Máy hàn laser ngày càng tất cả ứng dụng rộng rãi hơn và dần xuất hiện thêm trong các ngành công nghiệp khác nhau. Đồng thời, trước sự chuyển đổi của nhu yếu thị trường, lắp thêm hàn laser hình như dần thay thế sửa chữa máy hàn plasma.

Bạn đang xem: Máy hàn plasma là gì


*

Máy hàn tia laze khá phổ biến trong gia công vật liệu. Nguyên lý hoạt động chính của sản phẩm hàn tia laze là thực hiện xung laser tích điện cao để thực hiện đốt nóng tổng thể ở vùng cực bé dại của vật tư và sau đó năng lượng laser đã sinh sôi bên trong vật liệu bằng cách truyền sức nóng và kế tiếp vật liệu vẫn nóng rã và phát triển thành một vũng nóng chảy duy nhất định. .

Hàn laze là một phương thức hàn new và được sử dụng rộng thoải mái để hàn các vật liệu có thành mỏng dính và các thành phần có độ đúng chuẩn cao. Nó rất có thể nhận ra hàn điểm, hàn kẹt, hàn mũi cùng hàn bé dấu. Nó có kỹ năng vùng tác động nhiệt, ít biến đổi dạng, tốc độ hàn cao, đường hàn gọn gàng và không cần xử lý sau. Rộng nữa, nó khá dễ dàng được tích thích hợp vào dây chuyền tự động hóa hóa.Máy hàn laze ngày càng gồm ứng dụng rộng rãi hơn với dần xuất hiện trong các ngành công nghiệp khác nhau. Đồng thời, trước sự biến hóa của nhu cầu thị trường, đồ vật hàn laser bên cạnh đó dần thay thế sửa chữa máy hàn plasma. Vậy, sự khác hoàn toàn giữa lắp thêm hàn laser và máy hàn plasma là gì?
Nhưng trước tiên, bọn họ hãy chú ý sự tương đương nhau của chúng. Thiết bị hàn laser cùng hàn plasma rất nhiều là hàn hồ quang tia. Bọn chúng có ánh sáng nung nóng cao và có thể hàn những vật liệu có ánh nắng mặt trời nóng tung cao.Tuy nhiên, bọn chúng cũng khác biệt theo các cách. Đối với thiết bị hàn plasma, hồ nước quang plasma ánh nắng mặt trời thấp thuộc loại hồ quang co và công suất cao nhất của nó là khoảng chừng 106w / cm2. Còn đối với máy hàn laser, tia laser thuộc dòng photon có độ đơn sắc cùng đồng biến chuyển tốt, năng suất lớn khoảng tầm 106-129w / cm2. ánh sáng nung cao nhất của thiết bị hàn laser to hơn nhiều so với nhiệt độ nung của sản phẩm hàn plasma. Trang bị hàn tia laze có kết cấu phức tạp và ngân sách chi tiêu cao trong những khi máy hàn plasma có kết cấu đơn giản và chi phí rẻ, cơ mà máy hàn laser có thể dễ dàng tích vừa lòng vào thiết bị CNC hoặc khối hệ thống rô bốt.Như đang đề cập trước đây, sản phẩm hàn laze có cấu trúc phức tạp với điều đó tức là nó có khá nhiều thành phần. Và trong số những thành phần đó là hệ thống làm mát. S&A Teyu cải cách và phát triển thiết bị có tác dụng lạnh các bước làm mát bởi không khí phù hợp để làm cho mát các loại thứ hàn laser khác nhau, chẳng hạn như máy hàn laser YAG, lắp thêm hàn laser sợi quang, thứ hàn laser cố tay, v.v. Loại gắn kết, tất cả thể phù hợp với nhu cầu khác biệt của tín đồ sử dụng.

Tìm hiểu thêm về S&A máy có tác dụng lạnh quá trình làm mát bởi không khí trên https://www.teyuchiller.com/

Hồ quang đãng plasma được gọi là khí bị ion hóa (chỉ chứa những điện tử và ion) và có công dụng dẫn điện, plasma được coi là trạng thái thứ tư của đồ gia dụng chất tiếp theo sau sau cha trạng thái rắn, lỏng với khí.

Hồ quang quẻ điện, có thể tạo ra plasma từ chất khí. Trong các quá trình hàn hồ nước quang hở kể cả hàn TIG, dòng plasma có vận tốc thấp với khuếch tán bên trên diện rộng, do đó hồ quang quẻ bị tổn thất nhiệt năng và nhiệt độ bị giảm.

