Chào đón sinh nhật lần sản phẩm 113 vào ngày 27/5 vừa qua, ông Juan Vincente Pérez Mora (người Venezuela) được kỷ lục Guiness trái đất ghi dấn là người bầy ông cao tuổi nhất thế giới tính đến thời khắc hiện tại.

Bạn đang xem: Cụ bà cao tuổi nhất thế giới sinh nhật lần thứ 119


Mã bảo mật
*

*

Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh khai thác giá trị di sản văn hóa, đóng góp phần phát triển tài chính - xã hội một bí quyết bền vững


Việc bảo tồn, vạc huy cực hiếm di sản văn hóa truyền thống có chân thành và ý nghĩa khơi dậy lòng từ bỏ hào dân tộc, tăng tốc tinh thần đoàn kết giữa đồng bào các dân tộc anh em, nhắm đến mục tiêu phát triển kinh tế tài chính - xóm hội bền vững.
*

Phố núi nghẹn ngào mùa hoa phượng


*

Cần có chiến thuật ứng phó với chứng trạng hạn hán kéo dài


“Nơi niềm mơ ước tìm về” - Phim về bạn cao tuổi vẫn lên sóng vô tuyến ngày 22/5


*

Bảo tồn bản sắc văn hóa của đồng bào Mông ở mê mệt Ma Cai


*

Hội nghị review triển khai tóm lại của chủ yếu phủ, Thủ tướng thiết yếu phủ hỗ trợ Phật giáo phái nam tông Khmer


*

Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh khai quật giá trị di tích văn hóa, góp thêm phần phát triển kinh tế tài chính - buôn bản hội một bí quyết bền vững


