Với lỗi "Tờ khai không đúng định dạng với XSD" là do phiên bản mới của HTKK chưa được hoàn thiện, các thông số dữ liệu trong file XML chưa chính xác nên sẽ xuất hiện lỗi trên. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi khi gặp phải nhé.

Bạn đang xem: Lỗi tờ khai không đúng định dạng xml


Với đặc điểm là có nhiều loại tờ khai nên sẽ có những thông báo lỗi cũng sẽ khác nhau, tùy vào từng thông báo, cảnh báo mà có những phương án khắc phục khác nhau. Với bài viết này chúng tôi chỉ đưa ra một số lỗi cơ bản để mọi người tham khảo.

*
*
2) Với thông báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. - Dữ liệu sai tại dòng: 156. - Chi tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: " is not a valid value for "integer"Nguyên nhân: Do người khai để dòng trống không có dữ liệu.Sửa: Click vào những dòng trống đó nhấn F6 để xóa dòng trống đó đi.3) Với thông báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại dòng: 92. - Chi tiết: cvc-complex-type.2.4.b: The content of element "HDon
Het
GTri
SDung" is not complete. One of "{"http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhai
Thue":Chi
Tiet
Hoa
Don}" is expected.Với cảnh báo này có này có 2 nguyên nhân:- Do người dùng khi kê khai báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn check chọn vào phụ lục "Mẫu 3.12: Kỳ báo cáo cuối cùng". Để sửa bạn chỉ cần xóa phụ lục này đi rồi kết xuất XML tờ khai và nộp lại bình thường.- Đối với cách doanh nghiệp đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh nhưng vẫn muốn sử dụng tiếp hóa đơn cũ để tiết kiệm chi phí, người dùng sẽ phải khai trên phụ lục "Mẫu 3.12: Kỳ báo cáo cuối cùng". Nhưng do phần mềm HTKK 3.3.0 đang bị lỗi, nên có thể khắc phục theo 2 cách: + Tiến hành kê khai trực tuyến Tại đây + Tiến hành sửa file XML: Thêm các thành phần vào giữa cặp thẻ như hình dưới rồi lưu lại và nộp tờ khai.
*
4) Với thông báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại dòng: 102. - Chi tiết: cvc-complex-type.2.4.b: The content of element "HDon
DKi
Tiep
SDung" is not complete. One of "{"http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhai
Thue":Chi
Tiet
Hoa
Don}" is expected.Cách sửa:
*
5) Với thông báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại dòng: 55. - Chi tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: "" is not a valid value for "date".
*
6) Với thông báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD: -Dữ liệu sai tại dòng: 53. - Chi tiết: cvc-pattern-valid: Value "" is not facet-valid with respect to pattern "1701|1704|1705|0000|1761|1052|1056|1057" for type "tieu
Muc
HT_empty".Sửa: Tìm dòng "tieu
Muc
Hach
Toan" và thêm số tiêu mục hạch toán vào. Tuy nhiên mỗi loại tờ khai lại có tiểu mục hạch toán khác nhau nên người dùng lưu ý khi điền:+ Tờ khai thuế GTGT khấu trừ 01/GTGT: 1701+ Tờ khai thuế tiêu thụ đặc biệt 01/TTĐB: 0000
*
7) Với thông báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại dòng: 122. - Chi tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: "" is not a valid value for "integer". Cách sửa: Lỗi này thường xảy ra khi người dùng lập tờ khai quyết toán thuế TNCN để trống chỉ tiêu 19 "Số thuế TNCN đã khấu trừ". Chỉ tiêu này bắt buộc phải nhập. Vì vậy nếu cá nhân đó chưa khấu trừ thuế TNCN thì phải để số tiền là 0 (không được bỏ trống).8) Với thông báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD: cvc-pattern-valid: Value’0100691544005’ is not facet-valid with respect to pattern “(<0-9>{10})(-<0-9>{3})? for type ‘TINType’.Nguyên nhân là do người kê khai sai nội dung trên hóa đơn, nguyên nhân thường gặp nhất là do gõ MST có dấu cách ở giữa hoặc ở cuối hoặc gõ mã số thuế chi nhánh bị thiếu dấu gạch ngang tách riêng 3 số cuối, bạn chỉ cần sửa lại cho đúng và lưu lại là được.9) Với thông báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại dòng: 445. - Chi tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: "0.00" is not a valid value for "integer".Cách sửa: Mở file XML bằng Notepad++, tìm tới dòng bị lỗi và sửa giá trị 0.00 thành 0 rồi lưu lại và nộp lại tờ khai.10) Với thông báo: Hồ sơ chưa đăng ký nộp qua mạng
Lỗi này tuy thông báo lỗi không giống lỗi tờ khai không đúng định dạng XSD nhưng cách sửa tờ khai tương tự
Nguyên nhân:- Người dụng chưa đăng ký loại tờ khai cần nộp- Người dùng đã đăng ký nhưng sai kiểu kỳ kê khai (ví dụ NNT đang nộp tờ khai theo quý nhưng lại đăng ký là theo tháng): Nếu gặp trường hợp này NNT vui lòng đăng ký ngừng tờ khai sau đó đăng ký thêm tờ khai cho đúng. Tham khảo thêm bài viết: Cách chuyển đồi kỳ kê khai thuế GTGT từ tháng sang quý và ngược lại trên HTKK:- Do lỗi phần mềm HTKK: thường gặp nhất là khi NNT kê khai tờ khai thông báo hủy hóa đơn mẫu TB03/AC. Khi NNT đăng ký kiểu kỳ kê khai thì tờ khai này chỉ cho chọn theo từng lần phát sinh. Tuy nhiên ứng dụng HTKK 3.3.0 bị lỗi, khi kê khai và kết xuất tờ khai này sẽ mặc định kiểu kỳ kê khai là theo quý. Do đó khi nộp tờ khai TB03/AC, NNT sẽ gặp cảnh báo hỗ sơ chưa đăng ký nộp qua mạng. Để sửa lỗi này, NNT mở tờ khai bằng Notepad++ và sửa như sau:
*
Như vậy trên đây là tổng hợp một số thông báo lỗi hay gặp của lỗi "Tờ khai không đúng định dạng với XSD". Tùy vào từng thông báo lỗi mà bạn cần sửa chữa cho chính xác, tránh trường hợp sửa nhầm dòng thông báo, dẫn đến không nộp được tờ khai. Chúc bạn thành công!

