Thông tin tự ban tổ chức:

Hội thẩm mỹ Việt Nam, kho lưu trữ bảo tàng Mỹ thuật việt nam trân trọng reviews triển lãm “David Thomas và những người dân Bạn”, trưng bày các sáng tác mới nhất của C.David Thomas nghệ sĩ vật họa tới từ Boston (Hoa Kỳ) và các nghệ sĩ Việt Nam.

Bạn đang xem: Thomas và những người bạn

Nghệ sĩ: David C. Thomas, Bùi Hải Sơn, Đào Châu Hải, Đặng Thị Dương, Đặng Xuân Hòa, Lê Huy Tiếp, Lê kinh Tài, Lê lạng Lương, Lê Quốc Việt, Lê Thị Hiền, Lê quá Tiến, Nguyễn Ngọc Lâm, Nguyễn Thị Kim Chi, Nguyễn quang Thắng, Nguyễn nuốm Sơn, Nguyễn Vũ Quyên, Phạm Huy Thông, Phan Cẩm Thượng, Phan Oánh, trần Lương, Vũ Bạch Liên với Vũ Kim Thư.

Trong những năm trường đoản cú sau 1988, C. David Thomas cùng tổ chức hiệp hội Nghệ thuật Đông Dương (Indochina Arts Partnership, viết tắt là IAP) đã là một chiếc tên và địa chỉ cửa hàng được nghe biết nhiều nhất trong việc tổ chức triển khai các chuyển động trao đổi văn hóa truyền thống nghệ thuật giữa vn và Hoa Kỳ, đặc biệt nổi bật với hầu như triển lãm béo ngay trước cùng sau giai đoạn thông thường hóa dục tình của nhì nước vào thời điểm năm 1995. David Thomas, một cựu chiến binh Việt Nam, một nghệ sĩ với nhà giáo dục, bằng nỗ lực của mình, đã gồm có đóng góp kếch xù và quan trọng để thủ xướng và bảo trì những hoạt động hàn đính thêm và xây cất sự phát âm biết lẫn nhau về những mặt của đời sống vật chất và tinh thần giữa hai dân tộc bản địa từng gồm một thừa khứ tầm thường nhiều đau thương.

Triển lãm này trưng bày một số trong những tác phẩm nằm trong chuỗi sáng sủa tác đồ họa của C. David Thomas trong quy trình tiến độ chống chọi lại căn bệnh Parkinson trong năm vừa qua, bệnh lý được xác minh là giữa những hậu trái của việc tiếp xúc với chất độc hại Màu da Cam mà chắc rằng bị lây truyền trong chiến tranh. Loạt tranh này được giới thiệu tương đối đầy đủ tại triển lãm “Finding Parkinson’s” của David Thomas và các nghệ sĩ bối cảnh Boston tại kho lưu trữ bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng vào đầu tháng 4, 2023. Triển lãm tại bảo tàng Mỹ thuật vn ở thủ đô hà nội cũng trưng bày biến đổi của 21 nghệ sĩ vn đã được mời tham gia các triển lãm và công tác trao đổi văn hóa truyền thống nghệ thuật vày IAP tổ chức triển khai và tài trợ trong suốt thời gian 30 năm trường đoản cú 1989 – 2019. Quá lên trên gần như trao đổi nghề nghiệp giữa người nghệ sỹ với nghệ sĩ, họ với David Thomas chia sẻ những tình cảm và giá chỉ trị ý thức chung: về vẻ đẹp mắt của nghệ thuật, về sự hàn gắn thêm và liên kết của cảm hứng và thẩm mỹ, về sự sát cánh đồng hành trong cuộc sống, sự thông cảm về một vượt khứ vẫn qua và cái nhìn bao quát tới tương lai.

Các sáng tác của C.David Thomas trưng bày trong triển lãm này là một phần của chương trình Photo Hanoi 23 – Biennale nhiếp hình ảnh quốc tế trước tiên tại vn do Viện Pháp tại tp. Hà nội khởi xướng.

