Theo bước đi hoằng hóa của Hòa thượng thích Trí Quảng, Đạo tràng Pháp Hoa (ĐTPH) đã ngày 1 phát triển, trải rộng từ nam giới chí Bắc. Mang về những giá trị tích cực và lành mạnh và chân thành và ý nghĩa về cuộc sống thường ngày cho Phật tử trên khắp cả nước và cộng đồng người Việt trên nước ngoài.

Bạn đang xem: Vài nét về đạo tràng pháp hoa

1. Đôi đường nét về Hòa thượng say mê Trí Quảng

Hòa thượng thích Trí Quảng, cầm cố danh là Ngô Văn Giáo, sinh vào năm 1938. Thầy phụ trách nhiều chức vụ đặc biệt trong Hội đồng triệu chứng minh, Hội đồng Trị sự tw Giáo hội Phật giáo vn và là chứng tỏ Đạo sư Thiên thai Thiền giáo tông đời máy 43. Ngoại trừ ra, Thầy còn là một Đệ duy nhất Phó Pháp công ty kiêm Giám chính sách Hội đồng chứng minh GHPGVN, Trụ trì việt nam Quốc trường đoản cú - Trụ sở của Ban trị sự Thành hội Phật giáo tp Hồ Chí Minh.

*

Hình hình ảnh Hòa thượng ham mê Trí Quảng

Tại hội nghị kỳ 6 - Khóa VIII (nhiệm kỳ 2017 - 2022), Hội đồng hội chứng minh, Hội đồng Trị sự đã triển khai nghi thức suy tôn Trưởng lão Hòa thượng say mê Trí Quảng lên ngôi vị Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

2. Sự thành lập và hoạt động của Đạo tràng Pháp Hoa

Hòa thượng mê say Trí Quảng mang đến rằng, đạo tràng tâm linh là tu theo tinh thần Pháp Hoa, khi họ phát người thương đề trung khu và cảm nhận trí tuệ của Như Lai, thì lúc này đã có đạo tràng vô tướng. Đạo tràng vô tướng đối với hành mang Pháp Hoa vô cùng đặc biệt quan trọng trên lộ trình tự hành hóa theo tinh thần Bồ tát đạo.

Đạo tràng Pháp Hoa đã “nảy nở” từ năm 1949 lúc Thầy đã có được bộ tởm Pháp Hoa bằng văn bản Hán do Hòa thượng Đạt vương vãi tặng. Trên lộ trình tu hành, fan đã thiết thân thí điểm rằng ở đâu có tinh thần và có fan tu hành là nơi đó bao gồm đạo tràng, tất cả Phật ra đời, bao gồm Phật thuyết pháp.

*

Các chúng thiếu nhi Đạo tràng Pháp Hoa dâng hoa mừng Phật đản

Năm 1975 khi quốc gia thống nhất, trong bối cảnh mới, để duy trì hoạt động tu học của Phật tử, tốt nhất là giới trẻ Phật tử, với vai trò là tổng giám đốc gia đình Phật tử Việt Nam, Hòa thượng ưa thích Trí Quảng đã công ty trương tập thích hợp thanh trẻ em về chùa Ấn Quang nhằm sinh hoạt theo ý thức Phật giáo cân xứng với tuổi trẻ. Điều này cũng đã đặt nền móng cho việc hình thành và trở nên tân tiến sau này của Đạo tràng Pháp Hoa.

3. Thừa trình cách tân và phát triển sâu rộng của Đạo tràng Pháp Hoa

Đạo tràng Pháp Hoa vì chưng Hòa thượng say mê Trí Quảng thành lập đã nhận được được sự ủng hộ và tham gia phần đông của Phật tử vào và bên cạnh nước.

Sự cách tân và phát triển của những chúng đạo tràng

Mới đầu, Đạo tràng chỉ là 1 nhóm khoảng trên dưới 40 em nhỏ đảm trách vấn đề dâng hoa thờ dường nhân thời cơ Đại lễ Phật đản. Về sau, những em được học tập giáo lý cùng tham gia những thời khóa tụng kinh tại tổ đình Ấn Quang. Sự thêm kết thoải mái và tự nhiên đã góp hình thành đề nghị chúng đầu tiên của ĐTPH có tên Ngọc Nữ, gồm những em lứa tuổi từ chủng loại giáo cho đến lớp một. Sau đó, bọn chúng thứ hai thành lập và hoạt động mang tên La Hầu La với những em bao gồm độ tuổi to hơn.

*

Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa tham gia thời tụng kinh, sám hồi

Theo thời gian, Đạo tràng sinh ra ở số đông lứa tuổi, hồ hết thành phía bên trong xã hội, mỗi cá nhân đến với Đạo tràng theo một duyên không giống nhau. Điều này cũng dẫn đến sự ra đời của những chúng như: A Nan, Xá Lợi Phất, Mục Kiền Liên, Kiều trằn Như, Phú thọ Na, Kiều Đàm Di, Quảng Đức, Ca rán Diên, Kiều Thy Ca…

Sự không ngừng mở rộng của ĐTPH từ phái nam chí Bắc

Tại TP. HCM, theo bước chân hoằng hóa của Hòa thượng yêu thích Trí Quảng, một ĐTPH đã được ra đời tại chùa Phổ Quang. Về sau, thêm 1 đạo tràng mới thành lập và hoạt động tại Huê Nghiêm Giảng Tự, trở thành nơi ở cho tất cả những hành giả Pháp Hoa tại thành phố hồ chí minh mỗi tuần và cũng là Bổn cỗ quy tụ tất cả hành giả Pháp Hoa từ bỏ Bắc chí Nam. Hiện nay, Đạo tràng Pháp Hoa tại tp.hcm đã trở nên tân tiến với khoảng hàng trăm ngàn thành viên thuộc nhau gắn kết tu học.

