Bộ chiêu thức của Yasuo gồm có

Nội tại – Đạo Của Lãng Khách: Tỉ lệ Chí mạng của Yasuo được gia tăng. Ngoài ra, Yasuo tích lá chắn mỗi khi di chuyển. Lá chắn kích hoạt khi anh chịu sát thương từ tướng hoặc quái.Q – Bão Kiếm: Đâm tới, sát thương tất cả kẻ địch trên đường thẳng. Khi trúng, cho một cộng dồn Tụ Bão trong vài giây. Ở 2 cộng dồn, Bão Kiếm bắn ra lốc xoáy hất kẻ địch
Lên Không. Bão Kiếm được coi như đòn đánh thường.W – Tường Gió: Tạo tường gió chặn các luồng đạn của kẻ địch trong 4 giây.E – Quét Kiếm: Lướt qua mục tiêu, gây sát thương phép. Mỗi lần lướt tăng sát thương cơ bản của lần lướt kế tiếp (có giới hạn tối đa). Không thể dùng lên cùng một kẻ địch trong vài giây. Nếu dùng Bão Kiếm khi đang lướt, nó sẽ tấn công theo hình tròn.R – Trăn Trối: Dịch chuyển đến chỗ một tướng địch đang bị Hất Lên Không, gây sát thương vật lý và giữ tất cả những kẻ địch cùng bị Hất Lên Không ở xung quanh trên không thêm một chút. Hồi đầy thanh Nhịp nhưng xóa hết cộng dồn của Tụ Bão. Trong một khoảng thời gian sau đó, những đòn chí mạng của Yasuo sẽ nhận một lượng lớn Xuyên Giáp Cộng Thêm.

Bạn đang xem: Mẹo chơi yasuo mà không phải ai cũng biết


Điểm mạnh và điểm yếu

Theo cảm nhận của Thử VN sau khi trải nghiệm nhiều game và tham khảo ý kiến của nhiều pro gamer chúng tôi đưa ra một số điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này như sau:

Bảng ngọc bổ trợ


Phép bổ trợ

Đi top

Đi mid

Tốc biến và

*
Thiêu đốt

Tốc biến và

*
Dịch chuyển

Tốc biến và

*
Lá chắn

Thứ tự tăng kỹ năng

Skill
Cấp 1Cấp 2Cấp 3Cấp 4Cấp 5Cấp 6Cấp 7Cấp 8Cấp 9Cấp 10Cấp 11Cấp 12Cấp 13Cấp 14Cấp 15Cấp 16Cấp 17Cấp 18
Q135 79
W414151718
E28101213
R61116
Thứ tự nâng kỹ năng Yasou max Q -> E -> W và nâng R theo cấp

Combo Yasuo: E-> Lốc xoáy -> Tốc biến -> R

Cách lên đồ Yasuo

Cách lên đồ phổ biến

Mẹo chơi Yasuo

Hãy luôn giữ lính để có thể tiếp cận mục tiêu hoặc đào thoát
Cố gắng farm hòa trước khi có cấp độ 6Ở cấp độ 6, bạn có thể tập trung vào cấu rỉa kẻ địch và thực hiện combo để kết liễu chúng
Hãy luôn căn chừng khoảng khắc kẻ địch hất tung để until
Giao tranh trong rừng/góp hẹp sẽ là lợi thế cho Yasuo

Tướng khắc chế Yasuo


Cách đối đầu Yasuo

Hãy cận trọng các đợt lính, vì hắn có thể lướt lên tiếp cận bạn với ENếu là tướng đánh xa, hãy ưu tiên cấu rỉa hắn thay vì đánh trực diện với hắn
Nên chọn các bị trí giao tranh rộng như ngoài lane chính và đứng xa nhau để tránh ăn lốc và until của hắn
Kỹ năng E tường gió chỉ có khả năng chặn sát thương từ một hướng, hãy thay đổi góc bắn ngay khi tường gió xuất hiện

Các skin Yasuo gồm có:

Trang Phục Mặc Định
Yasuo Cao Bồi
SIÊU PHẨM: Yasuo
Yasuo Huyết Nguyệt
Yasuo Ma Kiếm
Yasuo Kiếm Khách Không Gian
Yasuo Phản Diện
True Damage Yasuo
True Damage Yasuo – Hàng Hiệu
Yasuo Anh Hùng Lãng Kiếm
Yasuo Thế Thân Thủy Thần
Yasuo Chân Long Kiếm
Yasuo Huyễn Long Kiếm

Khi còn nhỏ, Yasuo thường tin vào điều những người trong làng đồn đại về mình: trường hợp tốt nhất, sự tồn tại của anh là sơ suất của thần linh; trường hợp xấu nhất, anh là sai lầm không thể cứu vãn.

