Phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp người dùng có thể thay đổi lại hình ảnh theo ý mình như cắt ảnh, hoặc đổi giao diện hình ảnh như thêm màu sắc, bộ lọc cho hình ảnh,... Có rất nhiều phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính để bạn tải và cài đặt sử dụng như những ứng dụng chỉnh ảnh trên điện thoại. Các phần mềm sửa ảnh đều hỗ trợ những tính năng từ cơ bản tới nâng cao, thích hợp với tất cả người dùng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 15 phần mềm chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính miễn phí để bạn sử dụng.

Bạn đang xem: Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, laptop miễn


1. Adobe Photoshop

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh và tạo đồ họa được phát triển bởi công ty Adobe. Photoshop cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh cũng như khả năng tạo đồ họa phức tạp. Photoshop đã trở thành công cụ tiêu chuẩn trong ngành vì nó rất linh hoạt và thường là một trong những chương trình đầu tiên mà nhiều người học cách sử dụng.

Adobe Photoshop là app chỉnh ảnh trên máy tính vô cùng quen thuộc với rất nhiều người, từ người không chuyên tới những ai có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Với Adobe Photoshop bạn có đầy đủ các công cụ để thay đổi hình ảnh theo ý mình, và qua từng phiên bản Adobe Photoshop thì các tính năng mới cũng được cập nhật nâng cấp hơn.

Ngày nay, Adobe Photoshop được nhiều nghệ sĩ và chuyên gia sáng tạo trong ngành sử dụng. Photoshop là một phần mềm có thể được sử dụng để chụp ảnh, thiết kế đồ họa, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, v.v...


Học cách sử dụng Adobe Photoshop có thể rất có giá trị đối với không chỉ những người muốn xây dựng sự nghiệp trong ngành công nghiệp sáng tạo, mà còn với những người co đam mêm sáng tạo nói chung. Khi mạng xã hội và công việc tạo nội dung trở thành một phần quan trọng của các doanh nghiệp, bất kỳ trải nghiệm nào với các ứng dụng đồ họa như Adobe Photoshop sẽ mang lại cho bạn lợi thế khi ứng tuyển.

Adobe Photoshop rất linh hoạt và cho phép người sáng tạo hoàn thành nhiều tác vụ. Adobe Photoshop đôi khi có thể là chương trình duy nhất mà người sáng tạo cần có trong kho "vũ khí" của mình. Học Photoshop có thể mở ra cơ hội mới trong một số lĩnh vực.

Khi bạn đã có hiểu biết vững chắc về Photoshop, điều này cũng sẽ giúp bạn có một vị trí tuyệt vời để học và sử dụng các chương trình Adobe khác. Một số công cụ và phím tắt rất giống nhau trong tất cả các chương trình Adobe. Học cách sử dụng các chương trình Adobe khác ngoài Photoshop sẽ cho phép bạn trau dồi các kỹ năng của mình và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Bạn có thể tham khảo bài viết cài đặt Photoshop trên máy tính theo link dưới đây.

2. Polarr


Polarr là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh rất phù hợp cho màn hình cảm ứng, tải từ Microsoft Store. Nếu so với phần mềm Photoshop thì có thể Polarr không có nhiều tính năng chỉnh sửa nâng cao, chuyên nghiệp nhưng về cơ bản thì Polarr vẫn sẽ đáp ứng dụng đầy đủ các nhu cầu chỉnh sửa ảnh cho bạn, để người dùng chỉnh sửa và sáng tạo hình ảnh thoải mái.

Một số tính năng của Polarr như:

Tùy chỉnh hình ảnh với chế độ blend màu.Công cụ tạo mặt nạ và điều chỉnh bố cục cho hình ảnh.Sử dụng công nghệ phát hiện thông minh để chỉnh sửa khuôn mặt.Tạo và chia sẻ bộ lọc tùy chỉnh của bạn.Đồng bộ các bộ lọc giữa tất cả các thiết bị.10 chế độ hòa trộn hình ảnh.Các hiệu ứng chân thật để chèn vào hình ảnh.Lựa chọn sử dụng với 2 không gian sáng tạo riêng là Pro và Express.Tự sắp xếp lại biểu tượng để thuận tiện với thói quen sử dụng của bạn.


Ưu điểm

Nhiều tùy chọn điều chỉnh ánh sáng, màu sắc và tông màu với phần biểu đồ thanh lịch
Trực quan với giao diện thân thiện với người dùng về mặt thẩm mỹ
Polarr lý tưởng để chỉnh sửa hình ảnh trên web hoặc các nền tảng trực tuyến
Kích thước file nhỏ gọn cho phép người dùng tải xuống và sử dụng Polarr trên các máy tính có thông số kỹ thuật thấp
Chương trình này được hỗ trợ bởi một thư viện tài liệu kỹ thuật và video hướng dẫn phong phúỨng dụng Polarr Pro, được thiết kế cho các chỉnh sửa phức tạp hơn, dựa trên đăng ký và rẻ hơn các lựa chọn thay thế khác

Nhược điểm

Polarr có các tính năng tổ chức và xuất hạn chếỨng dụng không cung cấp không gian làm việc chung cho nhiều người dùng PolarrỨng dụng này không có tính năng Bokeh hoặc dịch chuyển độ nghiêng
Polarr không hỗ trợ file raw

Polarr Photo Editor có các phiên bản dành cho trình duyệt web, Windows, Mac OS, i
OS và Android. Phiên bản Basic là miễn phí. Phiên bản Pro với quyền truy cập trọn đời có giá $19,99.

