After Effect là ứng dụng đứng sau những bộ phim truyền hình hoạt hình đẹp mắt, quảng cáo với hiệu ứng huyền ảo hay kỹ xảo tuyệt vời trong các bộ phim truyện võ thuật. Chính xác thì After Effect là phần mềm gì? Học Adobe After Effect như cầm nào? Học xong xuôi sẽ làm cho gì? Đáp án chi tiết nhất sẽ được FPT Arena share trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng adobe after effect

*
Học adobe After Effect

After Effect là phần mềm gì?

After Effect được điện thoại tư vấn tắt là AE hoặc ứng dụng đồ họa đưa động. ứng dụng này giúp tạo vận động số và cách xử lý hiệu ứng video. After Effect có tác dụng tạo hiệu ứng ảnh nhanh, xuất dung nhan và hết sức mượt.

Bên cạnh đó, ứng dụng After Effect còn rất có thể xử lý nguyên tố 3D, cho phép kiểm thẩm tra bóng, phản bội xạ, chiều sâu của đối tượng trong video. After Effect giúp bạn tạo con đường viền chuẩn, dò tia, xay text & khối.

*
After Effect giúp tạo chuyển động số và giải pháp xử lý hiệu ứng video

Ai đề nghị học Adobe After Effect?

Adobe After Effect là ứng dụng mà hết sức nhiều bạn có nhu cầu chinh phục. Bởi vì lẽ, thu nhập của các bạn đã đoạt được được Adobe After Effect là hết sức hấp dẫn. Học tập Adobe After Effect nếu bạn có nhu cầu làm bài toán trong các lĩnh vực sau:

Marketing, truyền thông

Marketing, truyền thông media là hầu như ngành đặc thù cần áp dụng thành thành thạo rất phần nhiều mềm. Nếu không tồn tại đội ngũ đủ bạo gan để tạo thành những clip có mức độ lan tỏa, chúng ta nên tự học tập Adobe After Effect.

Quay dựng video

Những bạn liên tục quay dựng đoạn clip như youtuber, tảo phim, streamer,… sử dụng thành thành thục Adobe After Effect. Vị vậy, nếu bạn có dự định theo đuổi phần lớn ngành nghề nhắc trên, bạn nên tham gia khóa học After Effect.

Sinh viên

Sinh viên báo chí, truyền thông, marketing, mỹ thuật, kiến trúc cũng cần học Adobe After Effect có nhiều thời cơ tìm được vấn đề làm ổn định định với khoảng lương lôi kéo và nâng cao lợi thế đối đầu cho phiên bản thân.

*
Youtuber, xoay phim, streamer, sv marketing, truyền thông,… bắt buộc tham gia khóa đào tạo Adobe After Effect

Học Adobe After Effect như vậy nào?

After Effect được phân thành 2 mảng chính. Trước tiên là mảng xử trí hiệu ứng và kỹ xảo phim ảnh. Thứ hai là mảng chế tác chuyển động, intro, phim hoạt hình. Do vậy, trước lúc học After Effect bạn cần có định phía rõ ràng, muốn trở nên tân tiến theo hướng nào thì học hồ hết thứ tương quan để bửa trợ.

Học Adobe After Effect chấm dứt sẽ có tác dụng gì?

Hiện nay, cùng rất sự trở nên tân tiến của Internet, ngành thi công Mỹ thuật đa phương tiện nói tầm thường và thiết bị họa 3d nói riêng biệt được rất nhiều người trẻ ưu ái lựa chọn. Khi gia nhập vào các lĩnh vực như truyền hình, truyền thông, quảng cáo, các bạn sẽ được làm cho quen cùng với thuật ngữ như kỹ xảo, hiệu ứng, đưa động,…

Adobe After Effect là phần mềm hữu ích, một sự lựa chọn tuyệt đối khi muốn tiến hành các kỹ xảo TVC. Sau khoản thời gian học Adobe After Effect, bạn có thời cơ làm việc tại đài truyền hình, những công ty chuyên sản xuất phim, tối ưu intro, video,… mức lương của không ít bạn làm công việc này hơi cao, xê dịch từ 10 mang đến 35 triệu đồng/tháng. 

