Mặc định trên Excel và Word để đơn vị chức năng đo là inch (inches), đơn vị này hay được sử dụng ở những nước Âu Mỹ. Mà lại ở Việt Nam, khi sử dụng đơn vị đo, người Việt hay sử dụng đơn vị m (meters) hoặc cm (centimeters). Mặc dù nhiên, Excel cùng Word cũng hỗ trợ bạn có thể đổi đơn vị chức năng từ inch lịch sự cm. Mời bạn tìm hiểu thêm cách đổi đơn vị chức năng từ inch sang cm trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Đổi inch sang cm trong word


*

Mẹo đổi đơn vị đo trường đoản cú Inch sang cm trong Excel cùng Word (mọi phiên bản)


Cách đổi đơn vị chức năng đo trường đoản cú inch sang cm trong Excel

Sử dụng Ruler Units

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải mở một file Excel bất kỳ lên. Bạn kiểm tra đơn vị chức năng tính tệp tin Excel đã hiển thị theo đơn vị chức năng nào. Chúng ta vào thẻ Page Layout lựa chọn Margins trong mục Page Setup. Như lấy ví dụ như này, đơn vị chức năng đang thực hiện trong tệp tin Excel là inch.

*

Bước 2: Sau đó, bạn chọn thẻ file trên thanh công cụ. Tại bối cảnh của thẻ File, các bạn chọn mục Options ở phía bên dưới góc phía bên trái màn hình.

*

Bước 3: cửa sổ Excel Options hiện ra. Các bạn chọn thẻ Advanced tại danh mục bên trái. Sau đó, kéo xuống mục Display, bạn chọn Centimeters trên mục Ruler units. Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất cài đặt đặt.

*

Bước 4: bạn kiểm tra hiệu quả Excel. Bạn vào thẻ Page Layout chọn Margins trong mục Page Setup. Như vậy, Excel vẫn đổi đơn vị tính tự inch lịch sự cm.

*

Sử dụng hàm CONVERT

Giả sử, bọn họ có một “Bảng quy đổi size sản phẩm”, yêu cầu đổi kích thước thông số tự inch sang cm.

*

Bước 1: ko kể cách sử dụng Ruler Units trong thẻ Advanced như giải pháp 1, bạn cũng có thể đổi đơn vị chức năng theo hàm Convert. Cú pháp đầy đủ của hàm CONVERT đã là:

= CONVERT (Number; From_Unit; To_Unit)

Trong đó:

Number: quý giá được gửi đổiFrom_Unit: Đơn vị đề nghị chuyển đổiTo_Unit: Đơn vị đưa đổi

Áp dụng vào ví dụ như này, muốn biến đổi inch sang cm như hình dưới đây bạn sẽ có cú pháp như sau:

 

*

Bước 2: Sau đó, bạn dùng thao tác làm việc Fill Down kéo xuống. Excel trả về hiệu quả như hình.

*

Cách đổi đơn vị đo từ bỏ inch sang centimet trong Word

Bước 1: Để chỉnh đơn vị chức năng đo trong Word thanh lịch cm, trước tiên bạn cần mở một tệp tin Word ngẫu nhiên lên. Sau đó chúng ta chọn thẻ File trên thanh công cụ. Tại hình ảnh của thẻ File các bạn chọn mục Options ở phía dưới góc phía bên trái màn hình.


*

Bước 2: Lúc này, hành lang cửa số Word Options hiện tại ra. Chúng ta chọn thẻ Advanced tại danh mục bên trái. Tiếp nối kéo xuống mục Display, chúng ta chọn Centimeters tại mục Show measurements in units of. Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất tải đặt. Chỉ việc như vậy là đơn vị đo vào Word vẫn được gửi từ inch quý phái cm.

Xem thêm: What is 5 feet 8 inches in cm ? what is 5Ǝ in cm


Bạn có biết một vào số những lỗi cơ bản mà mọi người thường gặp đó chính là lỗi căn lề không chính xác theo tiêu chuẩn văn bản hiện nay? Và nguyên nhân trong số đó chính là ko quy đổi Inch thanh lịch Cm. 

Do đó, bài viết dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách đổi Inches thanh lịch Cm solo giản, đưa ra tiết. Hãy tiếp tục theo dõi nhé!

*

Tại sao phải đổi inches lịch sự centimeters vào Word?

Như bạn đã biết, một văn bản hành chính đúng chuẩn là phải tuân theo các tiêu chí, biện pháp về chỉnh sửa lề của Bộ Nội Vụ. Centimeters được xem như là đơn vị đo chuẩn cho những văn phiên bản hành chủ yếu tại Việt Nam, vì thế để bảo đảm an toàn rằng câu hỏi căn lề trên, dưới, trái, yêu cầu một cách chuẩn xác chúng ta cần triển khai đổi inch sang centimet ngay nhé! từ đó sẽ giúp đỡ bạn kị được những trường hợp không đồng nhất về định dạng. 

*

Hướng dẫn quy đổi Inch sang centimet thông thường

Hiện nay, đơn vị chức năng đo Centimeters được thực hiện ở nhiều nghành khác nhau: Xây dựng, đo và so sánh form size đồ vật, căn chỉnh lề vào văn bản,... Tiếp theo sau dưới đây, Sforum phía dẫn bạn quy đổi đơn vị Inch sang cm để thực hiện thống kê giám sát trên thực tế một cách thuận tiện hơn:

Bước 1: Truy cập Convert
Live
.

*

Bước 2: Sau đó hãy nhập số liệu với nhấn Chuyển đổi nhé!

*

Cách đổi Inches sang centimet trong Word 2010, 2013, năm nhâm thìn đơn giản, bỏ ra tiết

Đổi inch sang centimet trong Word 2010

Bước 1: Khởi động ứng dụng Microsoft Word > File.

*

Bước 2: Sau đó hãy chọn Options.

*

Bước 3: Tiếp tục chọn vào mục Advanced.

*

Bước 4: Cuối cùng, ở mục Display hãy thực hiện đổi Inches → Centimeters > Ok.

*

Đổi inch sang centimet trong Word 2013, 2016

Bước 1: Khởi rượu cồn Word > Options.

*

Bước 2: Tiếp đến, bạn nên chọn lựa đến mục Advanced > Display.

*

Bước 3: tiếp đến hãy đổi Inches thành Centimeters nhé!

*

Bước 4: Cuối cùng, hãy nhận Ok để lưu download đặt.

*

Tạm kết

Bài viết trên đây, Sforum đã chỉ dẫn bạn cụ thể cách thiết lập thông số đổi inch sang centimet để dễ dàng chỉnh sửa lề cũng tương tự nội dung soạn thảo trong Word. Hy vọng đây đang là nguồn tìm hiểu thêm hữu ích giành riêng cho bạn. Chúc các bạn thực hiện nay thành công!