Wechat hiện đang là ứng dụng trò chuyện rất nổi tiếng tại Trung Quốc với số lượng truy cập mỗi ngày lên đến hàng tỷ người. Việc trò chuyện, làm quen bạn mới và kinh doanh hàng hóa từ xứ Đại Lục sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn sở hữu tài khoản Wechat. Thế nhưng, việc quét mã QR lại khá bất tiện do bạn chưa quen, không rành lắm vụ “quẹt quẹt” này, chưa kể đôi khi mã bị lỗi rất mất thời gian để quét đi quét lại. Vậy tham khảo ngay 5 cách đăng ký We
Chat không cần quét mã
này để áp dụng ngay bạn nhé, đảm bảo tỷ lệ thành công 100% luôn đó!


Nội dung chính:

1. Cách đăng ký We
Chat không cần quét mã bằng cách nhấn giữ mảnh ghép xác minh

Nhấn giữ mảnh ghép xác minh là thao tác đăng ký tài khoản Wechat không cần quét mã khá được ưa chuộng, cách thức cũng rất đơn giản, xem qua là làm được ngay này bạn ơi:

Bước 1: Nhập thông tin đăng ký

Bạn mở ứng dụng Wechat trên điện thoại, vào trang đăng ký và nhập số điện thoại (số Trung Quốc hay Việt Nam) đều được. Kế đến, bạn nhập tài khoản, đổi ảnh, thêm mật khẩu nhé.

Bạn đang xem: Đăng ký wechat không cần quét mã

*

Vào ứng dụng Wechat, chọn sign up để đăng ký tài khoản mới

Bước 2: Đăng ký

Sau khi hoàn tất nhập đầy đủ thông tin Wechat yêu cầu, bạn ấn tick xanh ngay chỗ đồng ý với điều khoản sử dụng rồi nhấn vào nút đăng ký.

*

Nhập số điện thoại và thông tin đầy đủ theo yêu cầu

Bước 3:Nhấn giữ mảnh ghép xác minh

Hệ thống sẽ tự chuyển bạn sang giao diện mảnh ghép xác minh ngay khi bạn chọn đăng ký. Ở bước này, bạn giữ mảnh ghép 3 - 4 giây rồi kéo về đúng chỗ trống nhé. 

*

Giữ mảnh ghép xác minh để hoàn thành khâu kiểm tra bảo mật

Thông thường, người dùng ở Việt Nam thường hay gặp lỗi ngay chỗ này. Để khắc phục, bạn cứ trở về trang đăng ký, nhập thông tin rồi kéo giữ mảnh ghép lại nhé.

Bước 4: Nhập mã xác nhận gửi về điện thoại

Thực hiện bước 3 xong, giao diện sẽ hiện lên nút gửi mã xác nhận về điện thoại. Có 2 trường hợp:

Số điện thoại Trung Quốc: Nhấn xác nhận là xong.Số điện thoại Việt Nam: Bạn chọn vào nút số điện thoại đang dùng cho tài khoản khác, rồi ấn dòng đăng ký mới là hoàn thành nhé.

*

Nhập mã xác nhận chuẩn theo mã gửi về trên điện thoại rồi bấm xác nhận là xong

Bước 5: Kiểm tra thông tin và chỉnh sửa

Tạo tài khoản Wechat thành công xong, bạn muốn kiểm tra thông tin thì ấn mục Tôi. Ở đây bạn có thể tùy chỉnh ID, ảnh đại diện,... theo đúng mong muốn và sở thích cá nhân.

*

Kiểm tra, chỉnh sửa thông tin, hình ảnh theo ý muốn tại mục Tôi trên Wechat


Lưu ý nhỏ: Nếu bạn đăng ký nhiều lần vẫn báo lỗi thì bạn chủ động chuyển sang số điện thoại khác, hoặc đăng ký vào khung giờ khác trong ngày, ở những ngày khác nhau để tăng tỷ lệ đăng ký thành công nhé.

