Có lẽ không có ai yêu thích các tiểu thuyết kiếm hiệp lại không biết đến nhà văn china Kim Dung - một người dân có tầm ảnh hưởng đến nền văn học tập Trung Quốc. Ông nổi tiếng bởi các tác phẩm tiểu thuyết tìm hiệp và trong tất cả các tác phẩm đó đều mang trong số những giá trị về cuộc sống cùng các kiến thức hữu dụng giúp người đọc thư giãn đồng thời update được tương đối nhiều điều bửa ích
Sau đây, hãy cùng Newshop điểm qua các tiểu thuyết tìm hiệp đã làm ra tên tuổi của rứa nhà văn Kim Dung.

Bạn đang xem: Kiếm hiệp kim dung toàn tập


*

Phi hồ Ngoại Truyện

“Phi hồ Ngoại Truyện” là một trong những trong những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, reviews lần trước tiên vào năm 1960 trong tạp chí Võ thuật và Lịch sử. Đây là cuốn truyện được viết sau cuốn “Tuyết tô Phi Hồ” nhưng diễn biến lại diễn ra trước đó. Bên văn Kim Dung đang nói rằng, trong bộ “ Tuyết đánh Phi Hồ” ông đã miêu tả nhân trang bị Hồ Phỉ không giỏi nên muốn viết thêm cuốn “Phi hồ Ngoại Truyện”.

*
*

"Thù cha không team trời chung". Liệu câu nói này có luôn luôn luôn chính xác không? Đã biến chuyển Thiên Hạ Vô Địch Thủ Phật Diện Miêu Nhân Phượng bao gồm quan hệ gì với Liêu Đông Đại Hiệp Hồ tuyệt nhất Đao. Nguyên nhân ông ta lại biết hồ nước gia Đao pháp? Viên Tử Y thật sự là ai? giữa Viên Tử Y và Trình Linh Tố, ai là người hoàn toàn có thể hy sinh vì bạn mình yêu? toàn bộ những thắc mắc trên đang được trả lời qua ngòi cây viết tài hoa của phòng văn Kim Dung trong bộ kiếm hiệp Phi hồ nước Ngoại Truyện.Tác phẩm này sẽ không giống với các bộ truyện của Kim Dung. Đỉnh cao của cục truyện là việc dẫn truyện và triệu tập khắc họa trung ương trạng nhân vật. Mẩu truyện chỉ lấy toàn cảnh kiếm hiệp chứ không xoáy sâu vào những vấn đề võ học tập và thể hiện tính nhân văn của tác phẩm.

Thiên Long bát Bộ

Một trong những tác phẩm trình bày tinh phẩm tối cao của tiểu thuyết võ hiệp tân phái của Kim Dung đó là bộ truyện “Thiên Long chén bát Bộ”, là tác phẩm luôn được đánh giá cao trong số những kiệt tác của ông.Cốt truyện được lấy bối cảnh thời Tống Triết Tông, tiến độ được xem là cơ chế phong kiến từ thịnh sang suy và hầu hết mâu thuẫn phức hợp của 6 nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên; khá nổi bật là sự xung thốt nhiên của nhì nước Tống- Liêu. Cùng với tầm nhìn chung cục diện bao la vạn trượng, người sáng tác đã tạo thành dựng lên một trái đất nhân đồ gia dụng giang hồ không giống nhau về dân tộc, quốc tịch, cảnh ngộ, tính cách...

*
*

Đồng thời, câu chuyện còn chuyển phiên quanh mối quan hệ khó lý giải của: Kiều Phong, Đoàn Dự, hư Trúc. “Thiên Long chén bát Bộ” đang vươn lên khỏi số lượng giới hạn của tè thuyết truyền thống lịch sử vẻ vang và cả tiểu thuyết tìm hiệp, làm ra đỉnh cao trong sự nghiệp của Kim Dung. Trong thành quả kiếm hiệp này, Kim Dung muốn kể tới mối quan hệ nam nữ nhân - quả giữa chính phiên bản thân những nhân đồ dùng với gia đình, xã hội, dân tộc, đất nước.