Đơn vị tổ chức triển khai và bảo trợ triển lãm: Hội Mỹ thuật vn và bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Công tác đồng thời nhấn được cung cấp từ bà Tuyền Nguyễn, Quỹ Kim Long và Thanh Uy Art Gallery, G. Bee CHUA (Zen Collection) cùng Patron Art Space.

Nghệ sĩ người Mỹ David Thomas và đa số nghệ sĩ nước ta đã tổ chức một triển lãm bao gồm tên: David Thomas và những người bạn. Trải qua những bức tranh vẽ và đồ họa, David Thomas cùng chia sẻ những cảm xúc và giá chỉ trị niềm tin chung về vẻ rất đẹp của nghệ thuật, về việc hàn thêm và kết nối của cảm hứng và thẩm mỹ, về sự sát cánh trong cuộc sống, sự thông cảm một vượt khứ đã qua với cái nhìn bao quát tới tương lai của vn và Mỹ.

Tháng 6 năm 1969, David Thomas rời thành phố Portland tham gia trận đánh tại Việt Nam, đóng quân sinh hoạt Pleiku rộng 1 năm. Thời gian ở vn đã đến ông những trải nghiệm về vùng đất với con người nơi đây. David Thomas vào lòng luôn giữ hồ hết kỷ niệm về niềm vui những đứa trẻ con trong chiến tranh, phần đông tâm hồn của tín đồ dân đất Việt đầy hóa học thơ, niềm khao khát hòa bình và sự quật cường thừa qua số đông gian cực nhọc thời chiến.


Review 10 trang web dịch tiếng anh tốt nhất hiện nay, top 7 web dịch tiếng anh tốt nhất hiện nay

Một số thành quả của nghệ sĩ David Thomas trưng bày tại triển lãm:


Trở lại triển lãm “David Thomas và những người bạn” lần này tại bảo tàng Mỹ thuật Hà Nội, David Thomas hết sức xúc rượu cồn khi chạm mặt gỡ giao lưu với chúng ta nghệ sĩ trẻ con Việt Nam. Ông share rằng ông thấy như bản thân được trẻ em lại, độc nhất vô nhị là được làm việc cùng chúng ta Việt Nam, những người dân ông yêu quý và trân trọng tài năng. Người nghệ sỹ Nguyễn ráng Sơn, tín đồ đã có tác phẩm triển lãm cùng với David Thomas cho biết: lúc xem những công trình David Thomas thiết bị họa, anh cũng cảm giác được sự sáng tạo không số lượng giới hạn của tín đồ nghệ sĩ. Những bức hình ảnh vẽ lại trường đoản cú phim âm bản về bệnh lý Parkinson chụp từ óc của ông có chân thành và ý nghĩa rất nhân văn với thông điệp về cuộc sống: Con bạn bằng sự năng lực nghệ thuật hoàn toàn có thể sáng tác thẩm mỹ từ những cụ thể rất bé dại của cuộc sống thường ngày giống như một tấm phim âm bản mà Parkinson đã vẽ thành tranh. Rất nhiều tác phẩm David Thomas bày bán tại việt nam lần này bên trong chuỗi sáng tác bối cảnh củaông trong tiến độ ông tranh đấu lại tình trạng bệnh Parkinson, căn bệnh được xác minh là giữa những hậu quả của bài toán ông xúc tiếp với chất độc hại màu da cam trong cuộc chiến tại Việt Nam.

21 nghệ sĩ vn cùng triển lãm cùng với David Thomas cũng đều có những tác phẩm đa dạng về thể một số loại và chủ đề từ tranh vẽ cho chụp ảnh, hình ảnh mà văn bản là đều hình hình ảnh về con tín đồ Hà Nội, cuộc sống thường ngày của người việt nam ở khắp phần đa nơi.

Bài: Bích Vân - Ảnh: Thanh Giang