Mỹ đăng ảnh tàu ngầm nguyên tử táo tợn nhất nhân loại lớp Ohio và "máy bay ngày tận thế" E-6B dịch rời cùng tàu lặn lớp Vanguard của anh ấy trên Đại Tây Dương
Dân Việt bên trên

Đợt giảng dạy giữa tàu ngầm phân tử nhân USS Tennessee ở trong lớp Ohio, sản phẩm bay chỉ huy E-6B và trực thăng săn ngầm MH-60R Mỹ và một tàu ngầm hạt nhân lớp Vanguard của Anh ra mắt trên Đại Tây Dương hôm 22/11, nhưng tin tức chỉ được tiết lộ mới đây. Theo Drive.

Bạn đang xem: Top 10 tàu ngầm mạnh nhất thế giới"Đợt huấn luyện song phương giúp kiểm soát kỹ phương án và quy trình tác chiến, nhằm mục tiêu củng nắm quan hệ giữa những đồng minh thân cận, bảo trì năng lực răn nạt và bình an chung", hải quân Mỹ ra thông cáo mang đến hay. Theo Drive."Đợt huấn luyện tuy nhiên phương giúp khám nghiệm kỹ giải pháp và quá trình tác chiến, nhằm củng nuốm quan hệ giữa các đồng minh thân cận, gia hạn năng lực răn bắt nạt và bình an chung", thủy quân Mỹ ra thông cáo mang lại hay. Theo Drive.Hoạt cồn và hải trình của những tàu ngầm phân tử nhân, tuyệt nhất là tàu ngầm phân tử nhân có tên lửa đạn đạo lớp Ohio và Vanguard, thường được giữ kín đáo vì chúng đề nghị ẩn mình buổi tối đa để gia hạn khả năng răn đe, sẵn sàng chuẩn bị tung đòn phủ đầu vào đối phương. Theo Drive.


Vị trí và hình hình ảnh tàu ngầm chỉ được Mỹ thông báo trong một vài lần hiếm hoi, khi căng thẳng khu vực và nước ngoài leo thang. Theo Drive.


Đây là lần thứ tư Mỹ công bố hoạt động của tàu ngầm hạt nhân sở hữu tên lửa đạn đạo lớp Ohio, sau những chuyến dịch chuyển của tàu ngầm USS West Virginia ở biển cả Arab cùng Ấn Độ Dương, tương tự như chiếc USS Rhode Island cập quân cảng trên vùng phạm vi hoạt động hải ngoại Gibraltar của Anh. Theo Drive.


Nga giữ kỷ lục về hết sức tàu ngầm mập nhất quả đât nhưng Mỹ lại duy trì kỹ lục là nước tất cả tàu ngầm hạt nhân mang sức mạnh hủy diệt, một tàu ngầm lớp Ohio của Mỹ đủ khả năng xóa sổ cả một lục địa. Theo Drive.


Đến hiện tại tàu ngầm lớp Ohio vẫn là loại vũ khí có theo kho thương hiệu lửa phân tử nhân quyết liệt nhất ráng giới. Theo Drive.


Được biết từng quả lửa đạn đạo hạt nhân Trident II D-5 có công dụng mang từ bỏ 8 cho tới 14 đầu đạn hạt nhân độc lập. Theo Drive.


Mỗi đầu đạn có sức công phá buổi tối đa lên tới 475kt, trong lúc quả bom hạt nhân thả xuống xóa sổ tp Hiroshima của Nhật bạn dạng chỉ có đương lượng nổ 12kt. Theo Drive.


Một tàu ngầm hạt nhân kế hoạch lớp Ohio có chức năng mang theo tới 24 quả tên lửa hạt nhân Trident II. Với tổng số đầu đạn phân tử nhân này, một tàu ngầm phân tử nhân lớp Ohio rất có thể tạo ra sức hủy diệt bằng toàn bô bom đạn các bên áp dụng trong nỗ lực chiến sản phẩm công nghệ 2. Và do đó một khi chúng triệu tập tên lửa tiến công thì ngay cả một lục địa cũng sẽ bị xóa sổ. Theo Drive.


Tàu ngầm USS Ohio của hải quân Mỹ là tàu ngầm hạt nhân chiến lược thế hệ thứ III, được biên chế vào lực lượng thủy quân Mỹ trong những năm 1981-1997. Theo Drive.


Chiếc tàu ngầm hạt nhân chiến lược Ohio tất cả lượng giãn nước toàn tải lên đến mức 18.450 tấn, nhiều năm 170 m, rộng lớn tới 13 m. Bọn chúng mang theo 155 sĩ quan và thủy thủ, con tàu này có thể lặn sâu tới 300 m. Theo Drive.


Theo các thông số kỹ thuật kỹ thuật, tàu có thể cơ rượu cồn dưới nước với tốc độ khoảng hơn trăng tròn knots (20 hải lý/h). Thực tế tàu ngầm Ohio có công dụng tăng tốc đến 25 knots (25 hải lý/h). Theo Drive.


