Bên cạnh đó, Riot Games dự định thay đổi khá nhiều dành cho vị trí đi rừng và hỗ trợ trong mùa giải mới. Tất nhiên, kế hoạch này vẫn phải trải qua nhiều lần nghiên cứu trước khi được Riot Games áp dụng chính thức.


Đến hẹn lại lên, khi giai đoạn cuối năm đến gần cũng là lúc Riot Games lại rục rịch làm mới Liên Minh Huyền Thoại . Mới đây, Riot Games vừa đăng thông tin một vài dự định thay đổi sắp tới tại Tiền Mùa Giải 2017 trên trang chủ của game.

Bạn đang xem: Lmht: riot games thay đổi bảng bổ trợ, xuất hiện 'cây lạ' trong khu vực rừng

*

Trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017, chúng tôi sẽ hoàn thiện một số yếu tố trong trò chơi như rừng, trang bị cũng như hệ thống bảng bổ trợ. Từ đó, trò chơi sẽ trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn nhưng cũng yêu cầu người chơi cần phải tự thích ứng để có thể bắt kịp với những thay đổi này.

Rừng

Hãy bắt đầu với yếu tố rất quan trọng của trò chơi, đó là rừng. Mục tiêu sắp tới của chúng tôi là giúp người chơi có thể tương tác với nhiều yếu tố khác trong rừng, và từ đó nên đưa ra những lựa chọn nào tối ưu nhất dành cho mình.

*

Cây cối sẽ mọc một cách ngẫu nhiên tại tiền mùa giải 2017

Cây Cối

Đầu tiên, chúng tôi đã muốn cung cấp một số lợi thế cho những người chơi cầm phép Trừng Phạt, từ đó cho phép họ có thể sử dụng phép bổ trợ này để bảo vệ một số mục tiêu quan trọng. Tuy nhiên khi chuyển trang bị đi rừng thành công cụ để đối kháng với đối phương (Gươm Truy Tung hoặc Đao Đụng Độ), nếu sử dụng một cách bừa bãi thì người chơi sẽ không còn công cụ bảo vệ Rồng hoặc Baron.

Vì vậy, chúng tôi đã phát triển tính năng tạo cây mới trong trò chơi và những bụi cây này sẽ xuất hiện một cách ngẫu nhiên (tương tự như cơ chế của các Rồng Nguyên Tố). Mặc dù người chơi sẽ khó có thể dự đoán được vị trí cây sẽ mọc ở đâu, thế nhưng họ vẫn có thể bảo vệ những mục tiêu lớn nếu có bụi cây mọc gần đó.

Bãi lính

*

Trong khi đó các bãi lính rừng sẽ thay đổi lại

Việc tối ưu hóa đi rừng là một trong những kĩ năng thú vị, nhưng hiện tại người chơi chỉ cần đi thẳng một đường duy nhất là thực hiện điều này một cách dễ dàng. Vì vậy các bãi lính giờ đây sẽ được thay đổi, nhằm khiến người chơi cần phải đưa ra một số quyết định nên chọn bãi lính rừng nào là tối ưu nhất trong suốt thời gian trận đấu diễn ra.

Trang bị phòng thủ

*

Hào quang của trang bị Lá Chắn Quân Đoàn sẽ bị xóa bỏ

Như đã đề cập trước đây, Lá Chắn Quân Đoàn được xem là một trong những trang bị rất cần thiết dành cho tướng Hỗ Trợ. Chúng tôi cảm thấy rằng trang bị có hiệu ứng hào quang rất mạnh, vì người chơi có thể khiến công dụng tăng lên gấp 5 lần (cho 5 người chơi). Bởi vì lợi thế đó, người chơi bắt buộc phải sắm trang bị này thay vì có thể tự do lựa chọn những trang bị hỗ trợ khác. Kể cả khi chúng tôi có tăng sức mạnh của những trang bị hỗ trợ thì chắc chắn các thành viên đi rừng sẽ lên trang bị này.

