Thành ngữ là 1 tập hợp những từ thân quen thuộc cố định và thắt chặt mà nghĩa của bọn chúng thường cần yếu được giải thích một cách đơn giản và dễ dàng bằng nghĩa của những từ tạo cho chúng. Thành ngữ được sử dụng thoáng rộng trong văn nói cũng giống như sáng tác văn học, thơ ca Việt Nam. Thành ngữ ngắn gọn, súc tích, có tính biểu tượng, tính biểu cảm cao.

Bạn đang xem: Tiên trách kỷ hậu trách nhân tiếng anh

Nói rằng một thành ngữ là 1 trong tập đúng theo từ cố định có tức là thành ngữ đó không chế tác thành một câu hoàn chỉnh về phương diện ngữ pháp, cũng như không thể thay thế sửa chữa hoặc sửa đổi bằng lời nói. Thành ngữ hay bị nhầm lẫn cùng với tục ngữ với thành ngữ. Trong lúc tục ngữ là một câu nói trọn vẹn, diễn đạt một ý hoàn chỉnh nhằm phản hồi các quan hệ xã hội, truyền đạt tay nghề sống, phê phán những sự kiện, hiện tượng. Một câu tục ngữ hoàn toàn có thể coi là một trong tác phẩm văn học tập khá hoàn hảo vì nó đem trong mình cả ba tác dụng cơ phiên bản của văn học tập là tính năng nhận thức, công dụng thẩm mỹ và tác dụng giáo dục. Tự láy là tổ hợp những tự ngữ cố định và thắt chặt đã sử dụng lâu ngày trở nên không còn xa lạ mà nghĩa của chúng rất có thể suy ra từ bỏ nghĩa của các yếu tố cấu thành.

Định nghĩa – Khái niệm

Ý nghĩa của trách nhiệm thứ nhất và máy hai là gì?

Dưới đây là giải ham mê Ý của câu là tiên trách kỷ, hậu trách nhân. bởi tiếng Việt của shop chúng tôi mà bạn cũng có thể chưa cụ được. Và lý giải cách dùng các từ “ngoại trách”, “hậu trách” trong thành ngữ Việt Nam. Đọc ngừng nội dung này vững chắc chắn các bạn sẽ biết trường đoản cú Trách nhiệm với bản thân có nghĩa là gì, có trách nhiệm với nhân loại có nghĩa là gì?.

Hãy trách phiên bản thân mình trước, kế tiếp hãy đổ lỗi cho tất cả những người khác.

Cái gì thân quen mắt, quen miệng, quen thuộc miệng?
Nếu bạn không tồn tại răng, thì kẹo cao su thiên nhiên là gì?
Sông tất cả khúc xung quanh co, người là gì tất cả lúc?
Heo đói cả năm không bởi một bữa tằm đói?
Trên sân, bé gì phẫu thuật gà?
Cứu người khỏi trầm cảm có ích gì?

Tóm tắt chân thành và ý nghĩa của câu “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân” vào từ điển Thành ngữ giờ đồng hồ Việt

trách fan trước, trách fan sau nghĩa là: Trước hết đề nghị trách mình, tiếp đến mới trách tín đồ khác.

Đây là phương pháp dùng câu từ trách, hậu sự nghiệp.. Thực ra, “trách ngoại, trách sau” là 1 câu vào Từ điển thành ngữ tiếng việt cập nhật lần cuối vào khoảng thời gian 2022.

Kết luận

Hôm nay các bạn đã học tập thành ngữ Đâu là trọng trách của bạn dạng thân trước, đâu là trách nhiệm của bạn sau? với trường đoản cú điển Số, nên không? Hãy truy vấn tudienso.com để tra cứu thông tin về những thuật ngữ chăm ngành giờ Anh, Trung, Nhật, Hàn … được update liên tục. Digital Dictionary là trang web giải thích ý nghĩa sâu sắc của những từ điển siêng ngành thường xuyên được sử dụng cho các ngôn ngữ chính trên gắng giới.

Khi mắc không nên lầm, tín đồ ta thường xuyên tự kể nhở phiên bản thân “Tiên sinh ích kỷ, sau này phải có trách nhiệm”. Vậy “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân” là gì? cùng làm thế nào để vận dụng nó vào thực tế?

