Nhằm ghi lại những ánh mắt rộng to của Trái đất, từ cảnh quan thiên nhiên đến các thành phố nhộn nhịp được kiến thiết và không ngừng mở rộng bằng bàn tay khối óc của con người, một tổ kiến ​​trúc sư, công ty quy hoạch thành phố và nhà lập bạn dạng đồ cùng các nhà kỹ thuật đã ra đời một doanh nghiệp startup có tên My Orbiter.

Bạn đang xem: Trái đất nhìn từ vệ tinh

công ty quản lý, in và buôn bán hơn 100 hình ảnh có sẵn, chụp từ vệ tinh tốt nhất có thể dưới dạng hình ảnh khổng lồ với độ sắc nét cao. Tất cả các bức ảnh đều được tiến hành bởi Digital
Globe - doanh nghiệp điều hành nhiều vệ tinh không gian quan tiếp giáp Trái đất cùng Landsat-8, một tàu vũ trụ vị NASA và USGS điều hành. Dưới đó là một số hình hình ảnh tuyệt đẹp mắt của My Orbiter, Đồng bằng sông Cửu Long của vn cũng có mặt trong list này.

1. Grand Canal - Venice, Ý

 

*

 

rộng 170 tòa nhà nằm dọc theo bờ kênh đào danh tiếng nhất của Ý, không ít trong số đó được xây dựng thời điểm giữa thế kỷ 13 với 18.

2. Cánh đồng hoa tulip - Lisse, Hà Lan

 

 

*

 

Sự phân chia ví dụ các cánh đồng hình chữ nhật chưa phải là do lí do thẩm mỹ và làm đẹp mà là do tác dụng kinh tế mà nó mang lại. Đây là 1 phần câu chuyện về lịch sử vẻ vang của ngành công nghiệp xuất khẩu hoa ngơi nghỉ Hà Lan, và đổi thay những cành hoa tulip biến hóa nhân thứ trung chổ chính giữa của một trong những câu chuyện ghê tế lạ mắt nhất của vắt kỷ 17.

3. The Arc de Triomphe - Paris, Pháp

 

 

*

 

Arc de Triomphe là một tượng đài nằm ở vị trí trung tâm, nơi hội tụ của mười hai con phố và tạo hình cần một ngôi sao. “Công trình được kiến thiết để tôn vinh những chiến thắng của Napoleon Bonaparte, nó vẫn được hoàn thành sau khi ông qua đời vào thời điểm năm 1821. Hiện nay tại, đấy là nơi an nghỉ của những người lính vô danh từ ráng chiến thứ I và là biểu tượng cho những lễ đáng nhớ chiến thắng", trong số những người sáng sủa lập doanh nghiệp là Lancie đến biết.

4. Everglades - Florida, Hoa Kỳ

 

 

*

 

Vườn nước nhà Everglades của Florida là khu rừng rậm hoang dã lớn số 1 nước Mỹ, nằm ở phía nam giới của vùng sức nóng đới. “Con sông North cùng Roberts Rivers đổ vào Vịnh Whitewater, một cửa biển cả của vịnh Mexico. Những con sông tung vòng vèo qua mê cung rừng ngập mặn, các loài cây ngập mặn cùng trầm tích khu đất đỏ đã làm cho nhuộm màu nước sông chỗ đây", Lancie đến biết.

5. Núi Taranaki - Đảo Bắc, New Zealand

 

 

*

 

Núi lửa Taranaki đã từng phun trào vào thời điểm năm 1655 với theo dự đoán vận động núi lửa tạo thêm khoảng 90 năm một lần. Đây là 1 trong những trong số phần đa ngọn núi lửa đối xứng duy nhất trên ráng giới.

6. Đảo Greenland - Đan Mạch

 

 

*

 

những tảng băng sinh hoạt Greenland chỉ đứng thứ hai sau khối băng lớn số 1 trên Trái khu đất ở nam giới Cực. Nó che phủ khoảng 80% diện tích của Greenland và rất nhiều lớp băng đá cho thấy thêm vùng đất này đã trở nên phủ băng trong 18 triệu năm qua. Nhiều nhà khoa học nghiên cứu và phân tích cho rằng, với khoảng nhiệt độ tăng từ 2 cho 30 C đã dẫn đến sự tan chảy trọn vẹn của băng đá Greenland. Nếu điều đó xảy ra, mực nước biển trái đất sẽ dâng thêm 7.3 m.

7. Sa mạc Badain Jaran - Trung Quốc

 

 

*

 

một số đụn mèo trong sa mạc Badain Jaran của Trung Quốc. ở ở quanh vùng các thức giấc Cam Túc, Ninh Hạ và Nội Mông, Badain Jaran là sa mạc lớn số 1 của Trung Quốc.

