không trùng đụng hàng Chẵn lẻ Lẻ Chẵn khoảng trắng lốt phảy, Hàng bắt đầu tức khắc nhau bố trí chưa thu xếp

Quay số ngẫu nhiên

Tạo ra x số ngẫu nhiên trong khoảng .

Bạn đang xem: Tạo dãy số ngẫu nhiên không trùng

Bạn chỉ cần chọn số nhỏ nhất (min), số lớn nhất (max) rồi ấn nút "Quay số".

Nếu bạn có nhu cầu quay số đột nhiên không trùng nhau, hay số random không tái diễn bạn hãy check vào ô không trùng nhau trước lúc quay số.

Nếu bạn muốn chọn số tự dưng trong danh sách những số chúng ta nhập vào? Hãy áp dụng công cụ vòng quay số hốt nhiên -> Nhập các số của bạn -> Quay.

Tham khảo: Random số đề / quay số may mắn


Nhập con số muốn quay, nhập số min, max
Bấm "Tùy chọn" và biến hóa các thông số nếu muốnẤn nút "Go" để triển khai quay số

Ấn nút Play () hoặc Pause () để lựa chọn số ngẫu nhiên thủ công.


web, app, trò chơi, con quay số thốt nhiên online, phần mềm quay số ngẫu nhiên, unique random number, random number generator, Lucky number, random không đụng hàng online, random number 1-100


nhóm tiện ích online Để thảo luận, góp ý, báo lỗi hoặc yêu cầu app mới

Tiện ích random khác


*

*

*

*

*

Dịch thuật công chứng: bằng đại học, bằng tốt nghiệp, blx xe, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hồ sơ du học, bảng điểm, học bạ, CMND/CCCD, thẻ sinh viên, gia phả,...

gởi Email


Dịch thuật: thích hợp đồng, báo cáo tài chính, report thường niên, triệu chứng từ kế toán, điều lệ công ty, sách chỉ dẫn sử dụng, hồ sơ năng lực, hồ sơ thầu, brochure, catalogue, website, ứng dụng / app, game

Phiên dịch: cabin, chuyển giao công nghệ, hội thảo, đàm phán, mc tuy vậy ngữ, phiên dịch online: zoom, microsoft team, phiên dịch qua điện thoại cảm ứng

Như các bạn đã biết, Microsoft Excel có một trong những hàm để tạo chuỗi số tự nhiên như RAND, RANDBETWEEN với RANDARRAY. Tuy nhiên, không tồn tại gì bảo vệ rằng tác dụng của các hàm bên trên sẽ không xẩy ra trùng lặp.

Trong bài viết này đang hướng dẫn các bạn xây dựng các công thức để tạo nên danh sách các số tự nhiên là duy nhất. Mặc dù bạn cần chú ý là có một số hàm chỉ khả dụng tại phiên phiên bản Excel 365 nên nếu khách hàng sử dụng phiên bản thấp hơn thì sẽ không kiếm thấy hàm được áp dụng trong bài bác viết. Tuy vậy có phương án khác cho đầy đủ bạn áp dụng phiên phiên bản thấp hơn tại cuối bài bác viết.


XEM cấp tốc MỤC LỤC


Tạo danh sách các số tình cờ duy nhất

Công thức tạp danh sách các số thiên nhiên duy nhất

Để tạo ra danh sách các số thốt nhiên duy duy nhất là phối hợp 3 hàm mảng cồn mới: SORTBY, SEQUENCE và RANDARRAY:

SORTBY (SEQUENCE (n), RANDARRAY (n))

Trong kia n là số quý hiếm ngẫu nhiên bạn có nhu cầu nhận.

Ví dụ, để tạo ra một danh sách gồm 5 số ngẫu nhiên, hãy áp dụng 5 mang đến n:

=SORTBY (SEQUENCE (5), RANDARRAY (5))

Nhập công thức vào ô trên cùng, thừa nhận phím Enter và công dụng sẽ tự động hóa trả về trên số ô được chỉ định.

Như chúng ta có thể thấy trong ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới, bí quyết này thực sự sắp tới xếp những số từ là 1 đến 5 theo vật dụng tự ngẫu nhiên.

*

Trong bí quyết trên, chúng ta chỉ xác minh có từng nào hàng để điền. Tất cả các đối số không giống được để quý hiếm mặc định của chúng, tức là danh sách sẽ bước đầu từ 1 và bước tiến tăng cao là 1. Nếu bạn có nhu cầu một số đầu tiên và số tăng khác, thì nên đặt cực hiếm của riêng các bạn cho đối số thứ 3 (Start) và đối số đồ vật 4 (Step) của hàm SEQUENCE.

Ví dụ: để bước đầu (Start) trường đoản cú 100 và bước tiến (Step) 10, hãy áp dụng công thức sau:

= SORTBY (SEQUENCE (5, 100, 10), RANDARRAY (5))

*

Công thức này hoạt động như rứa nào?

