Tác giả: admin

Bạn đang không biết cách đổi mật khẩu bằng điện thoại? Bạn đổi theo cách truyền thống truy cập 192.168.1.1 nhưng không đăng nhập được? Hãy đọc bài viết này nếu bạn đang dùng internet Viettel. Chỉ với 1 phút bạn có thể đổi được ngay.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi viettel bằng điện thoại đơn giản tại nhà


Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel bằng điện thoại đơn giản tại nhà bằng ứng dụng My Viettel. Bạn bỏ ra 1 khoản tiền để chi trả cho việc sử dụng internet nhưng đôi khi mạng bị chậm. Nguyên nhân có thể do có nhiều người truy cập quá vì các phần mềm bắt trộm wifi chùa rất nhiều. Mặc dù gia đình bạn chỉ có 1,2 thiết bị sử dụng nhưng không thể lướt web hoặc lướt facebook, youtube, được… Những lúc như này bạn rất khó chịu đúng không? Có thể do có ai đó đang tải 1 dữ liệu gì đó về khiến cho mạng nhà bạn bị chậm đi. Cách tốt nhất bạn nên đổi mật khẩu wifi đủ mạnh có cả chữ, số và ký hiệu như Mangviettel
123456
.

Trước đây đổi mật khẩu wifi thường phải vào trình duyệt web trên máy tính. Sau đó gõ địa chỉ IP 192.168.1.1 vào. Nhưng hiện nay việc đổi mật khẩu Wifi lại vô cùng đơn giản, chỉ với vài thao tác trên điện thoại là chúng ra có thể đổi được.

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel bằng My Viettel trên điện thoại

Bước 1: Trên điện thoại bạn vào CH play đối với hệ điều hành android hoặc vào App store đối với IOS → Bạn gõ ứng dụng My Viettel → Bấm tải về.

Bước 2: Sau khi tải về thành công, bạn bấm Đăng Ký.

*

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Ở bước này bạn chọn mục Internet/TV/PSTN → Nhập số điện thoại đăng ký trên hợp đồng internet vào sau đó → Tiếp tục.

Lưu ý: Nếu số điện thoại bạn sử dụng là sim Viettel, bạn có thể bấm đăng ký qua “Di Động“. Làm theo hướng dẫn trên màn hình chỉ phút mốt là tạo được tài khoản. Sau đó, bấm liên kết tài khoản là sẽ ra thông tin đường truyền.

*
Màn hình đăng ký tài khoản

Hệ thống sẽ gửi mã OTP về SĐT đó → Nhập mã OTP vào → Tiếp tục.

*

Sau đó hệ thống sẽ hiện ra account đăng ký → Tích vào tài khoản bạn cần đổi → Tiếp tục.

*

Hệ thống sẽ hiện ra nhập mật khẩu, bạn nhập khẩu tùy thích bao giờ mật khẩu mạnh là ok. Sau đó, bạn xác nhận lại mật khẩu, nếu hệ thống báo mật khẩu hợp lệ là được, tiếp tục bấm Hoàn Thành.

*

Hình ảnh: Nhập mật khẩu và bấm hoàn thành

Bước 3:

Sau khi đăng ký thành công, bạn đăng nhập vào ứng dụng sẽ ra giao diện như hình bên dưới.Bạn sẽ nhìn thấy trợ lý ảo góc phải như hình ảnh bên dưới ad đã khoanh.

*

Chọn chatbot – Trợ lý ảo

Chọn mục quản lý modem wifi → Chọn Thông tin Wifi.