Lời đồn nào cũng có một phần sự thật. Mẹ anh là một góa phụ một mình nuôi nấng con trai thì người đàn ông lẽ ra sẽ là cha Yasuo bước vào đời bà như cơn gió mùa thu. Và, khi mùa đông phủ tấm màn lạnh lẽo lên gia đình nhỏ ấy, ông cũng đi mất.

Dù anh trai Yasuo, Yone, có mọi điều Yasuo không có—kính trọng, cẩn thận, lý trí—cả hai lại không thể tách rời. Yone thường xuyên bảo vệ Yasuo khỏi lũ trẻ hay trêu chọc. Song, bù lại cho sự thiếu kiên nhẫn, Yasuo lại có quyết tâm sắt đá. Khi Yone vào học trường dạy kiếm nổi tiếng trong làng, Yasuo đi theo, chờ đợi bên ngoài dưới cơn mưa mùa, cho đến lúc các sư phụ chịu thua và mở cổng.

Trước sự khó chịu của các đồng môn, Yasuo thể hiện được tài năng thiên bẩm, và trở thành môn đồ duy nhất suốt nhiều thế hệ thu hút được sự chú ý của Đại Sư Souma, người cuối cùng nắm giữ phong tuyệt kỹ huyền thoại. Ông già thấy rõ tiềm năng của Yasuo, nhưng dạy dỗ anh học trò ngỗ nghịch này không khác gì kiềm chế cơn gió xoáy cả. Yone năn nỉ em trai gạt kiêu ngạo sang bên, anh đưa cho Yasuo một hạt phong, bài học tối cao về sự khiêm nhường. Sáng hôm sau, Yasuo chấp nhận làm môn sinh, và vệ sĩ riêng, cho Souma.

Khi tin quân Noxus xâm lược truyền đến trường, nhiều người thấy sục sôi trước trận đánh vĩ đại ở Placidium xứ Navori, và háo hức muốn tòng quân. Yasuo khao khát góp lưỡi kiếm của mình cho đại nghĩa, nhưng dù cho các đồng môn đã ra trận hết, anh vẫn được lệnh phải ở lại bảo vệ các trưởng lão.

Cuộc xâm lược biến thành chiến tranh. Cuối cùng, vào một đêm mưa tầm tã, tiếng trống hành quân của Noxus vang tới từ thung lũng gần đó. Yasuo rời vị trí, tin tưởng một cách ngu ngốc rằng mình có thể xoay chuyển cục diện.

Nhưng chẳng có trận đánh nào—chỉ có một nghĩa địa hàng trăm thi thể Noxus và Ionia. Có thứ gì đó kinh khủng và phi tự nhiên đã diễn ra tại đây, thứ gì đó mà không một lưỡi kiếm đơn độc nào đủ sức ngăn chặn. Dường như cả vùng đất đã bị nó làm ô uế.

Choàng tỉnh, Yasuo quay lại trường ngày hôm sau, nhưng ngay lập tức bị các môn sinh còn lại bao vây và chĩa mũi kiếm vào mình. Đại Sư Souma đã chết, và Yasuo không chỉ bị kết tội không hoàn thành nhiệm vụ, mà còn cả tội sát nhân nữa. Anh nhận thấy hung thủ thật sự sẽ không thể bị trừng phạt nếu mình không mau chóng hành động, nên đã mở đường máu trốn thoát, dù biết thế càng khẳng định tội danh của mình.