Ta đã tách nhỏ công thức ra như sau:

Hàm SEQUENCE chế tạo một mảng số tuần tự dựa trên giá trị bắt đầu (Start) được hướng đẫn hoặc mang định và bao gồm đối số tăng dần. Chuỗi này chuyển đến đối số mảng của SORTBY.Hàm RANDARRAY tạo thành một mảng các số ngẫu nhiên gồm cùng kích thước với chuỗi (5 hàng, 1 cột vào trường phù hợp này). Giá chỉ trị tối thiểu và tối đa không đích thực quan trọng, vì vậy chúng ta cũng có thể để những giá trị này thành mang định. Mảng này chuyển mang đến đối số by_array của SORTBY.Hàm SORTBY sắp xếp các số tuần tự được tạo vị SEQUENCE bằng phương pháp sử dụng một mảng các số ngẫu nhiên vì chưng RANDARRAY tạo ra ra.

Hãy đừng quên công thức đơn giản dễ dàng này tạo ra một danh sách những số ngẫu nhiên không lặp lại với một bước được xác định trước. Để vượt qua giới hạn này, hãy áp dụng phiên bản nâng cao của cách làm được tế bào tả bên dưới.

Cách khác tạo ra danh sách các số hốt nhiên không trùng lặp

Công thức này chỉ vận động trong những phiên phiên bản Excel 365 bắt đầu nhất cung cấp mảng động.

Công thức tạo list số thiên nhiên không trùng lặp

Để tạo số ngẫu nhiên vào Excel mà không có số trùng lặp, hãy áp dụng một trong các công thức thông thường dưới đây.

Tạo danh sách số nguyên ngẫu nhiên

=INDEX (UNIQUE (RANDARRAY (n * 2, 1, min, max, TRUE)), SEQUENCE (n))

Tạo list số thập phân ngẫu nhiên

=INDEX (UNIQUE (RANDARRAY (n * 2, 1, min, max, FALSE)), SEQUENCE (n))

Trong đó:

N là số giá bán trị bắt buộc tạo.Min là giá bán trị nhỏ nhất.

Ví dụ: nhằm tạo list 5 số ngẫu nhiênlà số nguyên từ một đến 100 không có số lặp, hãy áp dụng công thức sau:

=INDEX (UNIQUE (RANDARRAY (10, 1, 1, 100, TRUE)), SEQUENCE (5))

*

Để tạo 5 số ngẫu nhiên là số thập phân duy nhất, hãy đặt FALSE trong đối số cuối cùng của RANDARRAY hoặc làm lơ đối số này:

=INDEX (UNIQUE(RANDARRAY (10, 1, 1, 100)), SEQUENCE (5))

*

Công thức này chuyển động như nỗ lực nào?

Thoạt nhìn, công thức hoàn toàn có thể hơi phức tạp, nhưng khi xem xét kỹ hơn, xúc tích của nó rất đối kháng giản:

Hàm RANDARRAY tạo một mảng các số đột nhiên dựa trên các giá trị buổi tối thiểu và tối đa mà bạn chỉ định. Để xác định có từng nào giá trị bắt buộc tạo, chúng ta nhân số mong muốn ít độc nhất vô nhị với 2 (vì mảng kết quả hoàn toàn có thể có trên một mảng biết bao nhiêu phiên bản sao sẽ được xử lý sau này). Trong lấy một ví dụ này, chúng ta chỉ cần 5 số bỗng nhiên duy nhất nhưng lại buộc RANDARRAY tạo nên 10, làm thế nào cho UNIQUE có đủ quý giá để chọn.Hàm UNIQUE vứt bỏ tất cả các phiên bản sao và "cấp" một mảng không có phiên bản sao thành INDEX.

Tạo một dải số thốt nhiên không tái diễn trong Excel

Chỉ vận động trong những phiên phiên bản Excel 365 bắt đầu nhất hỗ trợ mảng động.

Để chế tác một dải số ngẫu nhiên không có số lặp lại, hãy sửa đổi bí quyết trên theo cách này:

=INDEX (UNIQUE (RANDARRAY (rows * 2, columns, min,max)), SEQUENCE (rows), 1,2,…)

Trong đó:

Rows là số hàng bắt buộc điền.Columns là số cột nên điền.Min là giá trị thấp nhất.Max là quý hiếm cao nhất.1,2,… là 1 hằng số mảng bao gồm các số / chỉ số của tất cả các cột được điền các giá trị ngẫu nhiên. Ví dụ, để điền vào 2 cột, hãy thực hiện hằng mảng 1,2; nhằm điền vào 3 cột, hãy sử dụng 1,2,3, v.v.

