phần mượt Cinebench thực hiện kết xuất giao diện để biểu lộ và reviews khả năng phần cứng hiện nay đang dùng bên trên máy. Khí cụ này phân loại hiệu suất CPU với Open
GL bởi kết xuất hình ảnh 4D, rất phù hợp để reviews trên hồ hết hệ thống thời thượng có đồ sộ vượt xa hồ hết gì mà ứng dụng cơ bản có thể áp dụng được.

Hướng dẫn cách cải thiện hiệu suất máy tính 

Dưới đấy là một số cách nâng cao hiệu suất máy tính xách tay hiệu quả, 1-1 giản chúng ta cũng có thể tham khảo:

Khởi đụng lại máy

Đây là cách thức rất không còn xa lạ với đầy đủ người. Khi máy vi tính được mở trong không ít giờ liên tục, cả lúc chúng ta không áp dụng đến, các chương trình sẽ “âm thầm” tiêu hao khá nhiều bộ nhớ lưu trữ của máy. Bài toán khởi cồn lại để giúp máy của doanh nghiệp được làm new hoàn toàn, thải trừ “bộ nhớ bị rò rỉ” xuất xứ từ những chương trình, vận dụng chạy nền. Quy trình khởi động chỉ mất vài phút nhưng kết quả đem lại rất là cao.

*
Khởi cồn lại sản phẩm

Dọn dẹp rác

Đây là giải pháp tăng hiệu suất laptop cơ bản. Bạn có thể sử dụng phần mềm dọn rác rến CCleaner để tìm với xóa bộ lưu trữ đệm và các file nhất thời trong ứng dụng. Trường đoản cú đó giúp đỡ bạn tăng hiệu suất máy tính xách tay và máy vẫn mượt rộng khi sử dụng.

Dùng ứng dụng diệt Virus

Virus hay các mã độc là trong những thủ phạm khiến máy tính của chúng ta trở đề xuất ì ạch, lờ lững chạp, thậm chí có thể làm bạn mất dữ liệu. Cách đơn giản nhất kia là sử dụng các phần mềm để xử lý.

Gỡ bỏ các hiệu ứng không nên thiết

Đây là phương thức đơn giản hoàn toàn có thể thực hiện nay ngay bên trên máy của doanh nghiệp mà không cần phải dùng đến ứng dụng nào khác. Đó đó là việc vứt bỏ các hiệu ứng được nhà cung ứng tích hợp sẵn bên trên hệ điều hành. đông đảo hiệu ứng này sẽ giúp đỡ nền tảng trở đề nghị bóng bẩy và bắt mắt hơn trong các làm việc cơ phiên bản như mở ứng dụng, đưa ứng.

Nâng cấp cho SSD

Nếu sự can thiệp của các phương án bên trên không đáp ứng nhu cầu được nhu cầu của công ty thì việc thay thế ổ cứng SSD rất có thể là sự lựa chọn hoàn hảo để tăng công suất máy tính.

Một ổ cứng SSD mới chắc chắn là sẽ với đến cho mình những trải nghiệm biệt lập và nhanh chóng hơn. Về cơ bản, SSD là ổ cứng có thể rắn nên chuyển động rất êm, mát và năng lực chống shock hết sức cao. Đổi lại, mức chi phí mà bạn cần chi trả cho nhiều loại ổ cứng đó lại hơi cao.

*
Nâng cấp cho SSD

Giảm con số ứng dụng cơ hội khởi động

Máy tính khởi động chậm rất có thể khiến ta trở cần ức chế hơn. Vày thế, bạn nên giảm tải những chương trình và ứng dụng auto mở lúc khởi động. Để thực hiện, bạn truy vấn thanh Start và gõ “msconfig”. Cơ hội này, một cửa sổ sẽ hiển thị và bạn bấm chọn thẻ startup. ở đầu cuối là loại bỏ những áp dụng không cần thiết khi khởi động bằng phương pháp bỏ chọn những ô (chương trình, ứng dụng).

Nâng cung cấp RAM

Nếu bạn sử dụng những phần mềm đòi hỏi nhiều dung lượng RAM như Chrome và tiếp tục phải thao tác làm việc với nhiều tab trình duyệt, mở nhiều chương trình đồng thời thì upgrade RAM rất có thể giúp cải thiện tốc độ của dòng sản phẩm tính.

Tuy nhiên, việc tăng cấp RAM là một trong quá trình đòi hỏi kiến thức về phần cứng với sự tương xứng giữa những linh kiện của sản phẩm tính. Nếu như khách hàng không tự tín với kĩ năng của mình, hãy đưa laptop đến các add sửa máy tính uy tín nhằm họ thay thế sửa chữa RAM mang lại bạn. Do vì, một trong những lỗi nghiêm trọng có thể xảy ra nếu bạn không nắm vững kỹ thuật upgrade RAM.

