File PDF là một công cụ đắc lực hỗ trợ trong công việc và học tập. Định dạng file này được ưa chuộng và sử dụng khá rộng rãi bởi tính tiện lợi và khả năng bảo mật của nó. Tuy nhiên để chỉnh sửa định dạng file PDF, bạn sẽ cần sử dụng những công cụ chuyên dụng để hỗ trợ. Dưới đây là top 5 công cụ chỉnh sửa file PDF tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Ứng dụng chỉnh sửa file pdf

*

Định dạng file PDF là gì?

PDF là từ viết tắt của Portable Document Format, tức là tệp định dạng tài liệu di động, định dạng này được phát hành bởi Adobe. File PDF có thể chứa các dạng văn bản, hình ảnh, nút tương tác, các siêu liên kết (hyperlink), video hay phông chữ nhúng (embedded fonts),...

Có thể dễ dàng bắt gặp định dạng file này được sử dụng rộng rãi trong các mẫu sách điện tử (ebook), CV xin việc, tài liệu thiết kế,... Các file được lưu dưới định dạng PDF không phụ thuộc phần mềm hay hệ điều hành nào nên chúng có thể đảm bảo giữ nguyên định dạng khi mở trên bất cứ thiết bị nào.

*

Top 5 công cụ chỉnh sửa file PDF tốt nhất hiện nay

1. Chỉnh sửa file PDF chuyên nghiệp với Adobe Acrobat Reader DC

PDF có nguồn gốc từ Adobe, vì thế dễ hiểu được rằng Adobe Acrobat Reader DC được coi là phần mềm chỉnh sửa file PDF tiêu chuẩn. Phần mềm được đánh giá khá cao, có khả năng chuyển đổi file PDF sang file Word, Excel, Power
Point, HTML và ngược lại một cách nhanh chóng, nó cũng có thể kết hợp nhiều file PDF lại thành một để tiện cho việc chia sẻ.

Ngoài ra, Adobe Acrobat Reader DC còn tương thích với cả hệ điều hành Windows và mac
OS, đồng thời có cả phiên bản cho điện thoại.

Tải phần mềm Adobe Acrobat Reader DC tại đây.

*

2. Foxit Phantom PDF - chỉnh sửa PDF nhanh chóng

Foxit Phantom PDF là phần mềm thiên về quản lý file PDF giữa nhiều người. Bên cạnh những tính năng chỉnh sửa file PDF cơ bản, Foxit Phantom PDF còn bổ sung các tính năng như thêm nhận xét, tạo chữ kí, chú thích, chia sẻ và đặt mật khẩu cho file PDF...

Tải phần mềm Foxit Phantom PDF tại đây.

*

3. Foxit Reader

Foxit Reader cũng là một phần mềm chỉnh sửa file PDF khá được ưa chuộng. Foxit Reader cung cấp cho người dùng khả năng chỉnh sửa file pdf một cách dễ dàng và nhanh chóng, nó có hầu hết các tính năng đọc và chỉnh sửa PDF cơ bản, phù hợp với người dùng có nhu cầu đơn giản và không cần thiết sử dụng các tính năng nâng cao.

Tải phần mềm Foxit Reader tại đây.

*

4. PDFelement - chỉnh sửa file PDF miễn phí, tiện lợi

PDFelement là ứng dụng chỉnh sửa file PDF miễn phí, tiện lợi. Ứng dụng hỗ trợ người dùng di chuyển, sao chép và đổi tên các file PDF, tạo mật khẩu để bảo vệ file nhanh chóng. Phần mềm có tính năng cho phép sắp xếp và chỉnh sửa các tệp PDF theo từng danh mục để dễ dàng quản lý.

Tải phần mềm PDFelement tại đây.

*

5. PDF-XChange Editor

Thêm một phần mềm chỉnh sửa file PDF lý tưởng - PDF-XChange Editor. Phần mềm cho phép người dùng các cung cụ chỉnh sửa, xóa và định dạng lại văn bản trong PDF, đồng thời cũng có thể chia nhỏ tệp PDF thành nhiều phần và đính kèm các nhận xét.

Tải phần mềm PDF-XChange Editor tại đây.

