Tổng hợp kỹ thuật lừa bóng qua người đỉnh cao

Bóng đá là bộ môn thể thao vua hấp dẫn, kích tính, đòi hỏi kỹ thuật cao đối với người chơi. Để chơi bóng không khó nhưng để trở thành người chơi giỏi, cầu thủ chuyên nghiệp thì lại không hề dễ dàng. Bộ kỹ thuật bóng đávốn rất đa dạng và phong phú để từng người chơi khai thác và biến hóa. Trong đó, kỹ thuật lừa bóng qua người là nghệ thuật quan trọng không thể thiếu khi chơi bóng. Vì thế, đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích chúng tôi cung cấp dưới đây nhé!


Mục lục

Kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản nhất
Một số kỹ thuật lừa bóng qua người hay độc đáo
Học kỹ thuật lừa bóng qua người của các cầu thủ nổi tiếng

Kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản nhất

– Kỹ thuật Poke và Run

*

Kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản

Với những cầu thủ chuyên nghiệp, kỹ thuật Poke và Run không còn xa lạ gì. Nó trở thành con bài quan trọng để người chơi dành ưu thế trong các cuộc đấu. Poke và Run hiểu một cách đơn giản là cách lừa bóng. Đây cách đi bóng qua người đơn giản, phổ biến, thông dụng, dễ thực hiện nhưng hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Tổng hợp kỹ thuật lừa bóng qua người đỉnh cao

Kỹ thuật này có thể luyện tập, thực hành ở sân bóng 5 người chơi. Khi bóng đến chân, bạn chỉ cần sử dụng mũi giày, nhẹ nhàng chích vào bóng để đẩy nó luồn qua người đối thủ.

Kế đến, bạn hãy di chuyển thật nhanh, thoát qua họ và đón lấy bóng ở phía sau. Để thực hiện thành công thao tác này bạn cần nhanh mắt quan sát chỗ trống phía sau đối thủ và nhớ không nên đứng quá gần họ.

– Kỹ thuật Cruyff turn

Cruyff Turn có nghĩa là rê bóng qua người. Đây là kỹ thuật qua người trong bóng đá đòi hỏi người chơi phải thực sự tinh ý và khéo léo. Lúc bóng đang nằm trong chân, người chơi cần tận dụng tốt lòng bàn chân để hãm bóng lại, giảm độ sung của nó một cách bất ngờ. Kế đến, nhanh chóng dùng chân để đổi hướng di chuyển của mong theo kế hoạch của mình khiến đối thủ bất ngờ. Vì thế, bạn có thể thoát khỏi thế kìm kẹp của đối phương, chạy bóng ra ngoài hoặc chuyền bóng cho đồng đội một cách thuận lợi.

– Kỹ thuật The Roll

*

Kỹ thuật The Roll

The Roll là kỹ thuật lừa bóng khó, phải thận khéo léo và kinh nghiệm mới có thể thực hiện thành công. Muốn thực hiện động tác này người chơi cần phải miết bóng bằng gầm giày để quá bóng có thể di chuyển một cách nhanh nhất. Kế đến, người chơi sẽ dùng bàn chân còn lại để đỡ bóng, cũng có thể chuyền bóng đến cho đồng đội của mình.

Để tiến hành cách qua người trong bóng đá The Roll bạn lưu ý không được đứng quá gần đối thủ và cũng cần không được để họ nhận ra ý đồ của bạn. Nếu không mọi kế hoạch sẽ thất bại.

– Kỹ thuật Shoulder và Panna

Đây là kỹ thuật lừa bóng qua người bằng cách thao tác nhún vai, xỏ háng để đánh lừa đối phương. Có nghĩa là bạn phải làm sao để đối thủ của mình phải dạng 2 chân ra sau đó đẩy bóng qua háng một cách nhanh nhất có thể.

Sau khi bóng đã được đẩy qua hạng thì người chơi phải di chuyển thật nhanh ra phía sau để đón lấy quả bóng. Cần thận trọng và thật nhanh nếu không bóng có thể rơi vào chân đối phương, như thế sẽ cực kỳ nguy hiểm.

– Kỹ thuật Step Over

Cách lừa bóng qua người được dùng phổ biến trên sân 7 người chơi. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì Step Over sẽ mang lai hiệu quả cao. Trước hết bạn sẽ dùng chân không thuận tiến hành đảo bóng và nhún vai khiến đối phương phân tân và không đoán được ý đồ đi bóng của bạn.

