Khi thao tác với Excel có dữ liệu ngày, tháng, năm rất giản đơn bị xáo trộn và gây nặng nề chịu cho tất cả những người sử dụng. Tuy nhiên, vẫn thật dễ dàng và đơn giản và mau lẹ nếu bạn áp dụng những cách sắp xếp tháng ngày trong Excel tăng dần, bớt dần của Gitiho! Click ngay.

Bạn đang xem: Sắp xếp giá trị tăng dần trong excel

Ngoài ra, Gitiho đang giới thiệumột vài mẹo có ích để sắp xếp những dữ liệu của Excel theo ngày một cách có ý nghĩa mà không có tác dụng hỏng dữ liệu của bạn.Bạn hoàn toàn có thể tải file bài bác tập nhằm ứng dụng kiến thức và kỹ năng trong bài viết tại đường link cuối nội dung bài viết này để thực hành cho quen thao tác nhé.


XEM nhanh MỤC LỤC


Cách thu xếp ngày tháng trong Excel theo thời gian

Sắp xếp ngày tháng theo thời hạn trong Excel là rất dễ dàng. Bạn chỉ việc sử dụng tùy chọn Ascending Sort tiêu chuẩn.

Bước 1: Mở file Excel và chọn cột tất cả ngày, tháng, năm muốn sắp xếp theo đồ vật tự thời gian.

*

Bước 2: Trên tab Home, tại nhóm chức năng Format, bấm nút Sort & Filter và lựa chọn Sort Oldest lớn Newest. Bên cạnh ra, chúng ta có thể sử dụng tùy lựa chọn A-Z của thẻ Data nằm trong nhóm kỹ năng Sort và Filter.

Cách thu xếp ngày vào Excel theo ngày

Các tùy chọn bố trí trong Excel cũng rất có thể được sử dụng để sắp xếp lại không chỉ một cột mà toàn bộ một sheet trong một file Excel.

Để thu xếp ngày trong Excel theo ngày dẫu vậy vẫn giữ nguyên các hàng, điều quan trọng đặc biệt là mở rộng vùng lựa chọn khi được yêu cầu. Sau đây là công việc để thực hiện.

Bước 1: Trong bảng tính Excel, lựa chọn cột ngày cần thu xếp (không chọn có tiêu đề).

Bước 2: bên trên thẻ Home bấm nút Sort và Filter và chọn Sort Oldest to lớn Newest.

*

Với biện pháp này, chúng ta cũng có thể sắp xếp ngày tháng tăng mạnh trong Excel hoặc sút dần.

Bước 3: vỏ hộp thoại Sort Warning đang xuất hiện. Kích vào tùy chọn Expand the selection cùng bấm nút Sort.

*

Như vậy dữ liệu sẽ được sắp xếp lại theo ngày và những hàng vẫn được duy trì nguyên.

*

Cách thu xếp ngày vào Excel làm lơ năm

Có thể nhiều khi bạn chỉ ý muốn sắp xếp tháng ngày trong Excel mà làm lơ năm, ví như khi nhóm ngày lưu niệm của người cùng cơ quan hoặc bạn thân.

Trong trường phù hợp này, tính năng bố trí Soft vào Excel mặc định đã không hoạt động vì năm luôn luôn được xét đến đầu tiên, ngay cả khi các ô được định dạng nhằm chỉ hiển thị mon hoặc tháng và ngày.

Giải pháp là chèn thêm một cột trợ giúp, trích xuất số tháng và bố trí dữ liệu theo cột đó, sau đó sử dụng hàm MONTH.

Như vào hình bên dưới đây, trích xuất số tháng từ ngày trong cột B2 với công thức sau: =MONTH(B2)

*

Bây giờ, bạn chỉ việc sắp xếp lại bảng tài liệu theo cột Month (tháng) bằng cách. Chọn số mon (C2:C8) cần thu xếp rồi bấm nút Sort & Filter > Sort Smallest khổng lồ Largest trong vỏ hộp thoại Sort Warning xuất hiện, kích vào tùy chọn Expand the selection cùng bấm nút Sort. Nếu toàn bộ được triển khai chính xác, các bạn sẽ nhận được công dụng sau:

*

Ví dụ trên sẽ thu xếp dữ liệu theo tháng, bỏ qua mất năm cùng ngày trong những tháng. Dẫu vậy nếu bạn muốn sắp xếp theo cả tháng và ngày thì hãy thực hiện theo phía dẫn tiếp theo sau dưới đây.