Tiếu Ngạo Giang Hồ

“Tiếu Ngạo Giang Hồ” là tên một nhạc khúc ko lời, viết cho đàn thất huyền cố kỉnh và sáo vị Lưu chủ yếu Phong cùng Khúc Dương viết ra và diễn tấu.Toàn bộ nội dung của mẩu truyện xoay quanh về gần như đề tài tình bạn, gia đình, sự dối trá, bội nghịch và cả ham muốn quyền lực. Đồng thời, trong tình tiết được triệu tập vào hành trình dài trở thành một thích khách lẫy lừng của nhân vật chủ yếu Lệnh hồ nước Xung - đồ đệ của chưởng trường phái Hoa sơn Nhạc Bất Quần và cùng chứng kiến âm mưu tranh quyền đoạt vị bên trên giang hồ của con trai lãng tử này.

*
*

Các tình tiết trong tác phẩm kiếm hiệp được trở nên tân tiến dựa bên trên một bí kíp kiếm pháp truyền thuyết thần thoại và sự tương tác giữa những nhân thứ với bí kíp đó. “Tiếu Ngạo Giang Hồ” trong phòng văn Kim Dung còn tập hòa hợp những kiến thức về y học, dược học, tửu học,... Do vậy, khi phát âm các người hâm mộ không đông đảo được thư giãn mà còn thu thập không ít kiến thức.

Anh Hùng Xạ Điêu

Khi nhắc đến các tác phẩm danh tiếng của Kim Dung, bắt buộc không nhắc đến kiệt tác “Anh Hùng Xạ Điêu”, tưởng rằng đây chỉ nên tác phẩm giải trí đơn thuần tuy nhiên với năng lực của tác giả Kim Dung đã đổi mới bộ truyện thay đổi một vật phẩm văn chương đầy giá bán trị.

*
*

Nội dung của cục truyện mang bối cảnh của lịch sử hào hùng Trung Quốc, thời Tống-Liêu, đề cập về cuộc sống và tính biện pháp của nhân vật tương tự như tạo yêu cầu những bi kịch hiếm có, hấp dẫn rất nhiều người đọc. Truyện nói về hai gia đình họ Dương với Họ Quách, về tính cách của hai nhân vật đó là Quách Tĩnh: một quân tử hán, đầu đội trời chân đấm đá đất với Dương Khang: một ngụy quân tử ham mê sang phụ khó, dìm giặc có tác dụng cha.Cùng đó là việc xen lẫn với đa số cuộc giao tranh đấu hùng là cuộc tình trắc trở nhưng đầy thơ mộng của Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Đây là 1 trong bộ truyện kiếm hiệpcủa truyện “Xạ điêu Tam bộ Khúc”. Truyện lấy toàn cảnh vào cuối thời kì công ty Nguyên với hơn 100 năm sau là việc kiện trên đỉnh Hoa đánh trong Thần Điêu Hiệp Lữ, đấy là giai đoạn suy yếu của thời đại đơn vị Nguyên vì chưng những cuộc khởi nghĩa với sự ăn uống chơi xa hoa của triều đình.

*
*

Truyện kể về nhân vật dụng Trương Vô Kỵ, là đàn ông của môn đệ thứ năm Võ Đang và Ân Tố Tố- con gái của Bạch mày Ưng vương Ân Thiên chính và tình ái đầy phức tạp của 4 cô gái. Hình như là những âm mưu thủ đoạn đầy máu tanh trên giang hồ nhằm mục tiêu chiếm đoạt 2 món báu vật là Đồ Long đao cùng Ỷ Thiên kiếm, với tin đồn thổi nếu tra cứu được bí mật trong đao kiếm đã hiệu triệu được thiên hạ.Khi đọc truyện, bạn sẽ bị lôi kéo bởi hầu hết màn đấu võ được tác giả mô tả một cách đầy sống động và sẽ thích thú trước hầu như màn đấu trí, đấu khẩu thân Trương Vô Kỵ cùng Triệu Mẫn. Đó cũng chính là những điểm lưu ý khiến câu chuyện đầy phần nhiều mưu toan tranh giành của Kim Dung không trở nên ai oán và đầy tính mưu mô.