Polarr “Pro” có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Nó cung cấp các tính năng bổ sung như mask, layer, văn bản và vector. Những công cụ này là một phần của gói Pro có giá $19,99. Điều này bổ sung cho các tính năng hiện có khác như xuất hàng loạt, thay đổi kích thước và đổi tên. Polarr cũng cung cấp bản dùng thử 30 ngày miễn phí với đầy đủ chức năng cho cả phiên bản thường và phiên bản Pro.


Trình chỉnh sửa ảnh Polarr là một giải pháp thay thế miễn phí, giá rẻ cho Photoshop, Lightroom và các trình chỉnh sửa pixel đắt tiền khác. Nó có các hiệu ứng đặc biệt và nhiều công cụ chỉnh sửa tích hợp sẵn, vì vậy bạn không cần phải học các phương pháp chỉnh sửa phức tạp hoặc trả tiền cho các sản phẩm thay thế có giá cao.

3. Photo
Scape

Photo
Scape là một trình chỉnh sửa ảnh (thực tế là một trong những trình chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất), nhưng còn nhiều tính năng thú vị khác trong công cụ này, ngoài chỉnh sửa cơ bản. Ngoài ra còn có trình xem hình ảnh, chức năng chỉnh sửa hàng loạt, công cụ chụp màn hình tích hợp và một loạt các bộ lọc và hiệu ứng để shthcm.edu.vn chóng làm sống động bất kỳ hình ảnh nào.

Photo
Scape tự hào có một bộ công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và bộ lọc thông minh thậm chí những người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng làm chủ. Hãy xem trình đơn chính của Photo
Scape và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh: chuyển đổi thô, chia tách và hợp nhất ảnh, tạo ảnh GIF.

Trên hết, bạn có thể ghép nhiều hình ảnh lại với nhau thành ảnh toàn cảnh hoặc ảnh ghép, làm việc với GIF động, chuyển đổi ảnh RAW, tạo sldieshow và in ảnh bằng một số template.

Mặc dù có rất nhiều tính năng bổ sung, bộ công cụ chỉnh sửa chính là tính năng tốt nhất của Photo
Scape. Trình chỉnh sửa mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên và tất cả các tùy chọn đều được gắn nhãn rất dễ hiểu. Đây rõ ràng là một công cụ dành cho người mới bắt đầu và bạn được khuyến khích thử nhiều bộ lọc để xem điều gì sẽ xảy ra. Nếu bạn không thích những gì đã thực hiện, có chức năng Undo hoặc Undo All nếu bạn muốn xóa sạch mọi thứ mình đã thực hiện.

Điều đặc biệt đáng mừng là ngay cả những người mới tham gia vào lĩnh vực chỉnh sửa hình ảnh cũng sẽ có thể tạo ra thứ gì đó ấn tượng từ những bức ảnh của mình chỉ bằng cách mày mò với Photo
Scape.

Giao diện của Photo
Scape là một trong những giao diện "huyền bí" nhất trong tất cả các trình biên tập hình ảnh miễn phí mà chúng ta thấy ở đây, với các công cụ được nhóm vào các trang trong các cấu hình riêng lẻ. Gần giống như Photoshop nhưng ít tính năng hơn. Photo
Scape là một lựa chọn rất tốt cho người mới bắt đầu, nhưng vẫn có khả năng mang lại kết quả tuyệt vời. Bộ lọc của nó đặc biệt mạnh mẽ, làm cho Photo
Scape trở thành một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn cần thêm hiệu ứng nghệ thuật tinh tế.

Ngay cả khi không sử dụng mọi tính năng được cung cấp, bạn vẫn sẽ thấy Photo
Scape phù hợp để chỉnh sửa và quản lý kho lưu trữ ảnh của mình. Cực kỳ ấn tượng cho một chương trình miễn phí.


4. GIMP

GNU Image Manipulation Program (GIMP) là giải pháp chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở lâu đời thay thế cho Photoshop hàng đầu trong danh mục của Adobe. Nó bao gồm nhiều khả năng mạnh mẽ giống như Photoshop, bao gồm các layer, plug-in, hình vẽ, văn bản, bộ lọc, vùng chọn và tính năng tạo mask. Nhưng nếu sử dụng GIMP, bạn sẽ bỏ lỡ giao diện bóng bẩy và các tính năng tiên tiến của Photoshop như Neural Filters, Smart Objects và khả năng chỉnh sửa file raw từ máy ảnh. Hiệu suất của GIMP cũng không thể so sánh với Photoshop. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm các khả năng giống như Photoshop nhưng không muốn trả một xu nào, thì GIMP rất đáng để khám phá.

