C-Level xuất xắc C-Suite đề cập mang lại nhóm các giám đốc điều hành cấp cao thao tác làm việc cho một công ty, bao gồm CEO, CCO, CMO, CHRO, CFO, CPO, CDO,... Họ là chuyên gia trong mỗi lĩnh vực và triển khai lãnh đạo các phần tử khác nhau của tổ chức.

Bạn đang xem: Ceo là viết tắt của từ gì

C-Suite được coi là nhóm cá thể quan trọng với có tác động nhất trong công ty. Vị trí các nhà quản ngại trị này thường yên cầu một người nhiều tởm nghiệm, kỹ năng lãnh đạo được “mài dũa tinh vi”.


CEO (Chief Executive Officer) – giám đốc Điều hành

CEO là viết tắt của tự Chief Executive Officer, có nghĩa là Giám đốc Điều hành, đấy là chức vụ điều hành cấp tối đa trong công ty. CEO là người triển khai điều hành toàn bộ mọi vận động trong tổ chức, chịu trách nhiệm trong việc tùy chỉnh cấu hình mục tiêu, vận hành và đảm bảo an toàn sự tăng trưởng của doanh nghiệp.

Trên thực tiễn về quy mô tổ chức tại một trong những công ty nước ta hiện nay, CEO cũng thường xuyên là quản trị hội đồng quản ngại trị hoặc là công ty doanh nghiệp.

*

Vai trò của Giám đốc quản lý (CEO)

CEO gánh trên mình trọng trách vô cùng quan trọng, là tín đồ vạch ra “đường đi, nước bước” cho một doanh nghiệp. Bọn họ thiết lập, triển khai các chiến lược lâu năm hạn nhằm đạt được phương châm của tổ chức, những đưa ra quyết định của CEO gồm thể tác động đến sự thành bại của một doanh nghiệp.

Dù thao tác làm việc ở bài bản tổ chức như vậy nào, Giám đốc quản lý (CEO) vẫn luôn là chỗ dựa kiên cố cho toàn bộ nhân viên của mình. Sát bên đó, CEO cũng đại diện thay mặt cho diện mạo của doanh nghiệp, hình ảnh của họ ảnh hưởng đến giải pháp nhân viên, đối tác, khách hàng nhìn thừa nhận tổ chức.

Mô tả quá trình của Giám đốc quản lý và điều hành (CEO)

Hoạch định, vạch ra lộ trình, lên kế hoạch dài hạn mang đến các chuyển động trong doanh nghiệp
Tiến hành triển khai những kế hoạch đã có được Hội đồng quản ngại trị thông qua
Giám sát, đánh giá và khuyến cáo chiến lược để nâng cấp các dự án công trình chưa khả thi của doanh nghiệp
Xem xét, phê duyệt các vấn đề về đầu tư, đưa ra phí, tài chính, nhân sự, lương lưởng và các chính sách khác vào doanh nghiệp.Xây dựng, nuôi dưỡng và cải cách và phát triển văn hóa doanh nghiệp, hình ảnh, uy tín của tổ chức triển khai trên thị trường.Đàm phán với ký kết hợp đồng với khách hàng, đối tác doanh nghiệp của doanh nghiệp, bảo đảm mang lại giá bán trị đến tổ chức.

Trên thực tế, một CEO rất có thể cần triển khai nhiều công việc hơn, giải quyết một thời gian nhiều vụ việc hơn tùy vào cơ cấu, tổ chức, lĩnh vực hoạt động vui chơi của doanh nghiệp vị trí họ làm cho việc.

CCO (Chief Customer Officer) – giám đốc Kinh doanh

CCO là tên gọi viết tắt của từ bỏ Chief Customer Officer, tức là Giám đốc gớm doanh. Đây là tín đồ đứng sau Giám đốc quản lý điều hành (CEO) và đóng sứ mệnh vô cùng đặc biệt trong công ty.

Vai trò của Giám đốc sale (CCO)

Nếu CEO là người tiến hành điều phối buổi giao lưu của các phòng ban thì CCO sẽ phụ trách điều hành toàn bộ chuyển động tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ, Marketing, chăm sóc khách hàng tới sự việc hoạch định kế hoạch kinh doanh.

