Sự kiện: tác giả truyện kiếm hiệp lịch sử một thời Kim Dung mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung hero trong phim tìm hiệp Kim Dung

Trương Tam Phong từng bày tỏ sự tiếc nuối khi bỏ dở mối tình này trong một bài bác thơ.

Trương Tam Phong là chiếc tên mỗi lúc nhắc đến fan hâm mộ phim kiếm hiệp đều nắm rõ tiểu sử trong tâm địa bàn tay. Hình ảnh của Trương Tam Phong được cầm cố nhà văn Kim Dung biểu đạt rõ rệt trong tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long ký, sau này được dựng thành các phiên phiên bản phim truyền hình và điện ảnh.

Bạn đang xem: Quách tương và trương tam phong


Cố công ty văn Kim Dung.

Trương Tam Phong có không ít tên gọi khác nhau như Trương Toàn Nhất, tên tự là Huyền Huyền, tên thường call là Tam Phong. Quê sinh hoạt Ý Châu, Liêu Đông giữa đời Nguyên, Minh. Fan đời truyền rằng, Trương Tam Phong là người dân có "phong tứ khôi vĩ" (ý chỉ phong cách cao lớn, khôi ngô tuấn tú, có tư hóa học hơn người).

Nhân vật bao gồm thật trong lịch sử vẻ vang này sẽ được thẩm mỹ và nghệ thuật hóa trong số tác phẩm của Kim Dung. Nước ngoài hình, khí chất, tính phương pháp của Trương Tam Phong trong đái thuyết không khác với diễn đạt ngoài đời. Thậm chí, những miêu tả về Trương Tam Phong trong tè thuyết Kim Dung còn tồn tại phần sinh động hơn vô cùng nhiều.

Là cao thủ võ thuật song ít ai biết rằng, Trương Tam Phong sống cho hơn trăm tuổi vẫn không bao giờ kết hôn, sống cô độc trong cả đời. Trong tè thuyết Ỷ Thiên Đồ Long ký có nói rằng, do mối tình solo phương với Quách Tương, Trương Tam Phong nguyện ý sinh sống cô độc một đời.

Trương Tam Phong sinh sống trăm tuổi cơ mà không lấy vợ, sinh con.

Sau này, lúc ở ẩn trên núi Võ Đang, cái tên Trương Tam Phong mọi khi được nói đến trong võ lâm vẫn hết sức uy vũ, được những hậu bối và người dân kính nể là tín đồ chính nghĩa, luôn làm việc thiện. Khi đương đầu với sự xu nịnh của kẻ địch, phái Võ Đang có nguy cơ bị tiêu diệt, Trương Tam Phong sẽ ngâm câu thơ bộc lộ tính cách kiên định và ngay thật của một đại tông sư nổi tiếng:

“Nhân sinh trường đoản cú cổ thùy vô tử/ lưu thủ đan trọng tâm chiếu hãn thanh” (ý nghĩa: tín đồ đời xưa nay ai cơ mà không chết, Hãy nhằm lòng son chiếu sử xanh). Đây vốn là bài xích thơ vào tập thơ Quá linh đinh dương của Văn Thiên Tường thời nhà Nam Tống. Cuộc sống của Trương Tam Phong còn khiến cho nhiều người tò mò hơn về chuyện tình yêu của ông. Trong bài viết mới đây, tờ QQ bao gồm cách diễn giải hữu tình về cuộc đời cô độc của Trương Tam Phong trong tè thuyết của Kim Dung.

Vì côn trùng tình 1-1 phương cùng với Quách Tương, Trương Tam Phong sống cô độc suốt đời.

Theo lẽ thường, ông có thể lập mái ấm gia đình và sinh con. Tuy nhiên, do mối tình solo phương với Quách Tương, Trương Tam Phong đưa ra quyết định cô độc một đời. Cố nhà văn Kim Dung đã giới thiệu đáp án đó là bài thơ được nối từ tên của 7 môn sinh của Trương Tam Phong. Trương Tam Phong và Quách Tương chỉ chạm mặt nhau hai lần, lần đầu tiên trên đỉnh núi Hoa Sơn, cùng lần vật dụng hai tại chùa Tung Sơn sống Thiếu Lâm Tự. Mặc dù nhiên, nhị lần gặp mặt gỡ này đã khiến Trương Tam Phong phải lòng Quách Tương.