GIMP là phần mềm mã nguồn mở và miễn phí. Bạn có thể tải xuống và sử dụng chương trình miễn phí, đồng thời các nhà phát triển thậm chí có thể tạo phần mềm mới của riêng mình từ code của GIMP. Nếu bạn thực sự yêu thích GIMP và muốn hỗ trợ nó, bạn có thể quyên góp cho các nhà phát triển của chương trình thông qua Patreon.

Vì GIMP là mã nguồn mở nên bạn có thể tìm thấy các ứng dụng chỉnh sửa ảnh là nhánh của GIMP, chẳng hạn như Glimpse và Photo
GIMP. Hai chương trình này có thể hấp dẫn bạn hơn GIMP, vì chúng cung cấp các mức độ sử dụng và thiết kế tính năng khác nhau. Ví dụ, Photo
GIMP cố gắng bắt chước giống Photoshop nhất. Glimpse miễn phí nhưng có chấp nhận đóng góp, trong khi Photo
GIMP là bản vá miễn phí được áp dụng cho chính GIMP.

5. Paint.NET

Paint.NET là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí. Mọi tính năng và yếu tố giao diện người dùng được thiết kế để có thể học được ngay lập tức và shthcm.edu.vn chóng mà không cần hỗ trợ. Để dễ dàng xử lý nhiều hình ảnh, Paint.NET sử dụng giao diện tài liệu theo tab.

Các tab hiển thị hình thu nhỏ trực tiếp của hình ảnh thay vì mô tả văn bản. Điều này làm cho điều hướng rất đơn giản và shthcm.edu.vn chóng. Công việc mở rộng đã được thực hiện để biến Paint.NET trở thành trình chỉnh sửa hình ảnh shthcm.edu.vn nhất hiện có. Cho dù bạn có một chiếc netbook với CPU Atom tiết kiệm năng lượng hay một máy trạm Dual Intel Xeon với hơn 16 lõi xử lý cực shthcm.edu.vn, bạn đều có thể mong đợi Paint.NET khởi động shthcm.edu.vn chóng và phản hồi shthcm.edu.vn với mọi cú nhấp chuột.

Thường chỉ được tìm thấy trên phần mềm chuyên nghiệp đắt tiền hoặc phức tạp, các layer tạo thành cơ sở cho trải nghiệm bố cục hình ảnh phong phú. Bạn có thể coi chúng như một chồng các slide trong suốt, khi được xem đồng thời cùng nhau, sẽ tạo thành một hình ảnh. Một cộng đồng trực tuyến tích cực và đang phát triển cung cấp trợ giúp, hướng dẫn và plug-in thân thiện.


Ban đầu được dự định là một sự thay thế miễn phí cho phần mềm Microsoft Paint đi kèm với Windows, Paint.NET đã phát triển thành một công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ nhưng đơn giản. Nó đã được so sánh với các gói phần mềm chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số khác như Adobe Photoshop, Corel Paint Shop Pro, Microsoft Photo Editor và GIMP.

6. Fotor

Fotor là một chuỗi các chương trình chỉnh sửa ảnh. Công ty này khởi đầu là một phần mềm dựa trên web dành cho Flash Player. Bây giờ, họ có 3 chương trình dựa trên web trên HTML5, một ứng dụng trên i
OS và Android, cũng như một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Windows và Mac.

Fotor có các chức năng chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh ghép, thiết kế đồ họa, HDR và chỉnh sửa ảnh cơ bản. Nhưng bạn có thể dựa vào nó nếu cần phần mềm khôi phục ảnh chất lượng cao.

Trình chỉnh sửa ảnh Fotor có các bộ lọc được cài đặt sẵn và các công cụ chỉnh sửa ảnh một lần giúp xử lý hoàn hảo việc cắt xén, chỉnh sửa màu sắc đơn giản và có thể dễ dàng vượt quá khả năng của phần mềm HDR miễn phí. Bạn cũng được cung cấp các công cụ để tạo ảnh ghép, thực hiện chỉnh sửa ảnh cơ bản hoặc thực hiện những ý tưởng thiết kế đơn giản.

Trình chỉnh sửa ảnh Fotor chứa nhiều tính năng trả phí nên bạn không thể khai thác hết tiềm năng của chương trình. Chẳng hạn, bạn không thể xoay kích thước crop hoặc thay đổi độ mờ của bộ lọc.

Ngoài ra, việc thêm văn bản khá hạn chế và trông khá khập khiễng. Nhưng điều tồi tệ nhất trong phiên bản miễn phí là quá nhiều quảng cáo - hơn 30% trang chứa đầy quảng cáo!