*

Trên đây là gợi ý top 5 phần mềm chỉnh sửa file PDF tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin bổ ích. Hãy tiếp tục theo dõi Phúc Anh để cập nhật những thông tin thú vị.

Bạn thường xuyên làm việc trên các file PDF. Bạn đang tìm kiếm phần mềm không chỉ hỗ trợ bạn đọc file PDF, mà còn có thể chỉnh sửa file PDF dễ dàng. Hãy cùng thế giới thủ thuật theo dõi bài viết này để biết 6 phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí tốt nhất trên máy tính nhé!

*

6 Phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí tốt nhất trên máy tính, dễ dùng

Các phần mềm chỉnh sửa file PDF được lựa chọn và sắp xếp ngẫu nhiên, thứ tự trong bài viết không phải bảng xếp hạng
Ngoài các phần mềm được nhắc trong bài, còn có nhiều phần mềm hỗ trợ đọc file PDF khác.

Nội dung bài viết

Toggle


I. Adobe Reader

Adobe Acrobat Reader là ứng dụng hỗ trợ người dùng xem và chỉnh sửa, ký tên và thêm chú thích vào các tài liệu PDF dễ dàng. Ngoài ra,bạn có thể sử dụng ứng dụng này để đặt mật khẩu, bảo vệ file PDF của mình. Ứng dụng được phát hành trên mọi nền tảng thiết bị.

*
Phần mềm Adobe Reader

Ưu điểm, tính năng:

Mở các file PDF nhanh chóng từ email, web hoặc các file được lưu trữ trên thiết bị của bạn.Xem và chú thích vào tài liệu PDF để ghi lại những lưu ý quan trọng.Dễ dàng chuyển file pdf sang Word, Excel, Powerpoint và ngược lại nhanh chóng.Viết lời bình bằng cách sử dụng PDF Annotator.Tìm kiếm từ và cụm từ, hỗ trợ người dùng các chế độ xem khác nhau, phóng to và thu nhỏ file dễ dàng.Tạo liên kết giúp bạn chia sẻ file qua email nhanh chóng.Lưu trữ và truy cập các tệp trên các thiết bị bằng tài khoản Adobe Document Cloud miễn phí.Bảo vệ tệp PDF bằng mật khẩu.

Nhược điểm:Adobe Reader khá nặng so với các phần mềm đọc PDF khác, một số tính năng nâng cao sẽ có tính phí.

Link tải:Adobe Reader

II. Foxit Reader

Foxit Reader là một trong những phần mềm chỉnh sửa được người dùng ưa chuộng sử dụng để đọc tập tin PDF. Đây là một trong những phần mềm đọc file PDF cơ bản, phù hợp với người dùng không yêu cầu các tính năng chỉnh sửa nâng cao.

*
Phần mềm Foxit Reader

Ưu điểm, tính năng:

Gọn nhẹ, giao diện dễ sử dụng, tương thích hầu hết những cấu hình máy tính hiện nay.Hiển thị nhiều file PDF cùng một lúc trên cùng một cửa sổ hoặc có thể tách thành nhiều cửa sổ khác nhau để tiện theo dõi.Thêm bình luận hay nhận xét trong file.Tích hợp Foxit PDF Reader với các dịch vụ lưu trữ hàng đầu: Google Drive, Dropbox, Box và Share
Point.Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.Tạo file PDF mới hoặc mở file PDF có sẵn trong máy.

Nhược điểm:Không có các công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao. Một số tính năng sẽ bị tính phí.

Link tải:

III. PDF-XChange Editor

PDF-XChange Editor là phần mềm chỉnh sửa file PDF mạnh mẽ được người dùng ưa chuộng, phần mềm có giao diện thân thiện với người dùng.

*
Phần mềm PDF-XChange Editor

Ưu điểm, tính năng:

Mở và đọc file PDF dễ dàng.Chỉnh sửa trực tiếp nội dung cơ bản trong tài liệu PDF, bao gồm văn bản, hình ảnh và hình dạng.Thêm nhận xét và chú thích vào tài liệu PDF.Sử dụng OCR để xác định văn bản trong file PDF.Hỗ trợ thêm mã QR vào PDF.Chuyển đổi tài liệu PDF sang các định dạng MS Word, Excel và Powerpoint.Thêm, xóa hình mờ, hình ảnh, hình nền và mã vạch vào tài liệu.