Hệ thống điện tử bao gồm radar trinh thám thủy vô cùng âm AN/BQQ-6, một trở thành thể nâng cấp tân tiến của sonar AN/BQQ-5 được lắp ráp trong tàu ngầm nhiều mục đích. Theo Drive.


Trong những tàu ngầm, đài sonar hoạt động chủ yếu ớt ở cơ chế thụ cồn – thu các tín hiệu thủy rất âm. Từ năm 2002, tàu ngầm USS Ohio là lớp tàu duy nhất có tên lửa đạn đạo trung bình xa phục vụ trong thủy quân Hoa Kỳ. Theo Drive.


Ngoài ra bọn chúng còn được lắp đặt 4 ống phóng ngư lôi từ bảo vệ. Các ống phóng ngư lôi nằm ở đoạn mũi tàu với 1 góc nghiêng bé dại so với phương diện phẳng 2 lần bán kính của tàu. Theo Drive.


Cơ số ngư lôi là 8 đạn Mk-48, được áp dụng để chống tàu ngầm và tàu nổi. Hiện hải quân Mỹ sản xuất 18 tàu ngầm phân tử nhân có tên lửa đạn đạo (SSBN) lớp Ohio. Theo Drive.


Khi cuộc chiến tranh Lạnh kết thúc, Mỹ quyết định hoán cải 4 tàu lặn lớp Ohio, dỡ vứt tên lửa đạn đạo Trident và trang bị cho chúng tên lửa hành trình tấn công mặt đất Tomahawk (TLAM). Sau thời điểm được upgrade vũ khí, mỗi loại tàu ngầm lớp Ohio hoán cải với được 154 trái Tomahawk vào 22 trên toàn bô 24 ống phóng tên lửa, những tên lửa hành trình hơn cả một biên đội tàu phương diện nước. Toàn cục số tên lửa này có thể phóng theo loạt từ dưới nước trong khoảng 6 phút, vấn đề đó đủ để tạo ra một cuộc tiến công phủ đầu uy lực nhằm mục đích vào đối phương. Theo Drive.

(shthcm.edu.vn)- hải quân Nga chứng thực đã rút khỏi biên chế tàu ngầm chiến lược hạng nặng trĩu chạy bằng tích điện hạt nhân Dmitry Donskoy, từng là 1 phần trong hệ thống vũ khí đáng gờm của Moscow thời cuộc chiến tranh Lạnh.

Hãng thông tấn TASS ngày 6-2 dẫn lời chỉ đạo Phong trào hỗ trợ Hải quân Nga - ông Vladimir Maltsev cho thấy thêm Nga đang cho xong hoạt đụng tàu ngầm chiến lược chạy bằng năng lượng hạt nhân Dmitry Donskoy, từng là một trong những phần quan trọng trong khối hệ thống vũ khí đáng gờm của Moscow thời cuộc chiến tranh Lạnh.

Ông Maltsev cho biết: “Tàu Dmitry Donskoy đã dứt hoạt động trong thủy quân Nga. Nó sẽ đợi để sử dụng tại 1 căn cứ hải quân ở TP Severodvinsk cùng rất hai đơn vị chức năng khác của dự án này”.

Với chiều dài 175m, rộng lớn 23m, độ giãn nước khoảng chừng 53.000 tấn, Dmitry Donskoy là tàu ngầm hạt nhân phệ nhất không những của hải quân Nga mà còn trên thế giới.

Tàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoy của Nga sống Saint Petersburg vào ngày 26-7- 2017. Ảnh: GETTY IMAGES

Con tàu được hạ thủy vào thời điểm năm 1980 với vũ khí đó là tên lửa đạn đạo xuyên châu lục của tổ hợp D-19. Năm 2002, tàu ngầm được upgrade theo dự án công trình 941UM với được thực hiện để thí nghiệm tên lửa Bulava.


Vài tháng qua đã có tương đối nhiều đồn đoán rằng tàu lặn Dmitry Donskoy sẽ sớm bị rút ngoài biên chế. Mặc dù nhiên, TASS trước kia dẫn những nguồn tin không đồng ý thông tin này, nói rằng bé tàu sẽ vận động đến năm 2026.

Hoạt cồn được report gần đây nhất của con tàu là hồi tháng 9-2022.

Với việc tàu ngầm Dmitry Donskoy chấm dứt hoạt động, danh hiệu tàu ngầm lớn số 1 trong hạm đội Nga hiện tại thuộc về tàu lặn Belgorod vừa chuyển vào vận động hồi mon 7-2022. Con tàu này lâu năm 185 m và bao gồm độ giãn nước 30.000 tấn.

Gần đây, Moscow cũng đang chạm mặt sự nuốm với một tàu không giống - chính là tàu trường bay duy nhân của thủy quân Nga Đô đốc Kuznetsov. Nhỏ tàu đã hoàn thành hoạt động để thay thế sửa chữa trong rộng 5 năm.