2. Cách đăng ký We
Chat không cần quét mã bằng cách tắt kết nối mạng

Nghe có vẻ lạ nhưng tắt kết nối mạng thực sự hiệu quả để bạn dễ dàng tạo tài khoản Wechat thành công. Cách thực hiện có nhiều bước tương đồng với phương pháp nhấn giữ mảnh ghép xác minh ở trên, chỉ khác biệt một chút ở những bước sau đây. Bạn tham khảo để áp dụng cho chuẩn nhé!

Bước 1: Nhập thông tin và kéo mảnh ghép xác minh: Bạn thực hiện y hệt như Bước 1 - Bước 3 ở trên, đến bước kéo giữ mảnh ghép thì dừng lại, khoan hẵng chạm vào mảnh ghép bạn nhé.Bước 2: Ngắt kết nối mạng: Bước này đòi hỏi sự nhanh tay và lẹ mắt nè. Đầu tiên, bạn giữ và kéo mảnh ghép về đúng vị trí trống, sau đó thả ra và tắt kết nối mạng liền. Bước 3: Mở mạng trở lại: Ngắt mạng xong, khoảng 5 - 7 giây sau hệ thống sẽ báo “bận, thử lại”. Lúc này, bạn bật mạng lên lại, đợi 30 giây cho mạng kết nối ổn định rồi bấm đóng nhé.Bước 4: Nhập mã xác minh: Hệ thống sẽ gửi mã xác minh về số điện thoại của bạn, ghi nhớ mã này để nhập đúng. Rồi bấm nút Tiếp nha.Bước 5: Gửi lại mã xác minh nếu có đáng ngờ. Một vài trường hợp hệ thống báo thông tin đăng ký đáng ngờ thì bạn đừng lo, cứ chọn gửi lại mã rồi nhập lại lần nữa, chắc chắn sẽ thành công thôi ạ.

Lưu ý nhỏ: Khi kéo giữ mảnh ghép xác minh, bạn cần giữ 3 - 4 giây rồi hẵng thả vào chỗ trống cần ghép. Đồng thời, thao tác tắt mạng nhanh để hệ thống không kịp load chạy và báo lỗi. Như vậy thì mới gửi mã xác minh về điện thoại và giúp bạn đăng ký Wechat gọn lẹ, đỡ mất công sức hơn.


3. Cách đăng ký We
Chat không cần quét mã bằng tiện ích We
Chat Team

Nếu bạn có người thân, bạn bè đã đăng ký và sử dụng Wechat rồi thì việc bạn tạo tài khoản sẽ cực kỳ đơn giản nhờ tiện ích Wechat Team. Thao tác thực hiện bao gồm 7 bước sau, bạn tham khảo nhé!

Bước 1: Chọn Inconvenient to scan QR code: Bạn kéo xuống dưới cùng của trang quét mã QR, nhấn chọn nút Inconvenient to scan QR code (không thuận tiện để quét mã QR).Bước 2: Vào tiện ích Wechat Team: Ứng dụng sẽ hướng bạn chọn Wechat Team để xác minh và đăng ký tài khoản cho người thân/bạn bè.Bước 3: Chọn Help Friends Register: Bạn kéo xuống chọn mục Account rồi tiếp tục bấm vào phím Help Friends Register (giúp bạn bè tôi đăng ký) là “phím tắt” để bạn tạo tài khoản nhanh - gọn - lẹ hơn bao giờ hết. Bước 4: Chọn vùng/khu vực: Nhập đúng khu vực của tài khoản nguồn (đã đăng ký) nhé.Bước 5: Nhập thông tin: Bạn chọn nhập số điện thoại, điền các thông tin khác theo yêu cầu, sau đó chọn Submit (gửi) nhé.Bước 6: Xác minh bảo mật: Có thể Wechat sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại, bạn hãy nhập đúng số này vào và chọn gửi là xong. Bước 7: Truy cập ứng dụng bằng điện thoại nhập số điện thoại và tạo mật khẩu để sử dụng nhé.