*
Sau lúc học Adobe After Effect, các bạn có thời cơ làm việc tại đài truyền hình, những công ty chuyên cung ứng phim, gia công video,…

Như vậy, nội dung bài viết đã khiến cho bạn có được thông tin chi tiết về Adobe After Effect – phần mềm đồ họa góp tạo chuyển động số cùng hiệu ứng video. Nếu như còn băn khoăn về phần mềm này, hãy comment bên dưới để FPT Arena kịp thời giải đáp. Đừng quên thường xuyên truy vấn arena.fpt.edu.vn để update thêm nhiều bài chia sẻ về kiến tạo web, thứ họa, dựng phim hoạt hình 3D, phim chuyên môn số,… nhé!

Viện Đào Tạo quốc tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Câu hỏi thường xuyên gặp


After Effect xuất xắc còn được nghe biết với tên thường gọi AE là ứng dụng đồ họa tổng hòa hợp được trở nên tân tiến bởi Adobe System, được sử dụng đa số trong trong thứ học động và kỹ xảo siêng nghiệp. AE cài nhiều công dụng ấn tượng, nhưng trông rất nổi bật nhất là tạo nên những đồ hoạ ấn tượng, ưa nhìn hay xây đắp đồ hoạ và kỹ xảo trong quảng cáo, truyền hình,…


Trong thời đại technology 4.0, các nhà tuyển chọn dụng luôn đưa ra những yêu cầu quan trọng đặc biệt khắt khe cùng với ứng viên vận động trong nghành nghề dịch vụ thiết kế, quảng cáo, truyền thông,… Theo đó, những giới trẻ theo đuổi các nghành này cũng cần chi tiêu cho học tập cũng tương tự trau dồi kĩ năng phát triển phiên bản thân. Với đương nhiên, các ứng viên có kiến thức, kinh nghiệm và năng lực sử dụng các tool nặng nề như After Effect sẽ sở hữu được phần được ưu ái nhiều hơn. Rứa thể, với kỹ năng sử dụng After Effect nhuần nhuyễn, thời cơ làm việc tại đài truyền hình, các công ty chuyên phân phối phim, gia công intro, video,… sẽ không hẳn điều quá xa vời.


Hiện nay, gồm rất nhiều địa chỉ giảng dạy Adobe After Effect tự cơ bạn dạng cho mang đến nâng cao. Mặc dù nhiên, nếu chỉ học tập riêng Adobe After Effect bởi các phần mềm kiến tạo có quan hệ vô cùng chặt chẽ với nhau. Theo đó, bạn không thể tách nhỏ dại chúng ra còn chỉ học 1 phần trong đó. Với hướng giải quyết trong trường hợp này đó là tham gia khóa học thiết kế tổng thể tại FPT Arena với 4 kỳ học chuẩn chỉnh quốc tế bao gồm:

Kỳ 1: Graphic Suits – kiến thiết đồ họa
Kỳ 2: Web & Digital design – kiến thiết Web với kỹ thuật số
Kỳ 3: Digital Film Making và Game design – làm cho phim tiên tiến nhất và xây cất game
Kỳ 4: Animation Suits – làm cho phim hoạt hình 3D


Có thể nói, After Effect được coi là phần mềm trông rất nổi bật được vận dụng nhiều trong ngành Design. Sở hữu trong mình nhiều hào kiệt hay thuộc các tùy chỉnh cấu hình tiên tiến After Effect là tín đồ bạn sát cánh hoàn hảo giúp kiến tạo cho những hình hình ảnh sống động, hóa học lượng, rất đẹp như mơ. Vậy để tối ưu tác dụng bạn hãy học lỏm ngay hướng dẫn thực hiện After Effect.


After Effect là gì?

