Thuật ngữ Terabyte được sử dụng để trình bày hay so sánh dung tích lưu trữ ổ cứng. Vậy đúng chuẩn thì Terabyte là gì? 1 Terabyte (TB) bằng bao nhiêu Byte? bài viết dưới phía trên Ben Computer đã giải đáp cho mình tất cả các thắc mắc trên.

Bạn đang xem: 1 terabyte bằng bao nhiêu gb


Terabyte là gì?

Như Ben Computer đang đề cập làm việc trên, Terabyte là đơn vị chức năng được sử dụng để mô tả dung tích lưu trữ ổ cứng, máy vi tính hoặc những thiết bị lưu trữ khác. Vào suốt nhiều năm qua, Gigabyte là đơn vị được áp dụng để tế bào tả dung lượng ổ cứng phổ biến nhất. Tuy nhiên lúc này tất cả những ổ cứng có dung lượng từ 1.000 GB trở lên trên đều được tính bằng Terabyte.

*
Tất cả các ổ cứng có dung tích từ 1.000 GB trở lên trên đều được tính bằng Terabyte

Cho ví dụ, ổ cứng HDD phía bên trong có thể cất 2 TB dữ liệu. Một trong những máy nhà và thứ trạm cao cấp chứa những ổ cứng rất có thể có tổng dung lượng lưu trữ bên trên 10 TB.

Ngoài ra Terabyte cũng rất được sử dụng làm đơn vị chức năng đo đường truyền hoặc tài liệu được truyền trong một khoảng thời hạn cụ thể. Ví dụ, máy chủ lưu trữ Web hoàn toàn có thể giới hạn băng thông của sản phẩm khách lưu trữ được chia sẻ ở nút 2 Terabyte / tháng. Các máy chủ chuyên dụng thường có số lượng giới hạn băng thông cao hơn, chẳng hạn như 10 TB / mon trở lên.

1 TB bằng bao nhiêu GB, MB, KB, Byte?

Để lời giải cho câu hỏi 1 TB bằng bao nhiêu GB, MB, KB, Byte, trước tiên độc giả cùng Ben Computer khám phá qua danh sách các đơn vị nhằm “đo” dung tích ổ cứng nhé.

Về cơ bạn dạng các đơn vị này bao gồm:

Bit

Kilobyte

Megabyte

Gigabyte

Terabyte

Petabyte

Exabyte

Zettabyte

Yottabyte

Lưu ý: list trên thu xếp theo máy tự từ nhỏ dại đến lớn.

Trong đó:

1 byte = 8 bit

1 Kilobyte – KB = 1024 byte

1 Megabyte – MB = 1024 KB

1 Gigabyte – GB = 1024 MB

1 Terabyte – TB = 1024 GB

Dưới đấy là bảng danh sách chuyển đổi 1 TB bằng bao nhiêu GB, MB, KB, Byte mà chúng ta cũng có thể tham khảo để biết thêm tin tức nhé.

*
Bảng danh sách đổi khác đơn vị trường đoản cú TB

Cách thay đổi TB bởi công cố gắng chuyển đổi

Thực tế có tương đối nhiều cách đổi TB, trong đó cách đổi TB bởi công cụ là một trong những chọn lựa tốt nhất cho doanh nghiệp và được không ít người sử dụng lựa chọn. Để search hiểu chi tiết các công cụ cũng tương tự cách thay đổi TB bằng công cụ như vậy nào, độc giả cùng xem thêm tiếp phần ngôn từ dưới đây.

Cách đổi TB bởi công cố kỉnh Google

Cách thay đổi TB bằng công cụ dễ dàng và dễ triển khai nhất là sử dụng công ráng Google. Quá trình thực hiện tại rất đối chọi giản:

Bước 1: Đầu tiên mở trình duyệt bất kỳ trên sản phẩm tính/điện thoại của khách hàng và truy vấn Google.com.

Bước 2: trả sử nếu muốn đổi 1 Terabyte quý phái MB, bạn chỉ việc nhập “1 TB lớn MB” vào thanh địa chỉ cửa hàng trình ưng chuẩn rồi nhấn Enter.

