Cách đánh số trang từ trang 2 trong word 2010 ở một trang bất kỳ có thể nhiều người chưa biết đến! Cùng tìm hiểu cách thực hiện đơn giản trong bài viết sau nhé!

Tại sao nên đánh số trang trên Word

Microsoft Word là một chương trình soạn thảo văn bản hữu ích và được nhiều người dùng sử dụng giúp biên soạn văn bản, tạo và định dạng tài liệu với chủ đề đa dạng.

Bạn đang xem: Đánh số trang từ trang thứ 2

Đối với những người đã dùng Word lâu năm, cách đánh số trang từ trang 2 không phải là quá phức tạp nhưng đối với người mới sử dụng thì còn gặp nhiều bỡ ngỡ. Đánh số trang chính là một cách hữu ích giúp bạn theo dõi các trang tài liệu của bạn.

*

Chính vì thế, nếu bạn cần soạn thảo một văn bản gồm nhiều trang như báo cáo, luận văn,…thì bạn sẽ cần đánh dấu trang để giúp tối ưu công việc hơn.

Cách đánh số trang trong Word 2007 | 2010 | 2013 | 2016

Cách đánh số trang trong word từ trang đầu tiên

Cách đánh số trang trong Word không phải là một thao tác phức tạp, nếu bạn chưa biết cách đánh số trang thì hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn đơn giản sau đây:

Bước 1: Mở văn bản Word cần đánh số trang và chọn thẻ Insert > Page Number. Bước 2: Khi chọn Page Number sẽ sổ xuống các tùy chọn như sau:

*

Top of Page: Đánh số trang ở đầu trang văn bản. Bottom of Page: Đánh số trang ở cuối trang văn bản. Page Margins: Đánh số trang ở bên lề của trang. Current Position: Đánh số trang ở vị trí đặt con trỏ chuột. Bước 3: Lựa chọn vị trí xuất hiện số trang.Sau khi chọn xong, Word sẽ tự động đánh dấu văn bản cho bạn từ đầu đến cuối.

*

Cách đánh số trang từ trang 2 hoặc từ một trang bất kỳ trên Word 2007, 2010, 2013, 2016

Để đánh số trang từ một trang bất kỳ trong word 2007, 2010, 2013, 2016 ta thực hiện như sau: Bước 1: Vào Insert, chọn Page Number, chọn Format Page Numbers. Bước 2: Bảng công cụ hiện ra, chú ý mục Page Numbering, tùy chỉnh Start at: là số trang bạn muốn bắt đầu đánh dấu.
*
Cách thực hiện này bạn có thể áp dụng nếu muốn thực hiện cách đánh số trang từ trang 2 hay trang bất kỳ trong word 2010, 2013,...

Các lưu ý đánh số trang trên Word 2007 | 2010 | 2016

Cách đánh số trang i, ii, iii trong Word 2010

Bên cạnh cách đánh số trang cơ bản, bạn cũng có thể đánh số trang kết hợp với i, ii, iii để sử dụng cho các tài liệu có mục lục, giới thiệu, danh sách đi kèm,… Khi sử dụng cách đánh số trang này, trang mục lục và các trang chính sẽ hiện số trang khác nhau.

Để đánh số trang i, ii, iii trong Word, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm tới trang mục lục cuối cùng của văn bản của bạn và đặt con trỏ chuột ở cuối trang để tiến hành ngắt trang.

*

Bước 2: Chọn Page Layout > Breaks và chọn Sections Breaks trong danh sách sổ xuống sau đó chọn tiếp Next Page.Chúng ta sẽ ngắt được văn bản thành 2 phần là các trang nội dung chính và các trang mục lục.

*
Breaks" width="840" height="500" />

Bước 3: Tiếp tục bạn chọn Insert > Page Number > Format Page Number…Để tùy chỉnh số trang và tại ô Number format bạn chọn kiểu trang i, ii, iii,…cho các mục lục và trong mục Page numbering tích vào ô Start at và nhập i vào ô để đánh dấu trang đầu là i > OK.

*
Page Number > Format Page Number…" width="840" height="500" />

Bước 4: Bạn chọn Page Number sau đó thực hiện giống cách đánh số trang cơ bản để đánh dấu các trang mục lục. Bước 5: Bạn cần cài đặt lại phần Number format ở ô Start at về 1 để đánh dấu trang tiếp theo là trang số 1.Nếu không thì sau khi đánh số các trang mục lục là i, ii, iii thì trang nội dung tiếp theo sẽ được đánh số tiếp theo dưới dạng 1, 2, 3,…chứ không phải trang số 1.