8. Sông Skaftá - Iceland

 

 

*

 

các đợt lũ bắt nguồn từ dòng sông băng này diễn ra khoảng 2 năm một lần, và bọn chúng thường đi kèm với mùi axit sulfuric. Lancie mang đến biết: “Dòng nước số đông từ Skaftárjökull Glacier là vì băng tan chảy bởi tích điện địa nhiệt sống Iceland. Lượng nhiệt độ này được lấy từ số đông dòng nham thạch ở dưới lòng đất.”

9. Superblocks - Barcelona, ​​Tây Ban Nha

 

*

  Barcelona từ hào có kiến ​​trúc tốt đẹp, trong các số ấy có những công trình của bản vẽ xây dựng sư khét tiếng Antonio Gaudi. Một số quanh vùng của thành phố được quy hoạch độc đáo. Nhìn từ bên trên cao, toàn khoanh vùng trông như một màng lưới ô bàn cờ. Trong những ô bàn cờ, các khu nhà bao gồm quy hoạch kiến trúc giống nhau cùng với hình khối bát giác, gọn gàng như những miếng xếp hình lego. Giải pháp quy hoạch city như vậy có nhiều ưu điểm lớn, như đối chọi giản, dễ ợt cho việc quy hoạch gây ra nhà cửa, dự án công trình và tổ chức triển khai giao thông, không gây căng thẳng giao thông ở quần thể trung tâm.

Xem thêm: Cách Xem Lá Số Tử Vi Và Bình Giải Chi Tiết, Lá Số Tử Vi Trọn Đời Xem Và Bình Giải

10. Đồng bằng sông Cửu Long - Việt Nam

 

 

*

 

"Được nghe biết như là “kho gạo” của Việt Nam, đồng bằng sông Cửu Long là một quả đât nước nhưng mà ở đó, thuyền, thắng lợi và chợ trôi nổi trên các dòng sông với kênh rạch", Lancie nhấn xét.

(HNMO) - Các vị trí nổi tiếng hay những dạng địa hình không giống nhau trên trái đất trông ra sao khi nhìn từ vũ trụ? NASA đã giải đáp thắc mắc này bởi những album đầy màu sắc do phi hành gia cùng vệ tinh chụp lại từ không gian bao la.
*

Eo biển lớn Gibraltar tại rất nam bán đảo Iberia lúc màn đêm buông xuống.


*

Rạn san hô Great Barrier tại vùng biển khơi của Úc - trong số những kỳ quan thiên nhiên thế giới - được phi hành gia trên Trạm Vũ trụ nước ngoài ISS chụp lại.


Rạn san hô Great Barrier trên vùng biển của Úc - giữa những kỳ quan thiên nhiên thế giới - được phi hành gia trên Trạm Vũ trụ nước ngoài ISS chụp lại.


*

Địa hình lồi lõm trông tựa như những mảng hóa thạch khổng lồ của Ma-rốc.


*

Hình ảnh thành phố Paris về đêm đã giải thích tại sao nơi đó lại được ca ngợi là kinh thành ánh sáng.


*

Bức hình ảnh do vệ tinh khảo sát địa hóa học Landsat 8 chụp lại cho thấy thêm những sông băng tại Alaska đã dày lên và được không ngừng mở rộng - một hiện tượng lạ hiếm bao gồm khi quá trình nóng lên toàn cầu khiến các sông băng dần bị thu hẹp.


Bức hình ảnh do vệ tinh khảo sát điều tra địa chất Landsat 8 chụp lại cho biết những sông băng trên Alaska đã dày lên và được mở rộng - một hiện tượng hiếm bao gồm khi quy trình nóng lên toàn cầu khiến các sông băng dần dần bị thu hẹp.


*

1 thành viên phi hành đoàn trên trạm ISS tình cờ chụp được xoáy nước xuất hiện tại vịnh St. Lawrence, xa bờ đảo Prince Edward, Canada.


mtv phi hành đoàn tại trạm ISS tình cờ chụp được xoáy nước có mặt tại vịnh St. Lawrence, xa khơi đảo Prince Edward, Canada.


*

buổi giao lưu của núi lửa tại khu vực phía phái mạnh quần đảo Sandwich bên trên vùng hải dương Đại Tây Dương.


*

ngày hè năm 2015, một vệ tinh của NASA chụp được quá trình phun trào của núi lửa Wolf - ngọn núi lửa tối đa tại quần hòn đảo Galápagos, Ecuador.


ngày hè năm 2015, một vệ tinh của NASA chụp được quy trình phun trào của núi lửa Wolf - ngọn núi lửa tối đa tại quần hòn đảo Galápagos, Ecuador.


*

chủng loại tảo "xâm chiếm" mặt hồ St. Clair, Úc tạo nên hình trái tim rất đẹp mắt.


*

những kênh thủy triều giảm qua Bahamas là trong số những hình hình ảnh dễ nhận ra nhất trên trái khu đất khi chú ý từ vũ trụ.


những kênh thủy triều cắt qua Bahamas là giữa những hình hình ảnh dễ nhận ra nhất bên trên trái khu đất khi quan sát từ vũ trụ.