THỂ LOẠI Tác Phẩm khiếp Điển
Văn học tập - Nghệ Thuật
Truyện Ngắn - tè Thuyết
Radio Truyện dài Kỳ
Sách Nói Đọc Sách PDF (1.87 MB)
*
Scan
Me Nhạc trị Lành phản hồi Review Sách Audio Book (437.39 MB) TRA CỨU THẦN SỐ HỌC
xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, các Năm Cuộc Đời...
*
không Gia Đình

Tác giả: Hector Malot

Tác Phẩm kinh Điển


hẹn giờ tắt nhạc: chọn giờ 1 giờ2 giờ3 giờ4 giờ5 giờ6 giờ7 tiếng chọn phút 5 phút10 phút15 phút20 phút25 phút30 phút35 phút40 phút45 phút50 phút55 phút BẮT ĐẦU

*


Bank

*
*

Hector Malot, sinh năm 1830 sinh sống miền tây-bắc nước Pháp, là một nhà văn chăm viết đái thuyết, được bạn đọc người Pháp yêu thương mến. Số đông tiểu thuyết của ông, như ko gia đình, trong gia đình, Pompon, Romain Kalbris v.v… đều an lành và hấp dẫn

Ông mất năm 1890

Trong đái thuyết của Malot, Không mái ấm gia đình nổi tiếng hơn cả. Nó đã được giải thưởng của Viện Hàn lâm văn học tập Pháp. Các nước trên quả đât đã dịch lại và xuất phiên bản nhiều lần. <1> từ một trăm năm nay nó đã trở thành người đồng bọn yêu của em nhỏ Pháp cùng châu Âu. Không hầu hết thiếu nhi, mà lại cả hồ hết bậc cha mẹ, anh chị, thầy giáo và toàn bộ những ai thương yêu trẻ em, chú ý đến trẻ nhỏ đều đọc nó say sưa, vị qua từng một câu chuyện lý thú, nó giải đáp cho những người ta nhiều câu hỏi luôn mới mẻ về bài toán nuôi dạy thiếu nhi.

Bạn đang xem: ‘không gia đình’ tác phẩm kinh điển hấp dẫn nhiều thế hệ với diện mạo mới

Không gia đình kể chuyện một em bé bỏng không thân phụ mẹ, không họ sản phẩm thân thích, đi theo một đoàn xiếc chó, khỉ, rồi cầm đầu đoàn ấy đi nhận ra khắp nước Pháp, tiếp nối bị tù sinh hoạt Anh, ở đầu cuối tìm thấy người mẹ và em. Em nhỏ xíu Rémi ấy đã bự lên trong gian khổ. Em đã thông thường đụng với tất cả hạng người, sống khắp hồ hết nơi, “nơi thì lừa đảo, chỗ thì xót thương”. Em đang lao động cơ mà sống, ban sơ dưới quyền tinh chỉnh của một ông già từng trải cùng đạo đức, cụ Vitalis, sau đây thì trường đoản cú lập và không đều lo cho bạn mà còn bảo vệ việc trình diễn và sinh sống cho tất cả một gánh hát rong. Đã gồm khi em cùng cả đoàn lang thang mấy hôm liền không có chút gì trong bụng. Đã tất cả khi em suýt chết rét. Đã bao gồm khi em bị lụt ngầm chôn vào giếng mỏ mười mấy ngày đêm. Đã bao gồm khi em mắc oan bị giải ra trước tandtc và bị vứt tù. Và cũng có thể có khi em được nuôi nấng đường hoàng, no ấm. Nhưng dù nghỉ ngơi đâu, trong hoàn cảnh nào, em vẫn noi theo nếp rèn dạy của ông già Vitalis giữ lại phẩm chất làm người, nghĩa là tức thì thẳng, gan dạ, tự trọng, yêu mến người, mê mẩn lao động, ko ngửa tay xin xỏ, không dối trá, gian giảo, ghi nhớ ơn nghĩa, luôn luôn ý muốn làm người dân có ích.

Bên cạnh Rémi có chú bé nhỏ nghệ sĩ Mattia khôn ngoan, linh lợi, toá vát, thiện chí với bạn, một tài hoa nghệ thuật và thẩm mỹ nở sớm cộng với một tờ lòng vàng; bé chó Capi khôn như người và rất gồm nghĩa; nhỏ khỉ Joli-Cœur liến láu láu và đáng thương… gần như con tín đồ và bé vật tại đây được dựng lên linh hoạt sống động, gây nhiều hứng thú cho bạn đọc nhỏ của bọn chúng ta.