Lưu ý nhỏ: Cách đăng ký Wechat giùm bạn bè có tỷ lệ thành công cao hơn nếu tài khoản cũ đã có từ 6 tháng sử dụng trở lên. Do vậy, hãy tìm người thân/bạn bè nào đó dùng Wechat lâu năm để hỗ trợ bạn.


4. Cách đăng ký We
Chat không quét mã bằng cách đăng nhập Facebook

Tận dụng ngay tài khoản Facebook của mình để đăng ký Wechat nhé. Như vậy bạn sẽ lưu trữ và bảo quản tài khoản tốt hơn, hạn chế mất cắp thông tin hoặc quên mật khẩu. Cách thực hiện cũng cực dễ, khỏi cần quét mã lằng nhằng, người không rành điện thoại cũng làm được trong một nốt nhạc!

*

Đăng ký wechat không cần quét mã bằng Facebook

Bước 1: Truy cập ứng dụng Wechat click nút sign-in (đăng ký) và chọn đăng ký bằng FacebookBước 2: Nhập thông tin cá nhân: Sau khi chọn đăng ký bằng facebook, hệ thống tự động chuyển bạn sang trang Facebook. Ở đây, bạn chọn mã vùng và nhập đầy đủ thông tin gồm số điện thoại, tên tài khoản và mật khẩu như yêu cầu.Bước 3: Cho phép truy cập: Ứng dụng sẽ gửi thông báo truy cập về máy, bạn chọn Got it (tôi đồng ý) và tiếp theo chọn đồng ý với chính sách bảo mật luôn nhé.Bước 4: Xác minh bảo mật: Đầu tiên ứng dụng sẽ đưa cho bạn một câu đố đơn giản để xác minh bạn không phải robot. Sau khi hoàn tất, mã xác minh sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký, nhập mã để hoàn tất xác minh là đã thành công rồi nhé. 

5. Cách đăng ký We
Chat không quét mã bằng cách đăng nhập Gmail

Trong trường hợp bạn sử dụng Gmail thường xuyên hơn thì cũng đăng ký Wechat thông qua Gmail được nhé. 

6. 4 lưu ý khi đăng ký We
Chat không cần quét mã

Mặc dù hiện nay việc đăng ký Wechat tại Việt Nam đã phổ biến hơn nhưng đi kèm với đó là việc tạo tài khoản trên đây trở nên khắt khe hơn. Nguyên nhân là số lượng truy cập nhiều, Tencent (chủ nhân tạo ra Wechat) sẽ phải giới hạn người dùng lại nhằm mục đích thúc đẩy ứng dụng hoạt động nhanh nhạy và ít gặp lỗi hay sự cố. Do vậy, nếu muốn đăng ký Wechat mà không cần quét mã QR thành công, bạn hãy nắm rõ những lưu ý sau đây:

1- Số điện thoại sử dụng ít nhất 6 tháng trở lên, thường xuyên sử dụng để tỷ lệ đăng ký Wechat thành công cao hơn.

2- Điện thoại chưa từng tải ứng dụng Wechat: Bạn cần chắc chắn điện thoại của mình chưa tải ứng dụng bao giờ và mới thực hiện thao tác tạo tài khoản lần đầu, như vậy thì chắc chắn sẽ đăng ký thành công nhé bởi những chiếc điện thoại (đặc biệt là dòng i
Phone) đã từng tải và dùng Wechat thường hay báo lỗi nếu muốn đăng ký tài khoản mới. 

3- Nhờ người thân/bạn bè ở Trung Quốc hỗ trợ: Nếu bạn có người thân/bạn bè đang sinh sống ở Trung Quốc, nhất là đã dùng Wechat từ 6 tháng trở lên thì đừng ngại nhờ hỗ trợ nhé. Họ chỉ cần mở tiện ích Wechat Team và bạn sẽ đăng ký thật dễ dàng, chẳng cần quét mã QR hay thao tác phức tạp gì hết.