Giờ anh là kẻ trốn chạy trên mảnh đất Ionia tan hoang vì chiến tranh, tìm kiếm bất kỳ manh mối nào dẫn anh tới chỗ thủ phạm. Trong lúc đó, anh vẫn bị những đồng đội săn đuổi, dồn vào những trận chiến sinh tử. Đây là cái giá anh sẵn lòng trả, cho đến khi người anh sợ nhất ra tay—anh trai Yone của anh.

Ràng buộc bởi danh dự, họ đối đầu nhau. Và khi hai lưỡi kiếm chạm nhau, cặp song kiếm trong tay Yone không phải là đối thủ của ma thuật gió mà Yasuo sở hữu, và chỉ bằng một đường kiếm, kẻ tội đồ hạ gục anh trai mình.

Anh cầu xin tha thứ, nhưng trong cơn hấp hối Yone đã bảo phong tuyệt kỹ gây nên cái chết cho Đại Sư Souma, và Yasuo là người duy nhất biết điều đó. Rồi anh ta nhắm mắt, trút hơi thở cuối cùng trước khi kịp nói thêm bất kỳ điều gì.

Chẳng còn sư phụ hay anh em, Yasuo lang thang qua những ngọn núi, chìm trong cơn say cho quên nỗi đau và mất mát, như một thanh kiếm không còn vỏ. Giữa cảnh tuyết trắng, anh gặp Taliyah, một phù thủy đá từ Shurima đang chạy trốn quân Noxus. Ở cô bé, Yasuo thấy một học trò lạ kỳ, và ở anh, một người thầy còn kỳ lạ hơn nữa. Anh huấn luyện cho cô bé ma thuật nguyên tố, cách định hình đất đá bằng ngọn gió, và cuối cùng cũng thông hiểu những bài học của Đại Sư Souma.

Thế giới dấy lên tin đồn về sự trỗi dậy của một hoàng đế thần thánh ở Shurima. Yasuo và Taliyah chia tay, anh tặng cô bé hạt phong quý giá của mình năm xưa, bởi giờ đây anh đã hiểu rõ bài học trong nó. Khi cô bé trở về sa mạc quê hương, Yasuo khởi hành về làng, quyết tâm sửa chữa những sai lầm của mình và tìm kiếm kẻ sát nhân đích thực…

Bên trong bốn bức tường đá của hội sảnh, cái chết của Trưởng lão Souma được chứng thực chỉ là một tai nạn, do kẻ lưu đày Noxus có tên Riven gây ra—và vì điều đó mà cô vô cùng hối hận. Dù vậy, Yasuo vẫn không thể tha thứ cho lựa chọn rời bỏ vị trí, và tệ hơn, chính lựa chọn đó rốt cuộc đã dẫn đến cái chết của Yone sau này…

Cuối cùng, Yasuo quyết định thực hiện chuyến hành trình đến lễ hội hoa linh tại Weh’le, dù anh chẳng mong đợi những nghi thức gột rửa sẽ chữa lành vết thương trong tâm hồn mình. Nhưng tại đó, anh đã chạm trán một sinh vật quỷ quyệt âm mưu nuốt chửng anh, một azakana gặm nhấm nỗi đau và sự hối hận trong anh.

Nhưng đúng lúc đó, một kẻ mang mặt nạ đã can thiệp, hạ gục con quái vật với cơn thịnh nộ của công lý, và Yasuo chợt nhận ra người đó không ai khác, chính là Yone

Sẵn sàng đón nhận sự trả thù của anh trai mình, Yasuo bất ngờ khi Yone để anh đi, chỉ sau một lời cầu chúc đầy cay đắng.

Không còn gì luyến lưu với Vùng Đất Đầu Tiên, Yasuo hướng về một chuyến hành trình mới, dù anh chẳng thể biết nó sẽ dẫn anh đến đâu, nhưng duy chỉ mặc cảm tội lỗi của anh là thứ kiềm hãm ngọn gió tự do.

Trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Yasuo là một kiếm sĩ sử dụng kiếm khí để quét sạch kẻ địch dám cả gan chống lại mình. Vị tướng này cực kì phổ biến vì thiết kế cool ngầu cũng bộ kĩ năng bá đạo. Gã có biệt danh là Kẻ Bất Dung Thứ.