Qua mẩu chuyện phiêu lưu hết sức hấp dẫn của chú nhỏ xíu Rémi, bạn ta thấy quyển sách ca tụng lao động, ca ngợi tinh thần từ bỏ lập lạc quan của tuổi trẻ, phát huy ý thức chịu đựng đau đớn và tập quán xoay sở toá vát, tôn vinh nghệ thuật, khuyến khích tình chúng ta chân chính. Nó phản ánh cảnh lao động và sống bấp bênh, nguy hiểm, đầy ăn hiếp dọa của không ít người thợ mỏ và của dân chúng lao động tp trong làng mạc hội tư sản. Đồng thời nó miêu tả cái thực tiễn là tình thương người, lòng biết ơn, tình hữu ái thống trị ở về phía những người lao động. Quyển sách lại diễn đạt nhiều cảnh quan thiên nhiên, các cảnh sinh hoạt cuốn hút ở nông thôn và thành thị, giúp bạn bài viết liên quan phần hứng thú trong những lúc theo dõi câu chuyện, lại có thể mở rộng phát âm biết.

Nhưng Không gia đình dưới con mắt chúng ta không phải là một viên ngọc không vết. Vì chưng một công ty văn tứ sản viết - mặc dù là nhà văn tiến bộ - cuốn sách vẫn ko khỏi mang những sai lầm của bốn tưởng và quan niệm xã hội của ông ta. Người sáng tác tôn sùng những người dân giàu sang, bao gồm danh vọng, lịch sự. Ông đã giành cho Rémi một chị em đại bốn sản với một gia tài kếch sù, làm cho khi nhận thấy mẹ, Rémi tất cả sẵn của cải này mà đền ơn trả nghĩa. Làm cho như không tồn tại tiền muôn bạc bẽo triệu thì fan ta không tồn tại cách gì tỏ lòng biết ơn! dưới ngòi bút của người sáng tác Rémi quí trọng người lao động, những người có tấm lòng tốt, nhưng so với những người có địa vị xã hội, có cử chỉ kế hoạch sự, nghĩa là tất cả cái vỏ đẹp nhất đẽ, cao sang, Rémi bắt đầu thật trố đôi mắt khâm phục. Ước mơ của Rémi - mà đấy là một mặt tiêu giảm của thành phầm - là thừa kế một cuộc sống đời thường vàng lụa như họ, được biến chuyển những nhỏ người phong cách như họ. Đó là vấn đề mà chắc chắn là là chúng ta đọc thiếu nhi bọn họ ngày nay ko tán thành, càng không để cho bị tiêm nhiễm.

Người dịch tập truyện không hề mong muốn gì hơn là lúc đọc sách, các bạn vừa thấy hứng thú, vừa học tập được nhiều, được trải nghiệm một chiến thắng văn học có giá trị đôi khi cũng rút ra được phần nhiều điều xuất sắc nên theo, đa số điều tiêu giảm nên né trong việc tu dưỡng, rèn luyện của mình, hoặc trong việc nuôi dạy con em sau này.

HUỲNH LÝ

Độc giả có thể tìm thiết lập ấn phẩm tại các nhà sách hoặc tham khảo bạn dạng ebook Không Gia Đình PDF của người sáng tác Hector Malot nếu chưa xuất hiện điều kiện.

Tất cả sách điện tử, ebook bên trên website thuviensach.vn đều có bản quyền thuộc về tác giả. Cửa hàng chúng tôi khuyến khích chúng ta nếu tất cả điều kiện, tài năng xin hãy tải sách giấy.

xuất hiện thêm từ cố gắng kỉ 19, Không mái ấm gia đình - cuốn sách kinh điển về đề tài giáo dục và đào tạo thấm đượm hiện tại xã hội của văn hào Hector Malot - người bạn bè yêu của trẻ em Pháp và những nước khác trên quả đât đã trở lại.


Tác giả của cuốn sách Không gia đình là Hector Malot (1830-1907), một văn hào người Pháp ra đời ở miền Bắc nước Pháp. Ông học luật ở Rouen và Paris với đã từng làm cho việc đến một văn phòng luật sư. Nhưng văn học lại là niềm đam mê lớn nhất của đời ông.