Hậu trách nhân là gì?

“Tiên trách kỷ, từ bỏ trách” là câu nói vô cùng ý nghĩa của những người dân làm cha, dạy con cách sống, giải pháp tu chăm sóc đạo đức. Gọi một cách đơn giản “Ngoại trách, ích kỷ” là khi chạm chán khó khăn, trở hổ hang trong cuộc sống đời thường không buộc phải trách móc tốt đổ lỗi cho những người khác mà bắt buộc tự bản thân suy xét, đánh giá lại phiên bản thân bản thân trước. . Đây là một trong những câu nói có ý nghĩa vô cùng sâu sắc và đã có được dịch ra những thứ tiếng khác nhau:

*
Hậu trách nhân là gì?

Qua câu đối này, ông thân phụ ta ý muốn nhắn nhủ bé cháu rằng, trước khó khăn khăn, vấp váp ngã thì nên nhìn lại bản thân mình trước lúc quy kết cùng đổ lỗi cho tất cả những người khác. Nhìn lại bạn dạng thân mọi khi khó khăn, vất vả, thu hút sẽ là cơ hội để các bạn nhìn ra điểm mạnh, nhược điểm của mình. Khi bạn đã xong xuôi xuất sắc công việc, nỗ lực hết sức nhưng vẫn ko đạt được kết quả như hy vọng muốn, hãy nghĩ mang lại những ảnh hưởng tác động bên ngoài.

Làm vậy nào để chấm dứt đổ lỗi cho những người khác?

Hiện nay, trong cuộc sống thường ngày văn minh, phần nhiều mọi bạn đều sinh sống trái với lời nói “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Bao gồm nỗi sợ bị đổ lỗi cho nhiệm vụ và trách nhiệm, nỗi sợ phải thừa nhận nhược điểm của phiên bản thân khiến tất cả chúng ta vô thức đổ lỗi mang lại những tác động ảnh hưởng bên ngoài. Vậy làm cách nào để khắc phục chứng trạng này? Dưới đấy là một số mẹo giúp đỡ bạn rèn luyện lối sinh sống có trách nhiệm và tất cả trách nhiệm:

*

Làm cầm cố nào để dứt đổ lỗi cho những người khác?

Thay đổi lưu ý đến của bạn

Khi có những yếu tố trong cuộc sống, các bạn có kiến thức đổ lỗi vì bạn luôn luôn mang tư tưởng nạn nhân, thiếu chủ động trong phần lớn trường hợp. Mong từ quăng quật thói quen “làm trước chịu đựng trách nhiệm” thì cần chuyển hóa tư tưởng của thiết yếu mình. Lúc có bất kể điều gì xảy ra, hãy nhìn lại bạn dạng thân với nhận trách nhiệm, trách nhiệm với đa số gì mình đã làm. Bạn cần có một tư tưởng chủ động, chớ để rất nhiều thứ xung quanh ảnh hưởng đến quyết định hành vi và xử sự của mình.

Thay thay đổi từ ngữ

Có khi nào bạn bao gồm tâm lý: “Mấy lúc này nhà hàng xóm ầm ĩ quá, chẳng học tập được gì! “,” Mấy lúc này thời ngày tiết mưa quá, không thích hợp để bạn hữu dục! ”Hoặc minh chứng và khẳng định những câu như“ Nếu bố mẹ cho tôi đi học, tôi sẽ không gặp mặt khó khăn như vậy này! “… Đây là biểu lộ của toàn bộ các hành vi đổ lỗi cơ mà tất cả bọn họ đều trải qua. Do vậy, phải biến hóa ngay từ gần như điều nhỏ dại nhất. Bạn phải để ý điều chỉnh và kiểm soát và điều hành tâm lý theo hướng tích cực, lấy fan khác hoặc sự việc làm trọng tâm còn bản thân ở cố bị động. Theo thời gian, các bạn sẽ biến đổi tư tưởng của chủ yếu mình.