*

Mô tả các bước của Giám đốc marketing (CCO)

Quản lý toàn bộ quá trình liên quan mang đến kinh doanh, quan hệ nam nữ khách hàng, tùy mô hình tổ chức nhưng mà sẽ phụ trách truyền thông, Marketing.Hoạch định chiến lược kinh doanh, xây dựng quy trình để hướng tổ chức triển khai tới sự cải tiến và phát triển và phát triển lợi nhuận.Tổ chức triển khai các kế hoạch ghê doanh, tuy nhiên song đó nên chịu trách nhiệm làm chủ các hoạt động kinh doanh của công ty, bảo đảm tuân thủ theo điều khoản của thị phần và cơ chế của công ty.Quản lý, đo lường các vận động sản xuất, phân phối hàng, kênh phân phối,… bảo vệ đạt chỉ tiêu lệch giá đã đề ra.Phối hợp với Ban giám đốc, các phòng ban khác để định hướng, xây dựng chiến lược dài hạn nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững, không ngừng mở rộng quy mô hoạt động vui chơi của doanh nghiệp bên trên thị trường.Mở rộng, tăng tốc mối quan hệ nam nữ với đối tác, quý khách nhằm tạo ra dựng một thị phần tiềm năng, tạo thành các thời cơ kinh doanh cân xứng với mục tiêu tăng trưởng lệch giá cho tổ chức.Tuyển dụng, huấn luyện nhân sự, cấu hình thiết lập các cơ chế giữ chân hào kiệt cho phòng kinh doanh, nhắm tới mục tiêu phát triển đội ngũ nhân lực cho công ty.Thực hiện tại các quá trình và trách nhiệm khác theo phân công của CEO hoặc Ban chủ tịch công ty.

CFO (Chief Financial Officer) – người đứng đầu Tài chính

CFO là viết tắt của từ bỏ Chief Financial Officer, tức là Giám đốc Tài chính. Đây là người phụ trách về việc làm chủ tài thiết yếu và lên planer tài chủ yếu cho doanh nghiệp.

Tại các công ty vừa và bé dại ở Việt Nam, vị trí này thường xuyên được kế toán trưởng kiêm nhiệm, tuy nhiên tại những doanh nghiệp lớn, vị trí người có quyền lực cao tài bao gồm được tách biệt ra, vào vai trò đặc biệt quan trọng trong quản trị tài bao gồm và những quyết định tài bao gồm của tổ chức.

Vai trò của người có quyền lực cao Tài chủ yếu (CFO)

CFO nhập vai trò là cầu nối giữa tổ chức triển khai với các đối tác, cung ứng doanh nghiệp thảo luận các quy định về tài chính trong số hợp đồng quan trọng. Đồng thời, với những kiến thức sâu rộng về nghành nghề tài chính, CFO cũng là 1 trong những nhà tư vấn tài chính, góp doanh nghiệp cai quản các dòng vốn ra - vào, sử dụng hợp lý nguồn vốn và sút thiểu rủi ro khủng hoảng liên quan tiền tới tài chính.

*

Mô tả quá trình của người có quyền lực cao Tài thiết yếu (CFO)

Đánh giá, phân tích thực trạng tài chính của doanh nghiệp nhằm gửi ra những kế hoạch, kế hoạch kịp thời và hợp lý.Đo lường, đánh giá các dự án công trình đã cùng đang hoạt động vui chơi của doanh nghiệp trên phương diện tài chính.Lập kế hoạch dự trữ ngân quỹ với các bề ngoài phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu các trường hợp khẩn cấp cho về ngân quỹ của tổ chức.Duy trì tài năng thanh khoản cùng nguồn tài chính cho doanh nghiệp.Đảm bảo toàn bộ tài sản và nguồn vốn của bạn được kiểm soát và điều hành và sử dụng một phương pháp hợp lý, buổi tối ưu.Thiết lập và tiến hành các chủ yếu sách quản lý tiền mặt của chúng ta để bảo đảm an toàn có đầy đủ số tiền đáp ứng các yêu cầu thanh toán ngắn hạn.Quản lý còn chỉ đạo hoạt động của phòng kế toán, phòng cung ứng – khiếp doanh, phòng tài vụ, chống xuất nhập khẩu cùng các nhân viên ngân quỹ…Hướng dẫn thực hiện report tài chủ yếu định kỳ, tiến hành phê duyệt báo cáo và trình lên Ban giám đốc hoặc CEO.Thực hiện tại các quá trình phát sinh liên quan đến lĩnh vực tài chính.