Nhược điểm:Nhiều tính năng nâng cao có trả phí.

Link tải:PDF-XChange Editor

IV. Nitro Reader

Nitro Reader là phần mềm chỉnh sửa file PDF hỗ trợ người dùng xem và chèn chú thích, đánh dấu, gạch chân hoặc gạch chéo trong file PDF nhanh chóng.

*
Phần mềm Nitro Reader

Ưu điểm, tính năng:

Xem tài liệu PDF ở nhiều chế độ như xem toàn màn hình, phóng to thu nhỏ, xoay trang, xem nhiều trang cùng lúc.Chỉnh sửa tài liệu PDF: chèn, xóa, cắt, thay thế và sắp xếp lại thứ tự các trang.Gạch bỏ thông tin bí mật một cách bí mật và an toàn.Tạo tài liệu PDF từ nhiều định dạng.Trích xuất hình ảnh từ PDF sang dạng BMP, JPG, PNG, TIF, sao chép các nội dung vào clipboard.Tạo ghi chú, bình luận, chữ ký, làm nổi bật bất cứ đoạn văn nào trong file PDF.Tìm kiếm và chỉnh sửa file PDF bằng công nghệ OCR.

Link tải:Nitro Reader

V. Sejda PDF Editor

Sejda PDF Editor là một trong những phần mềm chỉnh sửa file PDF được nhiều người ưa chuộng với các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ như tách, ghép file PDF,… Phần mềm có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng.

*
Phần mềm Sejda PDF Editor 

Ưu điểm, tính năng:

Kết hợp và sắp xếp lại các trang, hợp nhất nhiều tệp PDF thành một file PDF hoàn chỉnh.Chia tài liệu PDF theo trang nhanh chóng.Chuyển đổi tập tin PDF sang Word, Excel và hình ảnh và ngược lại.Giảm kích thước tệp PDF.Thêm, chỉnh sửa hoặc di chuyển chữ trong PDF của bạn.Bảo mật file PDF bằng mật khẩu.Thêm watermark hoặc hình ảnh vào tài liệu PDF.Cắt lề PDF, điều chỉnh khu vực trang hiển thị, thay đổi kích thước trang PDF.

Nhược điểm:

Chỉ có thể được sử dụng trên ba file PDF mỗi giờ.Giới hạn đối với các file PDF dưới 200 trang.Không chỉnh sửa file PDF lớn hơn 50 MB.

Link tải:Sejda PDF Editor

VI. Foxit Phantom PDF

Foxit Phantom PDF là trình chỉnh sửa PDF để tạo và quản lý tài liệu PDF mạnh mẽ, có giao diện trực quan, thân thiện với người dùng. Cho phép bạn chỉnh sửa, nhận xét, cộng tác và chia sẻ, bảo mật, sắp xếp các tệp PDF.

*

Phần mềm Foxit Phantom PDF

Ưu điểm, tính năng:

Hỗ trợ đọc tệp PDF nhanh chóng, mở nhiều file PDF dễ dàng.Chỉnh sửa nội dung tệp PDF, tạo chữ ký, thêm chú thích nội dung dễ dàng.Tạo một tệp PDF.Chia sẻ tệp PDF.Đặt bảo vệ mật khẩu cho các tệp PDF.Giao diện thân thiện.Tạo biểu mẫu PDF và chuyển đổi PDF sang các định dạng tệp khác.Tương thích với tất cả các hệ điều hành Windows.

Xem thêm: Phần Mềm Vẽ Mạch Điện Tử - Top 5 Phần Mềm Vẽ Mạch Điện Công Nghiệp Kèm Link

Nhược điểm:Một số tính năng nâng cao có tính phí.

Link tải:Foxit Phantom PDF

Trên đây thế giới thủ thuật đã tổng hợp cho các bạn 6 phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí tốt nhất trên máy tính. Hy vọng bài viết lựa chọn được phần mềm PDF tốt nhất để đáp ứng các nhu cầu trong công việc của bạn. Chúc bạn thành công!