Khả năng solo của Yasuo là không phải bàn cãi, tuy nhiên điều đó chỉ có tác dụng khi người chơi đã dành ra hàng chục, hàng trăm giờ đồng hồ tập luyện và thành thạo vị tướng này. Yasuo có một câu nói nổi tiếng là “Cái chết tựa như một cơn gió, nó luôn luôn ở bên cạnh ta.” Dù rất mạnh nếu nằm trong tay người biết chơi nhưng đổi lại Yasuo cũng cực kì mỏng manh và có thể chết bất cứ lúc nào.

Kĩ năng của Yasuo Tốc Chiến

Nội tại: Đạo Của Lãng Khách

*

Đạo Của Lãng Khách có 2 phần. Phần đầu tiên là Yasuo sẽ tự động kích hoạt lá chắn khi tích đủ Nhịp. Nhịp của Yasuo được tích tụ bằng cách di chuyển và làm đầy thanh nhỏ ở phía dưới thanh máu. Khi tung kĩ năng Trăn Trối, Nhịp cũng tự động đầy lên.

Hãy chú ý khi thanh Nhịp đầy và nó sẽ giúp Yasuo giảm thiểu thiệt hại từ các đòn tấn công của đối thủ cho dù là phép thuật hay vật lý.

Phần thứ 2 trong kĩ năng nội tại này chính là việc tỉ lệ chí mạng của Yasuo sẽ được nhân đôi, đổi lại sát thương của các đòn đánh chí mạng đó bị giảm đi 10%. Điều này rất quan trọng khi kết hợp với kĩ năng Trăn Trối vì nó có kèm xuyên giáp cho mỗi cú đánh chí mạng.

Kĩ năng 1: Bão Kiếm (Q)

*

Bão Kiếm là một kĩ năng gây sát thương vật lý. Bão Kiếm sẽ phát huy tác dụng ở kĩ năng thứ 3, có nghĩa là người chơi sẽ phải sử dụng kĩ năng này liên tiếp 2 lần vào quái hoặc đối thủ và đến lần thứ 3 thì họ mới có thể tạo ra gió lốc theo đường thẳng. Cơn gió lốc này chính là thương hiệu của Yasuo khi nó có thể hất tung đối thủ lên trời và tạo cơ hội để Yasuo tung Trăn Trối.

Ngoài ra, Bão Kiếm còn có thể biến tấu thành một vòng xoay kiếm khi kết hợp với Quét Kiếm. Người chơi sẽ phải điều khiển Yasuo lướt lên trước, sau đó lập tức tung Bão Kiếm ra thì Yasuo sẽ xoay kiếm theo vòng tròn. Nếu sử dụng Bão Kiếm ở lần thứ 3 và kết hợp với Quét Kiếm trúng vào đối thủ thì chúng sẽ bị hất tung.

*

Tốc độ hồi kĩ năng của Bão Kiếm sẽ bị tốc đánh làm suy giảm. Sau khi tung Bão Kiếm lần thứ nhất, kĩ năng sẽ có bộ đếm thời gian và người chơi sẽ phải lập tức tung kĩ năng lần thứ 2 thì mới tích được lần thứ 3. Nếu người chơi không thể đánh trúng đối thủ hoặc quái trong lần thứ 2 này hoặc đánh trật ngay từ lần đầu tiên, Bão Kiếm sẽ reset lại từ đầu.

Người chơi cũng có thể tung kĩ năng Tường Gió (W) để vừa đánh lừa kẻ địch, vừa bảo vệ bản thân tránh được đòn tấn công rồi lao vào dùng Bão Kiếm. Ngoài ra, nếu biết dùng Tốc Biến lao vào địch đúng thời điểm và tung Bão Kiếm thì hiệu quả của kĩ năng này không hề nhỏ đâu nhé.

*

Kĩ năng 2: Tường Gió (W)

*

Tường Gió là kĩ năng phòng vệ duy nhất của Yasuo, đồng thời đây cũng chính là thứ góp phần tạo nên danh tiếng của gã kiếm sĩ này. Khi sử dụng kĩ năng này, Yasuo sẽ quét kiếm ra và gọi lên một bức tường gió có khả năng hấp thụ mọi đòn tấn công. Đánh thường, đánh kĩ năng cuối, vật lý, phép thuật... tất cả đều vô dụng với Tường Gió. Chỉ một vài thứ duy nhất mà Tường Gió không chặn được là đạn bắn từ trụ, kĩ năng cuối của Lux.

