Trong bài viết hôm nay, FPTShop gởi đến các bạn bài hướng dẫn cách khắc phục lỗi Excel ko hiển thị số 0 và bí quyết đánh số 0 trong Excel 2013 trên sản phẩm công nghệ tính.

Bạn đang xem: Mất số 0 ở đầu trong excel


Trong nội dung bài viết hôm nay, FPTShop gởi đến chúng ta bài phía dẫn bí quyết khắc phục lỗi Excel ko hiển thị số 0 và cách đánh số 0 vào Excel 2013 trên máy tính.

Đối với phần lớn ai liên tục phả tương tác, làm cho việc, học tập với các bảng tính số liệu, những thống kê thì Microsoft Excel là cái brand name không thể làm sao xa lạ, là sự việc lựa chọn số 1 để triển khai các các bước kể trên. Tuy nhiên, hiện có khá nhiều những thao tác làm việc hay nhân tài mà số đông những người tiêu dùng phổ thông vẫn chưa chắc chắn cách thực hiện. Chẳng hạn ví dụ như làm sao để mở ra số 0 đứng sống đầu dãy số. Vậy làm thế nào để sửa lỗi Excel ko hiển thị số 0 này?

Cách sửa lỗi Excel không hiển thị số 0

Theo như xây đắp mặc định, mỗi khi họ gõ một dãy số vào Microsoft Excel mà ban đầu bằng số 0, thì số 0 sẽ tự động hóa biến mất một biện pháp bí ẩn, và kết quả chỉ đang hiện phần ẩn dưới số 0 nhưng thôi. Điều này thay đổi khí cũng gây tác động không bé dại tới tài liệu mà chúng ta cần giải pháp xử lý trên Excel. Để xử lý vấn đề Excel ko hiển thị số 0 cũng rất đơn giản. Ta đang giải quyết bằng cách chuyển thứ hạng gõ sang định dạng Text.

Cách 1: đưa sang định hình Text Excel - Excel không hiển thị số 0

Với những tài liệu mà bạn liên tiếp phải nhập hồ hết text có số 0 đứng phía trước, các bạn nên gửi định dạng cột hoặc loại sang hình dáng “Text”, nhờ kia dữ liệu hoàn toàn có thể hiện số 0 đứng đằng trước.

Bước 1: trên sheet dữ liệu Excel cột hoặc dòng muốn hiện số 0 sinh hoạt trước dãy số, các bạn tiến hành sử dụng chuột bôi black và sau đó nhấp chuột phải, chọn “Format Cells”.

*

Format Cells

Bước 2: khi giao diện hành lang cửa số “Format Cells” xuất hiện. Tại tab “Number”, họ chọn mục “Category”. Kéo loài chuột xuống dưới danh sách chọn vẻ bên ngoài định dạng “Text” với nhấn “OK” để lưu lại gắng đổi.

*
Text">

Number > Text

Sau khi dứt việc download đặt, ta trở về và nhập hàng số tất cả số 0 cần nhập vào Excel, số 0 sẽ không còn bị bặt tăm như trước nữa.

*

Thành quả sau khi chỉnh sửa

Cách 2: cách thức nhập thủ công - Excel ko hiển thị số 0

Cách này chỉ cân xứng khi các bạn chỉ cần nhập dữ liệu gồm vài hàng số bước đầu bằng số 0 cơ mà thôi. Vì giải pháp này có tác dụng rất tốn sức.

*

Thêm vệt " vào trước hàng số

Kết quả cũng biến thành xuất hiện số 0 đứng nghỉ ngơi phía trước hàng số.

*

Kết quả trả thành

Phía trên, mình đã gửi đến chúng ta bài hướng dẫn giải pháp khắc phục lỗi Excel không hiển thị số 0 và biện pháp đánh số 0 vào Excel 2013 trên máy tính xách tay rồi. Nếu các bạn có thắc mắc hay cách nào khác tuyệt hơn, chớ ngần ngại chia sẻ với FPTShop sống phần comment phía dưới nhé. Chúc chúng ta thành công.

Với rất nhiều ai liên tục phải thao tác làm việc với bảng tính số liệu, thống kê thì Microsoft Excel là sự lựa lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, có tương đối nhiều những thao tác hay hào kiệt mà bạn chưa biết cách thực hiện. Đừng lo lắng! Sforum.vn đang hướng dẫn các bạn cách hiển thị số 0 ở trước dãy số trong Excel vô cùng đối chọi giản. Hãy theo dõi biện pháp làm ở nội dung bài viết dưới đây nhé! 
Theo như mang định, khi chúng ta gõ một dãy số vào Excel mà ban đầu bằng số 0 thì sẽ phát triển thành mất, cùng sẽ chỉ hiện tại phần phía sau số 0 cơ mà thôi. Điều này tác động không bé dại tới tài liệu mà bọn họ cần giải pháp xử lý trên Excel. Để xử lý sự việc hiển thị số 0 ở đằng trước hàng số trong Excel cũng rất đơn giản, bằng cách chuyển vẻ bên ngoài gõ sang format Text.
*

Cách 1: đưa sang format Text Excel

Với những tài liệu mà bạn thường xuyên phải nhập mọi dãy số có số 0 đứng đằng trước, họ nên gửi định dạng cột hoặc chiếc sang dạng hình Text để rất có thể hiện số 0 đứng đằng trước.

Bước 1: Tại bảng dữ liệu Excel cột hoặc dòng muốn hiện số 0 nghỉ ngơi trước hàng số, chúng ta bôi black và sau đó nhấp chuột phải, chọn Format Cells.

*
Bôi đen và sau đó bấm vào phải, chọn Format Cells.

Bước 2: xuất hiện giao diện hành lang cửa số Format Cells. Trên tab Number, chúng ta chọn mục Category. Kéo xuống dưới chọn kiểu định dạng Text và nhấn OK để lưu giữ lại rứa đổi.

*
Tại tab Number, chúng ta chọn mục Category.

Quay trở lại và nhập hàng số vào Excel, số 0 sẽ không bặt tăm như trước.

*
Quay quay trở về và nhập dãy số vào Excel, số 0 đang không biến mất như trước.

Cách 2: cách thức nhập bằng tay để hiển thị số 0 trong Excel

Cách này chỉ phù hợp khi các bạn chỉ nhập vài hàng số bắt đầu bằng số 0 mà thôi.

*
Phương pháp nhập thủ công để hiển thị số 0 trong Excel

Kết trái cũng xuất hiện thêm số 0 đứng ngơi nghỉ phía trước dãy số.

Xem thêm: Cách xoá tin nhắn messenger đã gửi lâu trên messenger, cách thu hồi tin nhắn đã gửi lâu trên messenger

*
Kết quả cũng xuất hiện số 0 đứng nghỉ ngơi phía trước hàng số.

Trên đây là 2 phương pháp để hiển thị số 0 đằng trước dãy số lúc nhập tài liệu trong Excel. Tùy thuộc vào nội dung dữ liệu và con số dãy số cần nhập nhưng bạn chọn cách hiển thị số 0 trong Excel đến phù hợp. Chúc chúng ta thành công và nhớ là chia sẻ bài viết thủ thuật windows 10 này đến bạn bè và người thân nhé!