*

Cách bỏ đánh số trang trong Word

Bên cạnh đánh số trang, bạn cũng có thể bỏ đánh số trang bằng cách xóa số trang đã đánh dấu trong Word bằng cách:

Cách 1: Chọn trang muốn bỏ đánh số trang, chọn Page Number > Remove Page Number.

*

Cách 2: Nháy chuột vào vị trí trang muốn bỏ đánh dấu > Nhấn nút Backspace trên bàn phím hoặc delete số trang đó.

*

Tại sao đánh số trang trong Word không liên tục

Thông thường người dùng sẽ gặp phải lỗi đánh số trang trong Word không liên tục và nguyên nhân chủ yếu thường do chế độ Page Number. Việc nhầm lẫn giữa Insert Page Number và Insert Number of Pages khiến cho việc đánh số trang không liên tục.

*

Để khắc phục lỗi này, đầu tiên bạn phải phân biệt được Insert Page Number và Insert Number of Pages khi thực hiện thao tác này trong Word:

Insert Page Number: số trang hiển thị. Insert Number of Pages: tổng số trang có chữ trong Word.

Tiếp theo bạn cần xóa hết số trang bằng cách chọn Insert > Page Number > Remove Page Number.

*
Page Number > Remove Page Number." width="840" height="500" />

Sau khi xóa số trang, hãy đánh lại số trang trong Word để có thể khắc phục lỗi đánh số trang trong Word không liên tục.

Cách đánh số trang từ trang 2 2007, 2010, 2013, 2016 đơn giản, giúp bạn xử lý các tác vụ với văn bản thuần thục cũng như thuận tiện theo dõi tài liệu hơn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách vẽ sơ đồ trong word hoặc các thủ thuật Word khác tại Điện Thoại Vui.


Bạn đang đọc bài viết Cách đánh số trang trong word 2007 | 2010 | 2016 cực dễ tại chuyên mục Thủ thuật trên website Điện Thoại Vui.

Xem thêm: Khám Phá Cách Chia Trang Word Làm Đôi Trang Word, Chia Cột Cực Đơn Giản

Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ Java
Script.Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.Để tham khảo cách bật Java
Script, hãy click chuột vào đây!
*

*

Giới thiệu Tin Tức Chuyên môn Văn bản Chính sách RSS
Thủ thuật này thực hiện khi đánh số trang văn bản word có bảng, biểu, nội dung chi tiết kèm theo văn bản chính chẳng hạn: Quyết định Ban hành quy chế, Thông báo... mà phần kèm theo được đánh số trang từ trang 1.
Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào đầu trang bất kỳ muốn bắt đầu đánh dấu trang. Bước 2:Chọn PageLayout->Breaks->Next Pageđể tách văn bản thành 2 section khác nhau: 1 section từ vị trị con trỏ chuột đến hết văn bản và 1 section từ đầu đến hết các trang không chứa con trỏ chuột.
*
Tách văn bản thành 2 phần riêng biệt (kể cả định dạng)
Bước 3: Đánh số trang tại phần đã chọn, tách:Insert->Page numbers->Format page numbers:Chọn Start atlà 1 hoặc giá trị bắt đầu bất kỳ muốn bắt đầu đánh dấu trang, định dạng các kiểu đánh số trang. Sau đó nhấnOK. Bước 4:ChọnInsert->Header/Footerhoặc chọnPage numberđể đánh dấu trang, sau đó chọn kiểu đánh dấu trang.Số trang được đánh cả 2 phần để xóa số trang ở phần 1 (trước trang đã chọn ban đầu), cần ngắt liên kết giữa 2 phần (section) bằng cách nhấn bỏ màu vàng củaLink to Previoustrong phầnDesigncủaHeader & Footer Tools.
*
Ngắt liên kết giữa 2 phần (section) trong cùng văn bản
Bước 5:Xóa số trang và kiểu đánh dấu trang tại Footer Section 1 ->nhấnClose Header and Footer.Section 1 đã không còn số trang và số trang chỉ bắt đầu từ Section 2 (từ vị trí đặt con trỏ chuột). Xem Video hướng dẫn tạo mục lục tự động tại đây. Tóm lại muốnđánh số trangbắt đầutừmộttrang word bất kỳ, chúng ta làm như sau: Bước 1: Bạn đặt vị trí con trỏ chuột vào đầutrangđó. Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn mục Page Layout -> chọn Breaks -> chọn Next Page. ... Bước 3: Chọn Insert -> chọn Page Number -> chọn Format Page Numbers.