Việc bảo tồn, phân phát huy quý hiếm di sản văn hóa truyền thống có ý nghĩa khơi dậy lòng từ hào dân tộc, bức tốc tinh thần liên hiệp giữa đồng bào các dân tộc anh em, nhắm đến mục tiêu vạc triển kinh tế - xóm hội bền vững.
Thời gian gần đây, trên địa phận tỉnh Lào Cai không tồn tại mưa hoặc lượng mưa rất bé dại khiến cho các hồ đập thủy lợi, các sông suối mực nước xuống rất thấp. Chứng trạng này đã với đang ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp của bà bé nông dân.
Bộ phim này vì chưng nghệ sĩ Trịnh Lê Phong làm đạo diễn, khởi quay từ nửa tháng 12/2022 với thương hiệu gọi ban sơ là “Bà nước ngoài lắm chiêu”. Bộ phim truyện lấy cảm hứng từ những người cao tuổi, dự kiến lên sóng VTV1, Đài Truyền hình vn từ ngày 22/5 vào khung “giờ vàng” sau khi bộ phim “Khúc hát khía cạnh trời” kết thúc.
Với 100% đồng bào Mông sinh sống, thời gian qua bà bé Nhân dân thôn Quan hồ Thẩn, huyện ham ma cai, tỉnh giấc Lào Cai luôn luôn nêu cao ý thức gìn giữ, bảo tồn và phát triển những nét trẻ đẹp văn hóa, mọi làn điệu dân ca, dân vũ của dân tộc mình. Hiện tại nay, việc bảo tồn những nét xinh văn hóa đang và đang được xã lắp với cách tân và phát triển du lịch, góp phần cải thiện thu nhập cho tất cả những người dân.
Gắn tức tốc với lịch sử vẻ vang hình thành với phát triển, nhiều di sản văn hóa, trong các số đó có đông đảo điệu múa truyền thống ở vùng khu đất phương nam giới được gìn giữ và trao truyền trải qua không ít thế hệ.
Thời gian ngay sát đây, trên địa bàn tỉnh Lào Cai không có mưa hoặc lượng mưa rất nhỏ khiến cho các hồ đập thủy lợi, các sông suối mực nước xuống cực kỳ thấp. Chứng trạng này đã cùng đang ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp trồng trọt của bà bé nông dân.
Người Mông làm cho nhà trên các triền núi, phía trước bao gồm suối, tất cả nguồn nước, phía sau tất cả núi bít chở. Nhà thông thường sẽ có 3 gian, gian thân đặt bàn thờ tổ tiên tổ tiên. Các cửa chính và cửa ngõ phụ đều mở về phía trong. Nhà gỗ lợp tranh, lá, phên vách hoặc nhà trình tường lợp ngói âm – dương. Vào nhà thông thường sẽ có gác để giữ giàng lương thực, thực phẩm và đồ dùng. Nhà người Mông làm thống độc nhất vô nhị theo một khuôn mẫu mã nhất định theo dáng vẻ chữ đinh, công ty to hay bé dại đều làm bố gian.
Chiều 11/5, Vụ công tác dân tộc địa phương (bộ phận phụ trách địa bàn Duyên hải khu vực miền trung - Tây Nguyên) gặp mặt mặt đoàn đại biểu gồm 20 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS huyện Đắk Pơ, thức giấc Gia Lai. Phó Vụ trưởng Vụ công tác làm việc dân tộc địa phương Điểu Mưu chủ trì buổi gặp mặt mặt. Tham dự còn tồn tại các công chức, bạn lao động của cục phận.
Ngày 9/5, tại tỉnh Lào Cai, Ban kinh tế trung ương phối hợp với Bộ nông nghiệp trồng trọt và phát triển nông thôn với Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức triển khai Hội nghị sơ kết 5 năm tiến hành Chỉ thị số 13-CT/TW của Ban túng thư về tăng cường sự chỉ đạo của Đảng so với công tác quản lý, bảo đảm an toàn và cải cách và phát triển rừng vùng Trung du và miền núi Bắc bộ. Tham dự hội nghị tất cả lãnh đạo ban kinh tế tài chính trung ương, bộ NN&PTNT, Ủy ban Dân tộc, bộ Công an; lãnh đạo những tỉnh Trung du cùng miền núi Bắc bộ. Ủy viên Bộ bao gồm trị, Trưởng Ban kinh tế tài chính Trung ương trằn Tuấn Anh dự và chủ trì Hội nghị.
Xác định gây ra nông thôn new là nhiệm vụ trọng tâm, trong thời điểm qua thôn Pắc Ta, thị trấn Tân Uyên, tỉnh Lai Châu đã tăng mạnh tuyên truyền, vận tải làm đổi khác nhận thức của tín đồ dân, qua đó tạo sự đồng thuận cùng ủng hộ của bà con. Năm 2016, xã Pắc Ta vui mừng tiếp nhận danh hiệu buôn bản nông thôn mới. Thành quả này đó là nền tảng vững chắc và kiên cố để Pắc Ta vượt khó, tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.
Thị trấn Tam Đảo là địa danh du ngoạn nổi giờ đồng hồ của tỉnh Vĩnh Phúc, cách hà nội khoảng 80 km. Tam Đảo nằm ở vị trí độ cao hơn 900 m so với khía cạnh nước biển, bao gồm khí hậu mát rượi quanh năm. Sở dĩ có tên gọi Tam Đảo bởi nơi phía trên có cha ngọn núi cao trên biển mây, chính là Thạch Bàn, Thiên Thị với Phù Nghĩa có thể nhìn thấy từ bỏ tỉnh lân cận vào ngày nắng.

Theo thẻ căn cước của Almihan Seyiti, cụ sinh năm 1886, nhưng những nhà điều tra chủ quyền không thể xác minh ngày sinh đích thực của cụ. 

Một ráng bà biết đến đã sống tới 135 tuổi - già nhất được ghi nhấn trong lịch sử dân tộc - đã từ trần hôm 16/12.

Cụ bà đã khuất một giải pháp “nhẹ nhàng” vào trong ngày 16/12, với đông đủ nhỏ cháu mặt cạnh. Hôn phối năm 1903, bà nhấn nuôi một bé bỏng trai và một bé xíu gái với người ck đã qua đời năm 1976. Sau đó, bà thường xuyên chứng con kiến ​​6 vậy hệ bé cháu tiếp liền nhau ra đời, cả thảy bao gồm 43 cháu nội và ngoại.

