Chúng ta thường xuyên sử dụng phần mềm Micorosoft Project để lập kê hoạch công việc, quản lý tiên độ. Nhưng chưa chắc bạn đã hiểu tất cả cách hoạt động và chức năng của nó.

Bạn đang xem: Phần mềm quản lý dự án microsoft project

Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc về Microsoft Projec nhé.


Microsoft Project là gì?

Microsoft project là tập hợp những ứng dụng được phát triển có khả năng làm việc rât lớn bởi Microsoft. Nhằm hổ trợ việc quản lý dự án, phát triển kế hoạch, phân công nguồn lực cho dự án. Ngoài ra microsoft project còn quản lý ngân sách, theo dõi tiến độ và số lượng công việc.

Project có hai phiên bản khác nhau là Standard và Professional. Đây là những nền tảng của Microsoft Office Enterprise Project Management.

Microsoft Office Project là phần không thể thiếu của ứng dụng Office nhưng được phát triển độc lập. Tuy nhiên ứng dụng vẫn mang diện mạo giống với các ứng dụng khác của Office.

Ứng dụng Microsoft Project hỗ trợ các nhà quản lý rất nhiều về mặt phát triển dự án. Và kết nối các nguồn tài nguyên theo dõi các quy trình thực hiện nhiệm vụ. Do đó công việc sẽ đạt hiệu quả cao.

Đây cũng là tuyệt chiêu quản lý ngân sách thành công cho từng dự án cụ thể. Tất cả các dữ liệu bạn có thể sữa chữa, bổ xung và mở rộng nếu cần. Microsoft Project hỗ trợ rất tốt trong bất kỳ lĩnh vực nào. Từ kinh doanh, thiết kế hay kỹ thuật, xây dựng.


*

Tính năng của microsoft project


Ứng dụng công nghệ thông tin giúp người dùng lên kế hoạch và lịch làm việc. Từ đó hoàn thành những công việc quan trọng nhanh nhất. Đồng thời tiết kiệm đáng kể các chi phí và lược bỏ các công việc không quan trọng. Giúp hiệu xuất làm việc cải thiện đáng kể hiệu quả công việc nhờ công cụ chuyên dụng trong Project Professional. Kết hợp với tính năng báo cáo công việc theo định kỳ.

Tính năng cơ bản của Microrosoft Project

Lập kế hoạch chi tiết xác định công việc hằng ngày và thời gian hoàn thành tương ứng.Bảng phân bố công việc nhiệm vụ chi tiết tương ứng với từng thời gian.Phân bố rõ nguồn lực và những chi phí cho công tác.Cho phép điều chỉnh những chiến lược và thích hợp với thời gian và chi phí theo thời hạn quy định.Điều chỉnh thời gian nhân lực
Hợp tác và chia sẻ những dữ liệu cho các thành viên trong nhóm để tăng năng suất làm việc.Xây dựng và lập báo cáo chuyên nghiệp để trình bày với lãnh đạo, chủ đầu tư, tư vấn giám sát và bạn chỉ huy.

Các bước quản lý dự án với Microsoft Project

Để phát triển một dự án trên phần mềm Microsoft Project các bạn cần chuẩn bị một số thông tin như: Tên dự án, mục đích phát triển dự án, người thực hiện, tên đơn vị tiến hành.

Với các bước phát triển dự án cần phải lên các số liệu liên quan, quan sát các quá trình thực hiện với từng hạng mục khác nhau trong dự án, trong quá trình phát triển dự án cần cập nhật số liệu theo từng hạng mục bằng cách sử dụng các (table) khác nhau.

Thường mỗi bảng sẽ có 2 vùng bên trái là các đề mục, vùng còn lại chỉ ra những tiến trình và mối quan hệ giữa chúng.

Trong quá trình phát triển một Project việc cập nhật chỉnh sửa được thực hiện dễ dàng.


*

Microsoft Project


Mỗi mội lĩnh vực sẽ có các công việc khác nhau nhưng cần phải có một số thông tin chính như:

Lên kế hoạch xác lập đường găng của dự án: Là một đường liên tục từ đầu đến cuối dự án thể hiện quá trình bắt đầu và kết thúc của một dự án.

Những công tác nằm trên đường găng sẽ được gọi với cái tên là công tác găng. Thông qua đường găng này ta có thể điều chỉnh được tiến độ của dự án.

Áp dụng Microsoft Project giúp các bạn ứng dụng công nghệ thông tin vào dự án thực tế giúp bạn tối ưu hóa nhân lực và chi phí cần thiết.

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ chúng tôi


*

“Công nghệ nếu không được dùng cho đúng người đúng việc, nó sẽ trở thành chi phí thay vì giải pháp hiệu quả. Việc hiểu được điều này cho phép chúng tôi triển khai các giải pháp đám mây mang lại lợi nhuận thực sự cho khách hàng của mình.” – Ông Nguyễn Xuân Hiển – CEO của mmgroup.vn chia sẻ.

Là đối tác của Google, Microsoft và Zoho. Mmgroup.vn hiện đang phục vụ hơn 60.000 người dùng đang làm việc khắp nơi trên thế giới. Người dùng ở mọi cấp độ doanh nghiệp và đa dạng lĩnh vực.

Phần mềm Project - Công cụ đắc lực trong quản lý dự án

MS Project là gì? Microsoft Project là phần mềm về quản lý dự án quen thuộc và là công cụ không thể thiếu dành cho các Project Managervà đội nhóm dự án trong việc phát triển kế hoạch dự án, phân công nguồn lực cho dự án, hoạch định và theo dõi tiến độ, quản lý ngân sách và phân tích khối lượng công việc.

*

Chương trình này phù hợp cho doanh nghiệp đang muốn nâng cao kỹ năng sử dụng Microsoft Project, giúp đội dự án nắm vững lối suy nghĩ (mindset) và kỹ thuật trong việc sử dụng công cụ này nhằm tối ưu hiệu quả quản lý tiến độ dự án dựa trên phần mềm. Bắt đầu từ những khái niệm cơ bản, người tham gia sẽ được dẫn dắt từng bước từ lập kế hoạch đến thực thi và kiểm soát giám sát dự án từ nhỏ đến lớn; bao gồm cách xác định các hoạt động, sắp xếp thứ tự các hoạt động, ước tính nguồn lực cho hoạt động, ước tính thời lượng hoạt động, lập tiến độ và quản lý tiến độ dự án.

Mục tiêu đầu ra của khóa học Phần mềm Project: sau chương trình, người học có thể:

Hiểu các lĩnh vực kiến thức về quản lý các nhóm dự án khi áp dụng trên phần mềm Project.

Tìm hiểu cách thức mới để tận dụng Graphic User Interface.

Xác định danh sách tất cả hoạt động trong dự án.

Xác định các mối quan hệ giữa các hoạt động.

Xác định nguồn lực trong dự án.

Lập dự toán gói công việc.

Tạo lịch trình ưu tiên.

Tạo Lịch trình phân cấp nguồn lực.

Quản lý và theo dõi dự án thông qua phần mềm.

Định dạng Output và in báo cáo.

Tích hợp nhiều dự án.

Thiết lập Dự án với Lịch, Ngày bắt đầu và quản lý tiến độ.

Hiểu lịch trình thủ công và lịch trình tự động.

Quản lý nhiều dự án.

Công nhận lợi ích của quản lý tiến độ

Cách thức triển khai

- Đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp, chương trình học được thiết kế đáp ứng theo đối tượng học viên, mong đợi từ doanh nghiệp và giải quyết từng case cụ thể.

- Thời gian triển khai: 03 ngày.

Địa điểm

- Linh hoạt theo sự sắp xếp của doanh nghiệp. Tổ chức tại văn phòng công ty khách hàng luôn là lựa chọn phổ biến đối với đào tạo in-house.

Đối tượng khách hàng doanh nghiệp phù hợp

-Doanh nghiệp đang triển khai dự án và mong muốn phát huy tối đa kỹ năng quản lý dự án thông qua phần mềm Project của
Microsoft.

- Các PM, team member trong dự án

- Phòng PMO

- Nhà hoạch định dự án chuyên nghiệp

- Nhân sự lên tiến độ dự án

Một số khách hàng doanh nghiệp tiêu biểu

*

Nội dung khóa học tham khảo

1. Giới thiệu về phần mềm Project và Project Management

Tổng quan về các khái niệm quản lý dự án áp dụng cho Microsoft Project

Giới thiệu giao diện Microsoft Project

Tùy chỉnh Ribbon và Thanh công cụ truy cập nhanh

Thực hành với bảng nhập dữ liệu.

Xem thêm:

Mô hình lập kế hoạch 5 bước để xây dựng kế hoạch trong Dự án

2. Tạo một kế hoạch dự án mới

Xây dựng kế hoạch dự án

Làm việc với Tài nguyên trong Dự án

Lập kế hoạch dự án

Lập dự toán

3. Kiểm soát và tối ưu hóa kế hoạch dự án

Nhiệm vụ tinh chỉnh

- Áp dụng deadline cho kế hoạch dự án

- Hiểu và sử dụng các mốc quan trọng

- Hiểu và sử dụng lag, lead và delay

- Thiết lập, định vị và loại bỏ các ràng buộc nhiệm vụ

- Nhiệm vụ bất hoạt

- Thanh tra nhiệm vụ.

- Số WBS

Tinh chỉnh Calendar

- Thay đổi tùy chọn Calendar mặc định

- Phân tích mối quan hệ giữa dự án, nhiệm vụ và nguồn lực calendar

- Gán calendar phù hợp

Lập kế hoạch và san bằng nguồn lực

- Quản lý phân bổ nguồn lực

- Xác định các nguồn lực được phân bổ quá mức

- San bằng nguồn lực

- Cách điều chỉnh các nhiệm vụ và bài tập để loại bỏ phân bổ vượt mức cho bất kỳ nguồn lực nào