*

Bìa sách Không gia đình của Hector Malot (1830-1907) vừa ấn hành trong diện mạo mới cũng là một trong những tác phẩm gớm điển nằm trong Tủ sách Đời người của Omega Plus - dự án tinh tuyển 100+ cuốn sách cho các gia đình Việt

*

Một cảnh vào phim Không gia đình

T.L

Hector Malot nổi tiếng với những tác phẩm giàu tính giáo dục cùng nhân văn, như Không gia đình, vào gia đình, Pompon, Romain Kalbris...nhưng Không gia đình vẫn nổi tiếng hơn cả. Tác phẩm vinh dự nhận giải thưởng của Viện Hàn lâm Văn học Pháp. Nhiều nước trên thế giới đã dịch lại với xuất bản; nhiều lần được dựng thành phim, được đánh giá bán là kiệt tác của nhân loại. Không gia đình vừa ấn hành vào diện mạo mới cũng là một trong những tác phẩm tởm điển nằm vào Tủ sách Đời người của Omega Plus - dự án tinh tuyển 100+ cuốn sách cho các gia đình Việt.

Hector Malot (1830-1907) là một văn hào người Pháp có mặt ở La Bouille, Seine-Maritime. Ông học luật ở Rouen và Paris, tốt nghiệp đại học Luật và đã từng làm việc mang lại một văn chống luật sư, ông cũng từng viết bài bác phê bình sân khấu mang lại tờ Lloyd Francais với là công ty phê bình văn học cho tờ L"Opinion Nationale, nhưng cuối thuộc văn học đã trở thành niềm đam mê lớn nhất của đời ông.

Ông nổi tiếng với những tác phẩm nhiều tính giáo dục và nhân văn, tiêu biểu là Không gia đình với Trong gia đình. Nhì tiểu thuyết này đã trở thành người bạn thân thiết của thiếu nhi cùng nhiều thế hệ độc giả khắp thế giới, nhiều lần được dựng thành phim, xứng đáng là những kiệt tác của nhân loại.

Với lối diễn đạt phong phú, óc quan giáp tinh thế, am hiểu trung khu lí trẻ thơ, Hector Malot đã truyền tới độc giả nhiều thông điệp về tình yêu thương, sự thân thương giữa con người với con người, nghị lực đối mặt với nghịch cảnh.

Cuốn sách gớm điển dành riêng cho mọi thế hệ

Câu chuyện nói về cuộc đời trớ trêu của cậu bé mồ côi Rémi, cậu được đem về nuôi tại một gia đình ở vùng Sa-va-nông. Tại đây, Rémi rất may mắn lúc được mẹ nuôi Barberin thương yêu cùng chăm sóc như là bé ruột của bà vậy. Bởi bị tai nạn với những vụ kiện tụng không thành công, ông Barberin vốn dĩ ngay từ đầu đã không tồn tại tình thương giành riêng cho Rémi đề nghị đã tìm giải pháp đem bán cậu mang lại ông bầu Vitalis - là chủ của một gánh xiếc rong, kể từ đó cuộc đời không gia đình của Rémi bước thanh lịch một trang mới.

Hai người đã đi lang thang khắp mọi miền nước Anh cùng Pháp trình diễn xiếc để kiếm sống. Rémi được tiếp xúc với nhiều kiểu người, sống khắp mọi nơi, nơi thì lừa đảo, nơi thì xót thương. Em đã tự lập từ khi còn rất nhỏ, với không những lo đến mình, còn bảo đảm việc biểu diễn cùng sinh sống mang lại cả một gánh hát rong. Đã gồm khi em và cả đoàn lang thang suốt mấy ngày không tồn tại chút gì vào bụng. Đã tất cả khi em bị lụt ngầm chôn vào giếng mỏ mười mấy ngày đêm. Đã bao gồm khi em mắc oan, bị giải ra trước toà án cùng bị ở tù. Và cũng tất cả khi em được nuôi nấng đàng hoàng, no ấm.

*

Bản dịch trả chỉnh nhất hiện ni của cố GS. Huỳnh Lý: nhuần nhị, giàu chất văn chương với văn phong thuần Việt với giàu xúc cảm

Nhưng mặc dù ở đâu, vào cảnh ngộ nào, em vẫn làm theo nếp rèn dạy của cụ Vitalis giữ phẩm chất làm người, tức thì thẳng, gan dạ, tự trọng, thương người, đê mê lao động, ko dối trá, gian giảo, nhớ ơn nghĩa, luôn luôn luôn muốn làm cho người có ích. Cuối cùng em cũng tìm kiếm được gia đình thật sự của mình cùng sống hạnh phúc sau này.