Cách sắp xếp ngày vào Excel theo ngày cùng tháng

Khi buộc phải sắp xếp ngày theo kế hoạch sinh nhật, giải pháp tối ưu đang là thu xếp ngày theo tháng với ngày. Vào trường thích hợp này bạn áp dụng hàm TEXT trong Excel để biến hóa ngày thành chuỗi văn bản theo định dạng đã chỉ định.

Như ví dụ tiếp sau đây với ngày cần bố trí trong cột B2, công thức sẽ có dạng: =TEXT(B2, “mm.dd”).

Tiếp theo, bố trí cột Month và day từ lớn số 1 đến bé dại nhất và như vậy sẽ thu xếp được tài liệu theo thiết bị tự các ngày của từng tháng.

*

Kết quả tương tự rất có thể đạt được bằng cách sử dụng cách làm hàm DATE như sau:=DATE(2000,MONTH(B2),DAY(B2))

Công thức trên sẽ khởi tạo ra một danh sách các ngày bằng cách trích xuất ngày cùng tháng theo thực tiễn trong B2 và sửa chữa thay thế năm bằng một trong những giả định, như trong hình trên đó là số 2000 nhưng bạn cũng có thể chọn bất kỳ số như thế nào mình muốn, tùy thuộc vào nhu cầu.

Ý tưởng sẽ là áp dụng cùng một năm cho toàn bộ các ngày tháng, sau đó sắp xếp danh sách những ngày theo thiết bị tự thời gian. Vày năm là giống hệt do đó ngày sẽ được sắp xếp theo tháng và ngày.

Cách sắp xếp dữ liệu theo năm trong Excel

Khi sắp xếp theo năm cách đơn giản nhất là bố trí ngày theo lắp thêm tự thời hạn với tùy chọn thu xếp tăng dần dần (Sort Oldest lớn Newest) của Excel.

*

Tùy chọn này sẽ bố trí ngày theo năm, tiếp nối theo tháng và sau cuối là theo ngày như trong ảnh dưới đây.

*

Nếu vì vì sao nào đó chúng ta không phù hợp với tác dụng sắp xếp trên thì có thể thêm một cột trợ giúp với bí quyết hàm YEAR nhằm trích xuất năm từ ngày với hàm: =YEAR(C2)

Sau khi bố trí dữ liệu theo cột Year bạn sẽ thấy ngày sẽ tiến hành sắp xếp theo năm, bỏ qua mất tháng và ngày.

*

Nếu muốn bố trí ngày theo ngày cơ mà không cần suy nghĩ tháng cùng năm, hãy trích xuất ngày bằng phương pháp sử dụng hàm DAY, sau đó sắp xếp theo cột Day cùng với hàm sau: =DAY(B2).

Cách sắp xếp theo các ngày trong tuần vào Excel

Để thu xếp dữ liệu theo ngày trong tuần, bạn cũng biến thành cần một cột giúp đỡ như trong các ví dụ trên. Vào trường thích hợp này, thực hiện hàm WEEKDAY mang lại cột trợ giúp xác minh thứ trong tuần và sẽ trả về một vài tương ứng, tiếp đến sắp xếp theo cột này.

Một tuần bước đầu từ công ty nhật (1) cho Thứ bảy (7) và đây là công thức để sử dụng: =WEEKDAY(A2)

Nếu tuần của bạn bắt đầu từ máy Hai (1) mang lại Chủ Nhật (7), thì một ngày đúng sẽ sở hữu công thức vẫn là: =WEEKDAY(A2, 2)

Trong kia A2 là ô tất cả ngày. Trong lấy ví dụ như này, áp dụng công thức trước tiên và hiệu quả như hình bên dưới đây:

*

Trong trường đúng theo ngày vào tuần được nhập dưới dạng văn bạn dạng mà chưa hẳn là định dạng ngày của Excel thì có thể sử dụng khả năng Custom Sort như ví dụ dưới đây để thực hiện.