Ông để tên đến bảy đệ tự của bản thân với tên thường gọi "Võ Đang thất hiệp" chỉ để tưởng niệm lần gặp gỡ gỡ với ly biệt với Quách Tương. Theo đó, 7 đệ tử của Trương Tam Phong là Tống Viễn Kiều, Du Liên Chu, Du Đại Nham, Trương Tùng Khê, Trương Thúy Sơn, Ân Lê Đình cùng Mạc Thanh Cốc.

Trong giờ đồng hồ Hán, thương hiệu mỗi đệ tử của Trương Tam Phong phần đa chỉ một cảnh vật, tạo cho bức tranh phong cảnh tuyệt vời nhất nhất dành tặng Quách Tương: Viễn Kiều - cây mong ở phía xa, Liên Châu - thuyền xếp thành hàng dài, Đại Nham - hang cùng ngõ hẻm núi lớn, Tùng Khê - khe suối nhỏ tuổi bên cội cây tùng, Thúy sơn - ngọn núi biếc, Lê Đình - ngôi đình, Thanh ly - hang đá xanh.

Từ thương hiệu 7 đồ đệ của Trương Tam Phong có bài bác thơ: "Viễn kiều đưa ra hạ liên chu phiếm phiếm, Thúy sơn cước hạ, Tùng Khê sàn sàn, phiên phiên thiếu hụt nữ, san san nhi lai, tác biệt tam tái, lê đình từ bỏ cựu, ý vì vị tẫn, uyển uyển biệt li, ái nhữ chi tâm, kiên như đại nham, bốn niệm trọng điểm thanh, hồi đãng san cốc".

Bảy môn sinh của Trương Tam Phong.

Theo QQ, bài thơ này mô tả quá khứ của Trương Tam Phong và Quách Tương lúc ông còn sinh hoạt Thiếu Lâm. Quách Tương yêu thương Dương Quá ngay lập tức từ ánh nhìn đầu tiên. Sau này, nàng để nhiều năm dạt dẹo khắp vị trí tìm vợ ông xã Dương quá - đái Long người vợ nhưng không thành. Lúc thành Tương Dương sắp tới thất thủ, Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung tử vày đạo. Công ty họ Quách chỉ còn Quách Tương sinh sống sót. Sau này, Quách Tương có theo Đồ Long đao với Ỷ Thiên kiếm, lên núi đi tu với lập phái Nga Mi.

Khác với cảm tình Quách Tương dành cho Dương Quá, chữ tình của Trương Tam Phong lại thanh thanh và dễ dàng và đơn giản hơn hết sức nhiều, thậm chí còn hoàn toàn có thể coi là một trong những tình yêu đơn phương đúng nghĩa. Trương Tam Phong tỏ ra tiếc nuối nuối vì bỏ qua Quách Tương trong bài bác thơ của ông, về phía Quách Tương, cô cũng bỏ qua mất tình cảm của Trương Tam Phong giành cho mình trong suốt các năm lang bạt tìm kiếm kiếm tăm tích của Dương Quá.

Quách Tương dành nhiều năm search kiếm tăm tích của Dương Quá nhưng lại bất thành.

Trong Thần điêu đại hiệp, Kim Dung từng nói qua về 2 lần chạm mặt gỡ của Trương Tam Phong cùng Quách Tương. Khi đó, Trương Tam Phong vẫn là cậu bé xíu Trương Quân Bảo, là một trong chú tiểu quét lá trong miếu Thiếu Lâm. Xét về độ tuổi, Trương Quân Bảo chỉ hèn Quách Tương 2 tuổi. Quách Tương lúc đó vừa tròn 16 tuổi. Trương Quân Bảo rất yêu quý Quách Tương vì bề ngoài yêu kiều, tính tình phóng khoáng, hào sảng, duyên dáng. Sau 3 năm, Quách Tương đi ngang qua chùa Thiếu Lâm, tình cờ gặp gỡ lại Trương Quân Bảo khiến cho cậu bé 17 tuổi rung rộng khi Quách Tương lên võ đài tỷ thí võ công.

Không rất nhiều thế, Quân Bảo còn được thì thầm riêng với Quách Tương, được cô khuyến mãi cặp tượng La Hán. Mặc dù cậu bé Quân Bảo nằn nì xin theo tìm tìm Dương Quá nhưng Quách Tương nhất mực từ chối. Không ít người cho rằng, lần chạm chán gỡ thuở 16 khiến cho Trương Tam Phong trong tương lai đã là 1 trong trong duy nhất đại tông sư nổi danh vẫn tất yêu quên hình trơn của Quách Tương.

Mối tình solo phương của Trương Tam Phong giành riêng cho Quách Tương khiến nhiều fan vừa hâm mộ vừa nhớ tiếc nuối.