Truyện Lộc Đỉnh Ký

Lộc Đỉnh Ký khác hẳn với đầy đủ tiểu thuyết tìm hiệp còn lại của Kim Dung. Chưa hẳn là sản phẩm phản ánh cuộc sống thường ngày của các nhân trang bị võ lâm vào gian hồ nước và số đông mâu thuẫn phức tạp của cá nhân hay trường phái mà là cuốn truyện nói đến đời sống xã hội trung hoa những giai đoạn đầu của thời bên Thanh với những mâu thuẫn thiết yếu trị, văn hóa trong thực tế.

*
*

Và điều sệt biệt, các vấn đề này đều không hẳn được giải quyết bởi hồ hết nhân thiết bị tầm cỡ có sức tác động mà được một tín đồ không võ không nhiều hiệp, xảo trá giảo hoạt cơ mà trọng nghĩa khí: Vi tiểu Bảo xong xuôi mọi chuyện
Trong Lộc Đỉnh Ký, Kim Dung đã xóa nhòa tinh ma giới của cái thiết yếu - tà, sự thiện - ác truyền thống. Nhưng mà được đan xen, trở nên tân tiến và gửi hóa vào nhau, làm ra bộ đái thuyết được xem như là hay nhất của phòng tiểu thuyết võ hiệp bậc thầy.

Với 14 cuốn tiểu thuyết bậm bạp và 1 truyện ngắn nổi tiếng, Kim Dung được ca tụng là bạn viết tiểu thuyết võ hiệp thành công nhất lịch sử Trung Hoa. Đặc biệt, thắng lợi của ông nhiều lần được đưa thể thành phim điện ảnh, truyền hình và trò đùa điện tử. Dưới đây là top 15 phim tìm hiệp Kim Dung tốt nhất Bazaar Vietnam tuyển chọn và thân tặng bạn.

1. Những bộ phim truyền hình kiếm hiệp của Kim Dung: Lộc Đỉnh ký – The duke of mount deer (1984)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: nai lưng Lệ Hoa • Diễn viên: Lương Triều Vỹ, lưu Đức Hoa, Ngô Quân Như… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Lộc Đỉnh ký là bộ tiểu thuyết võ hiệp cuối cùng ở trong nhà văn Kim Dung và người sáng tác nhận xét rằng đây là cuốn tè thuyết hay duy nhất của mình.

Câu chuyện chuyển phiên quanh nhân vật Vi đái Bảo, một tín đồ hội tụ, pha trộn đủ hầu như tính cách, phẩm chất: tốt và xấu; thiện với ác; trọng tình trọng nghĩa, sẵn sàng xả thân vì chưng nước dẫu vậy cũng khôn xiết gian manh xảo quyệt, mưu tế bào thủ đoạn, sẵn sàng chuẩn bị hại các bạn để đạt tác dụng cho riêng biệt mình.

Tiểu thuyết Lộc Đỉnh ký được đưa thể thành phim không dưới 10 lần. Có khá nhiều tài tử tham gia nhập vai Vi đái Bảo, phải kể đến như Lương Triều Vỹ, Huỳnh gọi Minh… bản chuyển thể năm 1984 với việc tham gia của lưu giữ Đức Hoa được xem là kinh điển, thành công xuất sắc và ngay gần với nguyên tác nhất của cục tiểu thuyết này.

2. Hiệp khách hàng hành – Ode to gallantry (1989)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa • Diễn viên: Diêu thiết yếu Thanh, Đặng Tụy Văn, Lương Triều Vỹ… • Thời lượng: 20 tập, 45 phút/tập

Hiệp khách hàng hành là đái thuyết có nội dung ly kỳ, thu hút về cuộc đời của hai đồng đội song sinh thất lạc Thạch Trung Ngọc và Thạch Phá Thiên. Đó là câu chuyện tình cảm đan xen với gần như đấu đá của các môn phái võ lâm.

Bản dựng dài đôi mươi tập năm 1989 vày Lương Triều Vỹ đảm nhận vai hai bạn bè song sinh là phiên bản hay độc nhất của hiệp khách hành.

