Trong quy trình nhập dữ liệu là những dãy số như số năng lượng điện thoại, mã nhân viên…, thật giận dữ khi Excel auto xóa những số 0 sống đầu trong khi bạn có nhu cầu giữ lại. Làm cụ nào để thêm số 0 vào số điện thoại cảm ứng thông minh trong Excel? cùng Trung trọng điểm tin học văn phòng công sở MOS tò mò 9 phương pháp thêm số 0 trong Excel sau đây nhé.

Bạn đang xem: Định dạng số 01 trong excel


Mục lục

2 phương pháp giữ số 0 trong Excel lúc nhập dãy số3 biện pháp thêm số 0 trong Excel vào đầu hàng số với dữ liệu có sẵn4 Lời kết về cách thêm số 0 vào Excel

Tại sao phải thêm số 0 vào Excel?

Đã bao giờ bạn có nhu cầu nhập một dữ liệu như số năng lượng điện thoại, mã số nhân viên… bước đầu bằng một hoặc những số 0 như 0094536416 vào Excel chưa? hoàn toàn có thể Excel sẽ tự động hóa loại bỏ các số 0 ở đầu khỏi bất kỳ dãy số nào, dù chúng ta có nỗ lực nhập cố gắng nào đi nữa.

Nếu bạn muốn những số 0 sống đầu trong dữ liệu của mình, vấn đề này thật bất tiện và các bạn không biết tại sao tại sao, hay làm thế nào để cho Excel giữ các số 0 lại hoặc thêm số 0 vào Excel?

Đừng lo, trong bài viết này, các bạn sẽ biết được tận 9 cách khác nhau để thêm số 0 vào đầu dãy số trong Excel.

Cách giữ lại số 0 vào Excel lúc nhập hàng số

Cách 1: Thêm dấu nháy đơn (‘) sinh hoạt đầu dãy số trước lúc nhập dữ liệu.

Ví dụ: Thay vì nhập số điện thoại 0123456789, bạn hãy nhập ‘0123456789. Excel sẽ giữ lại số 0 sinh hoạt đầu số điện thoại mà ko xóa nó đi. Đây là bí quyết làm cấp tốc và dễ dàng và đơn giản nhất để thêm số 0 trong Excel, và các dữ liệu các bạn nhập sẽ auto ở format Text.

Cách 2: gửi định dạng ô thành Text (văn bản)

Chọn ô hoặc dải ô bạn muốn giữ lại số 0. Tại thẻ Home, mục Number, các bạn chọn định dạng ô là Text thay bởi vì định dạng Genaral mang định.

Sau khi đưa định dạng các ô thành văn bản, ở góc cạnh trên mặt trái các ô sẽ mở ra hình tam giác báo lỗi. Bạn chỉ việc chọn toàn bộ các ô -> Click vào hình tam giác màu rubi -> Ignore Error, những hình tam giác sẽ biến hóa mất.

Excel đã coi mọi tài liệu bạn nhập dưới dạng giá trị văn bản, trong cả khi bọn chúng là số. Điều này sẽ khiến cho Excel duy trì lại tất cả 0 nào ở đầu các số của bạn.

Lưu ý: 2 bí quyết trên đây vẫn định dạng chuỗi văn phiên bản đó sẽ chưa hẳn là số không thể vận dụng được những công thức mang đến số để tính toán. Sau khi xong xuôi việc nhập dữ liệu, ví như lại mong mỏi sử dụng các chuỗi văn phiên bản này nhằm tính toán, bạn hãy đổi lại định dạng ô thành Number.

Cách thêm số 0 vào Excel vào đầu hàng số với dữ liệu có sẵn

Nếu bạn có một tệp tin Excel bao gồm sẵn dữ liệu và bạn muốn thêm số 0 vào một loạt dãy số mà không cần thiết phải sửa từng ô một, chúng ta có thể áp dụng giữa những cách sau:

Cách 3: Thêm số 0 trong Excel bằng cách tùy chỉnh format ô bằng Format Cells

Bước 1: chọn ô hoặc dải ô bạn có nhu cầu thêm số 0 vào đầu dãy số. Bật hành lang cửa số Format Cells bằng 1 trong các 3 cách:

Tại thẻ Home click vào mũi tên không ngừng mở rộng của mục NumberClick chuột buộc phải vào các ô đã lựa chọn -> Format CellsPhím tắt Ctrl 1

Bước 2: Vào thẻ Number -> Custom -> trên trường Type thêm định dạng bắt đầu tùy ý.