CHRO (Chief Human Resources Officer) - chủ tịch Nhân sự

CHRO là viết tắt của từ bỏ Chief Human Resources Officer, tức là Giám đốc Nhân sự. Đây là người đo lường và tính toán mọi hoạt động thống trị nguồn nhân lực, tình dục lao đụng trong doanh nghiệp lớn và CHRO hay sẽ báo cáo định kỳ đến CEO.

Vai trò của giám đốc Nhân sự (CHRO)

CHRO nhập vai trò đặc biệt trong việc quản trị nguồn nhân lực, tổ chức các dịch vụ nhân sự, xây dựng chiến lược về lực lượng lao động, nạm vấn đến đội ngũ lãnh đạo cấp cao và Ban giám đốc. CHRO cũng hoàn toàn có thể tham gia vào tuyển chọn, triết lý các thành viên Hội đồng quản trị, cơ chế lương thưởng cho những người điều hành.

*

Mô tả các bước của chủ tịch Nhân sự (CHRO)

Chịu trọng trách xây dựng kế hoạch, lập kế hoạch nhân sự tổng thể cho doanh nghiệp trong thời gian ngắn và lâu năm hạn.Tổ chức, hướng dẫn, điều hành, quản lý các chống ban nhỏ tuổi trong thành phần nhân sự của doanh nghiệp, về tối đa hóa sự cải cách và phát triển về con người trong tổ chức, đảm bảo an toàn quyền lợi về nhân sự.Phân tích các số liệu liên quan đến nguồn lực lượng lao động như reviews năng lực, KPIs, tỷ lệ nghỉ việc, số lượng tuyển dụng và những chỉ tiêu tương quan đến cơ chế nhân sự của doanh nghiệp.Xem xét, review các tiêu chuẩn về nhân sự trong doanh nghiệp lớn như các vị trí còn trống, các nhân sự thiếu hụt năng lực, thái độ thao tác chưa tốt,… tiến hành các biện pháp xử lý những vấn đề này.Nắm rõ các loại hình kinh doanh của doanh nghiệp, khuyến nghị tuyển dụng, bổ nhiệm nhân sự, những phòng ban mới tương xứng với túi tiền doanh nghiệp, tăng sức tuyên chiến đối đầu cho doanh nghiệp.Giám đốc Nhân sự / Chief Human Resources Officer (CHRO)

CMO (Chief kinh doanh Officer) – chủ tịch Marketing

CMO là viết tắt của từ bỏ Chief marketing Officer, tức là Giám đốc Marketing, hay có cách gọi khác là Giám đốc tiếp thị. Đây là vị trí chịu trách nhiệm định hướng, hoạch định chiến lược và kế hạch kinh doanh tổng thể để thực thi cho đội hình Marketing. CMO triển khai các report định kỳ đến CEO và Ban người đứng đầu về vớ cả chuyển động tiếp thị của doanh nghiệp.

Vai trò của Giám đốc sale (CMO)

Trong bối cảnh đối đầu khắc nghiệt trong sale như ngày nay, CMO càng vào vai trò quan trọng đặc biệt hơn nữa vào việc đóng góp phần xây dựng yêu đương hiệu lớn mạnh, thu hút quý khách và giúp doanh nghiệp tuyên chiến và cạnh tranh với kẻ thù bằng các chiến dịch kinh doanh độc đáo, sáng tạo.

CMO gồm vai trò thành lập và quản lý thương hiệu, phân tích về thị trường, người sử dụng mục tiêu, kẻ thù cạnh tranh,… Đồng thời nghiên cứu và phát triển sản phẩm, tiến hành các chiến lược định giá, xuất bản chiến lược sale và planer tổng thể, thao tác với các đối tác truyền thông, Ban quản trị.