*
Nâng cung cấp RAM là một trong cách nâng cao hiệu suất máy tính hiệu quả

Xóa bộ lưu trữ đệm Caches

Khi tốc độ phản hồi bên trên trình duyệt của người tiêu dùng bị lờ lững hơn, hoàn toàn có thể bạn buộc phải xóa bộ nhớ lưu trữ đệm và lịch sử dân tộc trình chuyên chú để nâng cao hiệu suất. Chúng ta cũng có thể thực hiện nay điều này bằng cách truy cập vào setup (Setting) của trình ưng chuẩn và xóa bộ nhớ đệm và lịch sử vẻ vang trình coi sóc được giữ gìn trong quá trình sử dụng.

Dọn dẹp ổ cứng

Việc vệ sinh ổ cứng là trong số những cách đơn giản nhưng tác dụng để cải thiện tốc độ sản phẩm tính. Các dữ liệu vướng víu hoặc những tập tin rác có thể khiến cho năng lực truy xuất tài liệu từ ổ cứng trở nên lờ đờ hơn. Bạn có thể sử dụng app “Disk Defragmenter” được tích vừa lòng sẵn vì chưng Microsoft để giúp ổ cứng của doanh nghiệp trở nên ngăn nắp hơn cùng đồng thời kháng phân mảnh ổ cứng. Với những cách làm laptop chạy nhanh hơn được share bên trên, chúc bạn thành công xuất sắc và có những trải nghiệm hay vời.

*
Các tài liệu lộn xộn hoặc các tập tin rác có thể khiến cho khả năng truy xuất dữ liệu từ ổ cứng trở nên chậm trễ hơn

Tắt những ứng dụng không áp dụng đến

Sẽ bao gồm những khi chúng ta mở tương đối nhiều trang web, hoặc một trong những ứng dụng mà lại không mong muốn sử dụng đến. Đây là lúc bạn nên tắt bọn chúng đi, điều này còn có thể nâng cấp được rất nhiều tài nguyên.

Để thực hiện, bạn nhấp chuột phải vào thanh Taskbar, lựa chọn “Start Task Manager”. Kế tiếp tìm mang lại thẻ Process (mục hiển thị những ứng dụng, công tác đang chạy), bây giờ bạn đề xuất tìm mang đến mình một trong những các vận dụng không quan trọng phải sử dụng những năm hiện tại, sau cuối tắt chúng bằng cách nhấn “End Process”.

Cài để lại hệ điều hành

Đây có lẽ là cách thực hiện cuối cùng, nó có thể giúp chúng ta xóa không bẩn virus, những file rác, bộ lưu trữ đệm tuyệt files tạm cũng trở thành được giải quyết một phương pháp triệt để.

Xem thêm: 1 Ngày Du Lịch Quanh Hà Nội Cùng Các Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Giá Rẻ

*
Cài để lại hệ điều hành và quản lý

Những xem xét khi tiến hành kiểm tra hiệu suất máy tính

Khi thực hiện kiểm tra hiệu suất máy tính, bao gồm một số để ý quan trọng sau đây cần được chú ý để bảo vệ quá trình kiểm tra hiệu suất máy tình một cách an toàn, tác dụng và trách các trường phù hợp xấu xảy ra:

chế tạo thói thân quen sao lưu giữ dữ liệu đặc biệt trước khi bước đầu kiểm tra hiệu suất máy tính, để tránh mất non dữ liệu đáng tiếc trong trường hợp gồm sự vắt xảy ra. Không khám nghiệm hiệu suất laptop trong khi đang hoạt động các tác vụ đặc biệt quan trọng như sở hữu xuống hoặc cập nhật phần mềm. Việc này có thể tác động đến vận tốc kết nối mạng và gây nên lỗi. Không thực hiện kiểm tra hiệu suất trong khi máy vi tính đang nóng quá mức cần thiết hoặc bị lỗi phần cứng. Điều này hoàn toàn có thể gây sợ hãi cho máy vi tính và dẫn tới việc cố hư lỗi phần cứng. Nếu như bạn không chắc chắn về cách tiến hành kiểm tra năng suất máy tính, hãy search kiếm những hướng dẫn hoặc nhờ sự trợ giúp của các chuyên viên hoặc nghệ thuật viên. Kiểm tra tài nguyên khối hệ thống trước khi thực hiện ngẫu nhiên thao tác như thế nào để bảo vệ rằng máy vi tính có đầy đủ tài nguyên để triển khai kiểm tra hiệu suất. Sử dụng những công cụ soát sổ hiệu suất đáng tin cậy và được kiểm hội chứng để tránh gây nên lỗi hệ thống. Không tùy tiện triển khai các chuyển đổi phần cứng trên máy tính xách tay để nâng cấp hiệu suất, trường hợp không chúng ta có thể gây ra các sự cố khối hệ thống nghiêm trọng. Hãy đọc các chuyên gia hoặc kỹ thuật viên trước lúc thực hiện ngẫu nhiên thay đổi nào trên phần cứng của dòng sản phẩm tính.

Mọi thắc mắc về kiểu cách kiểm tra hiệu suất máy tính vui lòng để lại phía dưới phản hồi để được technology Số lời giải ngay nhé! Và đừng quên theo dõi shop chúng tôi để hiểu thêm nhiều tin tức hữu ích khác về lĩnh vực technology nhé.