3. Các tập phim của Kim Dung: Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại – Swordsman II (1991)

*

• Thể loại: Cổ trang, tìm hiệp • Đạo diễn: Trình đái Đông • Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Lâm Thanh Hà, Quan bỏ ra Lâm, Lý Gia Hân • Thời lượng: 120 phút

Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại là một bộ phim kiếm hiệp Kim Dung vì chưng Hồng Kông sản xuất. Phim được dựa trên tiểu thuyết võ hiệp Tiếu ngạo giang hồ của nhà văn Kim Dung. Tuy vậy không trọn vẹn theo liền kề với nguyên tác, nhưng mà phim vẫn được xem là một giữa những chuyển thể điện hình ảnh thành công tốt nhất từ những tiểu thuyết ở trong phòng văn Kim Dung.

Phim lấy toàn cảnh thời nhà Minh nhắc về đông đảo cuộc linh giác của Lệnh hồ Xung sau khoản thời gian rời khỏi Hoa Sơn. Đặc biệt, phim nói về mối quan hệ nam nữ giữa Lệnh hồ nước Xung và Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại là 1 trong những nhân vật khét tiếng với võ thuật tài giỏi. Bởi vì luyện môn quỳ hoa bảo điển nên Đông Phương Bất Bại biến một nhân vật ái phái nam ái nữ. Vào một lần vô tình đụng độ, Lệnh hồ nước Xung vẫn tỏ lòng mến mộ Đông Phương Bất Bại với kết chúng ta với kẻ đại ác này. Ráng nhưng ở đầu cuối Lệnh hồ nước Xung bắt buộc gạt tình cảm riêng để phá hủy Đông Phương Bất Bại vày sự an toàn của thiên hạ.

4. Coi phim kiếm hiệp Kim Dung: Lộc đỉnh ký: Thần long giáo – Royal Tramp (1992)

*

• Thể loại: Cổ trang, võ hiệp, vui nhộn • Đạo diễn: vương vãi Tinh • Diễn viên: Châu Tinh Trì, Trương Mẫn, Ngô bạo gan Đạt, trằn Bách Tường, Ôn Triệu Luân, Khâu Thục Trinh, giữ Tùng Nhân, tự Cẩm Giang, Ngô Quân Như • Thời lượng: 106 phút

Lộc đỉnh ký: Thần long giáo là một bộ phim truyền hình điện ảnh võ hiệp hài cổ trang của Hồng Kông, vì đạo diễn vương vãi Tinh thực hiện. Đây là trong số những phim ăn khách nhất ngơi nghỉ Hồng Kông vào năm 1992 cùng cũng được xem là một tập phim tiêu biểu cho phong thái hài của Châu Tinh Trì.

Nội dung phim là mẩu truyện về anh chàng Vi tiểu Bảo, tính tình mưu mô xảo quyệt tuy thế không làm hại mang đến ai. Sau đó 1 lần giúp sức tổng đà chủ Trần Cận Nam, tè Bảo được dấn mình vào vào Thiên Địa hội – tổ chức kín đáo có ý định bội nghịch Thanh phục Minh.

Cận nam giao mang lại Tiểu Bảo nhiệm vụ làm nội gián trong triều đình. Nhờ vậy tè Bảo làm cho quen được cùng với công chúa con kiến Ninh cùng được công chúa đem lòng yêu thương thương. Sau đó, vua Khang Hy cũng tin tưởng giao chức quyền đến Tiểu Bảo. Từ bỏ đó, đái Bảo vô tình thay đổi gián điệp nhì mang, một mặt mong mỏi ủng hộ Thiên Địa hội, mặt khác mong muốn làm chúng ta với hoàng đế nhà Thanh.

5. Đông tà, Tây độc – Ashes of Time (1994)

*

• Thể loại: Cổ trang, tìm hiệp • Đạo diễn: vương vãi Gia Vệ • Diễn viên: Trương Quốc Vinh, Lương Gia Huy, Lâm Thanh Hà, Lương Triều Vỹ, Trương học Hữu, vương vãi Tổ Hiền, Trương Mạn Ngọc, giữ Gia Linh • Thời lượng: 100 phút

Chuyện phim Đông tà, Tây độc ban đầu khi Âu Dương Phong (Trương Quốc Vinh) rời ra khỏi núi Bạch Đà. Anh đã dừng chân ở một sa mạc, dựng quán và trở thành một bạn chuyên giải quyết mọi sự việc rắc rối của bạn khác.

