(Dân trí) - vào giới võ thuật Việt Nam, có rất nhiều võ sư đã còn lại những tuyệt hảo sâu nhan sắc trên màn hình ảnh như: võ sư Lý Huỳnh, Lê Ngọc Quang, Trương Văn Hoà, Nguyễn Văn Thắng, Lý Hùng, Lê Hồng Quang, Johny Trí Nguyễn…


Võ sư Lý Huỳnh

Nghệ sĩ, võ sư Lý Huỳnh thương hiệu thật là Lý Kim Tuyền, sinh năm 1942 trên Vĩnh Long. Ông xuất thân trong một gia đình gốc Hoa có truyền thống lâu đời võ thuật. Từ nhỏ, ông đã làm được học võ với phụ vương và học thêm võ thiếu hụt Lâm, võ vn và Quyền Anh với rất nhiều võ sư khác. Ông từng được xếp vào đội "tứ tú" của miền nam Việt Nam tiến độ trước 1975.

Bạn đang xem: Những võ sư nổi tiếng trong lịch sử

Năm 1965, võ sư Lý Huỳnh mở trường dạy dỗ võ, đào tạo ra nhiều khả năng cho xã võ thuật phía Nam. Ông cũng từng thượng đài nhiều trận và giành phần thắng 3 trận về Quyền Anh.

Võ sư Lê Ngọc Quang. Ảnh: LNQ.

Trong các năm huấn luyện cho các đội tuyển, võ sư Lê Ngọc quang đãng đã đóng góp thêm phần đào tạo những vận khích lệ vô địch gắng giới, tải viên vô địch SEA Games và hàng trăm ngàn vận cổ vũ kiện tướng quốc gia. Năm 1995, Liên đoàn Võ thuật hà nội đổi tên thành Hội Võ thuật Hà Nội, võ sư Lê Ngọc quang được bầu làm Phó Tổng thư cam kết Hội Võ thuật Hà Nội.

Võ sư Lê Ngọc quang từng theo học tập trường sảnh khấu Điện ảnh nhưng bỏ giữa chừng để chăm tâm theo Đại học Bách Khoa. Tuy nhiên, nhờ sở hữu gương mặt điển trai lại sở hữu nghề võ buộc phải ông đã gấp rút lọt vào mắt xanh của các nhà có tác dụng phim từ trong thời hạn mới đôi mươi tuổi. Ông từng tham gia nhiều phim như: Ban mai, dịp lễ thánh, Lãnh địa đen, cảnh sát đặc nhiệm, Cổ động trắng, Đường đời, khía cạnh nạ da người, bản di chúc bí ẩn và mới đây là Người phán xử.

Theo võ sư Trương Văn Hoà, một vẻ ngoài bất di bất dịch của võ sư Lê Ngọc quang quẻ là không được cho phép nhân viên giả trang đụng vào phương diện mình vì ước ao sống rất thực trên phim. Ngay lập tức cả phục trang cũng được võ sư bê trường đoản cú đời thường xuyên lên phim.

Võ sư Trương Văn Hoà

Võ sư Trương Văn Hòa xuất thân từ 1 dòng họ có truyền thống võ học yêu cầu lên 9 tuổi đã được mang lại học võ thuật của thiếu Lâm thoải mái một núm lão võ sư người china truyền dạy. Ông từng được học giỏi kỹ công phu Quyền bộ, Binh khí, Ám khí với khí nội công. Sau này, ông còn theo học Bình Định Gia, Vịnh Xuân Quyền, tô Đông không Động, Bình Định - Tây Sơn…

Võ sư Trương Văn Hoà. Ảnh: giảm từ clip.

Võ sư Trương Văn Hòa đã từng tham gia công tác “Chuyện lạ Việt Nam’’, “Ngôi sao võ thuật Việt Nam’’, “Tinh hoa võ thuật Việt Nam” và “Tìm phát âm võ thuật Châu Á” của kênh truyền ảnh Discovery (Mỹ)… Ông cũng là trong số những võ sư danh tiếng với việc chơi được rất nhiều binh khí và dùng võ thuật để trị bệnh.

Không chỉ là một trong võ sư gồm tiếng trong giới võ thuật Việt Nam, võ sư Trương Văn Hoà còn tham gia đạo diễn võ thuật và trực tiếp diễn xuất trong nhiều bộ phim truyền hình cổ trang - hành động của màn ảnh Việt Nam. Bộ phim truyền hình đầu tiên ông gia nhập là Đinh Tiên nhà vua của đạo diễn Nguyễn Hiệp.

Ở bộ phim truyện này, ông đóng vai võ tướng đảm bảo hoàng hậu bởi vì NSƯT Thu Hà “lá ngọ cành vàng” đảm vai. Tiếp theo, võ sư Trương Văn Hoà tham gia Huyền sử thiên đô (vai một công ty sư), Trái tim kiêu hãnh, Giọt nước rơi… với Huyền sử thiên đô, anh tất cả dịp tái ngộ với tư võ sư Trung Quốc.

Võ sư Trương Văn Hoà mang lại rằng, đóng góp phim Việt Nam, võ sư vất vả vô cùng vì chưng đánh nhau là tiến công thật, không có đảm bảo an toàn, không đóng thế, không lồng ghép... Mục đích ông thâm nhập phim hình ảnh cũng chỉ vì mong muốn trình diễn tinh hoa võ thuật.