Kế đến, dùng chân thuận đi bóng qua người thật nhanh và bất ngờ. Với những người mới chơi, thực hiện kỹ thuật Step Over không hề đơngiản vì nó đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của cả hai chân. Vì thế, nếu bạn muốn thành thạo chiêu thức này hãy cố gắng luyện tập chăm chỉ và kiên trì.

– Kỹ thuật The Matthews

Kỹ thuật The Matthews đòi hỏi cầu thủ phải chạm bóng 2 lần với tốc độ thật nhanh. Trong lần chạm bóng đầu tiên, người chơi phải dùng má trong của bàn chân để lừa bóng, đẩy bóng qua người đối thủ. Trong trường hợp gần khung thành bạn có thể sút ngay để làm đối thủ bất ngờ.

– Kỹ thuật giả vờ sút

Kỹ thuật đi bóng qua người này dễ thực hiện nhất trong số các kỹ thuật lừa bóng nói trên. Ưu điểm của nó là người chơi có thể áp dụng bất cứ khi nào cần nếu muốn đánh lạc hướng đối thủ và sút bóng về phía trước.

– Kỹ thuật Rabona

*

Nghệ thuật lừa bóng qua người thông minh

Theo đánh giá của nhiều cầu thủ chuyên nghiệp, Rabona là kỹ thuật lừa bóng cực kỳ thông minh hay còn gọi là kỹ thuật chuyền bóng vắt chéo chân. Thao tác này có thể áp dụng cho các đường chuyền hoặc các cú dứt điểm.

Giải thích một cách đơn giản: khi bóng đang ở chân trái nhưng bạn lại là người thuận chân phải. Vậy lúc này hãy khôn khéo vắt chân trái qua phía sau chân phải nhằm tạo lực và đảm bảo độ chuẩn xác cao nhất.

Kỹ thuật Rabona còn phát huy tác dụng đối với những đường chuyền bóng hoặc cú tạt bóng ở vị trí vốn không phải là sở trường, thế mạnh của người chơi.

Một số kỹ thuật lừa bóng qua người hay độc đáo

– Kỹ thuật xâu kim

*

Nghệ thuật xâu kim đỉnh cao

Kỹ thuật xâu kim còn có tên gọi khác nữa là kỹ thuật xỏ háng. Nó đòi hỏi người chơi phải biết cách đánh lạc hướng đối thủ, sau đó tận dụng cơ hội, khe hở giữa 2 chân của đối phương để luồn bóng qua. Cuối cùng, vòng qua người đối thủ để đón bóng. Muốn làm được điều này đương nhiên cần phải chăm chỉ luyện tập đến khi thành thục.

– Kỹ thuật xoay compa

Xoay Compa tức là xoay người 360 độ. Người sáng lập ra kỹ năng lừa bóng này là Zidane – cầu thủ tài hoa, lừng danh nước Pháp một thời. Thao tác này chỉ áp dụng trong trường hợp bóng đang lăn về phía đối phương. Lúc này, người chơi cần tận dụng tối đa khoảng trống để kéo bóng về phía mình. Kế đến là xoay người che bóng làm cho đối thủ không thể nào cướp bóng được. Cuối cùng là tung cú sút đủ mạnh về khung thanh đối thủ.

– Kỹ thuật gắp bóng

Trong bộ kỹ thuật lừa bóng qua người đỉnh cao không thể thiếu nghệ thuật gắp bóng. Đầu tiên, bước chân và gót chân thuận của bạn sẽ đặt ở phía trước của trái bóng. Dùng mu bàn chân còn lại chạm vào bóng, rồi đưa bóng đến mặt phần mặt sau của chân.. Cuối cùng là dùng gót chân chân hất bóng đi về phía trước.

Học kỹ thuật lừa bóng qua người của các cầu thủ nổi tiếng

– Kỹ thuật qua người của Ronaldo

*

Đôi chân ma thuật của Ronaldo

Với những người đam mê trái bóng tròn, Ronaldo là cái tên không còn xa lạ gì. Đó chân sút nổi tiếng thế giới, sở hữu kỹ thuật đi bóng cực hay. Ấn tượng nhất là kỹ thuật lừa bóng của Ronaldo khiến đối phương trở tay không kịp. Sự khéo léo của đôi bàn chân cùng tốc độ đỉnh cao của cầu thủ này đã biến anh trở thành tay săn bàn hàng đầu.