Mối tình đối chọi phương thầm lặng, trong sáng của Trương Tam Phong giành riêng cho Quách Tương khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trên chốn võ lâm giang hồ, có hai môn phái khét tiếng là Nga My cùng Võ Đang. Sư tổ gây dựng ra Nga My là cô nàng xinh đẹp mắt Quách Tương, thứ nữ giới của cặp đại hiệp nữ nhân vật lừng danh thiên hạ Quách Tĩnh - Hoàng Dung. Sư tổ gây dựng ra Võ Đang là cánh mày râu trai Trương Quân Bảo, về sau đổi thương hiệu thành Trương Tam Phong, nguyên là một trong những đứa trẻ mồ côi, đệ tử của Giác Viễn thiền sư bên trên núi thiếu hụt Thất, thuộc môn phái Thiếu Lâm. Ví như như Quách Tương tạo nên ra Nga My chẳng qua là vì quá đơn độc buồn bã, tìm cửa sinh trong mọt tình đơn phương với Thần điêu đại hiệp Dương Quá, thì Trương Quân Bảo gây dựng ra Võ Đang hợp lý và phải chăng cũng bởi vì thất tình cùng với Quách tỷ muội muội?Quách Tương là người trong mộng của Trương Tam PhongTrong Thần điêu hiệp lữ (Thần điêu đại hiệp) cùng Ỷ thiên đồ vật long cam kết (Cô gái trang bị long), xét về tuối tác thì Trương Quân Bảo nhỏ tuổi hơn Quách Tương khoảng chừng 2 tuổi, và cả hai đông đảo còn vô cùng trẻ. Nếu như như Quách Tương vừa chớm 18 tuổi, đang trót biết yêu thầm nhớ trộm Dương đại ca, thì Trương Quân Bảo new chỉ là một trong cậu nhỏ bé 16 tuổi, lại suốt các năm ròng rã làm chú tiểu, quét lá trong miếu Thiếu Lâm, đêm ngày đọc khiếp niệm phật, mặc áo cà sa, chẳng bao giờ tiếp xúc với những người bên ngoài, chứ đừng nói là thanh nữ giới, thì làm cho sao có thể nói là biết yêu với yêu Quách Tương?
Nhưng chuyện ấy là tất cả thật và gồm nguyên căn của nó.Hẳn các tín đồ Kim Dung luôn luôn nhớ ở phần cuối Thần điêu hiệp lữ, Trương Quân Bảo lúc ấy theo sư phụ là Giác viễn thiền sư xảy ra chuyện làm mất bộ sách kinh Lăng Già khôn xiết quý giá, đang lần đầu tiên tiếp xúc với cô nàng Quách Tương xinh đẹp, vừa tuổi trăng tròn 16. Ngay khi ấy, mặc dù chỉ là 1 cậu bé, tuy thế Trương Quân Bảo đã rất "ngưỡng mộ" Quách Tương, bởi vẻ yêu thương kiều, tính cách phóng khoáng, cởi mở của nàng.(Thực ra cũng cần được nói luôn, là không riêng gì Trương Quân Bảo, mà nói theo một cách khác là bất kỳ đấng nam nhi anh hùng nào, ví như cô lúc tiếp xúc với Quách Tương thì đều chắc chắn là sẽ đều sở hữu tình cảm, yêu dấu và mếm mộ nàng. Đơn giản nguyên nhân là Quách Tương không chỉ là xinh tuyệt đẹp trần, mà phong thái anh hùng, hào sảng, tính tình bảy phần vô tư giỏi bụng, lại sở hữu ba phần vui nhộn duyên dáng. Không những có những bậc cao thủ võ lâm như Dương Quá, Côn luân tam thánh Hà Túc Đạo có tình cảm đặc biệt, mà ngay tất cả tác giả Kim Dung và bao gồm tại hạ cũng ... Còn mê. Hê hê). Tuy nhiên khí ấy cậu bé xíu Trương Quân Bảo còn quá nhỏ, nên chưa biết yêu hay phát lộ tình cảm theo phong cách nam ái nữ. Tuy nhiên chắc chắn là trong lòng đã có ít nhiều sự quyến luyến, vấn vương. Thi phảng phất thì nhớ, nhớ đến thì lòng cảm thấy mơ màng, thân thiết ...Duyên phận rui rủi rứa nào, ba năm sau Trương Quân Bảo tình cờ gặp lại Quách Tương ngay trên chùa Thiếu Lâm, khi nàng trên tuyến đường hành tầu giang hồ, đi tìm kiếm Dương quá - tè Long Nữ. Lần đó thiếu nữ đi ngang qua chùa Thiếu Lâm, bỗng dưng nhớ mang đến Vô nhan sắc đại sư - là hảo anh em của Dương Quá, đề xuất muốn tìm đến hỏi tin về Dương đại ca.