*

NCB đưa trụ sở chính, nâng tầm chiến lược mới

*

Hơn 9.000 VĐV trong nước và thế giới tham gia Marathon nước ngoài Đà Nẵng Manulife 2023

*

Sử dụng nước ion kiềm đúng cách dán sẽ tiêu giảm được việc dùng thuốc, phòng ngừa bệnh tật

*

Finelife tổ chức triển khai 'Ngày hội sản phẩm nhập khẩu'

*

Doanh thu bán sản phẩm của doanh nghiệp CP yêu thương mại đầu tư dầu khí nam giới Sông Hậu đạt gần 4.450 tỷ đồng


Đừng vứt lỡ


*

Những điều cần làm vào buổi sáng sớm để kiểm soát và điều hành huyết áp


(shthcm.edu.vn)-Bắt đầu ngày mới bằng phương pháp uống một cốc nước, hạn chế lượng caffeine, ăn uống nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt,... để bớt huyết áp cao.
*

Không để vụt mất thời cơ!

*

Amidan bị viêm nhiều lần gồm nên cắt?

*

Tân sinh viên cần cảnh giác với trầm cảm đầu năm học

Bản tin sáng sủa 8-8: Sụt lún, sụt lún ở Đắk Nông bởi mưa lớn, khu đất ngậm nước như viên sủi


*

TP.HCM đã thí điểm thay đổi 5 quần thể công nghiệp - khu chế xuất

Thêm nhiều trường hợp bao gồm sổ hồng nhưng chưa được giao khu đất

Là nam nhi một đạt được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

*

Săn lãi vay phải chăng từ bank này trả ngân hàng khác


Thái Lan không tinh giảm xuất khẩu gạo vì 'đang tận hưởng từ lệnh cấm'


(shthcm.edu.vn)- đất nước thái lan đã xuất khẩu gần 5 triệu tấn gạo vào 7 tháng đầu xuân năm mới 2023.
Video đã xem nhiều
Theo dõi bên trên Youtube
*

2 bạn trẻ chém cửa kính, camera bên dân đã biết thành bắt


*

Giới buôn xe biển lớn số đẹp nói gì về việc biển xe pháo 5 số gồm thể tự động định danh từ 15-8?

*

Xe ben tông dải phân cách, lật đè cô nàng trên đường ở đụn Vấp

*

Xét xử vụ cháy nổ quán karaoke có tác dụng 3 chiến sỹ chữa cháy hi sinh

*

Đường sắt tốc độ cao: quan yếu chờ lâu hơn


Đọc thêm


*
(shthcm.edu.vn)- Ukraine nói Nga tiến công Bakhmut 630 lần vào một ngày; Ukraine khai hỏa vào cương vực Nga; Ukraine bắt nghi phạm âm mưu ám gần cạnh ông Zelensky; quan liêu chức nước ngoài giao cấp cao Nga - Trung điện đàm.
(shthcm.edu.vn)-Giới chức china nỗ lực hạn chế hậu quả vị bão Doksuri gây ra, sau thời điểm lũ lụt tàn phá nhiều khoanh vùng ở khu vực miền bắc nước này.
*
(shthcm.edu.vn)- các lãnh đạo ECOWAS sẽ luận bàn về tình trạng ở Niger trong buổi họp thượng đỉnh chuẩn bị tới, trong lúc đó Mỹ nói vẫn liên lạc thẳng với cơ quan ban ngành quân sự Niger.
*
(shthcm.edu.vn)- Belarus ban đầu tập trận giáp cha Lan với Lithuania, giữa thời điểm 2 nước member NATO này tăng cường bình an biên giới do sợ hãi Wagner.
(shthcm.edu.vn)- Mỹ mang đến 2 tàu chiến chở hơn 3.000 quân đến biển Đỏ trong toàn cảnh Iran tăng bắt tàu dầu.Lực lượng Vệ binh phương pháp mạng Hồi giáo Iran nói vừa đủ sức đối phó.
*
(shthcm.edu.vn)- Trung Quốc, Mỹ và những nước thông báo về tin tức tàu Trung Quốcbắn vòi rồng vào các tàu Philippines tại đại dương Đông, trong những lúc Manila triệu tập Đại sứ Bắc Kinh.
*
(shthcm.edu.vn)- Ông Hun Manet cho biết thêm chính phủ mới dưới sự lãnh đạo của ông sẽ theo đuổi 5 kim chỉ nam chiến lược nhằm thường xuyên sứ mệnh phục vụ nước nhà và dân chúng Campuchia.
*
(shthcm.edu.vn)- Ukraine review hội nghị hòa bình diễn ra sinh sống Saudi Arabia mang đến hiệu quả, song phía Nga nói rằng trên đây chỉ là 1 trong những nỗ lực ăn hại và tiêu cực của phương Tây.

Xem thêm: Tất tần tật các cuốn sách học ngữ pháp tiếng anh hay nhất, top 15 cuốn sách ngữ pháp tiếng anh


*
(shthcm.edu.vn)- Quốc vương Campuchia vừa công bố sắc lệnh hoàng gia chỉ định Đại tướng tá Hun Manet làm thủ tướng new của Campuchia, kế nhiệm cha mình là ông Hun Sen.