Võ sư Nguyễn Văn Thắng

Võ sư Nguyễn Văn thắng (được nhiều người biết đến với biệt danh chiến hạ “cua”) xuất hiện đã được quá hưởng truyền thống lâu đời nhiều đời làm cho võ tướng mạo của dòng họ. Võ sư Nguyễn Văn win là bạn sáng lập ra võ đường Bắc Long Biên nổi tiếng ở Hà Nội. Các học trò của ông đã đạt được các thành tích cao trong tranh tài võ thuật.

Mặc dù được biết tới cùng với tư cách là võ sư, chủ nhiệm của võ đường nổi tiếng nhưng võ sư Nguyễn Văn Thắng đã và đang tham gia tới 40 bộ phim truyện lớn nhỏ. Theo đó, vào một trình diễn bịt mắt tiến công đối phương, sử dụng tay không tấn công bục hậu môn chai rượu ngoại, anh đã có được đạo diễn Nguyễn nắm Vinh mời đóng vai trùm xã hội đen trong bộ phim truyện Thức tỉnh.

Võ sư Nguyễn Văn Tháng. Ảnh: Hoàng Nam.

Sau bộ phim truyện đầu tiên anh được những đạo diễn truyền hình liên tục mời tham gia những phim khác trong vai trò diễn viên, mặt khác là nạm vấn võ thuật như: Chuyện tình đảo cát, Miền đất hứa, chiến hạm nổ tung, Đột kích… trong những đó, phải kể tới hai bộ phim Đinh Tiên hoàng đế và Những người con biệt động thành phố sài thành do ông bằng lòng làm núm vấn võ thuật từ đầu đến cuối.

Với những vai diễn, võ sư Nguyễn Văn win muốn cho người xem thấy trong số pha hành động do bản thân thủ vai cũng giống như cố vấn võ thuật không chỉ có sự dạn dĩ mẽ, thô ráp ngoài ra khéo léo, tinh tế, biến hóa kỳ diệu. Tất cả lần ông đã bật khóc khi hòa mình quá đạt cho 1 vai diễn nhưng ông hệ trọng đến cậu nam nhi ở đơn vị hay nhận ra tin nam nhi bị tai nạn thương tâm nhưng ông vẫn ngừng vai diễn đến phút kết thúc cảnh quay.

“Tây tô thất hổ tướng” chỉ bảy danh tướng ở trong nhà Tây Sơn. Trong số này, Võ Văn Dũng là vị tướng mạo số một.

*

đơn vị sư bí hiểm và con đường thiết côn ma thuật của Võ Đình Tú

0

Mười năm mất liên hệ với gia đình, Võ Đình Tú đột nhiên trở về. Sau này, ông trở thành một trong các bảy võ tướng kiệt xuất của nhà Tây Sơn.

*

Giai thoại về cao thủ bắn cung là sư phụ của "Võ Tòng Việt Nam"

0

Ông Cử Tốn là một trong những trong số đa số võ sư xuất sắc đẹp trong lịch sử dân tộc nước nhà. Tài năng, đức độ của ông đã đi vào huyền sử của võ học tập dân tộc.

*

Võ sĩ thời xưa thi đấu như thế nào?

0

Các triều đại phong kiến việt nam đã mở nhiều kỳ thi võ học nhằm tuyển dụng nhân tài ship hàng đất nước.

*

Võ sư Việt đại náo huyện con đường và giai thoại anh hùng thời loạn

0

Võ sư Diệp Đình Tòng không những được lưu giữ danh nhờ vào hành hiệp trượng nghĩa, mà còn tồn tại công đào tạo trong số những dũng tướng mạo xuất nhan sắc nhất kế hoạch sử đất nước (Trần quang quẻ Diệu).

*

Võ sư nức tiếng nước Việt gồm hai học tập trò trở thành nhà vua

0

Có cho tới 2 học trò xưng là hoàng đế và một fan xưng vương, võ sư Trương Văn Hiến có lẽ rằng là trường phù hợp “độc độc nhất vô nhị vô nhị” không chỉ là ở vn mà còn trên thế giới.

*

Võ trạng nguyên nổi tiếng lịch sử hào hùng Việt cùng cây đại đao nặng rộng 30 kilogam

0

Mạc Đăng Dung là trong những vị vua gây bất đồng quan điểm trong kế hoạch sử. Xuất thân nghèo khổ, bởi võ nghệ cao cường, ông từng bước một trở thành trọng thần, rồi lập ra triều đại mới.

*

tướng mạo Việt tài cha và chuyện giáo đâm thủng đùi không đau

0

Thời Tam Quốc, quan Vũ từng ung dung ngồi đánh cờ để Hoa Đà rạch xương chữa trị bệnh. Ở Việt Nam, Phạm Ngũ Lão bị giáo đâm thủng đùi trù trừ đau.

*

hero nổi danh thiên hạ và chuyện ném đao xa 10 dặm

0

Lê Phụng gọi là tráng sĩ nổi danh thiên hạ. Tăm tiếng và công trạng của ông không hồ hết được sử sách lưu giữ danh, mà còn được dân gian ngợi ca nghìn đời.

Xem thêm: Loi bai hat hoang tu trong mơ lời bài hát, lời bài hát hoàng tử trong mơ

*

tướng mạo Việt được ví như Khổng Minh, lấy hàng vạn tên của giặc

0

Cách lấy hàng chục ngàn mũi tên của Nguyễn Xí được đánh giá không nhát mưu của Khổng Minh dùng bạn rơm “mượn tên” của quân Tào vào trận Xích Bích thời Tam Quốc.