Các người sử dụng đến tửu quán của Âu Dương Phong ko chỉ để đưa ra phần lớn yêu cầu quan trọng hay ngủ ngơi solo thuần, ngoài ra để nói về đều chuyện tình của họ. Và trong những số đó có bốn mẩu truyện chính. Đó là mẩu chuyện tình của chiêu mộ Dung Yến và Hoàng Dược Sư, là chuyện trung thành phu thê của một kiếm khách với cả chuyện tình của bao gồm Âu Dương Phong…

Đông tà, Tây độc có tình tiết gần như hòa bình với đái thuyết nguyên tác Anh hùng xạ điêu của người sáng tác Kim Dung. Mặc dù vậy, đạo diễn vương Gia Vệ sẽ mượn những nhân đồ vật trong tè thuyết để gia công nên tập phim này. Bởi thế, bộ phim truyền hình vẫn rất có thể được xếp vào list phim tìm hiệp Kim Dung tuyệt nhất.

Đông tà, Tây độc được reviews là 1 trong các những bộ phim truyện xuất sắc độc nhất vô nhị của vương vãi Gia Vệ. Thành quả nằm trong danh sách 100 phim trung quốc xuất sắc nhất các thời đại.

6. Phim tìm hiệp Kim Dung xuất xắc nhất: Thần điêu đại hiệp – Return of The condor heroes (1995)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Viên Anh Minh, lưu Thuận An, tiểu Yến Phương, giữ Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành • Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa… • Thời lượng: 32 tập, 45 phút/tập

Thần điêu đại hiệp là tè thuyết của Kim Dung được xuất phiên bản năm 1959. Đây là bộ tiểu thuyết nổi tiếng, bối cảnh lịch sử vẻ vang trải nhiều năm từ thời Tống Thần Tông mang lại Tống Triết Tông nhà Bắc Tống, khoảng năm 1065 -1095.

*

Nội dung chính của item kể về tình thân của tè Long thanh nữ và Dương Quá cùng các trận đánh tận diệt nhau của các bang phái trong giang hồ. Tác phẩm đặc trưng này của Kim Dung được đưa thể thành phim không bên dưới 10 lần.

Xét về độ thành công thì phần nhiều khán giả dìm xét rằng bạn dạng chuyển thể năm 1995 với việc tham gia của Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng là xuất sắc nhất. Coi phim tìm hiệp Kim Dung, chắc chắn rằng bạn không thể bỏ lỡ Thần điêu đại hiệp.

7. Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heavenly Sword & Dragon Saber (2001)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, trằn Tương Quyên, Ngô Chấn Thu, Hoàng Quốc Cường, Ông Văn Vinh, è cổ Chí Giang • Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Mễ Tuyết, Lê Tư, Xa Thi Mạn… • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Ỷ Thiên Đồ Long ký là phim tìm hiệp được gửi thể từ đái thuyết thuộc tên của Kim Dung. Đây là mẩu chuyện về kiếm Ỷ Thiên và đao Đồ Long mà tác giả sáng tác vào thời điểm năm 1961.

Truyện lấy toàn cảnh thời đơn vị Nguyên, thời kỳ suy yếu vị sự xa hoa, tiêu tốn lãng phí của triều đình cùng các cuộc chiến tranh, xung đột. Ỷ Thiên Đồ Long ký đề cập về Trương Vô Kỵ, một chàng trai vướng vào tình yêu với 4 cô bé cùng phần nhiều cuộc đấu đá lẫn nhau của các bang phái để xưng bá thiên hạ.

Tác phẩm này của Kim Dung cũng được chuyển thể thành phim không hề ít lần, gắn liền với tên tuổi của các diễn viên danh tiếng như Trịnh thiếu hụt Thu, Ngô Khải Hoa, Lương Triều Vỹ, Mã Cảnh Đào, sơn Hữu Bằng…

Bản gửi thể năm 2000 với diễn xuất khả năng của Ngô Khải Hoa, tuy nhiên bị chê là hơi già so với chế tạo hình nhân đồ vật Trương Vô Kỵ, tuy thế đã mô tả được hết phần đa tính phương pháp của nhân thứ này như trong nguyên tác. Phiên bản phim này cũng có thể có sự góp mặt của đa số diễn viên danh tiếng của TVB.

