Với lỗi "Tờ khai ko đúng định dạng với XSD" là vì phiên bản mới của HTKK chưa được hoàn thiện, các thông số dữ liệu trong file XML chưa đúng đắn nên sẽ xuất hiện thêm lỗi trên. Dưới đây Taimienphi.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách hạn chế lỗi khi chạm chán phải nhé.

Bạn đang xem: Lỗi tờ khai không đúng định dạng xml


Với đặc điểm là có rất nhiều loại tờ khai nên sẽ sở hữu được những thông báo lỗi cũng trở thành khác nhau, tùy thuộc theo từng thông báo, lưu ý mà bao gồm phương án khắc phục và hạn chế khác nhau. Với bài viết này cửa hàng chúng tôi chỉ gửi ra một số trong những lỗi cơ bản để mọi fan tham khảo.

*
*
2) với thông báo: Tờ khai không đúng định hình với XSD. - tài liệu sai trên dòng: 156. - chi tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: " is not a valid value for "integer"Nguyên nhân: Do bạn khai để loại trống không có dữ liệu.Sửa: Click vào đa số dòng trống đó dấn F6 nhằm xóa loại trống kia đi.3) cùng với thông báo: Tờ khai ko đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu không đúng tại dòng: 92. - bỏ ra tiết: cvc-complex-type.2.4.b: The nội dung of element "HDon
Het
GTri
SDung" is not complete. One of ""http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhai
Thue":Chi
Tiet
Hoa
Don" is expected.Với cảnh báo này còn có này có 2 nguyên nhân:- Do người dùng khi kê khai báo cáo tình hình áp dụng hóa đơn check chọn vào phụ lục "Mẫu 3.12: Kỳ report cuối cùng". Để sửa bạn chỉ việc xóa phụ lục này đi rồi kết xuất XML tờ khai cùng nộp lại bình thường.- Đối với biện pháp doanh nghiệp đổi địa chỉ cửa hàng đăng ký sale nhưng vẫn mong sử dụng tiếp hóa đối kháng cũ để tiết kiệm chi phí, người tiêu dùng sẽ đề nghị khai bên trên phụ lục "Mẫu 3.12: Kỳ báo cáo cuối cùng". Tuy vậy do ứng dụng HTKK 3.3.0 hiện giờ đang bị lỗi, nên có thể khắc phục theo 2 cách: + triển khai kê khai trực tuyến Tại phía trên + triển khai sửa tệp tin XML: Thêm các thành phần vào giữa cặp thẻ như hình bên dưới rồi cất giữ và nộp tờ khai.
*
4) cùng với thông báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu không nên tại dòng: 102. - đưa ra tiết: cvc-complex-type.2.4.b: The nội dung of element "HDon
DKi
Tiep
SDung" is not complete. One of ""http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhai
Thue":Chi
Tiet
Hoa
Don" is expected.Cách sửa:
*
5) với thông báo: Tờ khai không đúng format với XSD. -Dữ liệu không nên tại dòng: 55. - chi tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: "" is not a valid value for "date".
*
6) với thông báo: Tờ khai ko đúng format với XSD: -Dữ liệu không nên tại dòng: 53. - chi tiết: cvc-pattern-valid: Value "" is not facet-valid with respect to lớn pattern "1701|1704|1705|0000|1761|1052|1056|1057" for type "tieu
Muc
HT_empty".Sửa: Tìm loại "tieu
Muc
Hach
Toan" cùng thêm số tiêu mục hạch toán vào. Mặc dù mỗi nhiều loại tờ khai lại sở hữu tiểu mục hạch toán khác biệt nên người dùng chú ý khi điền:+ Tờ khai thuế GTGT khấu trừ 01/GTGT: 1701+ Tờ khai thuế tiêu thụ quan trọng đặc biệt 01/TTĐB: 0000
*
7) cùng với thông báo: Tờ khai ko đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu không đúng tại dòng: 122. - bỏ ra tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: "" is not a valid value for "integer". Giải pháp sửa: Lỗi này thường xảy ra khi người dùng lập tờ khai quyết toán thuế TNCN nhằm trống tiêu chí 19 "Số thuế TNCN vẫn khấu trừ". Chỉ tiêu này cần phải nhập. Bởi vì vậy nếu cá nhân đó không khấu trừ thuế TNCN thì phải để số chi phí là 0 (không được bỏ trống).8) cùng với thông báo: Tờ khai không đúng định hình với XSD: cvc-pattern-valid: Value’0100691544005’ is not facet-valid with respect to pattern “(<0-9>10)(-<0-9>3)? for type ‘TINType’.Nguyên nhân là vì người kê khai sai ngôn từ trên hóa đơn, lý do thường gặp gỡ nhất là do gõ MST bao gồm dấu bí quyết ở giữa hoặc sinh hoạt cuối hoặc gõ mã số thuế chi nhánh bị thiếu vết gạch ngang bóc riêng 3 số cuối, bạn chỉ cần sửa lại cho đúng và giữ giàng là được.9) với thông báo: Tờ khai ko đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu không đúng tại dòng: 445. - đưa ra tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: "0.00" is not a valid value for "integer".Cách sửa: Mở tệp tin XML bởi Notepad++, tìm tới dòng bị lỗi cùng sửa cực hiếm 0.00 thành 0 rồi lưu lại và nộp lại tờ khai.10) với thông báo: hồ sơ chưa đk nộp qua mạng
Lỗi này tuy thông tin lỗi không giống lỗi tờ khai ko đúng định hình XSD nhưng phương pháp sửa tờ khai tương tự
Nguyên nhân:- tín đồ dụng chưa đăng ký loại tờ khai đề xuất nộp- người dùng đã đăng ký nhưng sai hình dạng kỳ kê khai (ví dụ NNT đang nộp tờ khai theo quý nhưng lại lại đk là theo tháng): Nếu gặp gỡ trường hợp này NNT vui miệng đăng ký ngừng tờ khai tiếp đến đăng ký thêm tờ khai đến đúng. đọc thêm bài viết: Cách gửi đồi kỳ kê khai thuế GTGT từ tháng sang quý và ngược lại trên HTKK:- vị lỗi phần mềm HTKK: thường gặp gỡ nhất là khi NNT kê khai tờ khai thông tin hủy hóa 1-1 mẫu TB03/AC. Khi NNT đăng ký kiểu kỳ kê khai thì tờ khai này chỉ đến chọn theo từng lần phạt sinh. Tuy nhiên ứng dụng HTKK 3.3.0 bị lỗi, lúc kê khai và kết xuất tờ khai này đang mặc định mẫu mã kỳ kê khai là theo quý. Vì vậy khi nộp tờ khai TB03/AC, NNT sẽ chạm chán cảnh báo hỗ sơ chưa đk nộp qua mạng. Để sửa lỗi này, NNT mở tờ khai bằng Notepad++ cùng sửa như sau:
*
Như vậy trên đây là tổng hợp một trong những thông báo lỗi hay chạm mặt của lỗi "Tờ khai ko đúng format với XSD". Tùy thuộc vào từng thông báo lỗi mà các bạn cần sửa chữa cho chính xác, tránh vấn đề sửa nhầm dòng thông báo, dẫn cho không nộp được tờ khai. Chúc bạn thành công!