Bước 3: bây giờ trên screen sẽ hiển thị kết quả cho chính mình có dạng như bên dưới đây:

*
Chuyển đổi đơn vị TB bằng công nuốm Google

Cách thay đổi TB bởi công cụ chuyên sử dụng miễn phí

Ngoài Google, còn một phương pháp đổi TB bằng công cố khác là sử dụng các công cố trực tuyến chuyên được sự dụng và miễn phí.

Công cố kỉnh đổi TB sang các đơn vị khác nhưng Ben Computer ao ước đề cập đến ở đây mang tên Convert
Units.com
. Ưu điểm lớn nhất của phép tắc này là hỗ trợ máy tính đổi khác đơn vị trực tuyến, cung cấp tất cả các đơn vị thống kê giám sát phổ biến cũng giống như hỗ trợ biến đổi 1 TB bởi bao nhiêu GB, MB, KB, Byte.

Bên cạnh đó Convert
Units.com cũng hỗ trợ cả bảng biến hóa số liệu cho những đơn vị SE tương tự như các đơn vị phổ cập trong giờ Anh, đơn vị chức năng tiền tệ và các dữ liệu, đơn vị chức năng khác.

Để biến đổi 1 TB bởi bao nhiêu GB, MB, KB, Byte bằng công nạm Convert
Units.com, rất đơn giản, toàn bộ những gì bạn phải làm là nhập cam kết hiệu đối chọi vị, chữ viết tắt hoặc tên không thiếu thốn các đơn vị (bao gồm đơn vị đo chiều dài, diện tích, khối lượng, áp suất, …) vào khung cùng chọn đơn vị thay đổi đầu ra là xong.

Dưới đấy là chi tiết quá trình thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy vấn trang website Convert
Units.com. 

Bước 2: Tại đây trong mục From, nhập số lượng và đơn vị chức năng mà bạn muốn chuyển đổi, vào trường phù hợp này là Terabyte (TB).

Tiếp theo nhập đơn vị chức năng muốn đổi khác vào size To. Trường phù hợp này là các đơn vị chức năng GB, MB, KB, Byte.

Bước 3: cuối cùng click chọn nút Convert (chuyển đổi). Phương tiện sẽ ban đầu quá trình biến hóa TB sang các đơn vị GB, MB, KB, Byte cùng hiển thị hiệu quả trên màn hình.

*
Công cụ biến hóa Convert
Units

Đến đây có lẽ rằng bạn đã núm được Terabyte là gì? 1 TB bằng bao nhiêu GB, MB, KB, Byte tương tự như cách thay đổi TB bởi công nuốm Google và các công cụ biến hóa trực tuyến chăm dụng. Trong khi nếu có ngẫu nhiên thắc mắc hoặc câu hỏi nào buộc phải giải đáp thêm, bạn đọc có thể share ý kiến, thắc mắc của bản thân với Ben Computer vào phần phản hồi bên dưới bài viết nhé!

Bên cạnh kia hẳn các tín đồ Garena không tính tiền Fire đang dần háo hức chờ đợi mã code không lấy phí Fire 2021 mới nhất tháng 9 để thực hiện đổi các phần quà, tòa tháp giá trị. Tin vui là danh sách những mã code hiện nay đã có sẵn với được cập nhật trên trang Ben Computer, chúng ta đọc rất có thể truy cập trang để tham khảo thêm và nhanh tay cập nhật các mã code có sẵn này nhé!

1TB bởi bao nhiêu GB? TB là gì, GB là gì? phải quy đổi từ TB sang trọng GB ra sao? nếu khách hàng đang search lời giải cho các vấn đề này thì nên tham khảo nội dung bài viết dưới đây. Sforum đang tổng hợp tin tức tất tần tật Terabyte (TB) để bạn có cái nhìn khách quan liêu hơn. 

Terabyte (TB) là gì?

TB là trường đoản cú viết tắt của Terabyte, đấy là một đơn vị đo dung tích lưu trữ tại những thiết bị năng lượng điện tử. Ví như điện thoại, sản phẩm tính, ổ cứng di động, thẻ nhớ,… TB thường bước đầu với chi phí tố Tera (một định lượng cực đại về dung tích lưu trữ). Tại bảng solo vị đo lường và tính toán giá trị tiêu chuẩn SI quốc tế, cứ 1TB = 1.000.000.000.000 bytes. 