Ưu điểm

Cơ hội chỉnh sửa hình ảnh trong phiên bản web, di động và desktop.Bộ lọc và hiệu ứng thông minh
Trình tạo ảnh ghép tiện lợi
Trình chuyển đổi file RAWMạng xã hội Fotor

Nhược điểm

Rất nhiều quảng cáo trong ứng dụng dành cho thiết bị di động và web
Rất ít khả năng để chỉnh sửa hình ảnh sâu
Không đủ số lượng chức năng để thay thế Lightroom
Không phù hợp để tạo hình ảnh từ đầu

7. Inkscape

Inkscape là một ứng dụng thao tác và phát triển vector tương tác cho Windows, Free
BSD, mac
OS và Linux. Adobe Illustrator là một giải pháp thay thế mã nguồn mở và miễn phí cho các ứng dụng tiêu chuẩn công nghiệp. Các ứng dụng bao gồm tạo/thay đổi đường dẫn, độ dốc, kiểu nét và hỗ trợ file đồ họa vector Adobe AI và SVG. Các ứng dụng Inkscape cũng hỗ trợ những ảnh bình thường như PNG và JPG.

Phần mềm này thường được sử dụng để thực hiện công việc tạo và chỉnh sửa các loại tác phẩm nghệ thuật, hình minh họa, biểu đồ, sơ đồ, v.v.. Phần mềm này tương thích với định dạng file SVG (viết tắt của Scalable Vector Graphics). Trong phần mềm này, bạn cũng có thể nhập các định dạng file khác như JPEG (Joint Photographic Experts Group), PNG (Portable Network Graphics), BMP (Bitmap), v.v..., cũng như xuất các định dạng file như PNG (Portable Network Graphics) và nhiều loại khác.

Inkscape được phát hành lần đầu vào tháng 11 năm 2003 và tương thích với cả hệ điều hành Linux, mac
OS và Windows. Nó có sẵn bằng tiếng Anh cũng như nhiều ngôn ngữ khác.

8. Artweaver Free

Artweaver Free là một chương trình miễn phí phù hợp cho người mới bắt đầu nhưng cũng phù hợp cho người dùng cao cấp. Bạn có thể ghi lại tất cả các bước của mình và phát lại chúng sau đó hoặc cung cấp cho những người dùng khác. Ngoài ra, có nhiều công cụ và tính năng như layer và bộ lọc hiệu ứng trong Artweaver Free. Artweaver Free có giao diện theo tab sắp xếp gọn gàng, hỗ trợ sử dụng máy tính bảng bút và làm việc với một số định dạng file ảnh phổ biến như JPG, PSD.


Ngoài các công cụ chỉnh sửa chuẩn như cắt, văn bản, công cụ gradient, v.v… Artweaver cũng cho phép bạn lưu và phát lại sự kiện, sử dụng brush, tạo và làm việc với lớp, tùy chỉnh bố cục bảng màu và nhập hình ảnh trực tiếp từ máy ảnh hoặc máy scan.

Ghi lại quá trình thực hiện và phát lại

Bạn có thể ghi lại toàn bộ quá trình chỉnh sửa, lưu và phát lại sau với Artweaver Free. Vì vậy, có thể cho những người dùng khác thấy phong cách của bạn hoặc tái hiện tiến trình biến một tờ giấy trắng thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh.

Nhiều brush và khả năng cấu hình riêng lẻ

Artweaver Free bao gồm một số lượng lớn brush được xác định trước. Nhưng bạn cũng có thể cấu hình từng brush riêng lẻ hoặc tạo các brush tùy chỉnh mới. Bên cạnh các brush tròn đơn giản, bạn cũng có thể sử dụng các hình ảnh tùy chỉnh làm brush.

Chương trình thân thiện với người dùng Windows

Artweaver Free có cửa sổ chương trình trực quan và dễ sử dụng. Nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh nó theo nhu cầu của riêng mình. Ví dụ, sắp xếp miễn phí và kết nối các bảng màu.

Làm việc đồng thời trên cùng một tài liệu

Bạn có thể làm việc cùng với một số nghệ sĩ qua mạng trên cùng một tài liệu với Artweaver Plus. Bạn cũng có thể trò chuyện với mọi người bằng tin nhắn. Tạo một nhóm riêng tại Artweaver
Team.com
có thể truy cập trên toàn thế giới.

Download: Artweaver Free

9. Irfan
View

Irfan
View cũng là một trong những phần mềm miễn phí cho phép người dùng sửa đổi hình ảnh với các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản. Irfan Viewer chỉ làm việc với những hệ điều hành Windows. Chương trình này cũng cung cấp nhiều tùy chọn đặc biệt để in ấn ảnh. Nhìn chung đây là một phần mềm tiện ích mà bạn có thể dễ dàng tải xuống và sử dụng để chỉnh sửa và in ấn ảnh.

Irfan
View được thiết kế đơn giản cho người mới bắt đầu và mạnh mẽ cho các chuyên gia. Irfan
View tìm cách tạo ra các tính năng độc đáo, mới mẻ và thú vị, không giống như một số trình chỉnh sửa ảnh khác.

Irfan
View là trình chỉnh sửa ảnh Windows đầu tiên trên toàn thế giới có hỗ trợ ảnh GIF. Một trong những trình xem đồ họa đầu tiên trên toàn thế giới có hỗ trợ TIF và ICO.

