Bạn kiếm được một tấm hình ảnh ưng ý nhưng lại lại không chấp nhận lắm so với nền ảnh, vậy các bạn sẽ làm cầm nào? Hãy áp dụng ngay giải pháp đổi màu sắc nền trong Photoshop dưới đây để chuyển đổi màu nhanh nhất có thể bạn nhé.

Bạn đang xem: Thay đổi màu nền trong photoshop

Tuyệt đỉnh Photoshop - Trở thành chuyên viên Thiết kế

Chi tiết bí quyết đổi màu nền trong photoshop

Cách thay đổi màu sắc nền cho ảnh mới

Bước 1: Để chuyển màu nền cho ảnh mới bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+N hoặc lựa chọn File => New để chọn ảnh

*

Bước 2: hành lang cửa số New Document hiện nay ra, tại vị trí Background Contents, nhấn vào mũi tên trỏ xuống => chọn kiểu fonts nền => lựa chọn Create

*

Khi nhấn vào mũi tên trỏ xuống, bạn có 5 lựa chọn, vào đó:

White: fonts nền màu trắng
Black: font nền color đen
Background Color: gạn lọc màu cho phông nền
Transparent: fonts nền nhìn trong suốt hoặc không màu

Ở phía trên mình lựa chọn Background Color, chọn màu hồng với được tác dụng như sau:

*

Bước 3: lúc này nếu bạn có nhu cầu đổi màu nền bạn hãy click lựa chọn “Set background color”, chủ yếu là biểu tượng 2 hình vuông vắn nằm sống dòng thứ hai tính từ dưới lên.

*

Bước 4: sau khi chọn biểu tượng 2 ô vuông, cửa sổ color picker hiện nay ra chúng ta chọn màu với bấm chọn OK là xong.

*

Cách chuyển màu sắc nền trong layer

Layer là phần nhiều lớp cắt khác biệt trong một file thao tác làm việc ở photoshop. Một layer chỉ chứa một thiết bị thể duy nhất.

Để chuyển màu layer trong photoshop, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Thêm hình ảnh bạn muốn thay đổi màu layer vào photoshop. Để thêm hình hình ảnh bạn chọn File => Open, hoặc chúng ta bấm tổng hợp phím Ctrl+O.

*

Chọn hình hình ảnh và chọn OK nhằm thêm ảnh

*

Bước 2: chọn tab window => lựa chọn Layers nhằm hiển thị thanh Layer ở mặt phải. Hoặc chúng ta có thể nhấn F7.

*

Bước 3: thường xuyên chọn Layer trên thanh quy định => New Fill Layer => Solid Color

*

Bước 4: hành lang cửa số New Layer hiện tại ra, trên mục màu sắc nhấn vào mũi thương hiệu trỏ xuống, sau đó chọn màu sắc và thừa nhận OK.

*

Bước 5: sau khi bấm OK, cửa ngõ sổ màu sắc Picker hiện nay ra, chọn gam màu bạn có nhu cầu và bấm OK

*

Bước 6: dấn vào hình tượng tạo Layer bắt đầu ở phía bên dưới cùng mặt phải

*

Bước 7: Kéo Layer vừa chế tạo ra xuống dưới Layer 0

*

Bước 8: lựa chọn Layer bên trên thanh luật pháp => Merge Down (hoặc dấn Ctrl+E)

*

Lúc này phông nền sẽ được đưa sang màu khác

*

Cách thay đổi màu nền cho ảnh có sẵn

Bước 1: nhấn Ctrl+O nhằm mở hình hình ảnh mới

*

Bước 2: lựa chọn Quick Selection Tool (hoặc nhận W) và lựa chọn vùng mà bạn muốn giữ lại. Trong bức ảnh này mình sẽ lưu lại lại hình cô gái. Tiếp tục chọn Select và Mask

*

Bước 3: hành lang cửa số Properties hiện ra ở mặt phải, tích chọn Smart Radius. Cấu hình thiết lập thanh ngang Radius rồi dấn OK

