Yêu một người không yêu mình sẽ làm tổn thương đến lòng tự trọng và sự tự tin của bạn.

1. Chấp nhận thực tế rằng người ấy không cần bạn

Nếu một ngày bạn nghĩ rằng người ấy yêu bạn nhưng lúc khác họ lại biến mất không một lời giải thích suốt cả tuần, điều đó nghĩa là không hề tồn tại cái gọi là tình yêu giữa hai người.

Bạn đang xem: Làm sao để quên đi một người không yêu mình

Hãy nhìn nhận tình yêu ấy từ một góc khác. Lúc này, bạn sẽ nhận ra tình yêu của mình chỉ đến từ phía bạn mà thôi.

Có nhiều cách để khôi phục sự cân bằng cảm xúc (Ảnh minh họa)

Vậy nên, khi bạn nghĩ đến việc gọi điện, hay muốn gặp mặt người ấy, hãy suy nghĩ đến việc họ sẽ cảm thấy như thế nào về bạn. Đừng để tình cảm của bạn chỉ đổi lại là sự hạ mình từ họ. Hãy chấp nhận sự thật là bạn không thể có được tình yêu từ người ấy.

2. Đừng quá chú ý đến họ

Xa mặt cách lòng - đây sẽ là phương châm bạn cần ghi nhớ nếu muốn vượt qua tình yêu không được đáp lại. Giữ khoảng cách với người ấy càng xa càng tốt. Nếu có thể, tốt nhất hãy đi du lịch một thời gian dài, đến nơi mà bạn không thể kết nối internet để không thể truy cập tài khoản trên mạng xã hội của họ.

Nếu bạn không thể tránh gặp họ hoàn toàn, hãy cố giữ cho những suy nghĩ của bạn cách xa họ, ngay cả khi người bạn yêu ở cùng một nơi với bạn. Hướng dòng suy nghĩ của bạn sang một lĩnh vực khác. Hãy suy nghĩ về ước mơ và mong muốn của cá nhân của bạn chứ không phải hạnh phúc trong mối quan hệ tình cảm với người không yêu bạn.


3. Tìm người có cùng vấn đề như bạn

Bạn không phải là người duy nhất gặp trục trặc trong tình yêu nhưng những người ấy cuối cùng đều đã vượt qua nó. Hãy chia sẻ với những người như vậy, nhờ họ tư vấn cách nào để quên đi nỗi đau từ chính những kinh nghiệm của họ.

Tuy nhiên, bạn đừng nên sa đà vào chủ đề này. Nếu không, bạn sẽ liên tục nghĩ về họ và sẽ không quên được người đó. Thực tế là bạn chỉ cần một vài cuộc nói chuyện để cảm thấy tốt hơn.

Nếu không tìm được người mà bạn có thể tâm sự về chuyện này thì hãy thử tìm lời giải đáp trong sách vở, phim ảnh… Đây là chủ đề khá phổ biến và có thể tìm thấy dễ dàng.

4. Hãy tự chăm sóc bản thân

Khi có những suy nghĩ tiêu cực, bạn thường bỏ bê bản thân mình. Nhưng ngay cả khi bạn cảm thấy đau đớn thì vẫn phải chú ý chăm sóc cho vẻ ngoài và sức khỏe của mình. Hãy thử ngâm mình trong làn nước ấm, thưởng thức một tách trà thảo mộc thơm ngon, đi mua sắm quần áo mới hoặc thay đổi kiểu tóc mới, nó sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn.

Tuyệt đối không nghĩ đến việc đốt thuốc hoặc uống rượu bia. Không nên đưa ra những quyết định hoặc hành động bột phát, đặc biệt nếu là những điều có hại cho sức khoẻ và cuộc sống của bạn. Dù bạn có làm tổn thương mình với hy vọng rằng người ấy sẽ nhìn thấy và hiểu được nỗi đau của bạn thì họ cũng sẽ không vì thế mà thay đổi. Cuối cùng, cái mà bạn nhận lại chỉ là sự tổn thương từ thể chất đến tinh thần.

5. Hãy vận động

Có nhiều cách để khôi phục sự cân bằng cảm xúc. Hiệu quả nhất trong số đó chính là các bài tập thể dục, có thể giúp bạn thoát khỏi tiêu cực. Hãy bắt đầu chạy bộ mỗi sáng hoặc đi đến các lớp thể dục thẩm mỹ, đến phòng tập hoặc hồ bơi, bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng cuộc sống này còn rất nhiều điều thú vị.