Giới chuyên môn bóng đá đặt tên cho kỹ thuật qua người của Ronaldo là Elastico hoặc kỹ thuật Flip-flap.

– Kỹ thuật qua người của Messi

*

Kỹ thuật lừa bóng đỉnh cao của Messi

Bên cạnh ngôi sao nổi tiếng Ronaldo, Messi cũng là tên tuổi lừng danh không thể bỏ qua. Anh là chân sút đẳng cấp hàng đầu thế giới với kỹ thuật rê bóng tinh xảo, điệu nghệ và rất thông minh.

Với Messi, lừa bóng qua 4 hay 5 cầu thủ là chuyện không quá khó khăn. Đôi chân ma thuật của anh khiến đối phương hoàn toàn bị phân tâm và không thể nào đoán được hướng đi của bóng.

Nếu bạn muốn học skill qua người của Messi cần phải rèn luyện thường xuyên và thật kiên nhẫn. Đừng quên trang bị cho mình một đôi giày đá bóng chuyên dụng để đôi chân cảm nhận bóng một cách thật nhất, chuẩn xác nhất.

Trên đây là những kỹ thuậtlừabóng qua ngườicơ bản mà bất cứ người chơi nào cũng cần trang bị khi tham gia bộ môn thể thao vua. Chúng tôi là địa chỉ chuyên giày bóng đá chuyên nghiệp, chính hãng, uy tín lâu năm được đông đảo khách hàng tin dùng và đánh giá cao trong suốt thời gian qua. Đồng hành cùng chúng tôi bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng.

Một trong những kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bóng đá chính là rê bóng. Vậy rê bóng là gì, cần những kỹ thuật nào để xử lý rê bóng và có những cách rê bóng qua người hiệu quả nào? Hãy cùng đọc bài viết sau và tìm hiểu ngay nhé.


Rê bóng là gì? Kỹ thuật rê bóng tốt cần có những kiến thức cơ bản nào?

Rê bóng là một trong những kỹ năng cơ bản cần biết trong bóng đá. Có thể hình dung và hiểu rê bóng là cách cầu thủ kiểm soát trái bóng khi đá trên sân. Rê bóng không chỉ giúp cầu thủ xử lý bóng, cầm bóng, dẫn bóng qua người đối phương mà còn thể hiện được kỹ thuật chơi bóng của cá nhân cầu thủ đó.

*
Rê bóng là gì? Kỹ thuật rê bóng tốt cần có những kiến thức cơ bản nào?

Muốn rê bóng tốt, nhanh chóng vượt qua đối thủ và không bị đối thủ cướp bóng thì cần có kỹ thuật rê bóng tốt. Muốn có kỹ thuật rê bóng tốt thì cầu thủ cần nắm được những kiến thức cơ bản như:

– Cách rê bóng chuẩn xác

Cách rê bóng đúng nhất là dùng hơn nửa phần bàn chân để rê bóng. Tốt nhất là để bóng tiếp xúc với phần chân áp sát ngón út để trái bóng có thể dễ dàng di chuyển theo sự điều khiển của chân. Cũng có thể sử dụng lòng trong bàn chân để rê bóng. Nhưng so với cách dùng kia thì cách này sẽ khó điều khiển bóng hơn, vì vậy cách dùng lòng bàn chân rê bóng được ít người dùng.

– Khoảng cách giữa mỗi lần tiếp xúc bóng và chân

Yêu cầu quan trọng là khoảng cách tiếp xúc cần ngắn nhất có thể. Không nên đẩy bóng dài rồi chạy theo bóng vì sẽ khiến cho đối thủ bắt bài và có cơ hội chặn ngay lập tức ý đồ của bạn. Nhưng nếu bạn sở hữu một tốc độ cực kỳ cao và kỹ năng chạy theo bóng cực kỳ tốt thì có thể thử đẩy bóng dài rồi chạy theo.