Cháu trai Kuerban Nuer của núm Seyiti là người âu yếm chính mang lại biết, cụ tất cả một cuộc sống đời thường an yên trước khi qua đời. Bà đánh đấm xe hằng ngày vào cơ hội 10 giờ đồng hồ sáng, nghe nhạc trước khi đi ngủ cơ hội 11 giờ tối. “Khi nghe nhạc tự radio trước khi ngủ, đôi chân của nỗ lực sẽ nhấp lên xuống lư theo nhịp điệu” - anh Nuer nói.

Cụ bà Almihan Seyiti đã tổ chức triển khai sinh nhật lần sản phẩm 135 vào thời điểm tháng 6/2021 với những người bạn sống làng Komuxerik.

Cụ Seyiti là một đàn bà dân tộc Uygur tới từ Komuxerik, quận Shule, tỉnh Kashgar. Số thẻ căn cước của nỗ lực do chính phủ nước nhà cấp cho biết ngày sinh vào vào cuối thế kỷ 19, nhưng một vài người cũng tỏ ra nghi vấn về tuổi lâu của cụ do thói quen tàng trữ hồ sơ hèn thời đó.

Làng Komuxerik được một số chuyên viên gọi là “thị trấn ngôi trường thọ” vì cộng đồng này có hàng trăm người cừ khôi từ 90 tuổi trở lên. Điều này một phần là do “sự cải thiện của các dịch vụ y tế” ngay gần đây.

Các bên nghiên cứu bao gồm đại diện của tổ chức triển khai Kỷ lục Guinness nhân loại đã không thể xác minh độc lập tuổi của nỗ lực Seyiti, nhưng nếu đúng thì bà thực thụ là tín đồ già nhất cố kỉnh giới.

Bất chấp số đông nghi hoặc, cơ quan ban ngành quận Shule đã tổ chức triển khai một buổi tiệc sinh nhật cho nỗ lực Seyiti vào năm 2021 để đáng nhớ 135 tuổi, nơi gắng đội một loại vương miện bằng giấy và trải nghiệm bánh ngọt cùng bạn bè và gia đình.

Trước đó, bà Jeanne Calment, bạn qua đời năm 1997 trong tuổi 122, chính thức sở hữu danh hiệu tuy vậy tính phù hợp pháp của bà cũng trở nên nghi ngờ. Theo các nhà điều tra, hoàn toàn có thể người giữ kỷ lục thế giới hiện tại sẽ sử dụng giấy tờ của người mẹ bà, để sở hữu thêm 23 tuổi.

Cụ bà team một mẫu vương miện bằng giấy - như hay lệ vào mọi ngày sinh nhật ngay sát đây.

Hiện tại, bà Kane Tanaka, một thiếu phụ Nhật phiên bản sinh hồi tháng 1/1903, vẫn là người mập tuổi độc nhất vô nhị còn sống - được hiểu đã đánh bại căn căn bệnh ung thư gấp đôi trong đời.

Và có những người dân khác cũng tuyên bố mình là fan cao tuổi nhất cụ giới, ví dụ như một thiếu nữ Indonesia có tên Turinah. Theo một báo cáo điều tra số lượng dân sinh năm 2010, Turinah tin rằng tôi đã 157 tuổi vào thời điểm đó - già hơn số đông gì mà một trong những nhà kỹ thuật tin là có thể xảy ra.

Xem thêm: Cách mặc đồ nga my chưởng võ lâm 1, trang bị hoàng kim môn phái nga my

Đăng Dương (Theo NY Post) 


*
Cặp tuy vậy sinh già nhất vương quốc anh tròn 100 tuổi

Cùng nhau kỷ niệm 100 tuổi, bà Dorothy Sivyer với Kathleen Whitehead là cặp tuy vậy sinh cùng trứng cao tuổi tốt nhất nước Anh.