Tường Gió có khả năng chặn đòn từ cả 2 đầu trên dưới. Nó còn có tác dụng phụ là vạch ra khu vực mà chiêu Quét Kiếm có thể lướt tới được.

*

Kĩ năng 3: Quét Kiếm (E)

*

Yasuo có thể sử dụng Quét Kiếm để lướt đến các mục tiêu được chỉ định. Kĩ năng này có thời gian hồi chiêu rất ngắn, tuy nhiên nó có những điểm bất lợi như:

Yasuo không thể lướt đến cùng 1 kẻ địch trong lần thứ 2 liên tiếp. Yasuo chỉ có thể dùng kĩ năng này để di chuyển khi có ít nhất một kẻ địch ở trước mặt. Sát thương mà Quét Kiếm gây ra sẽ tăng lên sau mỗi lần lướt thành công. Một cách để sử dụng Quét Kiếm chính là người chơi có thể điều khiển Yasuo lướt đến lính nhỏ trước, sau đó lướt đến xe để chạm mặt đối thủ. Nhớ chừa lại 1 con cuối cùng để chạy thoát. Khoảng cách của Quét Kiếm là cố định trong mỗi lần lướt.

*

*

Kĩ năng cuối: Trăn Trối (R)

*

Kĩ năng Trăn Trối của Yasuo cực kì đặc biệt ở chỗ Yasuo chỉ có thể sử dụng nó khi đã hất tung đối thủ lên trời. Kĩ năng này thuộc dạng Ao
E nên nếu cả 5 tướng bên đội đối thủ bị dính lốc thì Yasuo có thể chém cả 5 tướng cùng 1 lúc. Ngoài ra, không nhất thiết phải là Yasuo tung lốc hất đối thủ... bất kì vị tướng nào có khả năng hất tung đối thủ như Malphite hoặc Lee Sin cũng sẽ giúp cho Yasuo tung Trăn Trối thuận lợi hơn rất nhiều.

*

*

Cách combo Yasuo Tốc Chiến

E + Q3 + Tốc Biến + R

Để có thể thi triển combo này, người chơi phải dùng Tốc Biến ngay trước khi thức thứ 3 của Bão Kiếm xuất hiện. Khi thực hiện thành công, đối thủ sẽ không có thời gian đáp trả đòn đánh.

Q3 + E + Q + R

Kĩ năng Quét Kiếm và Bão Kiếm được tung ra ngay trước Trăn Trối nên chúng sẽ bổ sung sát thương cho combo của người chơi.

Hướng lên đồ Yasuo Tốc Chiến

Set Kiếm Khách Lang Thang: Ma Vũ Song Kiếm – Vô Cực Kiếm – Giày Phàm Ăn – Giáp Thiên Thần – Huyết Kiếm – Lời Nhắc Tử Vong.

*

Đây là set tiêu chuẩn cho Yasuo với việc cân bằng cả tấn công lẫn phòng thủ.

Ma Vũ Song Kiếm sẽ tăng tốc đánh, tốc độ di chuyển, tỉ lệ chí mạng. Trang bị này sẽ tốt hơn Dao Điện Statikk vì sát thương Ao
E của Dao Điện Statikk sẽ giết chết các con quái nhỏ và Yasuo sẽ không thể dùng Quét Kiếm. Hơn nữa, Yasuo sẽ được buff thêm một lớp lá chắn trong trường hợp nguy cấp. Vô Cực Kiếm sẽ tăng cho Yasuo một lượng sát thương cực lớn, thêm vào đó nó sẽ cộng hưởng và tăng tỉ lệ chí mạng lên đến 230%. Giày Phàm Ăn kết hợp với Huyết Kiếm cực tốt khi vừa tăng tốc độ chạy, vừa tăng tỉ lệ hút máu. Người chơi cũng có thể lên Khăn Giải Thuật để giải trừ các phép khống chế và chạy thoát nhanh chóng. Giáp Thiên Thần tăng thêm 40 sát thương cho Yasuo và hồi sinh 1 lần khi bỏ mạng trong trận đấu. Huyết Kiếm cộng thêm một lượng lớn sát thương cho Yasuo cũng như tỉ lệ hút máu. Lời Nhắc Tử Vong tăng đến 30% xuyên giáp, chưa kể là hiệu ứng Vết Thương Sâu sẽ xuất hiện trên tướng địch trong vòng 3 giây nữa.