Cách bố trí dữ liệu vào Excel theo mon (hoặc ngày trong tuần)

Trong ngôi trường hợp các bạn có một danh sách những tháng được nhập bên dưới dạng văn bản, không phải định dạng để hiển thị mon của Excel, việc vận dụng cách bố trí tăng dần dần của Excel sẽ là một vấn đề vì chưng nó sẽ chuẩn bị xếp các tháng theo sản phẩm tự cầm vì theo phong cách định dạng tháng từ thời điểm tháng 1 đến tháng 12. Trong trường đúng theo này bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Chọn vùng tài liệu muốn bố trí theo tên tháng.

Bước 2: Chọn thẻ Data, trong team Sort & Filter bấm Sort.

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Sort hãy triển khai như sau:

Dưới mục Column, lựa chọn tên của cột mang tên tháng (như vào hình là cột Month).

*

Dưới mục Sort On, chọn Cell Values.

Dưới mục Order, chọn Custom List.

Trong vỏ hộp Custom List hiển thị, lựa chọn mục mang tên tháng tương đối đầy đủ (January, February, March, …) hoặc tên ngắn (Jan, Feb, Mar…) tùy ở trong vào cách những tháng được nhập vào bảng tính của bạn:

*

Bước 4: Bấm OK nhị lần nhằm đóng cả nhì hộp thoại.

Cuối thuộc bảng dữ liệu Excel sẽ được sắp xếp tên tháng theo sản phẩm công nghệ tự thời gian, không tuân theo thứ trường đoản cú bảng chữ cái:

*

Kết luận

Để sắp xếp những dữ liệu vào Excel theo máy tự tăng ngày một nhiều hoặc giảm dần, chúng ta có thể làm theo các bước sau:

Chọn các ô dữ liệu mà bạn muốn sắp xếp.Trong tab "Data" (Dữ liệu), lựa chọn "Sort" (Sắp xếp).Trong hộp thoại "Sort" (Sắp xếp), lựa chọn trường dữ liệu mà bạn có nhu cầu sắp xếp theo trong danh sách "Sort by" (Sắp xếp theo).Chọn vật dụng tự bố trí trong danh sách "Order" (Thứ tự), nếu bạn muốn sắp xếp theo lắp thêm tự tăng dần, chọn "Smallest to lớn Largest" (Từ bé dại đến lớn); nếu bạn muốn sắp xếp theo thứ tự bớt dần, chọn "Largest lớn Smallest" (Từ phệ đến nhỏ).Nếu bạn muốn sắp xếp theo không ít tiêu chí không giống nhau, chúng ta có thể chọn "Add Level" (Thêm cấp cho độ) và lặp lại bước 3 với 4.Nhấn "OK" để chấm dứt quá trình chuẩn bị xếp.
*

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu sắp xếp dữ liệu trong một bảng tính có rất nhiều trang, bạn cần chọn những ô tài liệu trên trang hiện tại tại trước khi thực hiện quá trình trên.

Cách bố trí thứ tự trong Excel tăng dần, bớt dần

Sử dụng hình thức Sort

Cách sử dụng công cầm cố Sort để bố trí dữ liệu vào Excel theo vật dụng tự tăng vọt hoặc sút dần nhằm tiết kiệm thời gian và tăng tác dụng làm câu hỏi như sau:

Bước 1: chọn bảng chứa dữ liệu cần thu xếp theo máy tự tăng ngày một nhiều hoặc bớt dần.Bước 2: Sử dụng anh tài Sort. Lựa chọn tab "Data" bên trên thanh công cụ, sau đó bấm chuột vào "Sort". Hộp thoại "Sort" vẫn hiển thị.Bước 3: chọn cột dữ liệu cần sắp xếp theo thiết bị tự tăng mạnh hoặc giảm dần trong list "Sort by". Lựa chọn "Cell Values" vào mục "Sort On".Bước 4: lựa chọn thứ tự bố trí trong mục "Order". Nếu như muốn sắp xếp theo trang bị tự tăng dần, lựa chọn "Smallest to Largest"; nếu còn muốn sắp xếp theo thứ tự bớt dần, lựa chọn "Largest to Smallest".Bước 5: nhận "OK" để hoàn tất quá trình sắp xếp dữ liệu theo máy tự tăng ngày một nhiều hoặc bớt dần.
*

*

Bước 2: Sử dụng tính năng Filter. Chọn tab "Data" trên thanh công cụ, tiếp nối nhấn chọn "Filter". Dòng thứ nhất trong bảng đã hiển thị lốt mũi tên trong mỗi ô.
*

Bước 3: chọn cột tài liệu cần sắp xếp theo máy tự tăng nhiều hoặc giảm dần bằng phương pháp nhấp vào lốt mũi tên trong ô cột tương ứng.
*

Bước 4: lựa chọn lệnh "Sort A khổng lồ Z" để bố trí dữ liệu theo sản phẩm công nghệ tự tăng vọt hoặc "Sort Z khổng lồ A" để sắp xếp theo đồ vật tự bớt dần.
Bước 5: Bảng dữ liệu sẽ tiến hành sắp xếp theo máy tự tăng cao hoặc sút dần theo ý muốn.

Dùng hàm SORT

Bước 1: chọn và nhập tài liệu cần sắp xếp vào trong 1 mảng vào Excel.Bước 2: sử dụng hàm SORT để sắp xếp dữ liệu. Cú pháp của hàm là "=SORT(array,,,)".Bước 3: trong cú pháp hàm SORT, điền đúng những đối số sau:array: Mảng dữ liệu cần chuẩn bị xếp.sort_index: Số cột hoặc mẫu mà bạn muốn sắp xếp theo.sort_order: thứ tự bố trí dữ liệu bớt dần hoặc tăng dần.by_col: Lựa chọn sắp xếp dữ liệu theo sản phẩm hoặc cột.Bước 4: dấn Enter để hoàn tất hàm SORT và bảng dữ liệu được thu xếp theo vật dụng tự tăng nhiều hoặc sút dần theo ý muốn.

Cách bố trí thứ tự trong Excel (nhiều điều kiện)

Bước 1: vào Tab Data, chọn khả năng Sort để bắt đầu.Bước 2: tìm hiểu phần đk dữ liệu với các tính năng trong bảng Sort. Bảng Sort bao gồm các tính năng chính sau:

Add Level: sản xuất thêm các cấp độ sắp xếp khác biệt cho đối tượng.

Delete Level: Xóa lever được chọn.

Sort by: Chọn những cột cần bố trí theo yêu cầu.

Sort On: Chứa những trường chuẩn bị xếp, đó có thể là color sắc, phông chữ hay giá trị.

Order: sắp xếp theo lắp thêm tự tăng nhiều hoặc bớt dần.

My data has headers: Tích vào ô trống này ví như bảng dữ liệu cần được lọc đã có tiêu đề.

Xem thêm: Sản Xuất Bản Phần Mềm Là Gì ? (Cập Nhật 2023) Sản Xuất Sản Phẩm Phần Mềm Dịch Vụ Phần Mềm Là Gì

Bước 3: triển khai sắp xếp bảng tính tăng đột biến trong Excel theo quá trình sau:Chọn bảng dữ liệu cần sắp xếp.Chọn tab Data > Sort.Thêm các cấp độ thu xếp khác nhau bằng phương pháp sử dụng chức năng địa chỉ Level.Chọn các cột cần sắp xếp và sản phẩm công nghệ tự sắp đến xếp tương ứng trong phần Sort by và Order.Nhấn OK để hoàn tất quá trình sắp xếp.
*

Khách hàng mua sắm tại shthcm.edu.vn

*

LAPTOP TRẦN PHÁT- CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNGTrần Minh Tuấn