8. Tiếu ngạo giang hồ – State of divinity (2001)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Hoàng kiện Trung, Nguyên Bân • Diễn viên: Lý Á Bằng, hẹn Tình… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu ngạo giang hồ được tạo trên Minh Báo lần thứ nhất vào năm 1967. Tên tiêu đề Tiếu ngạo giang hồ xuất phát từ tiểu thuyết khét tiếng Tây du ký của Ngô thừa Ân với cũng đó là tựa đề của bạn dạng nhạc nỗ lực tiêu vừa lòng tấu trong phim.

Bộ phim Tiếu ngạo giang hồ xoay quanh cuộc đời của môn đệ phái Hoa sơn – một chàng trai lãng tử tên Lệnh hồ Xung. Bên cạnh đó, phim cũng khai thác chủ đề tình yêu, tình bạn, thuộc các cuộc chiến để giành giật “Tịch tà kiếm phổ”, pho túng bấn kíp võ thuật gây bao sóng gió vùng võ lâm.

Tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung được chuyển thể thành phim 13 lần và phiên bản năm 2001 được coi là hay nhất.

9. đứng đầu phim kiếm hiệp Kim Dung: Vi tè Bảo cùng Khang Hy – The Duke Of Mount Deer (2001)

*

• Thể loại: Cổ trang, tìm hiệp, hài – tình cảm • Đạo diễn: vương vãi Tinh • Diễn viên: Trương Vệ Kiện, Đàm Diệu Văn, Lâm trọng điểm Như, Thư Kỳ, Trương Tây, trằn Pháp Dung, Ngô Thần Quân, Chu Ân… • Thời lượng: 40 tập

Vi tiểu Bảo và Khang Hy (tên không giống là Lộc đỉnh ký) là một trong những bộ phim truyền hình truyền hình của Kim Dung bởi Đài Loan sản xuất, dựa theo tiểu thuyết Lộc đỉnh ký của phòng văn Kim Dung. Tuy nhiên phim có rất nhiều biến tấu, khá cường điệu, tấu hài so với nguyên tác, nhưng vẫn được tiếp nhận nhiệt tình. Đó là nhờ diễn biến phim nghiêm ngặt và diễn xuất của các diễn viên khôn xiết tốt.

Nội dung phim là câu chuyện về chàng trai Vi đái Bảo, một bạn teen lớn lên trong kỹ viện. Chàng trai suốt ngày chỉ biết lêu lổng, ghét bỏ học hành cùng hay chọc phá phần nhiều người. Sau đó, tiểu Bảo tình cờ kết các bạn với vua Khang Hy. Dựa vào trí thông minh cùng nhiều mánh khóe giang hồ, tiểu Bảo sẽ lập nhiều công trạng đề nghị được vua Khang Hy trọng dụng, xem như là thân tín.

Trong hành trình dài đó, Vi tè Bảo còn đào hoa xuất sắc số khi làm quen được nhiều cô nàng xinh đẹp. Cuối cùng chàng trai có tới bảy cô vk vừa xuất sắc vừa xinh. Chính vì vậy, Vi tè Bảo cũng chạm chán vô số tình huống dở khóc dở cười với các cô bà xã của mình.

10. Phim kiếm hiệp Kim Dung giỏi nhất: Thư kiếm ân rán lục – Book và Sword (2002)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lý Thần Phong • Diễn viên: Chen Chao-jung, trần Hiếu Huyên, Trịnh Phối Phối • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Thư kiếm ân cừu lục là truyện võ hiệp đầu tay, đăng trên hương Cảng tân báo vào khoảng thời gian 1955 và cây bút danh Kim Dung cũng mở ra từ đây.