*

Phật tử Đạo Tràng Pháp Hoa khu vực miền bắc học nghi lễ tại miếu Huê Nghiêm

Tại những tỉnh phía Nam, năm 1982, nhân ngày Hòa thượng mê thích Trí Quảng mang đến với buộc phải Thơ, một Phật tử vẫn xin quy y, lâu pháp, phát trọng điểm trì tụng khiếp Pháp hoa Bổn môn. Tự đây, mô hình Đạo tràng Pháp Hoa ở miền nam bộ được thành lập. Đầu tiên tại chùa Khánh quang quẻ - tỉnh đề nghị Thơ. Sau được mở rộng, thành lập thêm tại tổ đình quan lại Âm - thức giấc Cà Mau, miếu Bửu lâu - tỉnh giấc Kiên Giang. Sau này là một trong những chùa trên Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bến Tre, Lâm Đồng…

Tại miền Bắc, nhân ngày tham dự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần vật dụng IV năm 1997, nhân duyên hội đủ, Hòa thượng đã làm cho lễ quy y, truyền trao giới pháp và thành lập và hoạt động Đạo tràng Pháp Hoa trước tiên ở miền Bắc. Hiện nay, đạo tràng này vạc triển mạnh bạo gồm 22 bọn chúng và 4 ban sinh sống tại miếu Lý Triều Quốc Sư. Không tính ra, trên Hà Nội còn tồn tại các Đạo tràng Pháp Hoa chùa Phụng Thánh, chùa chén Mẫu, chùa Duệ Tú, miếu Lâm Tiên, chùa Bằng, miếu Mộc quan tiền Nhân, miếu Quán Sứ, chùa Bà Đá…

*

Lễ kỷ niệm ngày Phật thành đạo với 21 năm thành lập và hoạt động Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc

Lần lượt, những tỉnh ở bên cạnh cũng thành lập ĐTPH, nói tới như: Hà Nam, phái nam Định, Bắc Ninh, Hưng Yên, Ninh Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh… trong tầm 15 năm kể từ thời điểm thành lập, đến nay đã có 48 đạo tràng Pháp Hoa ngơi nghỉ miền Bắc.

Và không chỉ phát triển sinh hoạt trong nước, Đạo tràng Pháp Hoa còn được truyền bá ra hải ngoại, qua đông đảo đệ tử của Hòa thượng sáng lập, sống và thao tác làm việc tại một số quốc gia như Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Canada, Úc, v.v…

4. Lịch trình tu học tập của Đạo tràng Pháp Hoa

Đạo tràng Pháp Hoa nghỉ ngơi khắp đầy đủ miền tổ quốc và kể cả nước ngoài, đều tuân thủ nguyên tắc là tụng gớm Bổn môn Pháp Hoa quanh năm, ghê Dược Sư vào thời điểm tháng Giêng, tởm Di Đà trong tuần lễ ban đầu ngày vía ông phật Di Đà, tốt tụng kệ Phổ thánh thiện hạnh nguyện trong thời điểm tu gia hạnh.

Vào cuối năm, các ĐTPH tu gia hạnh 3 tuần từ ngày vía ông phật Di Đà là ngày 17 tháng 11 âm lịch cho tới ngày vía đức Phật đam mê Ca thành đạo là ngày mùng 8 tháng 12 âm lịch. Dường như trong mùa định cư kiết hạ của chư Tăng, Phật tử ĐTPH cũng phải tu gia hạnh cha tháng.

*

Một điểm ưu việt của đạo tràng là con trẻ của mình đệ tử cắp sách cho trường đầy đủ học khôn xiết giỏi. Khi xong một năm học, học sinh tốt sẽ được Hòa thượng trao tận nơi từng phần thưởng.

Đạo tràng Pháp Hoa là việc tiếp nối của lịch sử vẻ vang truyền thừa khiếp Pháp hoa, tín ngưỡng với pháp hành theo bộ kinh Đại vượt được bảo quản qua các thời đại. Dự rằng, đạo tràng sẽ không những thế mà còn vạc triển, mở rộng không dừng lại ở đó trong tương lai. Trên là những thông tin sơ lược độc nhất vô nhị về Đạo tràng Pháp Hoa. Kinh chúc quý Phật tử gồm một hành trình dài tu tập tốt đẹp!

Theo dõi thêm những thông tin, sự khiếu nại Phật giáo khác tại vô tuyến An Viên trên những nền tảng Website, Youtube, Fanpage, Tik
Tok.

Sau khi nước nhà thống độc nhất vô nhị (1975), trong toàn cảnh xã hội mới, để duy trì hoạt cồn tu học tập của Phật tử, nhất là Phật tử trẻ, với vai trò là Tổng vụ trưởng Tổng vụ thanh niên GHPGVNTN, HT.Thích Trí Quảng đã nhà trương tập hợp các em thanh thiếu thốn nhi mang lại chùa Ấn Quang sinh hoạt trong lòng tin đạo Phật tương xứng với tuổi trẻ.

Xem thêm: Các Đoạn Hội Thoại Tiếng Anh Theo Chủ Đề : 13 Đoạn Hội Thoại Thông Dung Nhất

-->