*
TB (Terabyte) là đơn vị đo dung tích lưu trữ, cứ 1TB là 1.000.000.000.000 bytes

Gigabyte (GB) là gì?

GB được viết tắt vị từ Gigabyte, đấy là bội số của đơn vị byte. Đơn vị kỹ thuật này được sử dụng để mã hóa ký kết tự văn phiên bản trong thiết bị tính. GB đọc một cách đơn giản đó là đơn vị bộ nhớ được định dạng nhỏ tuổi nhất trong bản vẽ xây dựng máy tính. Dựa theo đối kháng vị đo lường và tính toán giá trị tiêu chuẩn SI quốc tế, cứ 1GB = 1.000.000.000 bytes. 


*
GB (Gigabyte) là đơn vị chức năng đo dung tích lưu trữ, cứ 1TB là 1.000.000.000 bytes

Tìm phát âm ngay 1TB bởi bao nhiêu GB

SSD 1TB bằng bao nhiêu GB? Ổ cứng 1TB bằng bao nhiêu GB? những tưởng những câu hỏi này khá dễ trả lời, tuy vậy không phải ai ai cũng có câu trả lời đúng. Để các bạn có được giải mã chính xác, tiếp sau đây Sforum vẫn tổng phù hợp lại bảng đơn vị đo dung lượng của SI. Số liệu tiếp sau đây được liệt kê từ thấp mang lại cao như sau: 

Bảng đối chọi vị đo lường của SI

1 Bit = Binary Digit

8 Bits = 1 Byte

1024B (Bytes) = 1KB (Kilobyte)

1024KB (Kilobytes) = 1MB ( Megabyte)

1024MB (Megabytes) = 1GB (Gigabyte)

1024GB (Gigabytes) = 1TB (Terabyte)

1024TB (Terabytes) = 1PB (Petabyte)

1024PB (Petabytes) = 1EB (Exabyte)

1024EB (Exabytes) = 1ZB (Zettabyte)

1024ZB (Zettabytes) = 1YB (Yottabyte)

1024YB (Yottabytes) = 1BB (Brontobyte)

1024BB (Brontobytes) = 1Ge
B (Geopbyte)

*
Bảng đối kháng vị thống kê giám sát dung lượng tàng trữ của SI

1TB bằng bao nhiêu GB?

Sau khi tham khảo bảng đơn vị đo lường của SI, có thể thấy 1TB là khôn cùng lớn. Thiết bị điện tử có bộ nhớ lưu trữ TB sẽ giúp người lưu được nhiều hình ảnh, đoạn phim hơn. Vậy, 1TB bằng bao nhiêu GB? Thực tế nhờ vào bảng quy thay đổi SI trên bạn cũng đã tìm ra đáp án rồi. Cứ 1TB = 1000 GB (103) chuẩn chỉnh quốc tế hoặc 1024 GB (210) theo hệ nhị phân. 

*
Cứ 1TB sẽ bằng 1000 GB chuẩn chỉnh quốc tế hoặc 1024 GB theo hệ nhị phân

Hướng dẫn đổi 1TB lịch sự GB đối chọi giản, thiết yếu xác

Mặc dù các bạn đã biết 1TB bằng bao nhiêu GB rồi nhưng trong quá trình sử dụng nếu gặp mặt phải con số lớn hơn, không phải ai cũng tính được. Bởi vì thế sau đây Sforum đã giải đáp từ A cho Z cách tính 1TB thanh lịch GB. Bạn hãy tham khảo và vận dụng theo nhé: 

Sử dụng Google

Cách đơn giản và dễ dàng nhất nhằm quy thay đổi TB thành GB kia là truy cập website Google. Kho tài liệu “khủng” của Google sẽ giúp bạn tất cả đáp án trải qua việc search trên thanh tra cứu kiếm. Bạn có thể tính TB bởi bao nhiêu GB bằng các bước như: 

cách 1: Mở trình thông qua website lên, tiếp nối truy cập vào google.com

bước 2: Nhập vào thanh tìm kiếm ngôn từ “Quy đổi 1TB lịch sự GB” rồi ấn “Enter”

cách 3: trên mục đầu tiên, các bạn sẽ thấy tác dụng quy đổi chính xác. 