4- Tạo thẻ ngân hàng ở Trung Quốc: Thẻ ngân hàng có chức năng nhận diện cá nhân rất tốt, chỉ đứng sau chứng minh nhân dân/căn cước công dân mà thôi. Nếu có điều kiện ghé thăm Đại Lục, bạn hãy tạo ngay một thẻ ngân hàng bất kỳ ở đất nước này, Wechat tự hiểu bạn có sinh sống/làm việc ở Trung Quốc. Lúc nhập số điện thoại vào thì đăng ký sẽ dễ và đảm bảo không bị lỗi nha.

*

Sở hữu thẻ ngân hàng ở Trung Quốc giúp Wechat nhận diện bạn dễ hơn, tăng phần trăm hoàn thành đăng ký tài khoản ở ứng dụng này

Vậy là bạn đã nắm được 5 cách đăng ký Wechat không cần quét mã siêu đơn giản và thành công 100% rồi. Đừng quên các lưu ý nhỏ để xử lý ngay khi hệ thống báo lỗi, tăng tỷ lệ tạo được tài khoản Wechat. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng!

Bạn tìm cách đăng ký We
Chat không cần quét mã nhưng không mấy khả thi. Theo dõi bài viết này của Ghien
Cong
Nghe để tìm hướng giải pháp tốt nhất có thể cho bạn nếu muốn sử dụng We
Chat nhé.


Các ứng dụng nhắn tin trực tuyến như Zalo, Telegram, Whats
App, Facebook, Messenger,… đã không còn quá xa lạ với đại đa số người dùng smartphone ngày nay. Với bài viết này, hãy cùng Ghien
Cong
Nghe
tìm hiểu về nền tảng We
Chat, sở hữu hơn 900 triệu người dùng trên thế giới nói chung và Trung Quốc nói riêng.

Vì sao We
Chat lại “hot” đến thế và với những người đã từng tiếp cận nền tảng này đều băn khoăn liệu có cách đăng ký We
Chat không cần quét mã
hay không? Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Quang cao
Mục Lục
1. We
Chat là gì?
2. Để đăng ký được tài khoản We
Chat cần những gì
3. Cách đăng ký We
Chat không cần quét mã
4. Cách đăng ký We
Chat bằng Facebook
5. Làm thế nào để giúp bạn bè của bạn đăng ký We
Chat
6. Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký We
Chat
6.1. We
Chat có thể đăng ký mà không cần số điện thoại không?
6.2. Có cách đăng ký We
Chat không cần quét mã trên máy tính không?

We
Chat là gì?

We
Chat là một ứng dụng đa tiện ích như gửi tin nhắn, phương tiện truyền thông xã hội, thanh toán di động Trung Quốc được phát triển bởi Tencent, với hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng. Vào năm 2018, We
Chat nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng độc lập lớn nhất thế giới.

We
Chat được ngầm hiểu là một ứng dụng học tiếng Trung, một “ứng dụng cho mọi thứ” của Trung Quốc và là “siêu ứng dụng” bởi các tính năng linh hoạt của mình. Nếu so sánh với các ông lớn của phương Tây như Telegram, Facebook Messenger hay Whats
App bạn sẽ thấy, các dịch vụ nhắn tin quốc tế này còn rất hạn chế trong tính năng đáp ứng ngoài dịch vụ nhắn tin thông thường.

Quang cao

*

We
Chat là một nền tảng nhắn tin mang tính chất rất đặc thù dành riêng cho thị trường Trung Quốc và có một vấn đề khi người dùng quốc tế muốn đăng ký sử dụng app này đó là phải cần quét mã từ người dùng We
Chat sẵn có để có thể đăng ký tạo tài khoản mới.

Quang cao

Để đăng ký được tài khoản We
Chat cần những gì

Bạn cần trải qua 8 bước cơ bản mặc định như sau để có thể hoàn thành đăng ký được tài khoản We
Chat cho riêng mình:

Bước 1: Tải ứng dụng We
Chat từ Apple Store hoặc Google Play Store về điện thoại hoặc bạn có thể tham khảo link tải ứng dụng nhanh sau:

Bước 2: Mở ứng dụng We
Chat và bấm vào nút Sign Up (Đăng ký).