*

Mô tả các bước của Giám đốc marketing (CMO)

Xây dựng kế hoạch sale cho doanh nghiệp phù hợp với chiến lược, mục tiêu tổng thể của công ty.Đánh giá, so sánh xu hướng thị trường để điều hướng hoạt động Marketing của doanh nghiệp.Hướng dẫn, cung ứng xây dựng kế hoạch sale cho những phòng ban.Giám sát, review các kế hoạch Marketing, đảm bảo kế hoạch theo đúng lộ trình và có sự kết hợp trơn tru giữa những phòng ban.Làm việc với Ban quản lí trị, người có quyền lực cao các phần tử khác nhằm mục tiêu thống nhất chiến lược Marketing cân xứng cho chuyển động kinh doanh của doanh nghiệp.Xây dựng, bảo trì mạng lưới đối tác.Tham gia tuyển chọn dụng và cách tân và phát triển đội ngũ chuyên viên Marketing đến doanh nghiệp.

CPO (Chief Production Officer) - giám đốc Sản xuất

CPO là viết tắt của tự Chief Production Officer, nói một cách khác là Giám đốc Sản xuất. địa chỉ này chịu trách nhiệm về các chuyển động liên quan cho sản phẩm.

CPO triệu tập vào việc tiến hành các kế hoạch sản phẩm/ dịch vụ cân xứng với chiến lược kinh doanh. địa điểm này phổ cập nhất trong số công ty technology hoặc sử dụng nhiều phần là công nghệ để phục vụ khách sản phẩm như báo chí, ngân hàng,...

Vai trò của Giám đốc cấp dưỡng (CPO)

CPO chịu đựng trách nhiệm tạo ra sản phẩm đem về giá trị chắc chắn cho công ty lớn như doanh thu, lợi nhuận, uy tín,… vị trí này đòi hỏi một người dân có tầm chú ý về sản phẩm, linh hoạt trong đổi mới, xây cất sản phẩm phù hợp với nhu yếu thị hiếu của thị trường, đồng thời quản lý hiệu quả các dự án tương quan đến sản phẩm.

CPO hoàn toàn có thể cũng vào vai trò là người có quyền lực cao tiếp thị bằng việc quảng cáo lợi ích của sản phẩm cho tất cả những người tiêu dùng. Xem xét, review các bình luận để kiến thiết hoặc sửa đổi sản phẩm làm sao để cho phù hợp.

*

Mô tả công việc của Giám đốc thêm vào (CPO)

Lên chiến lược sản xuất thành phầm phù hợp, đảm bảo chất lượng hàng hóa và quá trình thực hiện.Trong quy trình thực hiện tại kế hoạch, CPO bắt buộc giám sát, đôn thúc nhân sự thao tác đúng tiến độ và cung ứng ra đều thành phẩm chất lượng.Quản lý trang bị móc cùng thiết bị của doanh nghiệp, ví như phát hiện trang thiết bị bị lỗi hay gồm hư lỗi thì cần report ngay đến phần tử kỹ thuật.Tham gia vào quy trình tuyển dụng, hỗ trợ, phía dẫn những nhân sự new (tổ trưởng, tổ phó, giám sát và đo lường viên…) lập cập làm thân quen với công việc.

CDO (Chief Digital Officer) - Giám đốc thay đổi số

CDO là viết tắt của từ Chief Digital Officer, có nghĩa là Giám đốc đổi khác số. CDO là sự phối hợp giữa hai địa chỉ là Giám đốc marketing (CMO) cùng Giám đốc technology thông tin (CIO).

Vai trò của Giám đốc chuyển đổi số (CDO)

CDO là chức vụ điều hành và quản lý mới xuất hiện trong những năm ngay sát đây, nhằm mục tiêu giúp những tổ chức linh hoạt và cách tân và phát triển trong thời đại chuyên môn số. CDO nhập vai trò là người lãnh đạo những chiến lược biến hóa số (Digital Transformation), với mục tiêu tận dụng technology để thúc đẩy sự thay đổi mới, vững mạnh và hữu ích thế cạnh tranh trên thị trường.