*
Thay thay đổi từ ngữ

Thay đổi hành động

Nếu các bạn đã thân quen đổ lỗi mang lại hoàn cảnh, đổ lỗi cho người khác thì vấn đề bạn làm chỉ cần đổ lỗi cho tất cả những người khác và luôn nghĩ rằng mình ko có ảnh hưởng gì. Do đó, các bạn thường sẽ không còn thừa nhận những điểm yếu kém của bản thân cùng sửa chữa, thay thế, khắc chế chúng. Bản thân hy vọng hoàn thiện hơn thì phải chú ý lại vấn đề, phân phát hiện vì sao thật kỹ cùng tự khắc phục để không mắc phải sai lầm không mong muốn đó nữa ..

“Tiên trách kỷ” giúp cho bạn hoàn thiện bản thân?

“Tiên trách kỷ, từ trách” quả thật là tởm nghiệm sâu sắc giúp mọi cá nhân sống tích cực và lành mạnh hơn. “Tự trọng” là cách tự vấn bạn dạng thân, xem mình đã sai ngơi nghỉ đâu, nhược điểm ở đâu để từ kia khắc phục triệt để. Dựa vào đó, các bạn sẽ không chấm dứt trưởng thành hơn hết về bốn duy, nhân biện pháp và đạo đức.

Dù hầu hết chuyện trở ngại hay tiện lợi có xảy mang lại với chúng ta đi chăng nữa, hãy luôn luôn nghĩ đến bạn dạng thân là chính. Tự phê bình sở hữu đến cho mình cơ hội giúp bạn xử lý vấn đề của thiết yếu mình, nâng cao giá trị của bản thân. Lúc biết “đối ngoại, từ bỏ tôn, trọng trách nhiệm”, bạn sẽ trở thành fan đáng được kính trọng, tin cẩn và ngưỡng mộ.

*
“Tự chịu trách nhiệm” giúp đỡ bạn phát triển bạn dạng thân? hi vọng những share trên đã giúp đỡ bạn hiểu được nhiệm vụ của bạn dạng thân là gì với từ kia hoàn toàn có thể hình thành nét văn hóa truyền thống lịch sử cho phiên bản thân. Cư xử tương tự như một kiến thức văn minh, xuất sắc đẹp hơn.

*

Tiên trách kỷ, hậu trách nhân: tức thị khi đánh giá điều gì thì trước hết đề xuất nhìn lại mình trước, coi mình như thế nào rồi mới kể đến người khác.Tiên bao gồm trước, hậu bao gồm sau, kỷ là chủ yếu mình, hiền khô là người.

*
Trước Sau
*

Câu hỏi chưa được trả lời Gửi thắc mắc của bạn

Like và mô tả Page Lazi để dấn thêm nhiều tin tức hay và hữu ích nhé!

Học và đùa với Flashcards

*

Hôm nay các bạn thế nào? Hãy nhấp vào trong 1 tùy chọn, ví như may mắn các bạn sẽ được tặng quà 50.000 xu từ Lazi

Câu hỏi bắt đầu nhất:

Các thắc mắc khác:

Bạn gồm một câu hỏi cần trả lời? xin mang đến mọi fan cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh với cảm ơn chúng ta vì điều này: gởi câu hỏi
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi cho Lazi những điều nữa tại Đây!

Lazi – người trợ giúp bài tập về nhà 24/7 của bạn

Hỏi 15 triệu sv trên toàn quốc ngẫu nhiên câu hỏi làm sao về bài xích tập
Nhận câu trả lời nhanh chóng, đúng mực và miễn phí
Kết nối với các bạn học sinh xuất sắc và bạn bè trên cả nước

*

khi mắc không nên lầm, fan ta thường xuất xắc tự khuyên nhủ nhau “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Vậy “tiên trách kỷ, hậu trách nhân” là gì? với làm nỗ lực nào để áp dụng nó vào thực tế?

tiên trách kỷ hậu trách nhân là gì?

“tiên trách kỷ hậu trách nhân” là câu nói rất chân thành và ý nghĩa của ông thân phụ dạy with cháu về kiểu cách sống, biện pháp tu dưỡng đạo đức. Phát âm ơn giản “tiên trach kỷ hậu trach nhân” là vấn đề khi gặp những khó khăn khĂn, trắc trrong cuộc sống thì ko nhn trach mó there are ổi choc nt ề nt ề nt ề nt. Đây là câu nói mang ý nghĩa sâu sắc vô cùng sâu sắc và được dịch ra các tiếng khác nhau:

tiên trách kỷ hậu trách nhân tiếng trung: 先责己、后责人 (xiān zé jǐ hòu zé rén).tiên trách kỷ hậu trách nhân giờ đồng hồ anh là: responsible for the first century, the responsibilities of the position.tiên trách kỷ hậu trách nhân tiếng hàn: 책임감 있는 1세기, 포스트의 책임.