Ví dụ bạn có nhu cầu thêm 2 số 0 sống đầu dãy số nhằm tổng số chữ số là 4, các bạn nhập định dạng là 0000. Dìm nút OK để áp dụng.

Sau khi vận dụng định dạng tùy chỉnh, bạn sẽ thấy các ô đã được thêm các số 0 làm việc đầu.

Tuy nhiên tài liệu thực sự của những ô đó không xẩy ra thay đổi. Lựa chọn một ô tất cả định dạng, bạn sẽ thấy vào thanh cách làm vẫn hiển thị số ban đầu, lấy một ví dụ ô D3 hiển thị là 0011 mà lại thanh công thức vẫn là 11. Điều này cũng tức là nếu bạn xào luộc và dán dữ liệu dưới dạng giá trị ở ô khác, các bạn sẽ mất các số 0 sống đầu.

Cách 4: áp dụng hàm TEXT nhằm thêm số 0 trong Excel

Hàm TEXT sẽ có thể chấp nhận được bạn áp dụng định dạng cấu hình thiết lập cho bất kỳ dữ liệu số làm sao đã có trong bảng tính của bạn.

= TEXT (value, format_text)

Trong đó: value là quý hiếm hoặc dải ô mà bạn muốn định dạng, format_text là format cần áp dụng (thường phía trong ngoặc kép).

Ví dụ: bạn muốn tạo mã số gồm 5 chữ số cho nhân viên theo cột số sản phẩm tự, trên ô D3 nhập bí quyết =TEXT(B3,”00000″) để vận dụng cho ô D3, hoặc = TEXT(<
STT>,”00000″)
nhằm áp dụng cho tất cả cột D.

Cách 5: áp dụng hàm RIGHT để thêm số 0 vào Excel

Bạn rất có thể nối một chuỗi số 0 với số và tiếp đến cắt bỏ các phần té sung bằng phương pháp sử dụng hàm RIGHT. Hàm RIGHT đang trích xuất đúng N ký tự độc nhất từ ​​một cực hiếm văn bản.

= RIGHT (text, )

text: văn bản bạn muốn trích xuất các ký tự.num_char: (tùy chọn) số ký tự buộc phải trích xuất từ ​​văn bản. Nếu đối số này sẽ không được nhập, thì chỉ ký kết tự đầu tiên sẽ được trích xuất.

Ví dụ: = RIGHT (“000000” & B3,6)Công thức trên đang nối một vài số ko với đầu một trong những trong ô B3, kế tiếp nó vẫn trả về đúng 6 ký kết tự với những số 0 sống đầu.

Lời kết về kiểu cách thêm số 0 trong Excel

Trong quy trình nhập và sửa đổi dữ liệu, hẳn các bạn sẽ cảm thấy khó tính khi Excel tự động loại bỏ những số 0 nghỉ ngơi đầu dãy số, nhưng bạn có thể thấy, gồm rất nhiều cách để giữ lại số 0 hoặc thêm số 0 vào Excel. Nội dung bài viết này chỉ đề cập tới 5 cách phổ cập và đơn giản dễ dàng nhất để bạn có thể áp dụng. Các bạn còn biết thêm các phương pháp nào nhằm thêm số 0 trong Excel? share cho Tinhocmos thuộc biết nhé.

Ngoài ra, nếu bạn đang cân nhắc những kĩ năng tin học văn phòng cần thiết và các khóa học tin học văn phòng và công sở như WordExcelPower

Tham khảo khóa học MOS Excel tại đây

Thông tin liên hệ 

Trung trung ương tin học công sở MOS – Viện Đào sinh sản và support doanh nghiệp – Đại học tập Ngoại Thương

Nếu như bạn là người mới khám phá về Excel, hay là thi thoảng mới thao tác với Excel thì bài toán viết số 0 đằng trước một dãy số là 1 việc cũng rất khó khăn đúng không.

Xem thêm: Bật Mí 10 Những Câu Hỏi Tán Gái Hay Nhất, 9 Câu Hỏi Tán Gái Dành Cho Những Anh Em Không

Mình nhớ là trước phía trên khi mới sử dụng Excel, mình có triển khai nhập số điện thoại cảm ứng thông minh vào các ô tính nhưng lại rất bực mình là cứ đưa sang ô tính không giống là số 0 làm việc đằng trước hàng số đó vươn lên là đâu mất tiêu hết.

Đúng là các cái tưởng chừng rất dễ dàng và đơn giản thôi nhưng mà lại rất trở ngại khi thực hiện trên Excel, tất cả cần phải gồm thủ thuật riêng của nó