Một số tính năng nổi bật của Irfan
View là:

Có cả phiên bản 32 và 64 bit
Nhiều định dạng file được hỗ trợ
Hỗ trợ đa ngôn ngữ
Hỗ trợ Unicode
Tùy chọn hình thu nhỏ/xem trước
Tùy chọn vẽ - để vẽ các đường thẳng, hình tròn, mũi tên, làm thẳng hình ảnh, v.v...Tùy chọn giao diện thanh công cụ
Xoay JPG, cắt và thay đổi ngày EXIF không mất dữ liệu (có cả chế độ chỉnh sửa hàng loạt)Slideshow (lưu slideshow dưới dạng video MP4, EXE/SCR hoặc ghi ra đĩa CD/DVD)Hiển thị văn bản EXIF/IPTC/Comment trong chế độ Slideshow/Fullscreen, v.v...Hỗ trợ bộ lọc Adobe Photoshop
Xem thư mục shthcm.edu.vn (di chuyển qua lại giữa các thư mục)Chuyển đổi hàng loạt (với khả năng xử lý hình ảnh nâng cao tất cả các file)Chỉnh sửa TIF nhiều trang
Tìm kiếm profile
Hoàn tác nhiều bước
Tùy chọn email
Máy nghe nhạc đa phương tiện
Tùy chọn in
Hỗ trợ các cấu hình màu được nhúng trong các file JPG/TIFThay đổi độ sâu màu
Hỗ trợ scan (scan hàng loạt)Cắt/crop ảnh
Thêm overlay văn bản/hình ảnh (watermark)Chỉnh sửa IPTCHiệu ứng (Sharpen, Blur, Adobe 8BF, Filter Factory, Filters Unlimited, v.v...)Chụp màn hình
Trích xuất các biểu tượng từ EXE/DLL/ICLShell Extension Plug
In
Nhiều hotkey
Tùy chọn thay đổi các hotkey của menu (nhấp chuột phải vào menu)Nhiều tùy chọn dòng lệnh
Nhiều plugin
Không có thay đổi registry mà không có hành động/sự cho phép của người dùng!

Download: Irfan
View

10. Photo
Plus 6

Photo
Plus là một trình chỉnh sửa hình ảnh tốt, đáng tin cậy. Ưu điểm của công cụ này là nó có thể chạy trên các máy với sức mạnh tương đối khiêm tốn (Serif cho biết Photo
Plus có thể chạy chỉ với 24MB RAM). Rất ít lựa chọn thay thế có thể làm cho điều này đáng tự hào này.

Khởi động chương trình sẽ hiển thị màn hình Start giúp việc chọn ảnh hoặc nhập ảnh trở nên đơn giản. Chọn Open Saved Work (hoặc Create New Picture), bạn sẽ đến giao diện chính. Photo
Plus không có nhiều công cụ như các sản phẩm khác, nhưng những công cụ có xu hướng được sử dụng nhiều nhất vẫn sẽ được cung cấp đầy đủ. Photo
Plus có công cụ giúp việc lựa chọn các hình dạng khó trở nên thật dễ dàng! Các bộ lọc hơi ít và một số tính năng điều chỉnh (chẳng hạn như độ sáng/độ tương phản) tuy đơn giản nhưng hiệu quả.

Mặc dù có vẻ ngoài hơi lỗi thời, nhưng với Photo
Plus 6, bạn sẽ tìm thấy một loạt công cụ để tạo hình ảnh phù hợp với web, bao gồm Export Optimiser để biết diện mạo của hình ảnh ở các cài đặt đầu ra khác nhau. Một bộ công cụ tạo hoạt ảnh web giúp bạn nhập và xuất các file GIF. Bạn thậm chí có thể để Photo
Plus làm tất cả công việc khó khăn và tạo hoạt ảnh cho bạn.

Công cụ cắt ảnh là một tính năng khác mà bạn sẽ ấn tượng với công cụ này. Một tính năng bổ sung bất ngờ khác - sẽ có trong danh sách cần thiết của một số người dùng - là tùy chọn hoạt động ở chế độ CMYK hoặc xem hình ảnh ở dạng sẵn sàng cho máy in.

Mặc dù trước kia bạn phải trả phí để sử dụng phần mềm này nhưng bây giờ có thể tải xuống một phiên bản hoàn toàn miễn phí và tích hợp đầy đủ các chức năng hiện có của Photo
Plus 6. Phần mềm này cung cấp các đặc tính đa dạng từ tối ưu việc xuất ảnh, tách lớp bản đồ ảnh, các công cụ chọn lọc, sắp xếp thông minh, chỉnh sửa chữ, hỗ trợ các plug-in khác, công cụ loại bỏ mắt đỏ và các công cụ làm nổi bật bức ảnh khác.