Bước 3: Chọn Sign Up via Mobile (Đăng ký qua số điện thoại). Lưu ý rằng bạn vẫn có thể đăng ký tài khoản bằng Facebook nhưng xét về độ phức tạp và vẫn phải xác minh bằng số điện thoại thì đăng ký bằng số điện thoại vẫn được khuyến khích hơn cả.

Bước 4: Cung cấp thông tin cá nhân cơ bản cho tài khoản We
Chat của bạn. Lưu ý rằng hãy sử dụng số điện thoại của riêng bạn khi đăng ký vì Tencent khá nghiêm ngặt về quy trình đăng ký. Nếu họ nhận thấy rủi ro, họ sẽ thông báo cho bạn biết. Sau khi đảm bảo và điền đầy đủ thông tin cần thiết, bạn chỉ cần bấm Sign Up để tiếp tục.

Bước 5: Đồng ý với các điều khoản bảo mật của ứng dụng. Click vào ô “I have read and accept the above terms”, sau đó bấm Next để tiếp tục.

Bước 6: Làm theo hướng dẫn của ứng dụng và xác minh tài khoản. Công đoạn này khá dễ dàng và bạn chỉ cần kéo thanh trượt để khớp mảnh ghép. Phần đầu tiên của “Xác minh Bảo mật” đã hoàn tất.

*

Bước 7: Liên hệ với 1 người dùng We
Chat bất kỳ để scan mã QR: Đây là bước khá khó nhằn khi đăng ký và hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay có cách đăng ký We
Chat không cần quét mã hay không.

Gác lại vấn đề đó ở phần sau bài viết, bước này bạn cần liên hệ với người dùng We
Chat để quét mã QR được hiển thị trên màn hình. Người này không cần phải là bạn hoặc người quen của bạn chỉ cần họ đáp ứng các tiêu chí sau:

Đã đăng ký We
Chat hơn 1 tháng trước nếu là người dùng Quốc tế và 6 tháng trước nếu là người dùng Trung Quốc Đại lục.Trong tháng qua chưa hoàn thành “Đăng ký trợ giúp bạn bè” cho những người dùng khác.Trong tháng qua không bị chặn.Đã kích hoạt We
Chat Pay nếu là người dùng Trung Quốc Đại lục.

Bước 8: Nhập mã xác minh và hoàn thành đăng ký tài khoản We
Chat. Sau khi xong bước quét mã QR thì đây là bước cuối cùng trong chuỗi “Xác minh Bảo mật” của bạn để hoàn tất đăng ký tài khoản We
Chat.

Việc cung cấp số điện thoại chính xác, bạn sẽ nhận được mã xác minh qua SMS (thông thường được gửi đến sau chưa đầy 1 phút). Bạn nhập mã vừa nhận và bấm Next để hoàn thành. Sau đó bạn sẽ vào được ứng dụng và thấy được giao diện của We
Chat.

Cách đăng ký We
Chat không cần quét mã

Vẫn có tùy chọn khác khi việc quét mã QR không được thuận tiện cho bạn bè của bạn. Cách đăng ký We
Chat không cần quét mã này khá hữu dụng và được khuyến nghị sử dụng.

Bước 1: Kéo xuống phần cuối cùng của trang quét QR và chọn Inconvenient to scan QR code và ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn sử dụng We
Chat Team để xác minh.

Bước 2: Yêu cầu người bạn mở ứng dụng và tìm kiếm We
Chat Team trên công cụ tìm kiếm.

Bước 3: Bấm chọn mục Account phía dưới cùng của trang và chọn Help Friends Register.

Bước 4: Yêu cầu người bạn chọn đúng khu vực bạn đã đăng ký và nhập đúng số điện thoại theo hướng dẫn và bấm Submit.

