Học giờ đồng hồ Anh qua phim là cách thức dễ dàng cùng hiệu quả cho tất cả những người mới bắt đầu. Trong bài viết này, chúng ta tiếp tục với mọi người trong nhà phân tích đoạn trích ngắn từ bộ phim “Gã Chằn Tinh giỏi Bụng” nhé!

1. Giới thiệu qua về cỗ phim

Bộ phim phim hoạt hình Shrek - Gã Chằn Tinh tốt Bụng kể về cuộc giúp đỡ công chúa Fiona của gã Chằn Tinh. Shrek phải tiến hành cuộc giải cứu cùng bất đắc dĩ này do đã kí hợp đồng với Farquaad, để giữ lại bình yên cho những sinh thiết bị trong váy lầy của mình.

Bạn đang xem: Gã chằn tinh tốt bụng

Đoạn trích phim dưới đó là . Hãy thuộc phân tích clip nhé!

2. Đoạn đối thoại trích trường đoản cú phim

Donkey: Okay, so here’s another question. Say there’s a woman that digs you, right, how vì you let her down real easy so her feelings aren’t hurt, but you don’t get burned to a crisp & eaten? how bởi you vì that?

Fiona: You just tell her she’s not your true love. Everyone knowest what happens when you find your… Hey! The sooner we get lớn Duloc the better.

Donkey: Yeah, you’re gonna love it there Princess. It’s beautiful!

Fiona: và what of my groom-to-be Lord Farquaad? What’s he like?

Shrek: Let me put it this way, Princess. Men of Farquaad’s stature are in short supply.

Donkey: I don’t know, Shrek. There are those who think little of him.

Fiona: Stop it. Stop it, both of you. You know, you’re just jealous you can never measure up to lớn a great ruler like Lord Farquaad.

Shrek: Yeah, well, maybe you’re right, Princess. But I’ll let you bởi the “measuring” when you see him tomorrow.

Fiona: Tomorrow? It’ll take that long? Shouldn’t we stop khổng lồ make camp?

Shrek: No, that’ll take longer. We can keep going.

Fiona: But there’s robbers in the woods.

Donkey: Time-out, Shrek! Camping’s definitely starting to sound good.

Shrek: Hey, come one. I’m scarier than anything we’re going khổng lồ see in this forest.

Fiona: I need lớn find somewhere to lớn camp now!

3. Những từ vựng và cấu tạo hay trường đoản cú đoạn hội thoại

3.1. Tự vựng

Groom /ɡruːm/ chú rể

Trên phần đường trở về cung điện của Farquaad, công chúa sẽ rất hiếu kỳ về vị hôn phu của mình: “what of my groom-to-be Lord Farquaad? What’s he like?” - đắn đo chú rể của tôi trông như thế nào? liệu có đẹp trai như cô tưởng tượng không? mặc dù đã tạo nên Shrek và Donkey một trận cười cợt khoái trí.

Stature /ˈstætʃər/ vóc người, dáng vẻ người

Trước sự vướng mắc của công chúa, Shrek đã nói chơi với cô rằng: “Men of Farquaad’s stature are in short supply”, tức là người có tầm vóc như Farquaad là rất ít có đấy, cô bắt buộc thấy mừng vì điều đó.

Jealous /ˈdʒeləs/ ghen tuông ghét, đố kỵ, ghen tỵ

Khi cả Shrek cùng Donkey đều hùa vào mỉm cười Farquaad - theo thông tin được biết là vị hôn phu của công chúa. Fiona gồm chút tương đối bực mình và nói rằng cả hai vị đều đang ghen tuông tỵ với ngài Farquaad bởi không được như ông ấy.

Measure /ˈmeʒər/ sự đo lường, đong đếm, đánh giá

Ví dụ: Blood pressure và heart rate should be measured before treatment. (Huyết áp cùng nhịp tim nên được đo trước khi điều trị)

Ở trong đoạn hội thoại, Shrek nói: “I’ll let you bởi vì the “measuring” when you see him tomorrow.” tức là cô có thể đánh giá ông ấy khi gặp gỡ ông ấy vào trong ngày mai.

Camp /kæmp/ chỗ gặm trại, dựng lều

Khi trời đã về tối và nghe tin ngày mai bắt đầu tới cung điện của Farquaad, công chúa Fiona đang yêu ước Shrek buộc phải cắm trại lại phía trên để cô được nghỉ ngơi: “Shouldn’t we stop to make camp” và “ I need to find somewhere to camp now!”

Forest /ˈfɒrɪst/ khu vực rừng, cánh rừng

Ví dụ: Thousands of hectares of forest are destroyed each year. (Một ngàn hecta rừng bị hủy diệt mỗi năm)

3.2. Cấu trúc

How vì you let her down real easy so her feelings aren’t hurt

Ý nghĩa: Làm biện pháp nào để rút lui khéo và cô ấy không buồn

Let her down real easy: dịch dễ dàng câu này ra chính vậy hạ cô ấy xuống một bí quyết nhẹ nhàng, tuy nhiên trong ngữ cảnh này, chú lừa của chúng ta đang ao ước đề cập tới việc tán tỉnh của cô ấy nàng khủng long thời tiền sử và muốn khước từ một phương pháp khéo léo.

So her feelings aren’t hurt: tức là làm cô ấy không có xúc cảm đau, thất vọng, không thích mất lòng

Let me put it this way

Ý nghĩa: Để tôi nói như vậy này nhé

Câu này hay sử dụng trong giao tiếp, giúp nhận mạnh các ý sẽ nói đến ở phía sau và giúp ham mê sự để ý của người nghe.

Men of Farquaad’s stature are in short supply

Ý nghĩa: người có vóc dáng như Farquaad là hiếm hoi có đấy

Đây là 1 trong câu nói bông nghịch và có chút chế giễu với người được nhắc tới, hay là so với mối quan hệ nam nữ không được thân mật lắm hoặc với người không ưa.

Xem thêm: 300+ câu nói ý nghĩa về cuộc đời :: suy ngẫm & tự vấn :: chúngta

There’s robbers in the woods

Ý nghĩa: tất cả cướp sinh hoạt trong rừng

Cụm trường đoản cú “in the woods” tương đương với “in the forest”, được sử dụng trong câu với ý niệm là trong vùng đồi núi này có tương đối nhiều cướp đấy, tôi cảm thấy không được an toàn.

I’m scarier than anything we’re going lớn see in this forest

Ý nghĩa: Tôi là kẻ đáng sợ hơn bất kể thứ gì vào rừng này rồi

Trên đây, Langmaster đã chia sẻ cho bạn các kiến thức giỏi khi học giờ đồng hồ Anh qua phim. Ngoài các từ vựng và kết cấu hay, chắn chắn chắn bạn sẽ có thêm khả năng luyện nghe tiếng Anh xuất sắc hơn. Để cải thiện khả năng nghe giờ đồng hồ Anh của mình, chúng ta có thể tìm hiểu cỗ tài liệu TẠI ĐÂY!

THÔNG BÁO: ví như Phim ko Xem được VUI LÒNG quay LẠI SAU ÍT PHÚT NỮA, VÌ CÓ THỂSERVER ĐANG BẬN HOẶC BẢO TRÌNếu thử Lại những Lần Vẫn ko Xem ĐượcVui Lòng➤Báo lỗi trên đây!
ĐỪNG QUÊN: Like + follow page: FACEBOOKở góc phía bên phải , để nhận tin new nhấttừ SIÊU TẦM PHIM nha ^^