*

Sau khi bấm quản lý modem wifi sẽ hiện ra từ khóa “Thông tin modem” và “Thông tin wifi“. Bạn muốn khởi động modem thì bấm thông tin modem, bạn muốn đổi mật khẩu wifi thì chọn thông tin wifi.Lúc này, nhiều khách hàng hay gặp tình trang bấm vào trợ lý ảo nhưng ko hiện như trên hình ảnh. Đừng lo, ad chỉ bạn một cách là hãy gõ vào chỗ nhập nội dung cần hỗ trợ từ khóa đổi mật khẩu wifi là hiện ra từ khóa Thông tin wifi. Bấm vào đó là sẽ ra thông tin để đổi mật khẩu.Điều nữa là, khi vào đổi pass wifi Viettel hay bị tình trang ko tìm thấy thiết bị. Bạn đừng lo lắng hãy thử lại vào lần tới, chỉ là hệ thống chưa cập nhật được modem thôi mà.

*

Sau khi bấm vào thông tin wifi sẽ hiện ra hình ảnh bên dưới gồm tên wifi và ô đổi mật khẩu. Bấm đổi mật khẩu wifi để đổi tên và pass mới.

*

Chọn thông tin wifi →đổi mật khẩu

Bấm Đồng ý đổi mât khẩu để hiển thị sang màn hình đổi mật khẩu.

*

Bước cuối cùng là bấm Đổi mật khẩuĐặt lại

*

Nhập mật khẩu và bấm đặt lại

Sau khi đổi thành công, bạn vào cài đặt trên điện thoại. Chọn wifi, tìm wifi vừa đổi, đăng nhập mật khẩu là dùng bình thường nhé.

Thế là các bạn đã đổi xong mật khẩu wifi rồi đó. Quá nhanh và đơn giản phải không ạ. Nhớ lưu mật khẩu đăng nhập vào để mỗi lần bạn muốn đổi mật khẩu thì đăng nhập đổi trong 1 phút.

Bạn thấy hay hãy chia sẻ lên Facebook để bạn bè người thân cùng biết để thao tác thay đổi mật khẩu nhé.

Trường hợp, bạn đã tải ứng dụng về nhưng vào đổi mật khẩu không hiện lên thông tin. Nguyên nhân do hệ thống chưa cập nhật. Bạn hãy đổi qua web nhé. Link hướng dẫn đổi qua web bấm tại đây

Ngoài ứng dụng đổi mật khẩu Wifi My Viettel còn có 1 số chức năng quan trọng

Khi đã đổi mật khẩu wifi mà đường truyền vẫn chậm thì bạn có thể sử dụng luôn ứng dụng “Hỗ trợ dịch vụ“. Trong mục báo lỗi dịch vụ có các mục như sau:

Báo lỗi dịch vụ sau khi đổi mật khẩu wifi mà mạng vẫn không có tín hiệu:

Khi bấm vào, hệ thống sẽ hiển thị ra các số trả trước, trả sau, đường truyền interent. Đây chính là các thông tin khách hàng đã đăng ký với nhà mạng Viettel. Bạn muốn báo lõi đường truyền nào thì chọn đường truyền đó. Sau đó bạn chọn kiểm tra tự động thì hệ thống sẽ tự phân tích lỗi và báo lại kết quả. Trường hợp thứ hai bạn chọn báo lỗi dịch vụ thì điền các thông tin theo hướng dẫn và bấm gửi. Sau khi gửi đi thành công hệ thống sẽ chuyển nhân viên ký thuật để hỗ trợ khách hàng. Lúc này, các bạn chỉ cần chờ nhân viên qua xử lý là xong nhé.

Khiếu nại dịch vụ khi bạn không hài lòng về wifi

Nếu bạn không hài lòng về bất cứ dịch vụ gì của Viettel, bạn hãy phản ánh hay còn gọi là khiếu nại lên tổng đài. Khi bấm vào khiếu nại dịch vụ, hệ thống sẽ hiện ra các đường truyền đang sử dụng. Bạn khiếu nại đường truyền nào thì tích vào đường truyền đó. Sau đó bấm khiếu nại dịch vụ tới đây, bạn nhập thông tin theo hướng dẫn rồi bấm gửi. Nhân viên Viettel sẽ phản hồi lại sớm nhất sau khi có kết quả.

Lịch sử báo lỗi/khiếu nại về wifi

Khi bạn tác động báo hỏng hay khiếu nại, hệ thống đều lưu lại thông tin và bạn có thể tra lịch sử tại đây nhé.

