*
*
Tôi muốn bắt đầu bài ra mắt bằng những chia sẻ của Elifebooks – một doanh nghiệp về sách khá mới mẻ với chúng ta: “Với bài toán xuất phiên bản cuốn sách này, Elifebooks hy vọng đem lại một làn gió thiện lành, gần gũi, để hướng những giới trẻ tìm thấy trong chính phiên bản thân bản thân cả trí óc lẫn lòng vị tha”. Một trọng tâm nguyện mà lại với Group Sách Phật Giáo gồm sự tương thông.

Bạn đang xem: Mỉm cười dù cuộc đời là thế

Tác trả cuốn sách, Gyatso Rinpoche, cũng khá xa lạ với bọn chúng ta. Gyatso Rinpoche được ra mắt là một vị “Phật sống” tín đồ Tây Tạng. Là vị thầy “tích cực tham gia các chuyển động truyền bá đạo Phật, sự hưng thịnh trong nền văn hóa dân tộc cũng tương tự công cuộc phát triển giáo dục tại những vùng miền xa xôi hẻo lánh”.

 

“Mỉm cười dù cuộc đời là thế” được tác giả share rất dịu nhàng, thâm thúy về những phương thức để sống niềm hạnh phúc giữa đời. Sách gồm năm (5) chương. Từng chương là những bài bác học, những kinh nghiệm sống… mà tác giả, cùng với những ngôn ngữ mộc mạc, nhẹ nhàng nhất gởi đến bạn. Năm chương, với cách đặt tên chương cũng thiệt sâu sắc:

- Chương 1: chúng ta phải sống thay nào với nhân loại này

- Chương 2: trung ương trạng là thay đổi số có thể điều tiết

- Chương 3: nụ cười là một một số loại năng lượng

- Chương 4: Hạnh phúc là 1 thuộc tính quánh biệt

- Chương 5: Cuộc đời là 1 chuyến tu hành

Tôi ấn tượng với ngôn từ mà người sáng tác dùng. Và tín đồ dịch thành quả này, dịch đưa Hường Vân cũng thiệt cao tay.

Tác giả share nhiều lúc trong cuộc sống, mọi người phải trường đoản cú nguyện từ bỏ: “Từ bỏ một tình các bạn ta quý mến nhưng không tồn tại duyên, từ vứt một cuộc tình ta dành nhiều tình cảm mà không tồn tại kết quả, từ vứt một lựa chọn…”. Bởi vì theo tác giả: “Với phần đa thứ ko thuộc về mình, bọn họ chỉ bắt buộc buông tay là đã rất có thể vui vẻ rồi”. Từ bỏ trở nên một triết lý sống thân đời mà chúng ta cần chiêm nghiệm để sống thanh thản hơn. (Dám từ bỏ thì mới rất có thể thu về)


Một share khác, người sáng tác viết: “Chúng ta thường cạnh tranh khống chế được trọng tâm trạng, một là do tu hành chưa đủ, hai là do thực tế khiến ta sản sinh những cảm hứng tiêu cực”. Đây chắc hẳn rằng là điều mà chúng ta dễ “cảm” với tác giả nhất. Cuộc sống tất nhảy giữa được – mất, hơn – thua… không phải lúc nào bọn họ cũng rất có thể “tâm bình khí hòa”. Bao gồm lời nói, hành động phát xuất trong khi tâm trạng không giỏi làm chúng ta “cứ suy nghĩ mãi”. Theo người sáng tác “Có không ít việc bọn họ không thể nào nạm đổi, nhưng có thể biến đổi góc độ và cách nhìn so với sự việc đó.” (Đừng để chổ chính giữa trạng tinh chỉnh và điều khiển bạn)

Nhưng có nhất thiết chuyện gì bọn họ cũng cứ đề xuất lăn tăn lưu ý đến để làm khổ chủ yếu mình? “Chúng ta thao tác gì cũng nặng nề tránh khỏi mắc sai lầm, sẽ khiến cho người không giống không vừa lòng. Nhưng lại đừng vì chưng sự hiểu nhầm của tín đồ khác mà khiến cho ta đề xuất đau lòng, chúng ta có quan điểm của họ, đó là tự do thoải mái của họ, không tương quan gì mang lại ta”. Đây là 1 bài học dành riêng cho những ai quá lưu ý đến nhận xét của fan khác, những người sống một đời chỉ để gia công hài lòng tín đồ xung quanh. (Nhìn thấu thì mới rất có thể buông xả).

Tác trả đã định nghĩa hạnh phúc:

“Lúc còn nhỏ,

Hạnh phúc là phần đông thứ gì đấy thật solo giản;

Khi cứng cáp rồi,

Đơn giản new thực sự là hạnh phúc.”

Và:

“Con bạn sở dĩ không hạnh phúc,

Không đề nghị do chiếm hữu được ít,

Mà là do ta muốn đã có được quá nhiều”

Gấp sách lại và tự hỏi bao gồm mình: Ta đã hạnh phúc chưa?

Bạn sẽ phát hiện những nét tương đương giữa “Mỉm cười dù cuộc đời là thế” với thành tích “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”. Cả nhị đầu sách đều do những vị tu sĩ chấp bút, “một Hàn một Tạng”. Tôi từng ca ngợi Đại đức Hae Min là “một người đã kết hợp rất thuần thục giữa áp dụng giáo lý Phật giáo và văn chương”. Cùng hôm nay, tôi lại ao ước dành lời ca tụng đó mang lại với Gyatso Rinpoche.