Hoa
Don Online: Hóa Đơn Điện Tử Tốt Nhất
*

TIỆN ÍCH Phần mềm ký số HƯỚNG DẪN Quản lý danh mục khách hàng - sản phẩm BLOG TƯ VẤN

"Tờ khai phát sinh các lỗi sau: Không đọc được nội dung file xml null-"

Hỏi:

Khi nộp tờ khai XML thì hệ thống báo lỗi: "Tờ khai phát sinh các lỗi sau: Không đọc được nội dung file xml null-". Đã cố gắng làm lại tờ khai XML và thử nộp lại nhiều lần vẫn không được.

*

e
Hoa
Don Online trả lời:

Lỗi này gặp phải thường do 1 trong 2 nguyên nhân sau:

1) Không nộp được tờ khai thuế do lỗi không đọc được tờ khai thuế XMLKhắc phục:Lỗi này do máy thiếu phần mềm đọc tờ khai itaxviewer: Các bạn vào trang thuế tải itaxviewer về cài đặt sau đó mở tờ khai lên lại là được.

*

2) Sai định dạng ngày tháng trên máy tính của bạn so với định dạng yêu cầu của hệ thống cơ quan thuế, nên khi trích xuất file ra bị sai.Thường hay gặp chỗ định dạng ngày tháng. Ví dụ: dd/mm/yyyy thành mm/dd/yyyyy

Khắc phục: Mở file XML lên để kiểm tra lại những thông tin ngày tháng trên file, và sửa lại cho đúng nếu có sai sót hoặc chỉnh lại định dạng ngày tháng trên máy tính rồi kết xuất lại file xml.

Nếu chưa biết cách chỉnh định dạng ngày tháng trên máy tính của bạn, hãy tham khảo cách chỉnh lại định đạng ngày tháng như dưới đây:

Bước 1: Start ⇒ control panel ⇒ Date and Time

*

Bước 2: Chỉnh lại định dạng ngày/tháng/năm

*

3) Phiên bản của công cụ tạo tập tin xml không còn tương thích với phía hệ thống nhận của cơ quan thuế

Khắc phục:

Bạn hãy cài lại phần mềm i
HTKK với phiên bản mới nhất và tạo lại file xml rồi upload và ký nộp lại tờ khai với cơ quan thuế.

Xem thêm: Top 101+ Bài Thơ Tình Yêu 4 Câu Hay Nhất

Lỗi upload file xml lỗi

Chúc bạn thành công và tận hưởng những dịch vụ tuyệt vời từ e
Hoa
Don Online
và hệ sinh thái Biz
Store.