6. Bỏ những giấc mơ lại phía sau

Chờ đợi người khác yêu bạn là nỗi đau không thể diễn tả. Nếu họ không chú ý đến bạn, không yêu thương bạn thì cũng đừng biện minh giúp họ, đừng suy nghĩ giùm họ để cố níu kéo. Họ không phải vì quá bận rộn để biểu lộ tình yêu với bạn, chỉ là họ không yêu bạn thôi.

Nếu một người không yêu bạn, họ có thể tìm thấy một nghìn lý do để không dành thời gian cho bạn. Đừng chìm đắm vào những giấc mơ vô vọng.

7. Không tức giận

Thất bại trong tình yêu là một phần của cuộc sống. Nếu điều xảy ra không như mong đợi của mình thì bạn cũng không nên căm ghét bản thân hoặc trở nên cực đoan với những người khác giới. Trên thế giới này ai rồi cũng sẽ tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình.

Người ấy không yêu bạn vì họ không thuộc về bạn cho nên cũng đừng suy nghĩ tiêu cực về họ, vì họ không có nghĩa vụ phải hy sinh vì hạnh phúc của bạn. Nếu là bạn, bạn có sẵn sàng sống cả đời với người mà bạn chỉ cảm thấy thương hại không? Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn chỉ nghĩ đến những kỷ niệm đẹp đã có với nhau và tiếp tục sống với nụ cười trên môi.

Nếu bạn vừa chia tay, ly hôn hay tách khỏi một ai đó vì người ta không yêu bạn thì đây không phải là việc dễ dàng. Đôi lúc, điều này sẽ khiến bạn chán nản, không hài lòng với bản thân, cuộc sống dẫn đến trầm cảm. Do đó, bạn cần loại bỏ cảm giác này càng sớm càng tốt bởi vì một chút lạc quan, kiên nhẫn sẽ giúp bạn vượt qua thời kỳ tối tăm này. Dưới đây sẽ là những cách để quên đi một người không yêu mình hiệu quả mà bạn nên áp dụng.


*

1. Đừng quá chú ý đến họ nữa

Cách để quên đi một người hiệu quả nhất có lẽ chính là thời gian. Người ta thường nói “xa mặt cách lòng” do đó nếu bạn muốn quên đi một người không yêu mình thì đừng chú ý đến họ nữa.


*

Bạn hãy cố gắng giữ khoảng cách giữa mình với người ấy càng xa càng tốt. Tốt nhất, bạn có thể lựa chọn cho mình một chuyến đi du lịch thời gian dài, đến những nơi không có kỷ niệm của 2 người và không truy cập tài khoản mạng xã hội của họ.

*

Trong trường hợp bạn không thể nào tránh gặp họ hoàn toàn thì hãy giữ cho mình suy nghĩ cách xa họ ngay cả khi cả 2 đang ở cùng một nơi. Bạn hãy hướng sự suy nghĩ của mình sang lĩnh vực khác, về những mơ ước, mong muốn cá nhân chứ không phải mối quan hệ tình cảm đối.

2. Vứt bỏ hết tất cả những thứ gợi nhớ về người ấy

Làm sao để quên một người mình rất yêu? Rồi bạn sẽ hoàn toàn quên được người ấy nhưng đó không phải là bây giờ. Bởi vì, đây là lúc tình cảm của bạn dành cho người ấy còn rất nồng cháy, tiếc nuối và mãnh liệt nên sẽ thường nhớ về khoảng thời gian ở bên nhau trước kia. Do đó, cách để quên đi người mình yêu là hãy loại bỏ tất cả những thứ gợi nhớ về mối quan hệ cũ.