QRc39x
Jgof

Lá Chắn Quân Đoàn sẽ tăng khả năng sống sót cho cả đội trong những tình huống như thế này

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ hủy bỏ tính năng hào quang của Lá Chắn Quân Đoàn. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tạo ra trang bị phòng thủ khác giúp vị trí Hỗ Trợ có nhiều lựa chọn lên những trang bị khác nhau để phù hợp hơn với lối chơi và mục tiêu của mỗi người. Tất nhiên trong trò chơi đã có sẵn những trang bị như vậy, đó là Hòm Bảo Hộ Mikael (giải hiệu ứng khống chế) hay Lư Hương Sôi Sục (hồi máu tốt hơn). Nhưng thêm vào đó, chúng tôi sẽ tạo thêm một số trang bị khác để dành cho tướng hỗ trợ đỡ đòn, khống chế hoặc hồi máu.

Bảng Bổ Trợ

*

Mục tiêu của việc cập nhật hệ thống Bảng Bổ Trợ là để hỗ trợ càng nhiều lối chơi càng tốt. Hệ thống mới này sẽ giúp làm nổi bật phong cách thi đấu cũng như vai trò của từng người chơi và từng loại tướng trong mỗi trận đấu khác nhau. Theo dự tính, chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều lựa chọn hơn trong mỗi cấp của bảng kĩ năng (như việc người chơi phải chọn lựa giữa các điểm bổ trợ Gươm Hai Lưỡi, Nuốt Chửng và Công Kích Điểm Yếu.

Bạn chắc bạn dùng ngọc bổ trợ có hợp lý? Bạn có muốn lợi thế từ khi trận đấu còn chưa bắt đầu? Bài viết sẽ giúp bạn thực hiện điều đó


Trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại, Tanker hiểu là vị trí đỡ đòn. Họ thường xuất hiện vị trí đường trên hoặc là đi rừng và thậm chí là hỗ trợ. Vậy làm sao đỡ đòn hiệu quả, làm sao đi rừng chắc chắn? Một phần thuộc vào bảng ngọc bổ trợ bạn chọn. Để hiểu rõ hơn và chọn bảng ngọc bổ trợ hợp lý,Chúng tôi xin giới thiệucácbạn bảng ngọc bổ trợ tiêu biểu cho Tanker.

Chú ý:Những ngọc dưới đây là ngọc tăng thẳng chỉ số. Tăng thẳng chỉ số là những loại ngọc cơ bản cho mọi người chơi, ở mọi vị trí. Bạn có thể chọn cách tăng ngọc tăng theo chỉ số theo cấp (cùng tác dụng) thay vào đó nếu lối chơi bạn chắc chắn, an toàn.

Ngọc bổ trợ dành cho Tank mùa 5 cơ bản

Đây là bảng ngọc bổ trợ phổ biến vị trí Tanker season 5. Bất kể tướng nào hay lối chơi nào cũng có thể dùng được bảng ngọc này

*

Ngọc đỏ (9): +1,28xuyên giáp, 0,87 xuyên kháng phép,+0,9 Xuyên Giáp/+0,62 Xuyên Kháng Phép hay là 0,95 sát thương vật lý.Ngọc vàng (9): +1,41 giáp.Ngọc xanh (9): +1,34 kháng phép.Ngọc tím (3): +4,26 giáp hay là +4 kháng phép.

Ngọc bổ trợ cho Tank mùa 5 tối đa đỡ đòn

Ngọc tối đa chịu đòn cho những Tanker xu hướng chắc chắn, “hiền lành”. Những người chơibảng ngọc bổ trợ này thì thường là người bình tĩnh, chậm chắc. Những tướng tiêu biểu dành cho bảng ngọc này ví dụ như: Shen, Malphite, Shyvana, Olaf, Zac.

*

Bảng ngọc bổ trợ này có thể giúp bạn tăng tối đa sự lì lợm của mình.

Ngọc đỏ (9): +0,77 kháng phép hoặc+0,91 giáp.Ngọc vàng (9): +1,41 giáp.Ngọc xanh (9): +1,34 kháng phép.Ngọc tím (3): +4,26 giáp hoặc+4 kháng phép.

Ngọc bổ trợ dành cho tank mùa 5thiên về tăngmáu

Ngọc máu cho Tanker lối chơi ổn định, phần hơi “hổ báo”. Những người dùng bảng ngọc bổ trợ này thường là người muốn trên cơ đối phương ngay từ đầu. Những tướng thích hợp cho bảng ngọc này là: Shen, Sejuani, Renekton, Olaf, Trundle, Mundo.