Xem thêm: Audio sách nói xin lỗi em chỉ là con đỉ tiki, audio sách nói xin lỗi em chỉ là con đĩ


*

Khi lên chùa, vì hiểu nhầm chuyện Giác Viễn thiền sư bị phát gánh nước cùng tịnh khẩu do làm mất đi kinh Lăng Già, Quách Tương đã có mặt bênh vực Giác Viễn thiền sư, gây nên một cuộc đại náo ngay lập tức tại sân chùa Thiếu Lâm. Cụ thể Quách Tương đã cần sử dụng gươm chém đứt ngón tay một đơn vị sư, tiếp nối trải qua 1 cuộc tỷ thí thách đấu khôn cùng thú vị và thu hút với Vô nhan sắc thiền sư. (Vô sắc đẹp thiền sư thách chị em qua 10 chiêu vẫn nói rõ lai lịch, thân thay của nàng. Quách Tương bèn thường xuyên xử 10 chiêu thuộc 10 môn phái khác nhau, khiến cho Vô sắc đẹp thiền sư vô cùng ngạc nhiên, bái phục và không làm sao đoán biết được cô gái này thuộc trường phái nào).Đặc biệt, trong những khi tỷ thí với Vô sắc thiền sư, Quách Tương vừa quá dễ thương mảnh mai, lại thân thủ phi phàm, võ thuật tuyệt mỹ, vẫn "trình diễn" rất nhiều kiếm pháp ko những cao cả mà còn cực kì uyển chuyển bắt mắt - như Lạc Anh tìm pháp bởi vì ông ngoại người vợ là hòn đảo chủ Đào Hoa Hoàng Dược Sư sáng sủa tạo, tốt Ngọc đàn bà kiếm pháp của môn phái Cổ mộ - đầy đủ là dạng "nữ kiếm", đạt đến đỉnh cao của vẻ đẹp mắt nghệ thuật. Cho nên vì vậy Quách Tương khi ấy đích thị là một trong tiên nữ giáng trần. Quá đẹp, đến phiêu diêu. Ngay chủ yếu Vô dung nhan đại sư, vốn là 1 trong những nhà sư đang tu cao, trong trái tim không minh bạch nam nữ, coi bé chó bé mèo cũng giống như con bạn - hồ hết là sinh vật, vậy mà lại khi nhìn nữ xử chiêu ngọc đàn bà kiếm đã đề nghị tắc lưỡi vị thấy quá đẹp. Lúc đó lại quyết ý muốn được xem như nàng xử lại một lần nữa! Thì hẳn nhiên đàn ông trai nhỏ dại tuổi Trương Quân Bảo, từ bây giờ đã khoảng tầm 17 tuổi, đang còn "mê mệt" đến mức nào!Thế nên, thiết yếu trong giây phút thần tiên ấy, khoảng thời gian ngắn Quách Tương tỷ thí, biễu diễn võ công, cùng với cuộc rỉ tai với cô gái ngay trước đó, đã khiến trái tim Trương Quân Bảo bị "hạ gục" mất rồi! Một tiếng sét tình yêu!Chính bởi vậy, khi Vô sắc đại sư tiễn Quách Tương xuống núi, mặc dù chỉ là một trong những đệ tử thấp hèn vô danh trong miếu Thiếu Lâm, Trương Quân Bảo sẽ len lén đi theo thiếu phụ cùng xuống núi một cách vô thức! nếu như không say mê Quách Tương, có thể chắn bước đi của Trương Quân Bảo thiết yếu nào lạc con đường lạc lối như vậy!Thế rồi sau đó (khi Vô sắc thiền sư cảm nhận hung tin tất cả kẻ dán giấy thách đấu với thiếu thốn Lâm, phải quay về chùa) Trương Quân Bảo tất cả được cơ hội "ngàn vàng" chạm mặt riêng và thủ thỉ với Quách Tương. Con trai ta mặc dù vẫn không đủ can đảm sánh cách ngang mặt hàng với nàng, nhưng đã và đang kịp nói tiếng lòng "không lúc nào quên hảo ý của Quách tỷ đã giành riêng cho thầy trò tại hạ".Rồi kế đó, vì buồn chán không gồm tin tức gì về Dương Quá, Quách Tương đã bất thình lình khuyến mãi cho Trương Quân Bảo cặp tượng La Hán mà thời xưa Vô sắc đẹp thiền sư gửi tặng cho nàng nhân thời cơ sinh nhật. Thì hẳn trái tim của Trương Quân