*

Mô tả các bước của Giám đốc đổi khác số (CDO)

Xây dựng và triển khai chiến lược nghệ thuật số cân xứng với kim chỉ nam kinh doanh toàn diện của doanh nghiệp.Nghiên cứu vớt các technology kỹ thuật số bắt đầu và xu thế của thị trường để tận dụng cải thiện hoạt động vui chơi của doanh nghiệp, nâng cao trải nghiệm khách hàng.Giám sát, reviews quá trình tiến hành các sản phẩm và thương mại dịch vụ kỹ thuật số, ví như ứng dụng di động, trang web, các trang thương mại điện tử.Làm việc với những giám đốc chức năngđiều hành trong tổ chức và những bên tương quan khác, nhằm bảo đảm an toàn sự liên kết và tích hợp các sáng con kiến kỹ thuật số cân xứng với tổ chức.Lãnh đạo một đội các chuyên gia kỹ thuật số, bao gồm các đơn vị phát triển, bên thiết kế, nhà khoa học dữ liệu và những người khác để chấm dứt xuất sắc đẹp nhiệm vụ.Đảm bảo tổ chức có đủ các đại lý hạ tầng, quy trình và khả năng cần thiết để cung ứng các ý tưởng ​​kỹ thuật số của thành phần mình.Giám đốc biến hóa số / Chief Digital Officer (CDO)

CTO (Chief công nghệ Officer) - người đứng đầu Công nghệ

CTO là viết tắt của từ bỏ Chief công nghệ Officer, có nghĩa là Giám đốc Công nghệ. CTO là vị trí cấp điều hành quản lý trong doanh nghiệp lớn và vào vai trò là người đảm nhiệm chính cho những vấn đề công nghệ - công nghệ trong tổ chức. CTO triệu tập vào việc triển khai các vụ việc kỹ thuật và bảo vệ đầu ra là các sản phẩm/ dịch vụ ship hàng khách hàng.

Vai trò của Giám đốc công nghệ (CTO)

CTO vào vai trò là fan xây dựng, đề xuất các chiến lược kỹ thuật cân xứng với loại hình marketing của doanh nghiệp. Vị trí này đòi hỏi khả năng nghiên cứu, phân tích thị trường để xây dựng các chiến lược kỹ thuật cho tổ chức trong dài hạn.

*

Mô tả quá trình của Giám đốc technology (CTO)

Phát triển các khía cạnh kỹ thuật, công nghệ nằm vào chiến lược sale của công ty.Nghiên cứu với thực thi các kỹ thuật technology mới bên trên thị trường, mang ưu thế cạnh cho doanh nghiệp.Hỗ trợ các phòng ban không giống trong công ty áp dụng kỹ thuật, công nghệ vào quá trình một phương pháp tối ưu và kết quả hơn.Giám sát, tính toán KPIs và ngân sách chi tiêu để tiến công giá tác dụng công nghệ.Đề xuất những chiến lược hoặc giải pháp để giải quyết ý loài kiến phản hồi của các nhà đầu tư, đối tác, quý khách và biến đổi công nghệ nếu đề xuất thiết.Quản lý và cách tân và phát triển nhóm kỹ thuật, lực lượng kỹ sư của phần tử công nghệ.Đảm bảo vấn đề bảo mật tổng thể cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp.Thực hiện tại các các bước khác tương quan đến vụ việc kỹ thuật, công nghệ.

CIO (Chief Information Officer) - Giám đốc technology thông tin

CIO là viết tắt của từ bỏ Chief Information Officer, có nghĩa là Giám đốc technology thông tin. CIO yên cầu một fan có kỹ năng sâu rộng về công nghệ thông tin, liên tục nghiên cứu, cập nhật các xu hướng technology mới nghỉ ngơi trong và xung quanh nước.

Vai trò của Giám đốc technology thông tin (CIO)

Ngày nay, khi công nghệ thông tin đang có sự đột phá và trái đất internet bùng nổ to gan lớn mật mẽ, phương châm của CIO ngày càng đặc trưng và dần thịnh hành hơn. CIO đóng vai trò giúp công ty lớn tăng trưởng lợi nhuận thông qua việc sử dụng technology thông tin, bên cạnh đó tiết kiệm chi phí và tiêu giảm rủi ro, thiệt hại.

CIO cũng hoàn toàn có thể là cầm cố vấn quan trọng trong việc khuyến nghị các chiến lược trong chiến lược phát triển technology cho doanh nghiệp.