Các quy trình hồ quang plasma (bao gồm hàn hồ nước quang plasma, giảm hồ quang plasma, phun với gia công bề mặt bằng hồ quang plasma) áp dụng mỏ hồ nước quang plasma quan trọng được đổi mới từ mỏ hàn TIG, trong những số đó hồ quang quẻ wolfram được định hướng qua một ống dẫn khí trơ (Ar hoặc hỗn hợp Ar-He) được gọi là

*

Dòng khí tải. Ống dẫn này được sắp xếp giữa điện cực wolfram và kim loại nền, né sự khuếch tán hồ quang, vày đó tập trung dòng hồ nước quang, tăng ánh sáng và năng lượng điện áp hồ nước quang, bởi đó được cho phép tập trung loại hồ quang đãng vào phạm vi hẹp, làm cho tăng rõ ràng sự cung cấp nhiệt hồ quang, tăng nhiệt độ và điện áp hồ nước quang. Với khối hệ thống này, hồ nước quang có tốc độ cao, vô cùng nóng, sinh sản thành dòng plasma chuẩn chỉnh trực. Cái plasma này được hotline là hồ nước quang plasma.

Ưu điểm của đất nước hàn quốc hồ quang quẻ plasma đối với hàn TIG 

Sự tập trung tích điện cao hơn
Tính ổn định hồ quang giỏi hơn
Lượng sức nóng cao hơn
Tốc độ plasma lơn hơnÍt tinh tế hơn đối với các đổi thay thiên chiều dài hồ quang
Không làm nhiễm dơ điện rất wolfram
Không đòi hỏi thợ có trình độ chuyên môn cao
Không yêu cầu tấm lót ở dưới vật tư hàn.

Các nhược điểm của hồ nước quang plasma

Thiết bị có giá thành cao
Đầu phun gồm tuổi thọ ngắn
Thợ hàn phải biết sâu về quá trình hàn plasma
Tiêu thụ khí trơ tương đối cao

Sự quản lý và vận hành của hồ quang plasma

Để đọc về quy trình này, bọn họ cần biết những thuật ngữ được thực hiện trong hàn hồ nước quang plasma

*

Các thuật ngữ của hồ nước quang plasma

Điện cực: điện cực wolfram được gắn kín bên trong ống dẫn, không va vào cụ thể gia công, do đó không trở nên nhiễm không sạch trong quy trình sử dụng, điện cực được phân cực âm, nếu như bị phân rất dương điện cực sẽ cấp tốc chống bị lỗi hại.Khoảng phương pháp điện cực: khoảng cách giữa điện cực và mặt không tính của ống dẫn
Khí dẫn: trước đây gọi là khí mang, là khí hiếm được gửi qua mỏ plasma để phủ bọc điện rất và lấn sân vào hồ quang trải qua buồng khí. Khí bị ion hóa để chế tạo thành plasma trong hồ quang, co giãn do nhiệt hồ nước quang thoát ra các lỗ của ống dẫn chế tác thành mẫu plasma vận tốc cao. Mẫu plasma này đủ khỏe mạnh để có khả năng cắt kim loại. Vận tốc dòng plasma càng cao, khả năng xuyên thấu của hồ quang plasma càng lớn. Đối với quá trình hàn, loại plasma được điều khiển bằng phương pháp duy trì tốc độ hỗ trợ khí trơ trong khoảng 1.5-15 lít/phút. Khí này sẽ không đủ để bảo vệ vùng hàn, cho nên vì vậy phải cần có khí đảm bảo an toàn được hỗ trợ từ ống ngoài.Buồng khí: Đây là khoảng không giữa vách trong của ống dẫn và điện cực.Khí bảo vệ: khí bảo đảm được cung ứng qua ống ngoài, tương tự quá trình hàn TIG, bào vệ vũng hàn bao bọc dòngỐng dẫn plasma: đó là thành phần sản phẩm của mỏ hàn, chu vi ống dẫn có ảnh hưởng lớn đến năng lượng nhiệt của hồ nước quang. Ống này có thể có một hoặc những cửa phun, cửa ở giữa rất có thể hình trụ, hội tụ hoặc phân kỳ

Ống dẫn một cửa phun thường thực hiện điện rất DC âm, nhiều loại nhiều cửa ngõ phun được áp dụng cho một số kiểu nối ghép sệt biệt, thích phù hợp với việc kéo dãn hồ quang, với tốc độ hàn cao hơn loại một cửa phun khoảng chừng 30-50%.

Ống dẫn thường xuyên được chế tạo bằng đồng gồm nước làm nguội. Trong những lúc hàn, cột hồ nước quang bên phía trong ống dẫn được bao bởi lớp khí đảm bảo an toàn tương đối nguội, lớp khí này bảo đảm an toàn sự cách nhiệt và giải pháp điện cho bề mặt điện cực.