Hoa
Don Online: Hóa Đơn Điện Tử tốt nhất có thể
*

TIỆN ÍCH ứng dụng ký số HƯỚNG DẪN quản lý danh mục người tiêu dùng - thành phầm BLOG TƯ VẤN

"Tờ khai phát sinh những lỗi sau: Không phát âm được ngôn từ file xml null-"

Hỏi:

Khi nộp tờ khai XML thì hệ thống báo lỗi: "Tờ khai vạc sinh những lỗi sau: Không phát âm được văn bản file xml null-". Đã cố gắng làm lại tờ khai XML cùng thử nộp lại các lần vẫn không được.

*

e
Hoa
Don Online trả lời:

Lỗi này gặp gỡ phải hay do một trong 2 nguyên nhân sau:

1) ko nộp được tờ khai thuế bởi vì lỗi không gọi được tờ khai thuế XMLKhắc phục:Lỗi này bởi vì máy thiếu ứng dụng đọc tờ khai itaxviewer: các bạn vào trang thuế cài đặt itaxviewer về cài đặt sau đó mở tờ khai lên lại là được.

*

2) Sai định dạng ngày tháng trên vật dụng tính của doanh nghiệp so với định dạng yêu cầu của hệ thống cơ quan thuế, nên lúc trích xuất file ra bị sai.Thường hay chạm mặt chỗ định hình ngày tháng. Ví dụ: dd/mm/yyyy thành mm/dd/yyyyy

Khắc phục: Mở file XML lên để kiểm soát lại những tin tức ngày mon trên file, với sửa lại cho đúng nếu tất cả sai sót hoặc chỉnh lại định dạng ngày tháng trên laptop rồi kết xuất lại tệp tin xml.

Nếu chưa chắc chắn cách chỉnh định dạng ngày mon trên máy tính của bạn, hãy xem thêm cách chỉnh lại định đạng tháng ngày như bên dưới đây:

Bước 1: Start ⇒ control panel ⇒ Date and Time

*

Bước 2: Chỉnh lại định dạng ngày/tháng/năm

*

3) Phiên phiên bản của khí cụ tạo tập tin xml không thể tương ưa thích với phía khối hệ thống nhận của cơ quan thuế

Khắc phục:

Bạn hãy cài đặt lại phần mềm i
HTKK cùng với phiên phiên bản mới duy nhất và tạo lại tệp tin xml rồi upload và cam kết nộp lại tờ khai với cơ sở thuế.

Xem thêm: Top 101+ Bài Thơ Tình Yêu 4 Câu Hay Nhất

Lỗi upload file xml lỗi

Chúc bạn thành công xuất sắc và tận thưởng những dịch vụ tuyệt vời nhất từ e
Hoa
Don Online
cùng hệ sinh thái xanh Biz
Store.