Người dùng hoàn toàn có thể quy đổi TB quý phái GB, MB, KB,… hoạt bát dựa theo nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, chúng ta có thể điền con số của TB là 1 trong hoặc 2,… 99, 100 để sở hữu đáp án đúng mực nhất.

Sử dụng nguyên lý Convert Word

Ngoài Google thì tín đồ dùng rất có thể thông qua Convert Word để tính TB thanh lịch GB. Điểm phổ biến giữa Convert Word cùng với Google sẽ là quy đổi đơn vị đo lường và tính toán hoàn toàn miễn phí. Để thực hiện việc quy đổi, các bạn chỉ cần: 

bước 1: truy cập vào trang web của Convert World

cách 2: Nhập con số (1, 2,… hoặc số bất kỳ)

bước 3: Chọn đơn vị (TB) > Chọn đơn vị chức năng muốn đổi khác (GB, MB hoặc KB,…) 

bước 4: Click mũi thương hiệu màu đá quý để thừa nhận được công dụng quy đổi chính xác 

Công nắm Convert Word sẽ auto làm tròn cho số chữ số thập phân lúc quy đổi, đo lường và thống kê từ TB sang trọng GB. Người tiêu dùng có thể cấu hình thiết lập chức năng này dựa trên ý mình.

Xem thêm: Vin Diesel Shares Last Witch Hunter Throwback Photo, The Last Witch Hunter 2

*
Sử dụng nguyên tắc Convert Word để tính TB thanh lịch GB

Sử dụng trang web Covert
Units.com

Đây là trang web miễn phí tổn chuyên cung cấp mọi người biến hóa đơn vị trực tuyến. Covert
Units.com sẽ chuyển đổi tốt đơn vị đo lường và thống kê dung lượng lưu trữ và các đơn vị thông dụng khác. Rõ ràng Covert
Units.com rất có thể giúp bạn đổi trường đoản cú TB sang GB như sau: 

cách 1: truy vấn vào website Covert
Units.com 

bước 2: Ấn vào thanh hình thức chuyển đổi 

bước 3: Nhập số lượng và solo vị tính toán muốn biến hóa (TB với GB) trên mục “Convert” cùng “To” 

bước 4: Ấn chọn “Covert” lần nữa để xem kết quả chuyển đổi 

Câu hỏi thường chạm mặt nhất về TB & GB

1GB lên mạng được bao lâu?

Hầu không còn mọi fan đều do dự 1TB bởi nhiêu GB, 1GB lên mạng thọ không? thực tiễn việc người dùng đăng ký 4G, 5G nhằm lướt Facebook, phát âm báo, nghe nhạc,… ngày càng phổ biến.

Hầu hết mọi người khi thực hiện Internet đều tò mò về việc dữ liệu tiêu hao. Thường thì cứ một phút xem clip trên Youtube, thiết bị điện tử sẽ tiêu hao 60MB lưu giữ lượng. Cứ 1GB Internet bạn sẽ xem được 17 phút đoạn phim Youtube. 

Còn những tác vụ như gọi báo, nhắn tin qua Facebook, Zalo thì bạn có thể sử dụng thoải mái/ngày. Ví dụ 1GB Internet có thể gửi với nhận 100.000 email. Đồng thời rất có thể tải 350 bức hình ảnh có độ sắc nét cao trên mạng thôn hội. Người dùng còn hoàn toàn có thể nghe nhạc trực tuyến trong tầm 1.000 phút. 

1GB tàng trữ được từng nào ảnh?

Ước tính cứ 1GB bộ nhớ thì sẽ lưu trữ được 277 hình ảnh (độ phân giải 12MP). Đây phần đa là những tấm hình có rất chất lượng chiếm những dung lượng. Lúc thiết bị của chúng ta có dung tích 1TB thì nhân lên 1000 lần (tương đương 277.000 tấm). 

Lời kết

Trên phía trên Sforum vẫn tổng thích hợp thông tin chi tiết từ A mang đến Z về TB và GB. Hi vọng sau khi theo dõi bạn đã biết lời giải cho thắc mắc 1TB bằng bao nhiêu GB? Đồng thời còn biết được đúng mực khả năng lưu trữ của 1GB và 1TB lúc sử dụng.