Bạn đang xem: Tiên trách kỷ hậu trách nhân giờ đồng hồ anh

trải qua câu này, ông phụ vương ta mong muốn nhắn nhủ with con cháu rằng sự gặp mặt khó kh
Ăn, vấp váp ngãy tự nhìn nhận và đánh giá lại vấn ề ềa bảnn thân thhi đhinh giá chỉ ổ ườ ườ. Việc nhìn lại phiên bản thân mọi khi khó khăn, hấp gã đang là cơ hội để bạn thấy được điểm mạnh, điểm yếợn. Khi phiên bản thân đã làm hết sức, cố gắng hết mình mà vẫn không đạt được hiệu quả mong ước ao hãy nghĩ tới những tác độngo.

làm cố kỉnh nào để xong đổ lỗi cho tất cả những người khác?

hiện no, trong cuộc sống đời thường hiện đại, đa số người hầu như sống ngược với câu “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Chủ yếu nỗi hại bị quy đổ trách nhiệm, sợ đánh giá sự yếu hèn của bạn dạng thân khiến bọn họ vô thức đổ lỗi mang đến tánc bįng n. Vậy làm sao để tự khắc phục tình trạng này? sau đây là những mẹo nhỏ tuổi giúp chúng ta rèn luyện giải pháp sống bao gồm trách nhiệm:

thay đổi bốn duy

khi xẩy ra vấn đề vào cuộc sống, bạn có kinh nghiệm đổ lỗi là do bạn luôn luôn mang tâm lý nạn nhân, thiếu sự chủ động hu t mᬍi. Nếu còn muốn từ vứt thói quen thuộc “trách nhân trước khi trách kỷ” các bạn phải biến hóa chính lưu ý đến của mình. Khi xảy ra bất kỳ vấn đề gì hãy tự xem vấn lại bạn dạng thân với có trách nhiệm với đa số gì mình đã làm. Bạn cần phải có suy xét chủ động, không để đều thứ xung quanh tác động đến quyết định, hành động của mình.

thay đổi từ ngôn từ

chúng ta đã lúc nào có suy nghĩ: “dạo này sản phẩm xó ồn qua, bản thân chảc học ược gì cả!”, “dạo này khí hậu mưa qua, nên chưa phù hợp ểp ập thể dục! “NếU phụ huynh cho with đến lớp thì with đã không vất vả cầm cố này!” … đây đó là dấu hiệu của rất nhiều hành vi ổ lỗi mà tầm thường ta there are chạm mặt phải. Bạn phải chăm chú điều khiển lưu ý đến Theo phía tích cực, lấy bạn khác hoặc sực việc kHác ược ặt làm trọng tâm và bản thân nằm tại vị trí thế bịng. /p>

thay đổi hành vi

nếu như quen với bài toán ổ lỗi đến hoàn cảnh, ổ lỗi cho tất cả những người khac thì việc bạn làm chỉ cần trach móc người khác và luôn luôn nghĩ rằng mình quan trọng tac ộng yêu cầu điều đ do đó, chúng ta thường sẽ không thể vượt nhận nhược điểm từ phía mình với sửa chữa, hạn chế và khắc phục chúng. Trường hợp MUốN Bả
N THâ
N ượ
C HONN THIệ
N Hơ
N thì p
Hải nhìn nhận và đánh giá lại sự việc, tìm hiểu nguyên nhân thật cẩn thận và tực tương khắc phục điều ấy ể ko lại sai lầm đm đm đm đm đm đm

“tiên trách kỷ” giúp bạn hoàn thiện chính mình?