Ví dụ: để điền vào phạm vi 10 hàng cùng 3 cột với các số ngẫu nhiên duy nhất từ là một đến 100, hãy thực hiện công thức sau:

=INDEX (DUY NHẤT (RANDARRAY (20, 3, 1, 100)), SEQUENCE (10), 1,2,3)

Và nó sẽ tạo nên ra một mảng các số tự dưng là số thập phân, không tồn tại số lặp lại:

*

Nếu bạn cần số nguyên, thì hãy đặt đối số ở đầu cuối của RANDARRAY thành TRUE:

= INDEX (UNIQUE (RANDARRAY (20, 3, 1, 100, TRUE)), SEQUENCE (10), 1,2,3)

*

Cách ngăn các số thốt nhiên thay đổi

Tất cả các hàm thốt nhiên trong Excel bao hàm RAND, RANDBETWEEN cùng RANDARRAY các dễ cầm đổi, tức là chúng sẽ đo lường và tính toán lại mỗi lúc bảng tính được rứa đổi. Công dụng là, các giá trị tự nhiên mới được tạo nên với phần đa thay đổi. Để ngăn auto tạo số mới, hãy thực hiện tính năng
Paste Special > Valuesfeature để thay thế các cách làm bằng các giá trị tĩnh. Đây là phương pháp thực hiện:

1. Chọn toàn bộ các ô có công thức ngẫu nhiên của công ty và dìm Ctrl + C để coppy chúng.

2. Click chuột phải vào phạm vi đã lựa chọn và nhấp vào Paste Special > Valuesfeature. Ko kể ra, bạn có thể nhấn Shift + F10 rồi thừa nhận V, đấy là phím tắt mang đến tùy lựa chọn này.

*

Cách tạo số bất chợt duy tuyệt nhất trong phiên bản Excel 2019, năm nhâm thìn trở về trước

Vì không có phiên bản nào ngoại trừ Excel 365 cung cấp mảng động cần không có giải pháp nào ngơi nghỉ trên hoạt động trong những phiên bạn dạng Excel trước. Mặc dù nhiên, điều này không có nghĩa là không có chiến thuật nào cả, bạn chỉ việc thực hiện nay thêm một vài bước sau:

1. Chế tạo một danh sách những số ngẫu nhiên. Dựa trên nhu yếu của bạn, hãy sử dụng

Hàm RAND nhằm tạo những số thập phân ngẫu nhiên giữa 0 với 1Hàm RANDBETWEEN để tạo nên các số nguyên thốt nhiên trong phạm vi mà các bạn chỉ định.Đảm bảo tạo những giá trị hơn chúng ta thực sự phải vì một trong những giá trị sẽ bị trùng lặp và các bạn sẽ xóa bọn chúng sau đó.Đối với lấy một ví dụ này, cửa hàng chúng tôi đang tạo ra một list 10 số nguyên ngẫu nhiên từ một đến 20 bằng phương pháp sử dụng phương pháp dưới đây:

= RANDBETWEEN (1,20)

Để nhập công thức vào những ô và một lúc, hãy lựa chọn tất cả những ô (A2: A15 trong lấy ví dụ của chúng tôi), nhập cách làm vào thanh cách làm và nhận Ctrl + Enter. Hoặc bạn cũng có thể nhập cách làm vào ô thứ nhất như bình thường, kế tiếp kéo phương pháp xuống bao nhiêu ô trường hợp cần.Dù sao, kết quả sẽ giống hệt như thế này:
*

Như chúng ta cũng có thể nhận thấy, cửa hàng chúng tôi đã nhập phương pháp vào 14 ô, mang dù sau cùng chúng tôi chỉ việc 10 số ngẫu nhiên duy nhất.

2.Thay đổi cách làm thành giá bán trị. Do cả RAND cùng RANDBETWEEN đều giám sát lại với mọi thay đổi trên trang tính, danh sách các số ngẫu nhiên của các bạn sẽ liên tục ráng đổi. Để ngăn điều đó xảy ra, hãy sử dụng Paste Special > Valuesfeatuređể thay đổi công thức sang giá bán trị.

Để đảm bảo bạn đã làm đúng, hãy chọn bất kỳ số làm sao và nhìn vào thanh công thức. Hiện thời nó vẫn hiển thị một giá bán trị, không hẳn một công thức:

*

3.Xóa các phiên bản sao. Để trả tất, nên lựa chọn tất cả các số, chuyển cho tab Data> Data tools và nhấp vào Remove Duplicates. Trong hộp thoại Remove Duplicates xuất hiện, bạn chỉ cần nhấp vào OK nhưng mà không cần thay đổi gì.

*

Làm xong! toàn bộ các phiên bản sao đã biến mất và bây giờ bạn cũng có thể xóa các số dư thừa.

Xem thêm: Trương mạn ngọc lương triều vỹ, trương mạn ngọc

Tổng kết

Trong bài viết này, chúng ta đã với mọi người trong nhà đi xây dựng bí quyết để tạo ra danh sách các số đột nhiên là duy nhất bằng cách kết hợp những hàm như SORTBY, RANDBETWEEN, RANDARRAY… muốn rằng chúng ta cũng có thể kết hợp vào công việc của mình để triển khai việc công dụng hơn.