Qua câu chuyện phiêu lưu của chú bé Rémi vào Không gia đình, người đọc sẽ cảm nhận được từ nỗi buồn, nỗi cô đơn man mác của cậu bé bỏng mồ côi; tới nhỏ đường phiêu lưu trắc trở dài dằng dặc. Từ những ấm áp tình thân giữa những người lần đầu gặp gỡ, tới ánh nến trong nơi ở nhỏ trên con đường trở về. Những bỏ ra tiết rất nhỏ, nhưng có sức lay động chổ chính giữa hồn cùng đem đến nhiều bài học đáng suy ngẫm.

Có thể thấy, cuốn tiểu thuyết Không gia đình trước hết là một tác phẩm dành riêng cho thiếu nhi, nói về cuộc phiêu lưu của một bạn nhỏ, phải rất dễ cuốn hút đối với những bạn đọc nhỏ tuổi. Cuốn sách dạy cho các bạn nhỏ biết tôn trọng tình bạn hơn với sống tất cả tình nghĩa với nhau hơn.

Không chỉ các em thiếu nhi, mà ngay cả những người lớn trưởng thành cũng cần đọc qua mặc dù chỉ một lần, chắc chắn bạn sẽ không tồn tại cảm giác hối tiếc lúc đã được đọc tác phẩm văn học nổi tiếng này. Bạn sẽ cảm thấy được niềm tin mãnh liệt cùng tình yêu thương nồng nhiệt của nhân vật chủ yếu với cuộc sống; đồng thời thấy được ý chí kiên cường, cố gắng vượt lên những cạnh tranh khăn, gian khổ trong cuộc sống của cậu bé nhỏ nhỏ tuổi Rémi này.

Bản dịch hoàn chỉnh nhất hiện ni của cố GS Huỳnh Lý: nhuần nhị, nhiều chất văn chương với văn phong thuần Việt với giàu xúc cảm. Ông từng chuyển ngữ thành công xuất sắc nhiều tác phẩm tởm điển: Những người khốn khổ, ko gia đình,… cùng nhiều tác phẩm văn học Pháp nổi tiếng khác.

*
Cậu nhỏ nhắn Rémi (trái) và nghệ sĩ đường phố Vitalis trong phim Không gia đình

T.L

Bản in tất cả kèm 50 tranh minh họa sinh động. Sách in lần đầu năm 1878, thì năm 1880, E. Bayard minh họa bằng bộ tranh được vẽ công sức với hơn 100 tranh, bộ tranh này được in trong bản tiếng Pháp. Đây có thể coi là bộ tranh minh họa đầu tiên, nổi tiếng và công phu nhất của Không gia đình.

Điều độc đáo là hình ảnh bìa sách Không gia đình được thiết kế mới, theo phong cách khác biệt: được gia công thẩm mỹ với gáy giả, dập nổi, phủ bóng tên sách cùng những họa tiết chính. Bìa vừa có nét riêng lại được thiết kế đồng bộ với Tủ sách Văn học tởm điển Thế giới, thuộc Tủ sách Đời Người - Tinh tuyển cho người Việt. Tủ sách dành riêng cho mọi thế hệ độc giả, là tủ sách nên bao gồm trong mọi gia đình Việt buộc phải trong diện mạo mới, tác phẩm càng trở đề xuất cuốn hút cùng hấp dẫn những người yêu thương sách xưa.

Không gia đình luôn luôn cuốn hút, hấp dẫn người đọc vị đây chính là những cuộc phiêu lưu của lòng dũng cảm cùng tình cảm gia đình.

Xem thêm: Khoảnh khắc liên minh - khoảnh khắc xuất thần tập 2

Cũng qua ngòi cây bút điêu luyện của Hector Malot, bọn họ hiểu thêm về nước Pháp, về cuộc sống khó khăn nhọc của người lao động với phẩm chất tốt đẹp của họ. Đó là lòng nhân ái, biết cưu với giúp đỡ những người hoạn nạn. Đó là lòng yêu thương cuộc sống, sự quả cảm, ý chí vươn lên không ngừng. Đó là sự lao động bền bỉ, ko ngại cực nhọc để đạt mục đích. Cùng hơn tất cả là biết giữ gìn nhân cách sống trung thực, trọng ân nghĩa, luôn ngẩng cao đầu trong bất cứ trả cảnh nào. Không gia đình đã vượt qua biên giới nước Pháp và tồn tại vĩnh viễn với thời gian cũng cũng chính vì lẽ đó.