“tiên trách kỷ hậu trách nhân” trái thực là một trong những bài học sâu sắc giúp bản thân mọi cá nhân sống một cách chủ động hơn. “trách kỷ” là bí quyết tự vấn lại bản thân mình, chú ý nhận phiên bản thân đang sai sinh sống đâu, yếu kém nơi đâu để hoàn toàn có thể khắc phục. Như vậy, chúng ta mới không hoàn thành phát triển không chỉ có thế cả về tư duy, nhân cách, đạo đức.

mọi chuyện xẩy ra với bạn khó khăn hay dễ ợt đi chăng nữa thì hãy luôn luôn nghĩ mình là nguyên nhân chính. Việc tự kiểm điểm lại bản thân giúp bạnc thời cơ giúp chúng ta có thể tự giải quyết và xử lý ược nặng nề khĂn của mình, nâng cấp giá trị chín chính phiên bản thân mình. Lúc biết “tiên trách kỷ hậu trách nhân” các bạn sẽ trở thành một người xứng đáng để người tôn trọng, tin cậy và ngưỡng m>

muốn rằng, những chia sẻ trên đã giúp các bạn hiểu ược tiên trách kỷ hậu trách nhân là gì cùng qua đó hoàn toàn có thể hình thành cho chính mình ộ c vũn h.


Tiên trách kỷ hậu trách nhân” hiểu một cách đơn giản đó là khi bọn họ gặp khó khăn trong cuộc sống thường ngày thì việc đầu tiên bạn bắt buộc làm chính là xem lại bạn dạng thân bản thân trước, không nên than thân trách phận giỏi tìm giải pháp đổ lỗi đến cuộc sống.


*

Tiên trách kỷ hậu trách nhân là gì?

Tiên trách kỷ hậu trách nhân” là khi chúng ta gặp khó khăn trong cuộc sống đời thường thì việc thứ nhất bạn nên làm chính là xem lại bạn dạng thân mình trước, tránh việc than thân trách phận hay tìm giải pháp đổ lỗi mang đến cuộc sống.

Thông qua lời nói này ông phụ thân ta mong nhắn nhủ với con cháu sau này rằng khi bọn họ gặp cần khó khăn, sóng gió trong cuộc sống thường ngày thì hãy nhìn nhận và đánh giá lại bản thân mình trước thay bởi vì tìm phương pháp đổ lỗi cho tất cả những người khác, đến cuộc sống. Khó khăn tương tự như 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống vậy nên họ hãy tìm giải pháp vượt qua thay vì đổ lỗi mang đến cuộc sống.

Những fan thích đổ lỗi mang lại cuộc sống

Có một sự thật là trong cuộc sống đời thường này ở bất kể nơi đâu cũng có những con tín đồ nỗ lực mỗi ngày mà không thèm than phiền lấy một câu. Họ đều cứng cáp rồi vậy nên không thể chỉ vì một chút trở ngại rồi thở than và đổ lỗi mang đến cuộc sống. Chúng ta đừng nghĩ rằng ông trời chỉ đối xử vô ơn với mỗi bản thân bạn, trở ngại ở bất kể giai đoạn nào cũng có thể có vậy yêu cầu nếu kêu than mọi thiết bị chỉ rơi vào thất vọng mà thôi.

Những kẻ ưng ý đổ lỗi cho cuộc sống đời thường là kẻ thất bại, cũng chính vì khi gặp khó khăn người thành công sẽ search hướng giải quyết và xử lý và lưu ý đến theo hướng tích cực nhất thay vì lúc nào cũng đem toàn bộ mọi vật dụng đổ lỗi cho cuộc sống đời thường này. Chỉ bao gồm kẻ thua mới thư thả thời gian để đi đổ lỗi cho cuộc sống và than thân trách phận.


*

Suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến cuộc sống thường ngày bạn lâm vào tình thế bế tắc

Bài học quý giá từ Tiên trách kỷ hậu trách nhân

Tiên trách kỷ hậu trách nhân” trái thực là một câu ngắn gọn nhưng mang đến nhiều bài xích học sâu sắc giúp bản thân mọi cá nhân sống một cách dữ thế chủ động hơn.Đây là 1 bài học tập sâu sắc dành riêng cho mọi cầm cố hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ để mỗi bọn họ sống một cách dữ thế chủ động và lành mạnh và tích cực hơn.“Trách kỷ” có nghĩa là cách tự vấn lại bạn dạng thân mình, đánh giá lại nhằm xem mình đã sai nơi đâu hay mình còn tồn tại khuyết điểm, yếu kém gì nên khắc phục. Như vậy, chúng ta mới không hoàn thành phát triển không chỉ có thế cả về bốn duy lẫn nhân cách, đạo đức và cứ như thế mỗi ngày bọn họ đều tự hoàn thiện phiên bản thân.

