Wifi VNPT là một trong những loại dịch vụ mạng mạng internet không dây đang được rất nhiều người ưu thích lựa chọn vì khả năng mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời. Tuy nhiên, làm thay nào để thiết lập modem wifi VNPT thành công xuất sắc lại là vấn đề không phải người nào cũng biết. Bạn hãy cùng theo dõi nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ phía dẫn bỏ ra tiết quá trình này một cách rõ ràng nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt, cấu hình modem vnpt đơn giản

Bước 1: lắp ráp thiết bị

+ chúng ta hãy lắp ráp đường dây cáp quang vào với modem wifi VNPT.

+ tiếp nối nối modem từ cổng mạng đến thẻ mạng của dòng sản phẩm tính sử dụng.

Bước 2: Kiểm tra biểu thị đèn bên trên thiết bị

Để biết modem wifi VNPT đã đồng bộ hay không bạn chỉ cần quan sát biểu lộ đèn LED bên trên thiết bị. Theo đó:

+ khi đèn PON trên máy sáng xanh cho thấy modem wifi đang được nhất quán thành công.

+ Trường vừa lòng đèn không sáng người tiêu dùng cần chất vấn lại đấu nối trang bị hoặc contact đơn vị cung cấp để được cung cấp kịp thời.

Khi modem wifi VNPT vẫn được đồng bộ bạn gửi sang công việc cài đặt tiếp theo.

Bước 3: Đăng nhập để xác thực thông số kỹ thuật

Trước hết, để thiết lập thiết bị quang đãng VNPT bên trên modem wifi kia là chúng ta gán showroom IP của máy tính cùng với lớp IP của modem. Mang định của modem wifi VNPT không được cấp auto nên người dùng sẽ bắt buộc đăng nhập cài để lên trình duyệt máy tính rồi mới đăng nhập modem nhằm cấu hình.

+ Username: Nhập “telecomadmin”.

+ Password: Nhập “admintelecom”.

Bước 4: setup kết nối internet so với thiết bị

Bạn mở port LAN nhằm sử dụng kết nối internet bởi cách:

+ Vào LAN, chọn mang lại “LAN Port Work Mode”.

+ Tiếp theo, bạn check vào port LAN mà mình sẽ thực hiện để kết nối internet. Thông thường sẽ check cả 4 port trong trường hợp người tiêu dùng chỉ thực hiện internet.

+ các bạn chọn “Apply” để lưu lại thiết lập.

Tiếp đó, chúng ta chọn những mục sau để thiết đặt cấu hình modem cho liên kết mạng, kia là:

+ Vào “WAN” rồi chọn “New Connection”.

+ tại “Enable WAN” lựa chọn dấu tích.

+ lựa chọn “PPPo
E” trên “Encapsulation mode”.

+ Đến mục “Wan mode” để chọn “Route WAN”.

+ lựa chọn 10 tại “VLAN ID”.

+ Nhập “Username” cùng “Password” của modem.

+ Để lưu lại lại thiết lập bạn click “Apply”.

+ chúng ta vào “System Tools” để lựa chọn “ONT Authentication”.

+ Phần “Password Mode” chúng ta chọn vào “ASCII String”,

+ Nhập “Password” modem wifi VNPT.

+ Click chọn “Apply” để lưu lại thiết lập.

Bước 5: thiết đặt cấu hình Wireless

Bước tiêp theo trong vượt trình thiết lập cấu hình modem wifi bạn thực hiện:

+ Vào “WLAN”, chắt lọc “New”.

+ trên “SSID Name” chúng ta đặt tên mang lại “Wireless”.

+ Đến “Authentication Mode” chắt lọc “WPA/WPA2 Pre-Shared”.

+ chúng ta đặt password wireless tại “WPA Pre
Key”.

+ lựa chọn Apply nhằm lưu lại.

Bước 6: Kiểm tra kết nối mạng internet

Để bình chọn quá trình thiết đặt đã có liên kết mạng internet tuyệt chưa các bạn chọn “Status”, cho “WAN Information”. Nếu bạn thấy bảng IPv4 Information có IP WAN tức là modem wifi VNPT sẽ được liên kết internet thành công.

Hoa Phượng Camera xin trình làng tài liệu hướng dẫn mở quyền thống trị Modem VNPT tự xa.

Bình thường các bạn vào trang cai quản trị Modem bằng địa chỉ http://192.168.1.1 tài khoản admin nhưng mà bị ẩn mục Remote Access.

Vậy biện pháp làm như sau:

truy vấn vào quyền quản ngại trị thiết yếu của Router (Super Administrator).

Sử dụng trình để mắt tới Web ngẫu nhiên (Chrome, Fire
Fox, Microsoft Edge, internet Explorer,…) truy tìm cập địa chỉ IP: 192.168.2.1

Truy cập thành công, trên ô singin nhập:

Username: operator

Password: – Chú ý: nếu đăng nhập lần đầu tiên thì mật khẩu khoác định là: oper
tor

Nếu đăng nhập lần đầu tiên, router vẫn yêu cầu đổi mật khẩu:

Username: operator
Old password: oper
tor (nếu đăng nhập lần trước tiên hoặc đang đổi trước đó.New password: nhập mật khẩu đăng nhập mới.Confirm: nhập lại mật khẩu mới

Sau khi xong xuôi chọn: Apply/Save và refresh (F5) tiếp nối đăng nhập với password mới.

2. Mở cơ chế điều khiển tự xa (Remote Access).

Chọn Management tại thực đơn chính, chọn tiếp Access Control, chọn Remote Access.

Tại Select WAN interfaces displayed below to apply this rule chọn mạng WAN đang kết nối internet (xem trên Network Setting, mạng đó sẽ sở hữu được Type = “PPPo
”).

Tích chọn ô vuông Remote web Access để mở giao thức tinh chỉnh từ xa.

Sau khi chấm dứt chọn: Apply/Save

3. Nat Web hệ thống port của router.

Chọn Advanced Features tại thực đơn chính, lựa chọn tiếp NAT, chọn Vitual Servers.

Chọn Add.

Use Interface: chọn mạng WAN đang liên kết internet.

Service Name: lựa chọn “Custom Service” cùng nhập tên.

Server IP Address: địa chỉ IP của router.

External Port Start, External Port End: nhập 80

Protocol: TCP (TCP/UDP cũng hoạt động).

Sau khi chấm dứt chọn Apply/Save

Để kiểm tra, sử dụng các công cụ kiểm tra Port: Ping.eu, mở cửa là thành công, Close là không thành công. Nếu như không thành công, bình chọn lại Use Interface, showroom IP với port của router.

Chú ý: sau khoản thời gian chọn Apply/Save sẽ sở hữu bảng hiện tại ra, chọn OK.

Một số router sẽ tự động đổi Web vps port thanh lịch 8080, tự khắc phục bằng cách NAT đồng thời 02 port 80 với 8080.

Xem thêm: Hình ảnh hoạt hình đáng yêu ý tưởng, top 100 hình ảnh hoạt hình cute siêu dễ thương

Tài liệu thiết lập tại đây: https://drive.google.com/open?id=1B7FV7k_n31OSe
V7z
PJ0b
Dr
Rh47s
WQf
Jq

Lưu ý: Các modem firmware cũ rất có thể đăng nhập được, tuy nhiên các modem Firmware mới bây giờ VNPT vẫn khóa truy vấn bằng tài khoản Operator (tin cập nhật 3/2020).