Thất tìm hạ Thiên Sơn lưu lại sự quay trở lại của Từ tương khắc sau một thời gian dài vắng vẻ bóng. Bộ phim truyện này ông là đạo diễn, biên kịch, kiêm bên sản xuất. Khác với vẻ triết lý đậm màu phương Đông trong anh hùng hay nét lãng mạn, bay bướm của Thập diện mai phục, Thất kiếm hạ Thiên Sơn biểu thị một đậm cá tính mạnh mẽ, quyết liệt. Rất nhiều nhân đồ trong phim những xuất thân từ những người dân nông dân thông thường nhưng ko cam chịu đựng số phận với họ đã quyết tâm làm một điều gì đấy để đổi khác cuộc sống, giành lấy hạnh phúc cho mình.

Bạn đang xem: "thất kiếm hạ thiên sơn"


*

Phim được bấm máy tại vùng núi Tân cương cứng hùng vĩ cùng sa mạc Gobi. Khí hậu gây cực nhọc khăn ít nhiều cho đoàn có tác dụng phim lúc quay đa số cảnh bên trên núi vào tháng 9/2004 với nhiệt độ dưới 0 độ C. Mặc dù nhiên, khi cần những cơn mưa tuyết thiệt sự thì cả đoàn ko đào đâu ra tuyết! toàn bộ các cảnh quay phần đa phải áp dụng tuyết nhân tạo.
*

Không áp dụng kỹ xảo một trong những màn võ thuật hấp dẫn, Thất tìm hạ Thiên sơn mang đậm chất nhân văn qua phương pháp làm phim mạnh mẽ, quyết liệt, tuy thế thấm đẫm phương Đông của đạo diễn từ bỏ Khắc. Thất kiếm Hạ Thiên tô được xem một trong những bộ phim truyện võ thuật kiếm hiệp thành công xuất sắc giúp khiến cho một cuộc cách mạng mang đến nền điện ảnh hoa ngữ thời khắc đó.
*

Thất tìm Hạ Thiên tô là bộ phim truyền hình được dựa theo quyển tè thuyết Thất tìm hạ Thiên Sơn nổi tiếng của Lương Vũ Sinh, bộ phim truyện Thất tìm Hạ Thiên đánh với tên tiếng Anh là Seven Swords của đạo diễn Từ xung khắc (Tsui Hark) đang làm mưa làm gió tại châu Á, tạo cho cơn nóng trong thôn điện ảnh Trung Quốc. Không hề ít ngôi sao số 1 như Lê Minh, bình thường Tử Đơn, Lục Nghị, Dương Thái Ni, lưu giữ Gia Lương, Kim So Yeon, Tôn Hồng Lôi vẫn tham gia trong phim này.
*
Yêu
*
Haha
*
Wow
*
Khóc
*
Giận
*

Thích
đúng là treo đầu dê mà buôn bán thịt lợn.giật title "bệ phóng cho tầm thường Tử Đơn" mà lại nói về cô diễn viên người Hàn.mà phim này cũng đời ơ kìa rồi, sao giờ new "hot" nhỉ, tưởng giờ đóng góp đá rồi chứ

Với dàn diễn viên hùng hậu: Lê Minh, Chân Tử Đơn, Tôn Hồng Lôi, Kim So Yeon, đạo diễn được ca tụng là "Steven Spielberg" của châu Á -Từ Khắc, "Thất tìm Hạ Thiên Sơn" - Seven Swords 2005 đang chế tác cơn nóng tại châu Á. Sau 3 ngày trình chiếu tại Trung Quốc, bộ phim hành rượu cồn này đã thu về 2,72 triệu quần chúng tệ với được 13 nước mua phiên bản quyền như Mỹ, Anh, Pháp...
*

Những năm vào đầu thế kỷ 17, người Mãn Châu đăng vương thống trị non sông Trung Hoa và lập nên triều đại nhà Thanh. Các cuộc nổi dậy của trào lưu yêu nước phản Thanh ra mắt liên tục khiến cho vương triều mới ra đời phải ban tía lệnh cấm trọn vẹn việc rèn luyện và thực hiện võ thuật để tiến tới bình ổn và thâu tóm quyền lực tối đa. Phong Hỏa Liên Thành, một viên tướng mạo của triều công ty Minh trước đó, nhận biết chiến dịch bọn áp này là một cơ hội béo bở nhằm trục lợi cá nhân. Tham lam, tàn ác và bất nhân, hắn vừa bọn áp vừa vơ vét của cải, tàn phá khắp vùng Tây Bắc trung hoa và đang trê tuyến phố tiến tới phá hủy mục tiêu sau cuối - thành lũy mang tên làng mạc Võ thuật (Võ Trang).
*

Phó Thanh Chủ, một đao phủ của triều đại trước đó, cảm thấy được sự hung tàn trong chế độ này với đã đưa ra quyết định tìm bí quyết cứu Võ Trang. Ông thuyết phục Vũ Nguyên Anh với Hàn Chí Bang trong thuộc làng võ thuật đi ước cứu Đại võ sư bên trên núi Thiên sơn. Đại võ sư đồng ý giúp đỡ với cử 4 đệ tử giỏi nhất của bản thân đi theo. Cùng với Sở Chiêu Nam, Dương Vân Thông, Mục Lang cùng Tân Long Tử, cuộc xiêu dạt trượng nghĩa của mình bắt đầu. Họ được nghe biết như Thất kiếm - mọi tay kiếm tượng trưng mang đến khí chất hero và khả năng tột bậc.
*

Khi về đến Làng Võ thuật, họ ra quyết định phải dời làng mạc đi chỗ khác an toàn hơn. Cơ mà do có nội gián đề xuất mọi đường đi của họ đều bại lộ. Nhiệm vụ của Thất Kiếm từ bây giờ càng thêm khó khăn vì đề nghị tìm ra kẻ gián điệp trước khi quân của Phong Hỏa Liên Thành mang lại nơi, ví như không toàn cục dân làng Võ Trang sẽ bị tiêu diệt. Thân lúc rất nhiều chuyện vẫn rối bời với căng thẳng mang ý nghĩa sống còn, một cuộc tình tay bố nảy nở...
*

Bộ phim được xoay tại vùng núi Tân cương cứng hùng vĩ với sa mạc Gobi kế bên dàn diễn viên trên, bộ phim truyền hình còn gồm sự tham gia tương đối nhiều tên tuổi khác của phim võ thuật như Eddie Wong từng đảm nhận trang trí ngoại cảnh và trang phục của phim Ngọa hổ tàng long và lãnh đạo võ thuật lừng danh Lau Kar Leung.
*

7 thanh kiếm nhưng mà nhóm Thất kiếm áp dụng trong phim do chủ yếu Từ tương khắc thiết kế. Do mỗi thanh kiếm đều phải sở hữu một số phận, tác dụng và huyền thoại không giống nhau nên từ Khắc đã tốn cực kỳ nhiều sức lực để tạo nên 7 hình ảnh thật rất đẹp và hòa bình với nhau. Mỗi thanh kiếm tất cả một tên thường gọi riêng gợi nhớ điểm sáng của chúng cũng giống như chủ nhân. Đã tất cả một ngôi trường quay đến Thất kiếm được dựng lên sống Tân cương và dự trù sẽ đổi mới khu du lịch sau khi tập phim được trình chiếu.
Đạo diễn từ Khắc hay được anh em trong nghề hotline vui là "Steven Spielberg của châu Á", bởi vì những gì ông đã góp sức cho điện hình ảnh Trung Quốc với Hong Kong. Cho đến lúc này, ông đã chế tạo 54 bộ phim truyện và đạo diễn 31 phim. Qua đó, Từ khắc đã góp thêm phần tạo ra rất nhiều ngôi sao điện ảnh như Châu Nhuận Phát, Lý Liên Kiệt... Cụ nhưng, không nhiều người biết ông xuất hiện ở VN. Đến 14 tuổi ông cùng gia đình đến Hong Kong, sống ở chỗ này 3 năm rồi lại chuyển tiếp tới Mỹ. Sau 8 năm học điện ảnh ở Mỹ, ông về bên Hong Kong và làm cho đạo diễn cho hãng tivi TVB. Tiêu biểu vượt trội nhất trong thời hạn làm sinh hoạt TVB của ông thiết yếu là bộ phim truyền hình truyền hình lâu năm 52 tập Gold dagger Romance. Sau thời hạn thành công bùng cháy rực rỡ tại TVB, Từ tương khắc quyết định bóc tách ra thành lập công ty với tên Film Workshop.
Seven Swords 2005 khắc ghi sự trở về của Từ tự khắc sau một thời hạn dài vắng bóng. Bộ phim truyền hình này ông là đạo diễn, biên kịch, kiêm công ty sản xuất. Từ khắc đã cùng lúc thực hiện tuy nhiên song nhì phiên phiên bản điện ảnh và truyền hình xuất phát từ một tiểu thuyết. Phim điện ảnh được rút gọn thành Thất tìm còn phim truyền hình giữ nguyên tên gốc là Thất kiếm hạ thiên sơn. Mặc dù nhiên, nhị kịch bản này hoàn toàn chủ quyền với nhau, trường đoản cú tính giải pháp nhân vật cho trang phục không gian và xuất thân. Thậm chí có hầu hết nhân đồ là nam ngơi nghỉ truyền hình cơ mà sang điện ảnh lại thành đàn bà như Võ Nguyên Anh chẳng hạn. Đạo diễn Từ tự khắc còn nhận định rằng tiểu thuyết Thất kiếm hạ thiên sơn lôi cuốn đến nỗi ông vẫn chưa nói hết được mẫu hay của truyện trong hai bộ phim.

Xem thêm: Cẩm Tú Em Gái Hồng Sơn - Cẩm Tú Vợ Cũ Của Nghệ Sĩ Kim Tử Long


Trong Thất kiếm, đạo diễn Từ tự khắc muốn biến đổi quan điểm của khán giả về những nhân trang bị anh hùng, ông cố gắng "nhân tính hóa" họ. Từ tương khắc từng nói về Thất Kiếm: "Anh hùng cũng buộc phải trả giá chỉ và đương đầu với vô vàn demo thách. Anh ta có thể cắt đứt các mối quan lại hệ với chịu hầu như hậu quả mang đến những hành động của mình. Thông điệp tôi hy vọng truyền cài trong bộ phim này là, phần nhiều cuộc xung đột, dù bự hay nhỏ, đều rất có thể giải quyết được bằng cách hòa giải".
Không sử dụng kỹ xảo một trong những màn võ thuật hấp dẫn, Thất tìm Hạ Thiên tô mang đậm chất nhân văn qua cách làm phim dạn dĩ mẽ, quyết liệt, dẫu vậy thấm đẫm phương Đông của đạo diễn từ Khắc.

Chung Tử Đơn bị đoàn làm cho phim “tố cáo” thể hiện thái độ và đạo đức nghề nghiệp nghề nghiệp khiến chất lượng bộ phim truyền hình đi xu