Truyện nhắc về tình yêu thủy tầm thường giữa è Gia Lạc – Tổng đà công ty của Hồng Hoa hội cùng Kha tư Lệ (Hương hương thơm công chúa). Tứ Lệ là cô gái toát ra mùi hương hương đặc biệt quan trọng khiến ai nấy hầu như say đắm. Vua Càn Long cũng chính vì thế mà dùng quyền lực tối cao để ép người vợ làm phi.

Thư tìm ân cừu lục là bộ tiểu thuyết bên trên 10 lần được gửi thể thành phim với lọt vị trí cao nhất phim cổ trang china hay nhất đầy đủ thời đại. Đây là 1 trong những tập phim kiếm hiệp của Kim Dung bạn không nên bỏ qua.

11. Thiên long chén bát bộ – Demi-gods & semi-devils (2003)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu gọi Văn • Diễn viên: hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, lưu lại Đào, lưu lại Diệc Phi… • Thời lượng: 40 tập, 50 phút/tập

Thiên long bát bộ là cỗ tiểu thuyết của Kim Dung lấy bối cảnh trải trường đoản cú thời Tống Thần Tông mang đến Tống Triết Tông bên Bắc Tống. Bạn dạng chuyển thể năm 2003 được phạt sóng bên trên Đài truyền hình Trung ương china và được đánh giá là bạn dạng hay, dựng công lao và sát với cốt truyện nhất. Hoàn toàn có thể nói, đây là phim tìm hiệp Kim Dung hay nhất và được nhiều người yêu thương thích.

Vào năm 2008, Thiên long chén bộ được bình chọn là một trong các 30 bộ phim truyện truyền hình bao gồm sức tác động nhất trong 30 năm lịch sử hào hùng phim truyền ảnh Trung Quốc.

Phim được chuyển thể từ tè thuyết ít nhất 8 lần và nối liền với tên tuổi của các diễn viên nổi tiếng như Lưu Diệc Phi, Lý Nhược Đồng, lưu lại Đào, Huỳnh Nhật Hoa, hồ nước Quân…

Thiên long chén bát bộ luân chuyển quanh 3 nhân trang bị Kiều Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc. Thông qua ứng vươn lên là và lựa chọn của các nhân thứ này vào thời gắng loạn lạc, tác giả đã diễn tả quan niệm của chính bản thân mình về Phật giáo, nói lên mối quan hệ nhân quả giữa cá nhân, gia đình và đất nước.

Bản đưa thể năm 2003 với cánh mày râu Đoàn Dự bởi vì Lâm Chí Dĩnh thủ vai được người mến mộ coi là bao gồm khí hóa học giống tác phẩm cội nhất.

12. Anh hùng xạ điêu – The Legend of the Condor Heroes (2003)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Vu Mẫn, vương vãi Thụy, Cúc Giác Lượng • Diễn viên: Lý Á Bằng, Châu Tấn… • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết kiếm hiệp Anh hùng xạ điêu được bên văn Kim Dung công bố vào năm 1957. Thành công xoay quanh cuộc sống của một nhân vật có tính cách khù khờ tuy nhiên phẩm chất bản lĩnh và vô cùng giỏi bụng, sẽ là Quách Tĩnh.

Trên hành trình dài phiêu bạt giang hồ nhằm học hỏi những bí cấp tốc võ công, Quách Tĩnh phải duyên với phụ nữ của Đông tà Hoàng Dược Sư, thương hiệu Hoàng Dung. Bởi sự thông minh, khôn khéo của mình, Hoàng Dung đã giúp đỡ Quách Tĩnh quá qua rất nhiều gian nan, thử thách.

Phim chuyển thể từ đái thuyết được tái hiện tại trên màn hình ảnh tới rộng 10 lần. Vào đó, phiên bạn dạng năm 2003 vì chưng Lý Á bởi và Châu Tấn đảm nhiệm vai phái nam – bạn nữ chính được xem như là thành công nhất.