*

Mô tả quá trình của Giám đốc technology thông tin (CIO)

Phối phù hợp với các ban ngành như Marketing, ghê doanh, Nhân sự và Sản xuất,… nhằm mục tiêu tạo ra các chiến lược media phù hợp.Quản lý hệ sinh thái công nghệ tin tức của công ty, bao hàm các thông tin nội bộ, dữ liệu bảo mật thông tin quan trọng được lưu giữ trữ trong hệ thống, những thông tin của nhân viên, khách hàng,…Đề xuất giá thành cho những dự án, sản phẩm của phần tử công nghệ thông tin.Xây dựng, nuôi dưỡng thành phần nhân sự technology thông tin như các nhà vạc triển, kỹ sư, nhân viên kỹ thuật,… đồng thời hoàn toàn có thể tham gia vào quy trình tuyển dụng nhằm lựa chọn kỹ năng cho bộ phận của mình.Giám sát thực hiện các phương án công nghệ, lời khuyên các biện pháp xử lý những trường hợp rủi ro.Áp dụng công nghệ mới vào quản lý chuỗi cung ứng nhằm rút ngắn quy trình sản xuất, cai quản kho với khâu tải hàng hóa.

Nhân sự quản lý cấp C là địa điểm “đầu tàu” đóng vai trò quan trọng đặc biệt trọng việc vận động và quản lý và vận hành của một nhóm chức. Những vị trí này khi đảm đương giỏi vai trò lãnh đạo của bản thân mình sẽ góp phần rất khủng vào sự thành công và phát triển bền bỉ của doanh nghiệp.

Tuy mỗi vị trí gánh vác những các bước và trách nhiệm khác nhau, nhưng nhìn chung, những vị trí này đều yên cầu những người có tư duy chiến lược tốt, tài năng hoạch định với triển khai các kế hoạch hiệu quả. Đồng thời cần phải có khả năng xây đắp đội ngũ, tạo ra động lực, truyền cảm giác cho nhân viên của bản thân mình đạt được hiệu suất quá trình cao nhất.

Thường thì trong số doanh nghiệp quy mô lớn, con số vị trí giám đốc công dụng có thể sẽ nhiều hơn để bảo đảm an toàn thực hiện quá trình và đo lường tốt hơn. Tên gọi các chức danh C-Suite khác biệt cũng hoàn toàn có thể phản ánh thiên chức và trình độ cải cách và phát triển của từng doanh nghiệp.

Tin tức kế toán CEO là người đứng đầu điều hành (hay tổng giám đốc điều hành). CEO viết tắt của Chief Executive Officer. Người Việt thường gọi là “xi – i – ô”.

CEO là chuyên dụng cho điều hành cao nhất của một tập đoàn, công ty hay tổ chức, điều hành tổng thể mọi hoạt động theo những chiến lược và cơ chế của hội đồng cai quản trị (HĐQT) và report trước hội đồng quản lí trị của tổ chức triển khai đó. Trên Việt Nam, CEO rất có thể đảm nhấn thêm vị trí, chức vụ khác ví như chủ tịch, chủ tịch hội đồng quản ngại trị.

CEO là 1 trong những từ giờ đồng hồ Anh viết tắt (của Chief Executive Officer) bắt nguồn từ Mỹ, từ từ phổ phát triển thành tại các nước khác. Tuy nhiên ở Anh có thể gọi khác là MD (viết tắt của Managing Director).

Một số CEO tài ba trên cố kỉnh giới

CEO của Google: Sundar Pichai – người Ấn Độ.
*
*
CEO của Apple: Tim Cook – người Mỹ.
*
CEO của Sam
Sung: Jong-Kyun Shin – tín đồ Hàn Quốc.

Một số CEO thành công tại Việt Nam

*

CEO của nhân loại di rượu cồn và Điện vật dụng xanh: Nguyễn Đức Tài.
*
Cựu CEO của hoàng anh Gia Lai: bầu Đức.

Xem thêm:

Lương CEO bao nhiêu?

CEO tại nước ta tầm lương trung bình khoảng chừng 100-200 triệu/tháng. Riêng biệt CEO ngân hàng có người lên đến mức khoảng 1.5 tỷ/tháng.CEO nước ngoài lương từ trên 10.000 USD/tháng. Còn lương Tim Cook (CEO Apple) trên 30.000.000 USD/tháng.

Lương của công ty đang là bao nhiêu? Bạn cũng muốn làm được CEO không?

*


? chuyên trang kế toán: www.shthcm.edu.vn

? Hoặc tổng đài giải đáp của kế toán Hà Nội 1900 6246

▶ THÔNG TIN THAM KHẢO: