HTKK (Hỗ trợ kê khai thuế) là phần mềm giúp cung cấp kê khai thuế qua mạng cho những người nộp thuế và những doanh nghiệp. ứng dụng HTKK được Tổng cục thuế sản xuất miễn phí cho các doanh nghiệp áp dụng để tạo ra các tờ kê khai thuế và sẽ sở hữu mã vạch đi kèm khi đề xuất in ra, mà không cần thiết phải trực tiếp đi tới cơ sở thuế như trước đó nữa.

Bạn đang xem: Htkk mới nhất của tổng cục thuế

Tải HTKK mới nhất và áp dụng để kê khai thuế trên trang bị tính

Ưu điểm của phần mềm HTKK

Đơn giản hóa giấy tờ thủ tục kê khai cùng nộp thuế:

HTKK cung ứng tất cả các quy trình trên đều rất có thể thực hiện online, hoàn toàn có thể nộp làm hồ sơ 24/24 tiếng trong ngày, kể một ngày dài nghỉ, dịp nghỉ lễ hội mà không hẳn di chuyển cũng tương tự mang theo giấy tờ, sổ sách.

Tiết kiệm được đưa ra phí:

Việc kê khai thuế như lúc trước đây tốn hơi nhiều giá cả in ấn hồ nước sơ, sách vở nhưng khi tiến hành khai thuế qua phần mềm HTKK đã gửi dữ liệu kết xuất qua mạng, tiết kiệm ngân sách được chi phí in ấn.

Giúp tiết kiệm ngân sách thời gian:

Đây chắc chắn rằng là một trong những những lợi ích to lớn mà ứng dụng HTKK có lại. Người nộp thuế không bắt buộc đến phòng ban thuế để triển khai thủ tục kê khai cùng nộp thuế mà có thể làm online tức thì tại nhà/cơ quan.

HTKK mới nhất sẽ bảo vệ độ thiết yếu xác, tách biệt cho toàn bộ các vận động hỗ trợ đối tượng người tiêu dùng nộp thuế tất cả liên quan. Cũng chính vì vậy, tải, setup ngay phần mềm HTKK giúp cho việc kê khai thuế trực đường một giải pháp thật dễ dàng, cấp tốc chóng!

Hướng dẫn update HTKK 5.0.8

Cách 1: Tải bản HTKK new nhất

Tải HTKK từ link Tải về HTKK 5.0.8 theo links tải phía bên trên của Download.com.vn

Cách 2: update HTKK 5.0.8 trường đoản cú phiên bạn dạng cũ

Mở ứng dụng kê khai thuế HTKK trên máy tính xách tay của bạn, sau đó phần mềm sẽ hiển thị thông báo có bản cập nhật mới hãy thừa nhận --> Xong lúc có tin tức cập nhật.Thông báo update HTKK

Tổng viên Thuế thông báo nâng cấp ứng dụng cung cấp kê khai (HTKK) phiên bạn dạng 5.0.8 cập nhật một số câu chữ phát sinh trong quy trình triển khai HTKK như sau:

Tính năng nâng cấp tiên tiến nhất của HTKK 5.0.8

Nới độ rộng trường giá tính thuế đơn vị tài nguyên, từ bỏ 2 chữ số sau thập chia thành 4 chữ số thập phân đối với các chỉ tiêu:


Chỉ tiêu (5) trên tờ khai 01/TAIN (TT80/2021)Chỉ tiêu (5) bên trên tờ khai 02/TAIN (TT80/2021)Chỉ tiêu (6) trên mục C.1 – Khai thuế tài nguyên tờ khai 01/CNKD (TT40/2021)

Tờ khai đk thuế tổng hợp của cá thể có thu nhập cá nhân từ tiền lương, chi phí công (05-ĐK-TH-TCT):

Cập nhật công dụng tải bảng kê hiển thị đủ quý hiếm Quận/Huyện theo cực hiếm đã nhập tại tệp tin excel

Văn phiên bản đề nghị hủy hồ sơ đề nghị hoàn thuế (01/ĐNHUY):

Cập nhật kết xuất XML thành công xuất sắc tờ khai vào trường vừa lòng kê khai bằng Mã số thuế 13 số

HTKK còn cho phép kê khai khấu trừ thuế thu nhập, áp dụng cho những mô hình marketing như những công ty xổ số loài kiến thiết, bảo hiểm, bán sản phẩm đa cấp. Bên cạnh đó, HTKK cũng phân loại tài liệu thuế theo hạng mục để trích xuất, in ấn cùng tìm kiếm nhanh lẹ hơn. Những loại thuế được cung ứng kê khai gồm: Thuế các khoản thu nhập cá nhân, thuế các khoản thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng...

Bên cạnh đó, mỗi cá nhân hoặc tổ chức muốn quyết toán thuế các khoản thu nhập cá nhân cấp tốc chóng, thuận tiện có thể sử dụng ứng dụng QTTNCN. ứng dụng này để giúp bạn tiến hành quyết toán thuế theo đúng quy định của Tổng cục Thuế. Sau khoản thời gian kết xuất tệp tin XML bạn cũng cần phải tới sự giúp sức của i
Tax
Viewer
, nhằm đọc các loại tờ khai tháng, quý, quyết toán thuế TNCN, report tài thiết yếu định dạng XML. Nếu như khách hàng không biết tôi đã có mã số thuế chưa thì có thể kiểm tra mã số thuế và đăng ký thuế trực tuyến đường theo các bài viết mà shop chúng tôi đã giới thiệu.

Với hình ảnh trực quan, giúp cho người không thông suốt về laptop mấy cũng tiện lợi sử dụng được phần mềm. Vậy hãy download HTKK về setup để hỗ trợ kê khai thuế một cách đúng chuẩn nhất.


Video hướng dẫn thiết đặt HTKK để kê khai thuế

Lưu ý: Trường hợp mở ra thông báo:

Hãy lựa chọn “Do not show this again for apps from the publisher & location above” sau đó nhấn nút “Run”.

Một số lỗi thường gặp khi kê khai thuế bên trên HTKK

1. Lỗi tự thoát HTKK

Khi sử dụng tác dụng kê khai bổ sung điều chỉnh, tra cứu vớt tờ khai thì báo lỗi "Run Time Error 9", nhấn vào biểu tượng này thì ra khỏi HTKK luôn.

Cách xung khắc phục:

Lỗi này bởi vì hệ điều hành và quản lý Windows bị lỗi, nên các bạn phải cài đặt hệ điều hành quản lý Windows, sau đó setup lại ứng dụng HTKK.

2. Lỗi ko gõ được giờ Việt bên trên HTKK


Khi kê khai thuế qua HTKK mà không gõ được tiếng Việt, bạn cũng có thể tham khảo 3 bí quyết khắc phục lỗi không gõ được giờ Việt trên HTKK mà chúng tôi đã reviews trước đây.

3. Lỗi số liệu tổng hòa hợp trên bảng kê sai

Khi gặp gỡ trường hợp số liệu tổng hợp trên bảng kê sai với những chỉ tiêu tương ứng trên tờ khai.

Cách xung khắc phục:

Nhấn vào tiêu chí <21> không phát sinh chuyển động mua phân phối trong kỳ. Tiếp theo sau nhấn , công tác sẽ tự động hóa điền toàn bộ các quý giá = 0, tiếp đến click tiếp và tiêu chuẩn <21> để bỏ đánh dấu phần mượt HTKK đang tự tính lại.

4. Lỗi khi mở HTKK chỉ thấy hiện 1 dòng trắng

Do khi thiết đặt hệ điều hành và quản lý Windows chưa biến hóa định dạng hình dáng ngày giờ của khối hệ thống theo chuẩn, nên những lúc mở HTKK thấy không thể kích hoạt được hoặc chỉ hiện tại 1 mẫu trắng.

Cách xử lý:

Kích con chuột vào nút Start, chọn Control Panel > Date & Time > Time Zone. Màn hình mở ra chọn “(UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata”.

Chọn (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata

5. HTKK hiện thông báo “Run-time error "75′: Path/file access error”


Nguyên nhân xảy ra mỗi này, đa số là o các bạn chưa cấp cho quyền cai quản trị cao nhất, quyền chỉnh sửa hệ thống, quyền Write (Ghi) lên cho phần mềm khai thuế HTKK, dẫn tới bài toán khi khởi động phần mềm HTKK và sản xuất thư mục không thành công xuất sắc trong ứng dụng này.Để hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi này, thì người tiêu dùng cần mở quyền truy cập cho HTKK trên thứ tính.

6. Lỗi không singin được vào phần mềm HTKK

Nguyên nhân xảy ra khi chúng ta nhập Mã số thuế doanh nghiệp vào HTKK với nhấn nút "Đồng ý", nhưng mà nó không truy cập vào hệ thống.Để có thể xử lý, tương tự như khắc phục được lỗi này, thì chúng ta cần phải: Vào menu Start/Run/gõ lệnh: regsvr32 scrrun.dll.

7. Báo lỗi mãi sau tờ khai trùng kỳ

Nội dung của lỗi: lúc mở phần mềm HTKK nhằm khai báo một tờ khai làm sao đó để nộp là hoàn thành các bước thì dìm được thông báo "Tồn tại tờ khai trùng kỳ từ thời điểm ngày đến ngày cùng với kỳ kê khai sẽ chọn".Nguyên nhân: Do tờ khai ai đang lập đang tồn ở 1 tờ khai bao gồm kỳ kê khai trùng với kỳ kê khai hiện tại của người sử dụng đang thực hiện.

Cách tương khắc phục:

8. Lỗi “Datafile bị lỗi lệch tiêu chí với tờ khai”

Nguyên nhân: Do dữ liệu máy tính của người tiêu dùng đang dùng HTKK phiên phiên bản cũ tuy thế phiên phiên bản HTKK mới đã sửa đổi chủng loại tờ khai đó. Lỗi này thường gặp gỡ khi tăng cấp các phiên bản HTKK mới tất cả sửa đổi theo mẫu của thông bốn mới.Cách tương khắc phục: Cập nhật HTKK tiên tiến nhất có sự biệt lập về tờ khai, thường sẽ cho phép cài bên cạnh đó cả nhì phiên phiên bản HTKK (cũ cùng mới) để theo dõi số liệu cũ và làm mới. Vì vậy bạn chỉ sở hữu thêm bạn dạng mới để làm.

Phần mềm cung cấp kê khai thuế HTKK được Tổng viên Thuế cập nhật liên tục, phiên bạn dạng HTKK new nhất hiện nay là phiên bản 5.0.6.
1. Phần mềm HTKK tiên tiến nhất 5.0.6 1.1. Tính năng được cải thiện trên phần mềm HTKK 5.0.6 1.2. Tải phần mềm HTKK tiên tiến nhất 1.3. Cách thiết lập HTKK mới nhất 1.4. Khuyên bảo sử dụng ứng dụng HTKK 2. ứng dụng HTKK dùng để làm gì? 3. Phần mềm HTKK sử dụng font chữ gì?

1. Phần mềm HTKK tiên tiến nhất 5.0.6

*

1.3. Cách thiết lập HTKK mới nhất

1.3.1. Đối với máy tính đã thiết đặt .NET FrameworkBước 1: sở hữu bộ cài đặt ứng dụng HTKK 5.0.6 (tại tệp tin tại: https://www.gdt.gov.vn/wps/portal/home/hotrokekhai)Bước 2: Giải nén file HTKK 4.2.X.rar thu được bộ thiết lập ứng dụng HTKK 4.2.XBước 3: sử dụng User gồm quyền admin, chạy tệp tin setup.exe để tiến hành cài đặtBước 4: bên trên màn hình xuất hiện giao diện để chọn thư mục thiết đặt như sau:- dấn nút “Tiep tuc” để thực hiện việc thiết lập đặt- khối hệ thống mặc định thư mục cài đặt sẽ trỏ tới folder HTKK trong folder C:Program tệp tin (x86)+ còn nếu như không cần biến đổi thư mục mặc định lựa chọn “Tiep tuc >”+ Để hủy cài đặt chọn nút “Huy bo”+ ví như muốn biến đổi thư mục lựa chọn nút “Thay doi”Lưu ý: tránh việc chọn cài đặt vào folder đã cài đặt ứng dụng HTKK phiên bản trước để bảo đảm không tác động đến tài liệu đã kê khai trước đây.Bước 5: chọn thư mục thiết đặt rồi lựa chọn “Tiep tuc >”Bước 6: Trên screen sẽ chỉ rõ cụ thể các thao tác có thể. Thừa nhận nút “Cai dat” để bắt đầu cài đặt ứng dụng.- xong xuôi quá trình tải đặt, dìm nút “Hoan thanh” nhằm hiển thị screen sau:- Sau khi kết thúc quá trình cài đặt đặt, trên màn hình hiển thị Desktop xuất hiện biểu tượng HTKK 5.0.61.3.2. Đối với laptop chưa cài đặt .NET Framework
Lieu_HDSD_HTKK_Truoc

2. Phần mềm HTKK dùng để làm gì?

HTKK là viết tắt của từ cung ứng kê khai và là ứng dụng giúp cung cấp kê khai thuế qua mạng cho những người nộp thuế.Phần mềm HTKK được Tổng viên thuế xây dừng miễn phí cho các doanh nghiệp sử dụng để tạo thành các tờ kê khai thuế và sẽ sở hữu được mã vạch đi cùng khi đề xuất in ra.Phần mềm HTKK mang lại khá nhiều tiện ích thiết thực cho tất cả những người nộp thuế, nổi bật như:- Đơn giản hóa giấy tờ thủ tục thuếTrước đây, yêu cầu đến trực tiếp cơ sở thuế quản lý để tiến hành thủ tục khai cùng nộp thuế, câu hỏi này không chỉ có mất thời gian mà còn rất mất công.Tuy nhiên, với phần mềm HTKK, tất cả các quá trình trên đều rất có thể thực hiện nay online, có thể nộp hồ sơ 24/24 giờ trong ngày, kể cả ngày nghỉ, thời điểm dịp lễ mà chưa phải di chuyển cũng như mang theo giấy tờ, sổ sách.- tiết kiệm chi phí
Việc kê khai thuế như trước đây tốn tương đối nhiều giá thành in ấn hồ nước sơ, sách vở và giấy tờ nhưng khi tiến hành khai thuế qua phần mềm HTKK đang gửi dữ liệu kết xuất qua mạng, tiết kiệm chi phí được ngân sách chi tiêu in ấn.- Giúp tiết kiệm thời gian
Đây chắc chắn rằng là một trong các những ích lợi to bự mà phần mềm HTKK có lại. Fan nộp thuế không bắt buộc đến cơ sở thuế để gia công thủ tục kê khai và nộp thuế mà rất có thể làm online tức thì tại nhà/cơ quan.

Xem thêm: Thuyết Minh Về Làng Tranh Đông Hồ Thuộc Tỉnh Nào Nước Ta, Tranh Dân Gian Đông Hồ

3. ứng dụng HTKK sử dụng font chữ gì?

Hiện nay, phần mềm HTKK yêu cầu phải dùng phông chữ Unicode, nên máy vi tính phải được setup phần mềm cung ứng gõ font Unicode và HTKK chỉ cảm nhận tiếng Việt khi sử dụng bộ gõ Viet
Key theo 2 hình dáng gõ là TELEX, VNI và cỗ gõ Unikey theo phong cách gõ Telex.Trên đấy là các thông tin về phần mềm HTKK bắt đầu nhất 2023. Nếu như cần bất kỳ hỗ trợ làm sao khác, vui miệng gọi tức thì tổng đài 19006192 sẽ được giải đáp cấp tốc chóng.
Hướng dẫn kê khai thuế TNCN chuẩn chỉnh xác Hướng dẫn cá nhân tự quyết toán thuế TNCN qua mạng
Cách lập tờ khai lệ tầm giá môn bài trên ứng dụng HTKK new nhất