*

Ngọc đỏ (9): +3,47 máu.Ngọc vàng (9): +1,41 giáp.Ngọc xanh (9): +1,34 kháng phép.Ngọc tím (3): +26 máu hoặc +1,5% máu tối đa
Ngọc bổ trợ cho tướng đỡ đòn thiền về hồi máu

Ngọc hồi máu dùng cho những Tanker xu hướng trao đổi chiêu thức được tốt. Bảng ngọc này được anh hùng thích giao tranh và trao đổi chiêu thức sử dụng. Những tướng có thể dùng bảng ngọc này cực tốt là: Volibear, Xin Zhao, Shyvana, Ngộ Không, Shen.

*

Bảng bổ trợ tank hồi máu để sống sót tốt hơn.

Ngọc đỏ (9): +1,28xuyên giáp, 0,87 xuyên kháng phép,+0,9 Xuyên Giáp/+0,62 Xuyên Kháng Phép hoặc0,95 sát thương vật lý.Ngọc vàng (9): +1,41 giáp.Ngọc xanh (9): +1,34 kháng phép.Ngọc tím (3): +2,7 hồi máu mỗi 5 giây.Ngọc bổ trợ tank thiên hướng càn quét

Đây là bảng ngọc bổ trợ đặc biệt cho vị trí Tanker. Những tướng xu hướng càn quét hay kết liệu được đối phương tốt cần bảng ngọc này. Bảng ngọc này dành cho đi rừng hoạt động hiệu quả. Những người chơi thường có kỹ năng kết liễu đối phương tốt. Những tướng có thể thích hợp dùngbảng ngọc này như là: Xin Zhao, Jarvan IV, Hecarim, Singed, Olaf, Nasus, Volibear.

*

Ngọc đỏ (9): +1,28 xuyên giáp, 0,87 xuyên kháng phép,+0,9 Xuyên Giáp/+0,62 Xuyên Kháng Phép hoặc0,95 sát thương vật lý.Ngọc vàng (9): +1,41 giáp.Ngọc xanh (9): +1,34 kháng phép.Ngọc tím (3): +1,5% tốc độ di chuyển.

*

Bảng ngọc bổ trợ càn quét cho tướng sát thương vật lý.

Ngọc đỏ (9): +0,95 sát thương vật lý.Ngọc vàng (9): +1,41 giáp.Ngọc xanh (9): +1,34 kháng phép.

*

Bảng ngọc bổ trợ càn quét cho tướng sát thương phép.

Ngọc tím (3): +1,5% tốc độ di chuyển.Ngọc đỏ (9):0,87 xuyên kháng phép.Ngọc vàng (9): +1,41 giáp.Ngọc xanh (9): +1,19 sức mạnh phép thuật.Ngọc tím (3): +1,5% tốc độ di chuyển.Ngọc bổ trợ sức mạnh

Bảng ngọc này là con dao 2 lưỡi nên ít game thủ dùng ở vị trí Tanker. Nếu bạn chắc chắn trên cơ đối phương, chọn bảng ngọc này. Ngược lại,bạn sẽ khó khăn trong việc trụ đường cũng như đỡ đòn. Bảng ngọc này được dùng bởi người có lối chơi “hổ báo” hoàn toàn. Những tướng để thích hợp dành cho bảng ngọc này như là: Darius, Garen, Renekton, Volibear,Jarvan IV, Malphite, Zac, Amumu.

*

Bảng ngọc bổ trợ dành cho tướng sát thương vật lý.

Ngọc đỏ (9):+0,95 sát thương vật lý.Ngọc vàng (9): +1,41 giáp.Ngọc xanh (9): +1,34 kháng phép.Ngọc tím (3): +2,25 sát thương vật lý.

Xem thêm: Giải Bài Tập Anh Văn Lớp 10 Tập 1, Giải Bài Tập Tiếng Anh 10 (Hay, Chi Tiết)

*

Bảng ngọc bổ trợ dành cho tướng sát thương phép.

Ngọc đỏ (9):0,87 xuyên kháng phép.Ngọc vàng (9): +1,41 giáp.Ngọc xanh (9): +1,19 sức mạnh phép thuật.Ngọc tím (3): +4,95 sức mạnh phép thuật.Kết luận

Việc chọn bảng ngọc bổ trợ thật hợp lý ảnh hưởng đến nhiều đếnkết quả của trận đấu. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công trên đấu trường công lý!