Set Gã Giang Hồ Đi Bụi: Gươm Của Vua Vô Danh – Ma Vũ Song Kiếm – Giày Phàm Ăn – Vô Cực Kiếm – Giáp Thiên Thần – Lời Nhắc Tử Vong.

*

Đây là set tiêu chuẩn cho Yasuo khi đi đường Baron.

Gươm Của Vua Vô Danh sẽ căn cứ vào lượng máu mà tướng địch đang có để gây sát thương. Với mỗi đòn đánh thường, tướng địch sẽ bị rút 6% máu.

Bảng ngọc Yasuo Tốc Chiến

Yasuo nên mang các loại Ngọc Bổ Trợ này:

*

Chinh Phục: Tăng thêm sát thương cho mỗi đòn đánh. Tàn Bạo: Thêm sát thương và xuyên giáp. Thợ Săn – Khổng Lồ: Tăng thêm 20 máu và mỗi lần hạ gục tướng địch lần đầu lại thêm 20 máu cùng 4% kháng hiệu ứng. Hảo Ngọt: Mỗi lần ăn Quả Hồi Phục sẽ được 25% phục hồi máu và 20 vàng.

Phép bổ trợ Yasuo Tốc Chiến

*

Thiêu Đốt: Phép bổ trợ nên dùng ngay từ giai đoạn đầu game để Yasuo tăng thêm chỉ số hạ gục. Tốc Biến: Chạy thoát hoặc lao đầu vào và canh đúng khoảnh khắc để hạ thủ... muốn dùng thế nào thì bạn cứ việc dùng thế ấy.

Thứ tự tăng chiêu Yasuo Tốc Chiến

Bão Kiếm: 1 – 4 – 6 – 7. Tường Gió: 3 – 13 – 14 – 15. Quét Kiếm: 2 – 8 – 10 – 11. Trăn Trối: 5 – 9 – 12.

Bão Kiếm phải được lên trước vì đây là nguồn sát thương chính của Yasuo. Ngay sau đó là Quét Kiếm và cuối cùng là Tường Gió với Trăn Trối.

Tướng hỗ trợ tốt Yasuo Tốc Chiến

*

Malphite sẽ là lựa chọn cực kì tốt khi trợ giúp Yasuo với kĩ năng cuối có khả năng hất tung đối thủ. Ngay khi đối thủ bị hất lên trời, Yasuo sẽ dùng Trăn Trối và giáng những đòn chí mạng xuống đối thủ để đảm bảo tỉ lệ chiến thắng.

Tướng khắc chế Yasuo Tốc Chiến

*

Akali sẽ là cái tên mà Yasuo cần phải tránh mặt và khéo léo giao tranh ở đường giữa.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Yasuo Tốc Chiến

Điểm mạnh

Những ai thích chơi kiểu solo thì chọn Yasuo vì vị tướng này cực kì khỏe trong tất cả các giai đoạn của game. Với Tường Gió, Yasuo có thể bảo kê đồng đội và bản thân rất hiệu quả. Yasuo khi lên đủ đồ có thể tay đôi với các tướng theo chất ADC.

Điểm yếu

Chơi Yasuo rất khó nên người chơi phải luyện tập nhiều, bằng không thì sẽ liên tục feed mạng. Hạng càng cao, Yasuo sẽ càng khó chọn và nếu có chọn được trong trận thì vị tướng này sẽ bị nhắm đến đầu tiên.

Xem thêm: Những câu nói thất tình hay nhất, cứa vào tim

Video hướng dẫn chơi "Kẻ Bất Dung Thứ" Yasuo:

Bạn đã biết thời điểm biến về trong Tốc Chiến hay cách hoàn trả đồ Tốc Chiến khi mua nhầm chưa?

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chuyên mục Vui Cùng Tốc Chiến. Chúc các bạn chơi game thật vui.