*

Cách để quên một người không yêu mình đơn giản

Nếu những món đồ đó không thể vứt bỏ đi bạn hãy cất chúng vào trong chiếc hộp và cất ở một nơi nào đó bạn ít lui tới. Một số những món đồ mà bạn không nên giữ như:

Những món quà mà người đó tặng cho bạn.Bài hát mà người đó đã hát cho bạn nghe.Mixtape mà người đó đã làm cho bạn.Các vật dụng mà người ấy để lại.Những bức ảnh, tranh vẽ gợi nhớ về người yêu cũ.
*

3. Hãy tránh liên lạc với người đó

Trừ khi bạn có thể chắc chắn 100% rằng mình sẽ làm bạn bè với người yêu cũ và họ cũng nghĩ như vậy nếu không hãy tránh liên lạc, gặp mặt hết mức có thể. Thời gian không liên lạc dài hay ngắn tùy thuộc vào bạn còn nhớ họ hay không thông thường ít nhất là khoảng một hoặc hai tháng.


*

Nếu bạn bắt buộc phải gặp họ thì nói ngắn gọn và lịch sự hết mức có thể. Đây là một việc rất khó khăn nhưng lại vô cùng quan trọng. Bởi vì, việc tương tác với người ấy sẽ khiến bạn gặp tình huống khó xử khi bạn bắt đầu nghĩ về mối quan hệ cũ. Điều này rất có thể khiến bạn quay lại với người yêu cũ.


Hướng dẫn quên đi một người không yêu mình

Ngày nay, hệ thống công nghệ ngày càng phát triển do đó nếu bạn muốn tìm cách quên đi người mình thích thì “hủy kết bạn” cũng là phương pháp mà bạn cần cân nhắc.


Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chặn họ trên các trang mạng xã hội trong khoảng thời gian này. Ngoài ra, bạn cũng nên nghĩ đến việc xóa số điện thoại của người ấy trong danh bạ của mình nhằm hạn chế nhắn tin cho họ.


4. Hãy tự chăm sóc bản thân cho thật tốt

Làm sao để quên một người mình yêu đơn phương? Làm thế nào để quên đi người mình yêu? Đây là vấn đề được khá nhiều người gặp phải. Khi bạn muốn tìm cách để quên đi một người không yêu mình thì bạn đừng bao giờ suy nghĩ tiêu cực hay bỏ bê bản thân.


Thay vào đó, bạn hãy chăm sóc sức khỏe, vẻ ngoài bản thân cho thật tốt. Bạn có thể đi mua sắm, làm đẹp, thay đổi kiểu tóc mới, ngâm mình trong nước ấm. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn nhiều.


Bạn tuyệt đối không nên uống rượu bia, hút thuốc hay có hành động bột phát gây hại cho sức khỏe và cuộc sống của mình. Bởi vì, dù bạn có làm tổn thương mình thì người ấy cũng sẽ không vì thế mà yêu thương bạn. Cuối cùng, điều mà bạn nhận lại sẽ là sự tổn thương cả về tinh thần lẫn thể chất.


Cách quên đi một người không yêu mình

5. Trở nên chủ động, hết mình vì công việc

Làm sao để quên người mình yêu? Muốn quên đi một người phải làm sao? Để giải quyết điều này bạn hãy nhanh chóng lấy lại tinh thần và bắt tay vào công việc. Bởi vì, sự độc lập sẽ tạo ra cơ hội để bạn cải thiện cuộc sống, hài lòng với chính mình và sẽ không nhớ về người cũ nữa.


Dưới đây là một số ví dụ mà bạn có thể tham khảo cho mình như:

Cống hiến hết mình cho công việc.Đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn.Khám phá thế giới.Đi du lịch.Học cách chơi một nhạc cụ.Gặp gỡ những người mới.

Trên đây là một số những cách để quên đi một người không yêu mình hiệu quả mà bạn nên áp dụng cho mình. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp nhanh chóng vượt qua nỗi đau bắt đầu cuộc sống mới hạnh phúc hơn.


6. Dùng bùa thầy Pá vi

Khi bạn áp dụng các cách trên vẫn không hiệu quả thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là liên hệ ngay thầy Pá vi để được giúp đỡ. Bùa từ thầy Pá vi sẽ giúp bạn có thể quên nhanh chóng người không yêu mình.

Xem thêm: Top 101+ Bài Thơ Tình Yêu 4 Câu Hay Nhất


Đã kiểm chứng nhiều năm nay khi giúp đỡ nhiều người và an toàn cho người dùng nên bạn hoàn toàn yên tâm.


Kết luận:

Để quên đi một người không yêu mình thì tốt nhất bạn liên hệ trực tiếp thầy Pá vi để được giúp cách tốt nhất:

Viber – Whats