Download: Photo
Plus 6

11. Pixia

Pixia là phiên bản tiếng Anh của phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến của Nhật Bản. Phần mềm này đã có phiên bản với nhiều ngôn ngữ khác. Pixia hoạt động tốt trên hệ điều hành Windows. Phần mềm tô vẽ và chỉnh sửa này cung cấp tới người dùng nhiều mẹo với brush, nhiều lớp, mặt nạ, các công cụ bản vẽ nền tảng vectơ và bitmap, màu, âm thanh, điều chỉnh ánh sáng, và rất nhiều bước undo cũng như redo. Tuy nhiên phần mềm này không cung cấp hỗ trợ lưu tập tin dưới định dạng đuôi GIF.

Tất cả các định dạng file hình ảnh chuẩn có thể được mở bằng Pixia, bao gồm cả các phần mở rộng PSD của Photoshop. Hình ảnh thậm chí có thể được mở trực tiếp từ khay nhớ tạm, máy ảnh hoặc máy quét.

Download: Pixia

12. Photo
Filtre

Photo
Filtre phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cung cấp tới số ít người dùng nhưng nó có một giao diện rất trang nhã. Phần mềm này đưa ra rất nhiều điều chỉnh dễ dàng và tiện lợi chỉ với một lần kích rất thích hợp với những người dùng mới. Photo
Filtre cung cấp một bảng thăm dò xây dựng vẽ hình bảo đảm dễ dàng điều hướng, tô vẽ, sửa sang và các công cụ chọn lọc.

Download: Photo
Filtre

13. Krita Desktop

Krita Desktop rất dễ sử dụng và chắc chắn nó là một trình chỉnh sửa hình ảnh nâng cao. Giống như một số phần mềm khác, bạn có thể làm việc với các lớp cùng nhiều công cụ khác nằm trong hộp công cụ thả nổi bên cạnh chương trình. Nó có nhiều tính năng chẳng hạn như brush, chế độ blending, công cụ chọn, mặt nạ tiên tiến, hỗ trợ vẽ, bộ lọc, công cụ đối xứng, hiệu ứng.

Một điều mà người dùng thích ở Krita Desktop là khi nhấn một phím (Tab), bạn có thể phóng to khoảng trống để vừa với toàn bộ màn hình, loại bỏ tất cả các menu và công cụ để có không gian làm việc mà không bị phân tâm. Krita Desktop hoạt động trên Windows, Linux, Mac và các máy tính bảng dựa trên Windows.

Download: Krita Desktop

14. in
Pixio Photo Editor

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí này từ in
Pixio được thiết kế đơn giản, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có các tính năng hữu ích. Bạn sẽ dễ dàng sử dụng và điều hướng, thực hiện mọi thứ từ thêm khung, thiết kế đến cắt, thay đổi độ sáng, v.v…

Với tính năng thêm khung hình và các cài đặt trước một click, chế độ xem trước và sau, công cụ chỉnh sửa dễ dàng truy cập, bạn có thể hoàn tất chỉnh sửa shthcm.edu.vn chóng và thậm chí chia sẻ ảnh trực tiếp trên Facebook hoặc Flickr từ menu Share.

Nếu muốn áp dụng cùng một chỉnh sửa cho các ảnh khác, bạn có thể dễ dàng thực hiện với phần mềm chỉnh sửa hình ảnh này. Bạn có thể mở nhiều loại file ảnh trong phần mềm này như JPG, PNG, RIFF, JXR và WDP.

Download: in
Pixio Photo Editor

15. Easy
Comic

Easy
Comic không phải là phần mềm chỉnh sửa ảnh cao cấp như một số phần mềm miễn phí khác nhưng nếu chỉ cần chỉnh sửa đơn giản thì nó rất thích hợp với bạn vì bạn sẽ không bị choáng ngợp bởi những tính năng không cần dùng đến.

Nó có một số đối tượng và hiệu ứng hữu ích như bong bóng thoại, ảnh thiên nhiên, hiệu ứng hoạt hình, v.v… để bạn có thể dễ dàng kéo và thả vào ảnh của mình.

Ngoài ra, phần mềm chỉnh sửa ảnh này còn có các công cụ vẽ đường thẳng, chức năng xoay và chỉnh kích thước, khả năng tạo văn bản và hình dạng. Tuy nhiên, nó không có brush hoặc công cụ bút như trong các phần mềm khác. Easy
Comic hỗ trợ cửa sổ theo tab và phân lớp đơn giản để có thể sắp xếp mọi thứ tốt hơn và di chuyển các đối tượng, ảnh lên phía trước và sau các đối tượng khác.

Download: Easy
Comic

Vậy là bạn đã có đủ thông tin về các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí. Hãy lựa chọn một phần mềm thích hợp nhất, đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn. Chỉnh sửa một chút sẽ làm cho bức ảnh sáng hơn, nét hơn để lưu lại những kỉ niệm đẹp hơn!

Nếu ngại cài các phần mềm trên máy tính, bạn có thể thử Photoshop Online trên Quantrimang.com để chỉnh sửa ảnh ngay trên trình duyệt.

Thời đại 4.0 phát triển, không cần một chiếc máy ảnh đắt tiền giờ đây chỉ với một chiếc smartphone là bạn đã có thể tự tạo ra những bức ảnh cực độc đáo mang nét cá tính riêng. Hãy cùng
shthcm.edu.vnđiểm qua Top 9 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại đơn giản cho hội đam mê chụp ảnh qua bài viết dưới đây nhé!