Bảo đã bị trúng mũi tên tình cảm, gây dấu thương tình vĩnh viễn tất yêu lành.Tiếp đó, Quách Tương với Trươg Quân Bảo đã thuộc trải sang một đêm vô cùng quan trọng đặc biệt trong sa mạc, thuộc nghe Giác Viễn thiền sư, trước khi viên tịch, phát âm bộ võ thuật bí gấp rút Cửu âm chân gớm (mà bên sư cứ tưởng là gớm phật Lăng Già). Sáng ra, hai người một trai một gái ấy đã chia tay nhau, với vĩnh viễn không khi nào gặp lại nhau lần làm sao nữa.Quách Tương vị lòng vẫn luôn đăm đắm nhắm tới Dương Quá, phải quyết định thường xuyên một mình rong ruổi đi tìm, vô phương bất định. đàn bà cương quyết khước từ dù Trương Quân Bảo vật nài xin đi theo.Trương Quân Bảo khi này đã rất trơ trẽn và buồn bã. Nhưng chắc hẳn rằng trong trái tim giàu tình cảm của mình, đã và chỉ đánh dấu hình trơn một người con gái xinh đẹp cùng duy nhất: muội tỷ Quách Tương!Trương Quân Bảo tiếp đến lên núi tu luyện võ công, từ phần lớn căn phiên bản trong Cửu âm chân ghê nghe sư phụ đọc, lập ra trường phái Võ Đang lừng lẫy. Chàng thay tên thành Trương Tam Phong, phát triển thành một bậc đại cao thủ, dành được sự kính trọng của võ lâm giang hồ, sống trên 100 tuổi. Tuy thế Trương Tam Phong không tồn tại thêm một tình ái nào khác, không đem vợ. Trong tim ông vẫn luôn khắc sâu, vẫn chưa khi nào nguôi ghi nhớ về Quách Tương tỷ muội. Ông vẫn riêng dành phần nhiều tình cảm "đặc biệt" cho Quách Tương.Tình cảm, hay nói theo một cách khác là tình yêu, của Trương Tam Phong đối với Quách Tương là trọn vẹn có thật. Đơn phương, âm thầm lặng. Thanh khiết, vĩnh hằng. Tình thương ấy chính là động lực tinh thần để nam giới trai Trương Quân Bảo trưởng thành, vững bước tiến bước vào cuộc đời đầy sóng gió. Cánh mày râu ta luôn luôn vững tin tưởng và thấy nóng lòng mỗi khi nghĩ về Quách Tương tỷ tỷ của mình.Chính bởi tình yêu ấy không phải là tình cảm có bề ngoài bình thường xuyên như thường thấy. Không có tình dục. Chưa phải là tình yêu đồng đẳng ngang hàng, hay theo phong cách anh - em, người nam nhi già dặn hơn thiếu nữ theo lẽ thông thường. Nhưng tình yêu ấy thậm chí là có chút nhuốm màu cảm tình em - chị. Nhưng vị họ không phải là chị em ruột thịt, cần đó chính là thứ tình yêu nam nữ, là tình thân vậy. Cho dù chỉ là 1-1 phương tự phía Trương Quân Bảo, cùng Quách Tương chắc rằng cũng hoàn toàn không hay biết chăng? Hay thiếu nữ biết, tuy nhiên không thèm để ý?100 năm sau, cho đến những khoảng thời gian rất ngắn cuối cuộc đời, và chắc rằng khi ấy Quách Tương xinh đẹp ngày xưa đã hết trên cõi đời từ bỏ lâu, thì Trương Tam Phong luôn có hầu như lời nói, hành động thể hiện tình yêu đặc biệt của chính mình dành mang lại nàng. Ai từng hiểu Ỷ thiên đồ dùng long ký kết hẳn thấy rất rõ ràng điều đó. Đặc biệt là việc Trương Tam Phong luôn luôn giữ theo người đôi tượng sắt La Hán vì Quách Tương tặng kèm ngày xưa. Đến lúc nguy cung cấp ông luôn nhớ trao gửi lại đến đệ tử, với với dặn đầy từ bỏ hào hãnh diện "đôi tượng La Hán này bởi Quách thiếu nữ hiệp tặng ngay ta cách hiện nay đã hơn 100 năm!".