Nếu bạn vấp ngã giữa mặt đường đời muôn vạn lối… hay khi bạn cảm thấy ngán chường, “Mỉm mỉm cười dù đời là như thế” là giữa những lựa chọn dành cho bạn. Với dành cho cả tôi, bởi có thời điểm tôi cũng cảm giác mệt mỏi… giữa đời! Một cuốn sách giành cho tất cả bọn chúng ta.

 

MỈM CƯỜI DÙ CUỘC ĐỜI LÀ THẾ, tác giả: Gyatso Rinpoche. Hường Vân dịch. NXB. Hồng Đức. Liên kết xuất bản: Elifebooks. 263 trang.

Một share khác, người sáng tác Gyatso Rinpoche còn tồn tại một cuốn sách không giống được xuất bản tại Việt Nam, chắc rằng đồng thời với thành công trên, cũng là những share nhẹ nhàng nhưng mà sâu sắc. Đó là tác phẩm: Chớ cấp vã dù chiếc đời xô ngã.

*

Mỉm mỉm cười Dù Cuộc Đời Là Thế

Điều bi tráng nhất chính là phóng túng phiên bản thân

Phần đa thời gian của họ là bôn ba trên đường, mải miết theo xua đuổi mục tiêu hình như không thể đạt được, hết sức vất vả và mệt mỏi. Nhưng chỉ việc ta chậm trễ lại bước chân nhìn về phía sau thì mới có thể thấy, phương châm ta gửi ra ban đầu đã sinh sống phía sau sườn lưng ta từ lâu, và điều cám dỗ bọn họ chính là rất nhiều ham ý muốn ngày càng mập hơn. đam mê muốn giống hệt như một chiếc xiềng xích, từng mắt xích nối vào nhau, lâu dài không bao giờ thỏa mãn được. Cùng điều bi thương nhất chính là: chúng ta luôn tìm vì sao biện hộ cho phần lớn ham mong mỏi đó của mình.

Cuộc đời là 1 hành trình mà lại ta chỉ rất có thể xuất phát 1 lần, kỳ thực chúng ta luôn sinh hoạt trên đường.

Nếu chỉ có thể mang hai máy hành lý, tôi nguyện có theo “không sợ” với “không chấp”.

Nhẹ Tên thân Chênh Vênh

Người bao gồm tính biện pháp ôn hòa, thì dù cho có trải qua số đông cuộc bãi bể nương dâu cũng đều có thể an nhiên mà mang đến qua; người dân có trái tim tinh tế cảm, chỉ việc óc chút gió thổi cây rung đã và đang hồn xiêu lòng phách lạ cho nên, ví như quá coi trọng vấn đề được và mất thì nỗi khổ sở sẽ càng nặng nài nỉ hơn. Ta thử buông vứt "bản ngã" xuống coi sao!

Cuộc sống vất vả, vận mệnh gập ghềnh, thực tế đó lại là điều quý giá mà lại ông trời đang ban cho chúng ta. Khi bình thản trải qua tất cả, ta sẽ đột nhận ra, cuộc sống thường ngày như vậy mới là trả chỉnh, mới là điều đáng ghi nhớ, là hồ hết mảnh ghép tuyệt đẹp trong cuộc đời.

Hồn Nhiên hệt như Thiền

Khi hầu như điều phiền óc kéo đến, khi cảm xúc không được vui, khi sẵn sàng tức giận đề nghị nói với bản thân: “Ta sống chưa phải để tức giận!” Chỉ gồm như vậy, ta mới hoàn toàn có thể quay về với bản chất đơn sơ, sẽ thấy rất nhiều điều ko vui trước phương diện chẳng bao gồm gì xứng đáng nói.

Ngày hôm qua đã trở thành lịch sử, tương lai thì chưa biết, còn ngày từ bây giờ chính là một trong những đặc ân. Điều ta đánh mất chỉ là sự việc vô tri.

Xem thêm: Lời Bài Máu Ở Đâu Là Máu Ở Đâu, Lời Bài Hát: Máu Ở Đâu Là Máu Ở Đâu

Chớ vội vàng Vã Dù mẫu Đời Xô Ngã

Cuốn sách Chớ vội vàng vã dù dòng đời xô ngã được chia làm 4 chương rõ rệt: Chương 1: Trí tuệ đến từ những thăng trầm trong cuộc sống. Chương 2: cuộc sống đời thường cũng rất cần được có bốn thái. Chương 3: tình yêu là mối cung cấp dinh dưỡng rất tốt của cuộc đời. Chương 4: Niềm tin là sự giác ngộ. Mặc dù nước tất cả trong mang đến mấy, nếu chúng ta cứ liên tục khuấy lên thì nó cũng chẳng thể trong được nữa; mặc dầu nước gồm đục đến mấy, nếu như ta làm cho nó được yên bình tự khắc nó cũng trở nên trong. Trái tim của bọn họ cũng như vậy, nếu bọn họ không giành cho nó thời hạn để ngọt ngào mà cứ không dứt khuấy hễ nó thì nó mãi vẫn luôn trong tâm trạng vẩn đục.