Mỗi khi có bất cứ việc gì xảy đến bạn phải suy xét thật kỹ, chớ vội đổ lỗi cho cuộc sống. Bọn họ đều là hồ hết người bình thường và không có ai là tuyệt vời tuyệt đối vậy cho nên hãy học cách gật đầu rằng bạn dạng thân mình có tương đối nhiều khuyết điểm cần khắc phục mỗi ngày.

Đừng khi nào đổ lỗi đến cuộc sống, cuộc sống đời thường sướng giỏi khổ phụ thuộc vào thái độ của mỗi người

Một số tấm gương không lúc nào ngại khó khăn khăn

Bethany Hamilton là 1 trong những tấm gương sáng không phải lo ngại khó khăn, mặc dù cánh tay của cô đã bị cá to cắn nát khi cô 13 tuổi. Một tháng sau cô vẫn trở lại cuộc sống đời thường với tấm ván trượt quan trọng đặc biệt dành đến riêng mình. Hai năm sau, cô đang giành chức vô địch giải lướt ván vô địch đất nước NSSA.

Benjamin Franklin ra đời trong mái ấm gia đình không mấy hơi giả, cuộc sống đời thường khó khăn đã khiến cho ông bắt buộc nghỉ học khi new 10 tuổi. Điều này dường như không ngăn cản ông trường đoản cú học, từ trau dồi và biến đổi một triết gia, công ty phát minh, nhà vận động xã hội, công ty ngoại giao hàng đầu lịch sử nước Mỹ.

Tỷ phú Richard Branson bị mắc chứng khó đọc. Ở trường, ông được xếp vào "diện trả cảnh". Mặc dù nhiên, vượt lên trên mặt tất cả, Richard vẫn trở thành trong những nhà đầu tư khét giờ đồng hồ và giàu sang nhất nước Anh.

Nữ hoàng media Oprah Winfrey đã sở hữu thai trong tuổi 14. Đáng ảm đạm thay đứa nhỏ xíu đã mất ngay sau khoản thời gian sinh. Vì quá gian khổ và những chuyện xẩy ra bà đang chạy trốn khỏi nhà. Bà đã và đang nhiều lần bị sử dụng quá tình dục bởi vì những đồng đội họ, những người dân bà gần như tin yêu nhất. Tuy nhiên vượt lên phía trên khoảng thời hạn khó khăn đó, bà đã trở thành một trong những biểu tượng phụ nữ thành công của nước Mỹ.

Bạn thấy không? tương đối nhiều người có yếu tố hoàn cảnh khó khăn dẫu vậy họ không khi nào than vãn giỏi đổ lỗi cho yếu tố hoàn cảnh của mình. Mỗi ngày đều nỗ lực cố gắng để giành mang thứ mình mong muốn và rồi sự cố gắng nỗ lực ấy được cuộc sống thường ngày hồi đáp một bí quyết xứng đáng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký bản quyền youtube cho kênh của bạn, just a moment

Tiên trách kỷ hậu trách nhân” dạy họ một bài học kinh nghiệm đó là lúc gặp bất cứ khó khăn gì khoan hãy đổ lỗi cho cuộc sống mà hãy nhìn nhận lại phiên bản thân bản thân trước. Các bạn càng than vãn cuộc sống thường ngày của các bạn sẽ càng gặp gỡ khó khăn.

(*) bản quyền nội dung bài viết thuộc về Any
Books.vn. Khi phân tách sẻ, rất cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn khá đầy đủ gồm tên bạn viết với Any
Books - liên kết tri thức. đầy đủ hành vi coppy hoặc trích nguồn, phân tách sẻ bài viết không tương đối đầy đủ đều ko được gật đầu và bắt buộc gỡ bỏ. Trang chủ: Any
Books.vn
, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, chiếc tôi là gì, Tản văn giỏi