Nội dung chính


1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại Snapseed

2. Phần mềm chỉnh ảnh VSCO

3. Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Adobe Lightroom

4. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí Adobe Photoshop Express

5. Phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp Pics
Art

6. Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí You
Cam Perfect

7. Phần mềm photoshop cho điện thoại Prisma Photo Editor

8. Phần mềm chỉnh sửa ảnh free Hypocam – Chụp ảnh hoài niệm

9. Phần mềm chỉnh sửa ảnh cho điện thoại Analog Film


1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại Snapseed


Snapseed được mệnh danh phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại hot nhất được phát triển bởi Google. Phần mềm này có bộ công cụ tùy chỉnh cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo và lựa chọn như cắt, ghép ảnh,... cho ra đời những bộ ảnh vạn người mê, giúp lưu giữ nhiều kỉ niệm đáng giá. Đồng thời người dùng có thể tạo ra những công thức chỉnh sửa ảnh riêng và chia sẻ tới bạn bè một cách dễ dàng. Mọi thao tác trên phần mềm đều đơn giản, không phức tạp rườm rà, các bạn đã có thể có những tấm hình đẹp post Instagram lung linh.

*

Snapseed được mệnh danh phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại hot nhất

Tính năng nổi bật của phần mềm chỉnh sửa ảnh free Snapseed:

Tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh, chụp hình chuyên nghiệp
Hỗ trợ xuất file ảnh định dạng chất lượng cao
Hỗ trợ free trên hai nền tảng i
OS và Android.

Tải phần mềm tại đây:


2. Phần mềm chỉnh ảnh VSCO


VSCO những phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp nhất đã khá quen thuộc với giới trẻ cũng như những tín đồ yêu thích chụp ảnh. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại này cung cấp bộ lọc màu đa dạng với nhiều tone màu hấp dẫn. Bộ tùy chỉnh gam màu của VSCO gồm nhiều gam màu từ cổ điển, nóng ấm đến hiện đại, phù hợp để dành cho những chuyến đi du lịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về và chia sẻ với mọi người làm cách nào để chỉnh ra những màu ảnh chuyên nghiệp.

*

VSCO những phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp nhất đã khá quen thuộc với giới trẻ

Tính năng nổi bật của phần mềm chỉnh sửa ảnh mới nhất VSCO:

Tổng hợp hơn 200 filter khác nhau với đa dạng phong cách.Hỗ trợ tạo ảnh Gif và chỉnh sửa video shthcm.edu.vn chóng.VSCO hỗ trợ cả hai nền tảng Android cũng như i
OS.Hướng dẫn sử dụng đơn giản

Tải VSCO tại đây:


3. Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Adobe Lightroom


Đây là phần mềm cắt ghép ảnh đơn giản & miễn phí được phát triển bởi nhà Adobe. Phần mềm tạo ảnh đẹp này đã trở thành “cánh tay đắc lực” cho những bạn yêu thích chụp ảnh chuyên nghiệp. Phần mềm này vô cùng phổ biến trong giới trẻ và trở thành một phần không thể thiếu bởi vì sự đa năng và màu ảnh tuyệt đẹp. Với những thủ thuật đơn giản cùng màu ảnh vô cùng đa dạng với nhiều chủ đề, từ hiện đại, cổ điển đến hong kong Trung Quốc... Cho bạn những khoảnh khắc dễ thương và tuyệt vời.

*

Phần mềm lightroom cắt ghép ảnh đơn giản & miễn phí được phát triển bởi nhà Adobe

Tính năng nổi bật của phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp nhất trên máy tính
Lightroom CC:

Cung cấp bộ công cụ đầy đủ tính năng như cắt ảnh, chỉnh màu, tăng giảm độ phơi sáng tương tự như bản trên laptop.Blend màu chuyên nghiệp, sáng tạo với hơn 500 màu.Hỗ trợ chỉnh sửa video shthcm.edu.vn chóng.Với chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp kết hợp cùng việc hỗ trợ chỉnh sửa ảnh trực tiếp.Hỗ trợ cài đặt trên cả hai nền tảng Android và i
OS

Tải tại đây:


4. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí Adobe Photoshop Express


Được phát triển bởi Adobe, Photoshop Express là phần mềm sửa ảnh trên điện thoại khá toàn diện. Đây có thể được đánh giá là phiên bản điện thoại thu nhỏ của phần mềm Adobe Photoshop. Phần mềm chỉnh ảnh trên điện thoại này cung cấp nhiều chức năng tương tự phần mềm Lightroom. Tuy nhiên, phần mềm không có bộ công cụ chỉnh ảnh chuyên nghiệp và có giao diện khó sử dụng hơn. Đây là phần mềm chuyên nghiệp và phổ biến ở khắp nơi với bộ công cụ đa dạng. Phần mềm có những thông tin phức tạp hơn rất nhiều so với những phần mềm trước

*

Photoshop Express là phần mềm sửa ảnh trên điện thoại khá toàn diện

Một số tính năng của phần mềm photoshop cho điện thoại Photoshop Express:

Cung cấp bộ công cụ chỉnh sửa ảnh đa dạng.Cung cấp nhiều hiệu ứng chỉnh sửa đẹp.Hỗ trợ người dùng chia sẻ ảnh lên các mạng xã hội.Nổi tiếng với trình chỉnh sửa ảnh tự động.

