hiện menu
*

Palatino Linotype Segoe UI Roboto Roboto Condensed Patrick Hand Noticia Text Times New Roman Verdana Tahoma Arial

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*


Bạn hoàn toàn có thể dùng phím mũi tên nhằm lùi/sang chương. Những phím WASD cũng có tác dụng tương tự như các phím mũi tên.

Bạn đang xem: Tình yêu không nói dối


Theo siêng gia, chúng ta cũng có thể "bóp méo" sự thật để bảo vệ người yêu với tình yêu của mình. Song, việc nói dối cần được lưu ý đến tùy thời điểm và tránh việc kéo dài.


*

Nói dối fan yêu rất có thể là một lựa chọn xuất sắc - đó là kết luận từ nghiên cứu của Đại học tập Connecticut, Đại học Indiana với Đại học Duke (Mỹ). Các báo cáo đều cho rằng việc mua sắm chọn lựa hoặc cần sử dụng tiền bí mật thật sự hoàn toàn có thể củng thế một mối quan hệ.

Tờ Journal of Consumer Psychology cho thấy một số chuyển động mua sắm, dùng tiền kín đáo có thể khiến một fan cảm thấy tội lỗi. Điều đó khiến cho họ dành riêng nhiều thời hạn hơn cho tất cả những người kia để nhằm mục đích bù đắp đến khoản chi tiêu riêng của mình.

Nói dối về gần như khoản chi tiêu

Theo đội nghiên cứu, 90% fan được khảo sát điều tra thừa nhận không trọn vẹn trung thực cùng với nửa kia về thói quen bán buôn hay cách giá thành cá nhân, mang dù hoàn toàn có thể người yêu thương của họ không thể bận trung ương đến điều đó.

Ngoài ra, 65% cho thấy thích sắm sửa một phương pháp bí mật, 35% mê thích được nhà hàng ăn uống một phương pháp riêng tư. Trong các đó, không ít người lựa chọn, buôn bán quần áo hoặc đồ trang sức mà không kể với nửa kia. Một số khác lại "lén" thêm những sản phẩm quan tâm sức khỏe, sắc đẹp vào giỏ hàng của họ.

Các khoản chi bí mật khác như dịch vụ lau chùi nhà cửa ngõ hay quyên góp cũng liên tiếp được duy trì kín.

Khi nào có thể nói dối?

Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta được dạy rằng nói dối là vấn đề tiêu cực. Sự dối trá rất có thể hủy hoại lòng tin của một người.

Tuy nhiên, những nghiên cứu phần đông đều cho thấy thêm những tiếng nói dối nhỏ, vô hại thực sự rất có thể là điều giỏi và giúp củng cố gắng mối quan tiền hệ.

*
Theo siêng gia, những lời nói vô hại sở hữu lại chức năng tích cực mang lại mối quan hệ. (Ảnh minh họa: Miriam Alonso/Pexels).

Để máu chế cảm hứng của người còn lại, không tồn tại gì sai khi bạn bẻ cong một chút sự thật. Ví dụ: bạn sẽ trả lời vậy nào nếu người yêu bạn hỏi "Này anh, em tất cả béo không?".

"Sự chân thực 24/7 có thể hiệu quả đối với một số người. Mặc dù nhiên, có những điều họ nên giữ gìn cho riêng rẽ mình. Điều đặc biệt là liệu bạn có vẫn nói dối nhằm bảo vệ bản thân hoặc người yêu của mình hay không", Jenna Mc
Carthy, thành viên nhóm nghiên cứu, đến biết.

Bà cũng chỉ ra có một trong những trường vừa lòng mà bạn cũng có thể nói dối nửa kia của bản thân và điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến mối quan hệ:

- các bạn tránh việc kể về cuộc tình với người cũ để dành tình cảm cho người hiện tại.

- chúng ta không nói với những người ấy rằng các bạn ghét một ai đó vì những người dân này đặc biệt với anh/cô ấy.

Và vớ nhiên, còn các những trường hợp khó nói thật khác.

Tuy nhiên, điều ấy không có nghĩa rằng nói dối thì luôn luôn luôn tốt. Các chuyên gia khuyến khích bạn tránh việc nói dối các vấn đề lớn hơn như chứng nghiện ngập, hôn nhân gia đình trong quá khứ, ngoại tình tốt tiền án, tiền sự của bản thân...

Theo tiến sĩ tâm lý Jeffrey Gardere, các bạn cũng phải tránh những khẩu ca dối có thể khiến một nửa yêu thương của chúng ta bị chế nhạo hoặc chỉ trích.

"Ví dụ, trường hợp cô ấy sẽ mặc một phục trang quá lố lăng, hãy góp ý chân thực và tinh tế. Đây là cơ hội đừng nói dối", ông nói.

Xem thêm: Người Phụ Nữ Có Cô Bé Khỏe Nhất Hành Tinh, Dùng Chỗ Ấy Mà Nâng Được Tạ

Bên cạnh đó, hãy thật cẩn thận khi nói dối do đó hoàn toàn có thể là vấn đề lớn đối với người kia. Jeffrey Gardere nhận định rằng theo thời gian, những lời nói dối nhỏ tuổi có thể tạo thêm theo cấp độ. Nếu biến thói quen, nó sẽ gây nên tổn sợ hãi đến tín nhiệm trong một côn trùng quan hệ.