Đường kính lổ phun: 2 lần bán kính này được khẳng định tương ứng cường độ dòng điện và tốc độ lưu đụng của cái khí.

Thiết bị hàn plasma

Thiết bị cơ phiên bản để hàn plasma thủ công tương từ bỏ hàn TIG bao gồm nguồn năng lượng điện DC, bộ điều khiển, mỏ hàn làm nguội bởi nước, các bình thép và các ống dẫn khí, cỗ tuần hoàn hóa học làm nguội với những ống dẫn, những phụ tùng bao hàm công tắc, tinh chỉnh từ xa. Thiết bị chủ yếu thường sống dạng cơ

*

Thiết bị hàn hồ nước quang plasma cơ bản

 

Khí hóa, dòng điện cao rất có thể được dùng để làm đạt tốc độ hàn cao với độ ngấm tốt. Hàn plasma thủ công bằng tay được nêu trên không thực sự 100A do giới hạn nhiệt hồ nước quang. Cấu trúc mỏ hồ nước quang tất cả dạng như hình mặt dưới. Hệ thống hàn plasma cơ khí hóa có mỏ hàn đặc trưng được đính thêm vào giá bán đỡ để sở hữu thể hoạt động dọc theo mặt đường hàn. 

*

Cấu sinh sản súng hàn plasma

Các cỗ phận bao gồm máy phân phát tần số cao, bộ điều khiển và tinh chỉnh áp hồ quang, hệ thống nạp dây hàn. Đối với hàn cơ khí hóa, chiếc điện cực lớn khoảng 400A.

Xem thêm: Cách cài báo thức trên win 10, tích hợp, cách cài báo thức win 10 không cần phần mềm

Nguồn điện giống như hàn TIG DC, với cỗ chỉnh lưu, dòng điện 100-400A, chu kỳ luân hồi tải 60% -100A, năng lượng điện áp hở mạch 65-80V. Khối hệ thống điều khiển hàn plasma mẫu điện cao cơ khí hóa bao gồm bàn tinh chỉnh và điều khiển chính, hộp nối những ống dẫn khí với nước, hộp điều khiển, máy phát tần số cao. Bộ điều khiển và tinh chỉnh chính tiếp theo nguồn điện, vật dụng phát tần số cao, lỗ phun, khí bảo đảm an toàn và khí dẫn, hành trình mỏ hàn, bộ nạp dây hàn, nước làm cho nguội mỏ hàn. Vận tốc hành trình và tốc độ nạp dây được điều khiển bằng mạch điện tử. Hồ nước quang plasma đảm bảo an toàn khả năng cung cấp nhiệt ổn định phần lớn không dựa vào vào chiều dài hồ quang, cho nên vì thế không cần những bộ phận duy trì chiều nhiều năm hồ quang ổn định. Các lưu lượng kế được dùng để định lượng các dòng khí, trong khi còn bao gồm các thành phần điều khiển chiếc khí. Khối hệ thống tuần hoàn bảo đảm an toàn cung cấp cho nước làm nguội mang lại mỏ hàn. Công tắc lưu lượng và trước khi bước đầu tạo hồ nước quang.

Các vận dụng của hàn hồ quang plasma

Hàn hồ nước quang plasma hoàn toàn có thể được cần sử dụng cho mọi sắt kẽm kim loại và kim loại tổng hợp thường được hàn bằng tiến trình TIG, cách thức này gồm tính linh động cao hơn, quality ổn định và cao hơn, máu kiệm năng lượng và đưa ra phí. Đây là tiến trình được sử dụng nhiều trong đóng tàu, kỹ thuật phân tử nhân, năng lượng điện tử, không khí và các lỉnh vực công nghiệp khác. Hàn hồ quang plasma cơ khí hóa gồm năng suất khôn xiết cao, chất lượng cao, được cho phép ứng dụng trong số lỉnh vực:

Ống thép không rỉ và ống titan (hàn đường dọc)Hệ thống ống độ chịu nhiệt và chịu áp lực nặng nề cao
Các thành phần của hộp động cơ turbine
Dàn ống thao tác ở ánh nắng mặt trời thấp và áp lực đè nén cao

Hàn hồ nước quang plasma bằng tay thủ công với kỹ thuật nóng chảy thường được dùng cho các tiết diện sắt kẽm kim loại rất mỏng. Hàn hồ nước quang plasma vi plasma được dùng với cường độ mẫu điện rất thấp cùng được dùng để hàn các bộ phận như:

Các cỗ lọc lưới dây mảnh
Hàn đâu mí dây nhỏ
Vỏ vỏ hộp rơle
Thùng áp lực đè nén thành mỏng
Các thành phần ống chân không
Các nối kết của cặp nhiệt độ – điện