Tải tại đây:


Một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay là Picsart. Phần mềm này giúp người dùng sáng tạo ra những bức ảnh nghệ thuật đầy sáng tạo theo sở thích cá nhân. Điểm mạnh của phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp Picsart là giao diện đơn giản và sử dụng không mất phí.

*

Điểm mạnh của phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp Picsart làgiao diện đơn giản

Tính năng nổi bật của phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Picsart:

Cho phép người dùng chèn thêm nền, tách nền, chèn chữ nghệ thuật thỏa sức sáng tạo.Cung cấp các hiệu ứng nghệ thuật độc đáo cùng bộ sưu tập filter đa dạng cung nhiều hiệu ứng thú vị khác. Tính năng ghép nhiều ảnh, xóa các vật thể thừa, ghép thêm vật thể, chèn họa tiết một cách shthcm.edu.vn chóng.Cài đặt miễn phí trên cả hai nền tảng i
OS và Android.

Tải tại đây:


Youcam Perfect là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, chuyên nghiệp với các bộ công cụ hoàn chỉnh sẽ giúp người dùng có ngay những bức hình đẹp.

Tính năng nổi bật của phần mềm xử lý ảnh Youcam Perfect:

Tích hợp nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh nâng cao cùng nhiều hiệu ứng như làm mờ, kéo sáng, dán ảnh, …Chèn thêm và tùy chọn phông chữ shthcm.edu.vn chóng.Hỗ trợ chụp ảnh và chỉnh sửa trực tiếp sau khi chụp.Cung cấp nhiều khung ảnh và hỗ trợ ghép ảnh đa dạng độc đáo

Tải tại đây:


Nếu bạn muốn những bức ảnh của mình đẹp tranh vẽ thì không nên bỏ qua phần mềm Prisma - phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Tiếng Việt với bộ lọc màu đa dạng cho bạn những bức ảnh đỉnh cao.

Tính năng nổi bật của phần mềm sửa ảnh đẹp nhất Prisma Photo Editor:

Cung cấp bộ lọc màu đa dạng, chuyên nghiệp
Có thể biến hóa bức ảnh của bạn thành những bức tranh nghệ thuật.Các bộ lọc mà phần mềm cung cấp đều được lấy cảm hứng từ các họa sĩ nổi tiếng.

Tải tại đây:


8. Phần mềm chỉnh sửa ảnh free Hypocam – Chụp ảnh hoài niệm


Hypocam - phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất sẽ hỗ trợ người dùng biến bức ảnh với phong cách hoài niệm. Camera của phần mềm sẽ khám phá không gian xung quanh với gam màu đen trắng nhiều sắc độ khác nhau.

*

Hypocam - phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất

Tính năng nổi bật của phần mềm sửa ảnh bằng tiếng việt Hypocam:

Cho phép người dùng tùy chỉnh cấp độ màu sắc khác nhau cho bức ảnh để làm nổi bật chi tiết một cách dễ dàng.Công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản, dễ sử dụng.Giao diện đẹp, trực quan và nhiều filter bắt mắt khác nhau.Sử dụng miễn phí trên điện thoại cả nền tảng i
OS và Android.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Con Đường Phía Trước ❤️️1001 Cap Tương Lai

Tải tại đây:


Analog Film có lẽ là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh đẹp không còn xa lạ đối với những người yêu thích chụp ảnh nghệ thuật và cổ điển. Phần mềm này đa dạng và được phát triển với hơn 10 ứng dụng nhỏ khác nhau phù hợp theo phong cách của từng

*

Analog Film có lẽ là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh đẹp không còn xa lạ

Tính năng nổi bật của phần mềm chỉnh sửa ảnh iphone Analog Film:

Hơn 10 ứng dụng nhỏ khác nhau với tone màu đa dạng phù hợp theo phong cách của từng khu vực giúp người dùng thỏa sức sáng tạo. Phần mềm hỗ trợ tùy chỉnh các chi tiết như phơi sáng, chỉnh sắc nét, tương phản,... giúp người dùng có những bức ảnh mang đậm cá tính riêng.Cung cấp trình chụp ảnh đi kèm.Hỗ trợ chỉnh sửa ảnh trực tiếp ngay trên phần mềm với nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Tải tại đây:

Trên đây là những chia sẻ của shthcm.edu.vn về Top 9 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại đơn giản cho hội đam mê chụp ảnh mà bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình phần mềm chỉnh sửa ảnh ưng ý nhất và tạo ra những bức ảnh ấn tượng nhất. Tiếp tục theo dõi và đặt ra thêm những câu hỏi cho chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công!