Và bạn đã hoàn thành “Xác minh Bảo mật”, bạn cần quay lại để tiếp tục hoàn thành phần đăng ký của mình.

*

Cách đăng ký We
Chat bằng Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng We
Chat và bấm vào nút Sign Up, sau đó chọn Sign Up via Facebook.

Bước 2: Tiếp đến, We
Chat sẽ chuyển hướng đến Facebook để yêu cầu quyền đăng nhập, chọn mã vùng, nhập số điện thoại và đặt mật khẩu. Toàn bộ các bước để đăng ký một tài khoản We
Chat tương tự với đăng ký qua số điện thoại.

Làm thế nào để giúp bạn bè của bạn đăng ký We
Chat

Việc giúp bạn bè của mình đăng ký tài khoản We
Chat ngày một trở nên khó khăn hơn. Lý do đơn giản bởi vì với hơn 1 tỷ người dùng, Tencent không cần thêm quá nhiều người dùng để tăng lợi nhuận cho mình nữa. Vậy nếu bạn muốn giúp bạn mình đăng nhập, cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

Đã đăng ký We
Chat hơn 1 tháng trước nếu là người dùng Quốc tế và 6 tháng trước nếu là người dùng Trung Quốc Đại lục.Trong tháng qua chưa hoàn thành “Đăng ký trợ giúp bạn bè” cho những người dùng khác.Trong tháng qua không bị chặn.Đã kích hoạt We
Chat Pay nếu là người dùng Trung Quốc Đại lục.

Tóm lại, trong một tháng bạn chỉ có thể giúp duy nhất một người bạn của mình mà thôi, trong trường hợp bạn đã là người dùng của We
Chat.

Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký We
Chat

Ai cũng có ít nhất một câu hỏi khi lần đầu tiếp xúc với We
Chat và không riêng gì việc tìm cách đăng ký We
Chat không cần quét mã đúng không nào? Dưới đây là 2 vấn đề được tìm kiếm nhiều nhất khi tiếp xúc với We
Chat, hi vọng bạn đã tìm ra câu trả lời cho mình.

We
Chat có thể đăng ký mà không cần số điện thoại không?

Khi bạn đang loay hoay tìm cách đăng ký We
Chat không cần quét mã thì vấn đề quan trọng hơn cả là bạn phải có số điện thoại riêng của mình.

Không có cách nào đăng ký mà không có số điện thoại. Với mục đích ngăn chặn người dùng spam tài khoản, mỗi số điện thoại chỉ có thể đăng ký 1 tài khoản trên We
Chat. Nếu bạn không thể cung cấp số điện thoại an toàn và rõ ràng, We
Chat sẽ từ chối không cho bạn đăng ký đấy.

Có cách đăng ký We
Chat không cần quét mã trên máy tính không?

Bạn có thể sử dụng We
Chat trên PC nhưng lại không thể dùng cách này để đăng ký tài khoản We
Chat. Đơn giản vì We
Chat trên PC không có chức năng cho đăng ký và bạn chỉ có thể dùng We
Chat PC để giao tiếp với những người dùng khác của We
Chat mà thôi.

Việc tiếp cận We
Chat cũng là phương thức tốt nhất để có thể học hỏi, giao lưu, trao đổi giữa nhiều nền văn hoá khác nhau. Bạn cảm thấy quá bất tiện với việc xác minh bảo mật bằng mã QR của We
Chat? Với bài viết ở trên hướng dẫn cách đăng ký We
Chat không cần quét mã sẽ giúp bạn có được cơ hội tiếp xúc với những bạn bè đang sống và làm việc tại Trung Quốc.

Xem thêm: Tứ đại danh bổ 1 lưu diệc phi m), tứ đại danh bổ 2

Nếu bài viết hướng dẫn cách đăng ký We
Chat không cần quét mã này hữu ích với bạn, hãy Like và Share để chúng tôi có thêm động lực vào các nội dung hấp dẫn khác trong tương lai nhé.