Trước lúc đi sâu vào hướng dẫn sử dụng After Effect bạn nên tò mò sơ qua về tư tưởng After Effect là gì. Theo đó, After Effect bản chất là sản phẩm trở nên tân tiến bởi nhà Adobe. Phần mềm được thành lập mang trong mình sứ mệnh trở thành phần mềm xử lý, dựng và xây cất video bài bản nhất.

*
Phần mượt After Effect

After Effect thông thường hay có cách gọi khác là AE. Phần mềm tích đúng theo trong mình rất nhiều tính năng tối tân cung cấp chỉnh sửa hiệu ứng đưa động, biên tập hình ảnh, music với tệp video. Phần mềm chủ yếu ớt được dùng để thiết kế video chuyên nghiệp hóa như làm phim, xây dựng trò nghịch điện tử, cấp dưỡng truyền hình,…

After Effects thực hiện được gì?

Bản chất chức năng chính của After Effect không đâu vào đâu khác là giúp người dùng làm được các vận động đồ họa kỹ xảo, ấn tượng và chuyên nghiệp. Bao gồm như:

Video Infographic
Kinetic typography. đa phần dưới dạng các lyrics đoạn clip trong clip âm nhạc
Thiết kế TVC ads
Kỹ xảo trong game, truyền hình, điện ảnh

After Effect nổi bật khi sở hữu năng lượng tạo cảm giác hình ảnh xuất sắc, mượt mà, cai quản chiều sâu, bóng, phản bội xạ của khá nhiều đối tượng trong clip. Trong đó phần mềm còn có thể giúp tạo thành đường viên chuẩn, dò tia, xay text, khối mang lại ảnh, clip vượt trội đối chiếu với những ứng dụng khác.

Bên cạnh đó, After Effect còn tương thích tốt với những phần mềm tùy chỉnh cấu hình khác mang đến sự đồng điệu và một thể lợi cho người dùng. Lấy ví dụ như:

Illustrator
Photoshop
Premiere Pro
Encore Flash

Hướng dẫn thực hiện After Effect cụ thể trong thực tế

Có thể nói phần mềm After Effect ra đời đã giúp cho nền công nghiệp sản xuất truyền thông, truyền họa được cải tiến và phát triển hơn. ứng dụng như một chiến thuật hữu hiệu cho các kỹ xảo dàn dựng TVC. Dường như phần mượt còn cung ứng tối đa đến những ai đang theo học ngành loài kiến trúc, mỹ thuật, 3 chiều đồ họa sinh sống động. Trong nghề CNTT, kiến tạo đồ họa, AE được sử dụng cho vấn đề xây dựng những ADS, trở nên tân tiến kỹ xảo trang bị họa. Ngoài ra, lúc này nguồn nhân công trong kỹ năng AE vẫn tồn tại hiếm về kỹ năng cũng tương tự sự gọi biết.

*
Bỏ túi hướng dẫn sử dụng After Effect

Hướng dẫn sử dụng After Effect

Bước trước tiên bạn phải nắm được phương pháp làm quen bố cục và đồ họa phần mềm. Đồng thời, chúng ta cũng phải nắm rõ được vùng thao tác làm việc của phần mềm cẩn thận. Trong đó:

Vùng nhìn Project với vai trò thống trị các file quan trọng
Timeline là tinh chỉnh các Animation, Affects,…theo thời gian
Điều chỉnh size từng Panel trải qua cách đưa con trỏ loài chuột vào giữa 2 Panel
Các phím tắt hay sử dụng trong phần mềm
Alt + mouse wheel: dùng làm phóng khủng vùng Timeline
Mouse wheel: tác dụng dùng để phóng hoặc thu vùng quan sát Composite
Ctrl + alternative text + B: tổng hợp phím tắt để vùng thao tác dài bởi một khoảng chừng hiện hữu của Layer.Ctrl + N: Giúp sản xuất Composition
Ctrl + alternative text + Shift + N: tổ hợp tạo thư mục mới
Ctrl + Shift + S: Save file

Sau khi làm cho quen giao diện bạn phải liên hệ cùng phần mềm. Cách thực hiện tương trường đoản cú như lúc chúng ta dùng Word tuyệt Power
Point. Rứa thể:

Để mở file Footage vào một Project phần mềm bạn hãy vào tệp tin và các bạn chọn Import. Tiếp nối bạn chọn vào tệp tin là được. Một cách đơn giản và dễ dàng hơn là bạn hãy nháy đúp con chuột vào khoanh vùng dự án của AE.