– Tư thế khi rê bóng

Muốn rê bóng được tốt thì hãy cố gắng hạ thấp trọng tâm cơ thể bằng cách gập nhé đầu gối, người ngả về phía trước. Phối hợp sự thăng bằng của cơ thể bằng 2 tay và cơ bụng. Nhiều người nhầm tưởng chỉ cần chân điều khiển bóng nhưng thực tế chuyển động của cả cơ thể là điều quyết định việc rê bóng của bạn có tốt và đạt như mong đợi không.

Một lưu ý quan trọng chính là rê bóng nhưng tuyệt đối không được tập trung 100% vào trái bóng dưới chân. Cần nhanh mắt quan sát hành động của đồng đội và đối thủ để đưa ra những quyết định đúng đắn, những đường chuyền hợp lý tạo ra cơ hội để ghi bàn.

Hướng dẫn bài tập để có cách rê bóng qua người hiệu quả

Để có được kỹ thuật rê bóng tốt, rê bóng qua người hiệu quả thì bạn cần luyện tập thực hành thật nhiều với những bài tập từ cơ bản đến phức tạp.

– Bài tập rê bóng qua các chướng ngại vật hình nón:

Sẽ giúp tăng sự khéo léo của đôi chân khi làm việc cùng trái bóng. Đồng thời cũng tạo phản xạ nhanh cho cầu thủ trong thi đấu.

– Bài tập sút bóng vào tường liên tục bằng chân không thuận

Bài tập này sẽ giúp bạn chủ động sử dụng được cả 2 chân thuận và không thuận. Muốn rê bóng tốt thì bạn cần phải thực hiện cả 2 chân. Vì vậy nên tập sút bóng vào tường liên tục bằng chân không thuận một cách đều đặn và kiên nhẫn nhé.

– Bài tập ngồi xuống và đẩy bóng qua lại với chân không thuận:

Đây là một bài tập nhằm nâng cao kỹ năng và giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Bài tập này cũng có mục đích tương tự như bài tập phía trên, đòi hỏi bạn cần kiên nhẫn và tập luyện thường xuyên.

Lưu ý là việc rê bóng bị phụ thuộc nhiều bởi bàn chân, vì vậy việc sử dụng thành thục các vị trí má trong, mu bàn chân, má ngoài sẽ giúp điều khiển trái bóng dễ dàng hơn. Có thể tập luyện thêm các bài tập với bàn chân để chân và bóng ăn ý với nhau hơn nhé.

*
Hướng dẫn bài tập để có cách rê bóng qua người hiệu quả

Gợi ý một vài cách rê bóng qua người hiệu quả

Để có được kỹ năng rê bóng tuyệt vời thì bạn cần luyện tập rất nhiều. Giaybongdatot gợi ý cho bạn một vài cách rê bóng qua người hiệu quả để bạn tham khảo dưới đây.

– Rê bóng với khoảng cách gần nhất

Luôn để bóng sát chân khi rê bóng để dễ dàng xử lý trong mọi tình huống. Khoảng cách mỗi lần chạm phải thật ngắn, có thể như không thấy gì và cảm giác bóng không rời chân.

– Rê bóng với kỹ năng giả sút

Đây là một kỹ thuật thường gặp trên những sân bóng chuyên nghiệp. Việc kết hợp rê bóng với hành động giả sút sẽ giúp bạn qua người đối thủ hiệu quả mà không mất nhiều sức. Tuy nhiên cần khéo léo và nhanh nhẹn khi sử dụng cách này để đạt hiệu quả tốt nhất.

– Rê bóng bằng tốc độ

Cách này đòi hỏi người rê bóng phải có được tốc độ cực kỳ cao. Đồng thời việc đẩy bóng cũng phải chính xác và đúng như dự định, tránh để đối thủ cản phá và cướp bóng thành công.

Xem thêm: Máy Tính Cá Nhân Là Gì - Các Khái Niệm Cơ Bản Về Máy Tính Cá Nhân

– Rê bóng theo cảm hứng

Cách rê bóng theo cảm hứng thì sẽ tùy thuộc vào cá nhân người đá. Mỗi người khác nhau lại có những cảm hứng đá khác nhau. Vì thế chỉ cần nắm được kỹ thuật cũng như quy tắc của rê bóng thì hoàn toàn có thể biến tấu và sử dụng theo những cách riêng để tạo nên những kiến tạo đột phá.

*
Gợi ý một vài cách rê bóng qua người hiệu quả