13. Phim Kim Dung giỏi nhất: Liên thành quyết – Secret of the Linked Cities (2003)

*

• Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp • Đạo diễn: vương Tân Dân • Diễn viên: Hà Mỹ Điền, Kê Xuân Hoa, Thư Sướng, Ngô Việt… • Thời lượng: 33 tập

Liên thành quyết, tên ban đầu là Tố chổ chính giữa kiếm, là giữa những tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của phòng văn Kim Dung. Công trình này được đăng lần trước tiên trên Đông Á tuần báo vào năm 1963. Đã bao gồm ba phiên bản phim chuyển thể từ đái thuyết trên. Phiên bản đầu tiên giới thiệu năm 1980 là một bộ phim truyền hình điện ảnh. Đến năm 1989, đài TVB tạo ra đời bản truyền hình đầu tiên. Phiên bản tiếp theo giới thiệu năm 2003, là tập phim truyền hình nhiều năm 33 tập.

Liên thành quyết đề cập về cuộc phiêu lưu của quý ông Địch Vân (Ngô Việt) thân sóng gió giang hồ. Địch Vân mồ côi bố mẹ từ nhỏ, được ham mê Trường vạc nhận làm đệ tử. Địch Vân với Thích Phương, đàn bà của thích Trường Phát, phệ lên cùng mọi người trong nhà từ nhỏ. Cả nhì dần phát sinh tình cảm cùng nguyện thề gắn ước. Thế nhưng, sóng gió giang hồ đang cuốn hai người vào vòng xoáy ác liệt. Địch Vân phải mỗi bước ngăn chặn cái ác và tò mò về bí mật của “liên thành quyết”.

14. Phim kiếm hiệp Kim Dung tốt nhất: Tuyết sơn phi hồ – The flying fox of the snowy mountain (2007)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: vương Tinh • Diễn viên: An Dĩ Hiên, Phương Trung Tín, bình thường Hân Đồng… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết võ hiệp Tuyết sơn phi hồ được đăng bên trên Minh báo vào khoảng thời gian 1959. Nội dung bao gồm của công trình kể về ân oán kéo dài từ đời này quý phái đời khác của tứ họ Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Nhân vật thiết yếu của tiểu thuyết là hồ nước Phỉ, biệt danh là Tuyết đánh phi hồ. Đây cũng là bạn hóa giải được mối oán thù kéo dài các đời này.

Tuyết tô phi hồ gây cho người xem nhiều bất đồng quan điểm nhất trong số các vật phẩm của Kim Dung, vì phương pháp dẫn dắt câu siêng và mẫu kết bỏ ngỏ.

15. Phim tìm hiệp Kim Dung giỏi nhất: Bích máu kiếm – Sword stained with royal blood (2007)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Lý Hàn Thao • Diễn viên: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi… • Thời lượng: 35 tập, 45 phút/tập

Bích máu kiếm là cỗ tiểu thuyết thứ hai của Kim Dung, sáng tác năm 1956. Công trình xoay quanh cuộc đời của con trai trai trẻ tên Viên thừa Chí, người có công lật đổ đơn vị Minh, đảm bảo đất nước trước quân xâm chiếm Mãn Châu.

Viên vượt Chí ra đời trong thời kỳ bên Minh rối ren, phụ vương là đại thần triều đình cũng bị hãm hại. đàn ông trai trẻ sở hữu trong mình mối thù gia tộc, may mắn thoát bị tiêu diệt khỏi nạn diệt gia, được đem đến nuôi dạy vị trí núi Hoa Sơn. Ở nơi đây, chàng dành được thanh kim xà tìm cũng như tuyệt kỹ võ công tối cao và đổi thay kẻ thù của đa số thế lực to trong giang hồ.

Xem thêm: Cách Chèn Ảnh Vào Ảnh Khác, 9 Cách Ghép Ảnh Trên Điện Thoại Đẹp

Tác phẩm tất cả 4 lần được đưa thể thành phim điện ảnh và 5 lần dựng phim truyền hình. Phiên bản cuối năm 2007 với sự tham gia của các nhân đồ dùng chính: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi được rất nhiều khán trả yêu thích.

Ngoài 15 phim tìm hiệp Kim Dung tốt nhất cơ mà Bazaar liệt kê ở trên, bạn có thể tìm coi những bộ phim hay không giống được đưa thể từ đái thuyết ở trong phòng văn Kim Dung, như Bạch mã khiếu tây phong, Uyên ương đao… Chúc chúng ta có những tích tắc thú vị lúc xem phim!