*

Bước 4: Tiếp tục bấm vào phải vào phông nền và lựa chọn Select Inverse

*

Bước 5: lựa chọn Layer => New Fill Layer => Solid Color

*

Bước 6: cửa sổ New Layer hiện ra, ở phần màu sắc chọn vào font nền bạn có nhu cầu và dìm OK

*

Bước 7: cửa sổ màu sắc Picker hiện nay ra, lựa chọn màu rồi nhận OK

*

Cùng xem kết quả nhé

*

Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tò mò cách chuyển màu nền vào photoshop rồi. Để học thêm những kỹ năng thú vị không giống trong Photoshop hãy đk ngay khóa huấn luyện và đào tạo Tuyệt Đỉnh Photoshop của Gitiho nhé. Khóa đào tạo này cùng với trọng tâm kiến thức và kỹ năng là phía dẫn tín đồ học rứa vững các công cố kỉnh từ cơ bạn dạng tới nâng cao trong Photoshop. Dường như là các nội dung xây dựng căn cơ tư duy, chính sách trong thiết kế như màu sắc sắc, cha cục, typography để fan học rất có thể vận dụng linh động trong quá trình thiết kế.

Đổi màu nền trong photoshop – phương pháp đổi màu sắc nền cùng đổi nền bức ảnh trong Ps solo giản tác dụng chỉ cùng với vài thao tác cơ bản. Có tương đối nhiều công cụ, phần mềm giúp bạn làm được điều này. Tự học tập Đồ Hoạ sẽ cùng chúng ta làm 2 việc bao gồm: đổi màu nền hình ảnh và biến đổi nền bức hình ảnh trong photoshop.

1. Nguyên tắc của đổi màu nền vào photoshop

Có tương đối nhiều cách thay đổi màu sắc nền vào photoshop. Tuy nhiên bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì vấn đề để đổi được màu nền đối tượng; bạn phải giúp phần mềm xác định được khu vực cần thay đổi màu. Vị vậy bằng cách nào đó chúng ta phải chia bóc tách bức ảnh của mình thành 2 phần, phần yêu cầu đổi màu; cùng phần khôi thay đổi màu. Gồm 2 giải pháp phổ biến khiến cho bạn thực hiện bài toán đổi màu gồm những: Tạo vùng lựa chọn xung quanh khu vực cần đổi màu; Đổi màu sắc theo lớp (layer); và thay đổi màu sắc bằng chính sách hoà trộn.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 8: chỉnh sửa trong Photoshop – Sửa màu

Bước ở đầu cuối là sửa đổi color của đối tượng người dùng và nền để cân xứng với nhau. Lựa chọn layer chứa đối tượng người sử dụng và lựa chọn mục trình đối chọi Image => Adjustments => Match Color

Trong vỏ hộp thoại phối kết hợp màu, điều đào bới Source và chọn hình ảnh có cất nền mới. Chọn Neutralize để vứt bỏ tất cả các màu trường đoản cú lớp được chọn. Điều chỉnh hai Luminace với cường độ color để đối tượng người sử dụng và màu sắc nền thuộc màu là. Chúng ta cũng có thể giảm hiệu ứng màu sắc bằng phương pháp sử dụng Fade giả dụ cần. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất. Sau khoản thời gian thay nắm hình hình ảnh trong Photoshop, bạn cũng có thể làm sắc nét hình hình ảnh của bạn

4. Kết luận.

Xem thêm: Dịch ý nghĩa biển số xe việt nam, ý nghĩa biển số xe theo phong thủy chính xác nhất

Như vậy Tự học tập Đồ Hoạ vừa cùng các bạn đi tìm cách Đổi màu sắc nền trong photoshop. Đồng thời họ cũng đãn điểm qua bí quyết thay nền mang đến bức hình ảnh trong photoshop. Cùng với 3 phương pháp đổi màu cơ bản là: Đổi color trực tiếp, chuyển màu sắc gián tiếp (đổi màu layer); và thay đổi màu sắc bằng chế độ hoà trộn. Mong muốn rằng với những kỹ năng như vậy sẽ giúp chúng ta hoàn thiện rộng về kỹ năng của mình.