Quản lý modem wifi trên điện thoại là cách tiện lợi, dễ dàng, giúp người dùng kiểm soát được những kết nối vào hệ thống wifi của mình.


Cùng với đó, khách hàng có thể bật tắt, chặn kết nối hoặc đổi mật khẩu wifi từ xa đơn giản. Nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng các tính năng này như thế nào, vì vậy trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho khách hàng cách đổi mật khẩu wifi Viettel trên điện thoại nhanh chóng chỉ trong vài phút thông qua ứng dụng My Viettel.

*

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel trên điện thoại nhanh chóng chỉ trong vài phút

Tham khảo bài viết =>

Làm sao để biết các thiết bị nào đang kết nối wifi Viettel nhà bạn

Gói cước truyền hình Viettel rẻ nhất cho khách hàng hiện nay

Khi nào cần đổi mật khẩu wifi?

Bạn có thể quản lý modem wifi, thay đổi mật khẩu Wifi bất cứ khi nào bạn muốn, tuy nhiên nên thay mật khẩu định kỳ và trong một vài trường hợp cần đổi pass Wifi ngay lập tức để hạn chế rủi ro nếu phát hiện nhiều truy cập lạ. Để tránh tình trạng bị nhiều người biết mật khẩu và truy cập trái phép dùng chung khiến tốc độ mạng chậm hơn và có thể gây ra những vấn đề về bảo mật thông tin cá nhân thì khách hàng.


Đổi mật khẩu wifi sẽ giúp tăng tính bảo mật cho mạng internet, hạn chế việc bị hack pass Wifi, hạn chế số lượng người dùng trộm Wifi nhà bạn. Ngoài ra, để mật khẩu dễ nhớ hơn hoặc theo sở thích của mình thì bạn cũng có thể thay đổi pass wifi.Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel trên My Viettel cực đơn giản

Đổi mật khẩu wifi Viettel là một trong những tính năng quản lý modem wifi có thể thực hiện từ xa ngay trên điện thoại vô cùng đơn giản thông qua ứng dụng My Viettel. Chỉ cần vài thao tác thực hiện dễ dàng khách hàng đã có thể đổi pass wifi Viettel nhanh chóng như sau:

Bước 1:Truy cập vào ứng dụng My Viettel, chọn mục Internet/TV/PSTN và đăng nhập theo số điện thoại đã đăng ký dịch vụ internet.

Bước 2:Tại màn hình trang chủ ứng dụng, khách hàng chọn mục Tất cả tiện ích →chọn icon Quản lý modem wifi

Bước 3: Tại màn hình Quản lý modem wifi, khách hàng thực hiện click đổi mật khẩu wifi

Bước 4: Khách hàng thực hiện điền mật khẩu mới theo ý muốn của mình, nên chọn những mật khẩu mạnh để tăng tính bảo mật.Sau khi nhập xong, chọn "Xác nhận" để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu. Màn hình sẽ hiển thị thông báo "Đổi mật khẩu wifi thành công".

Xem thêm: Cách Xóa Bluestacks Khỏi Máy Tính, Cách Gỡ Cài Đặt Bluestacks Trên Windows


Như vậy, chỉ vài bước đơn giản là đã có thể đổi thành công dễ dàng mật khẩu wifi Viettel trên điện thoại nhanh chóng chỉ trong vài phút. Nâng cấp ứng dụng lên phiên bản mới nhất để trải nghiệm ngay tính năng này nhé!

Qua bài viết trên đây, hy vọng rằng khách hàng đã nắm được cáchđổi mật khẩu wifi Viettel thông qua ứng dụng My Viettel. Hãy nâng cấp ứng dụng My Viettel phiên bản mới nhất để không bỏ lỡ những cập nhất mới nhất nhé. Nếu có thắc mắc, xin vui lòng liên hệ ngay với tổng đài 18008168 (miễn phí) để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.