*
Cách mở tệp tin Footage

Nếu bạn muốn thay nạm file bằng một file khác chúng ta hãy nhấp chuột phải vào trong 1 Footage đang dùng. Sau khoản thời gian các tùy chọn lộ diện bạn click vào Replace footage để sửa chữa file bằng file khác. Hoặc chúng ta có thể sử dụng phím tắt Ctrl + H.

*
Cách thay thế sửa chữa file

Học After Effects như thế nào?

Trước hết chúng ta phải nên cho mình một chiếc máy tính có thông số kỹ thuật đủ khỏe khoắn được cập nhật bộ máy, phần mềm, Plug – in trường đoản cú Adobe Systems. Về cơ bản, những ứng dụng tích hợp cùng After Effect thường được sử dụng là Illustrator, Photoshop, Audition, Premiere. Không giống với các phần mềm biến đổi hình hình ảnh không yêu cầu người mới cần phải có kỹ năng sẵn thì After Effect bạn nên biết tạo hình ILLustrator trước. Như vậy chúng ta có thể đạt tác dụng tốt độc nhất vô nhị khi phối kết hợp 2 ứng dụng này lúc làm đoạn clip hoạt họa.

*
Học After Effect đơn giản

Những chú ý khi áp dụng hiệu ứng cơ phiên bản trong After Effect

Ngoài hướng dẫn sử dụng After Effect cơ bạn dạng trên bạn hãy bỏ túi thêm vào cho mình những lưu ý thiết yếu khi sử dụng. Đây vẫn là căn cứ giúp bạn tối ưu hiệu quả tối đa trong quy trình dùng. Ví dụ các để ý ấy gồm:

Muốn chế tạo ra một dự án từ tệp Footage trong Panel Project bạn nhớ kéo file Footage và thả nó vào Panel Composition.Kích thước chuẩn chỉnh HD 1080p đạt 1920 x 1080 px
Để áp dụng hiệu ứng AE các bạn có 2 cách sử dụng cơ bản:Trong trường hợp bạn mong muốn sử dụng bảng Effects và Preset nhưng không tìm được hãy áp dụng phím tắt Ctrl + 5.

Tổng hợp các kỹ xảo hiệu ứng cơ bạn dạng dành đến tân binh

Phần mềm After Effect cung cấp người dùng những hoạt động đồ họa ấn tượng, đẹp đẽ như:

Fracture Design: hiệu ứng giúp làm gãy những lớp layer vào thao tác trong không khí 3D cực nhanh.Earth Zoom: người dùng rất có thể tạo ra một Trái Đất phóng to trải qua phần mềm. Ngoài ra chúng ta cũng có thể biết cách áp dụng mặt nạ và những cách link hình ảnh.Speed Particles: áp dụng biểu thức nhằm lái những Particle dựa vào tốc độ cũng giống như hiểu được phương pháp làm sao để triển khai ra một văn phiên bản giống hạt cát đang bay trong ko gian.Tạo hình cồn sơn phun & hiệu ứng Stencil: tiến hành phun đánh lên đoạn clip và tạo ra sự Stencil dễ dàng.3D Light Casting: cảm giác khối năng lượng giúp có tác dụng mặt đường phối hợp kỹ thuật reverse – tracking tạo nên một điểm sáng.

Xem thêm: Hợp Âm Mình Yêu Nhau Đi, Em Của Ngày Hôm Qua Beat, Mình Yêu Nhau Đi

*
Một trong các hiệu ứng của phần mềm

Nói tầm thường hướng dẫn sử dụng After Effect không thừa khó, bạn chỉ việc dành chút thời gian tò mò là được. Muốn rằng qua đó, các bạn sẽ bỏ túi được cho mình những thông tin hữu ích liên quan.