Khi chèn ảnh vào Excel, thông thường người mở file có thể chỉnh sửa vị trí của ảnh một cách dễ dàng. Hình ảnh có thể bị thay đổi vị trí hay kích thước bất kỳ. Hoặc khi bạn thay đổi kích thước của các cột, hàng trên bảng tính thì hình ảnh trong các cột và hàng đó cũng sẽ bị thay đổi theo. Làm sao để hình ảnh chèn trong các ô luôn cố định và không bị thay đổi vị trí/kích thước khi gửi file cho người khác, cho dù họ có điều chỉnh cột và hàng? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cố định ảnh trong ô Excel. Mời các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Cách cố định hình ảnh trong excel

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần chèn ảnh vào Excel bằng cách chọn thẻ Insert trên thanh công cụ. Sau đó các bạn chọn mục Illustrations => Pictures => This Device.

*

Bước 2: Lúc này, hộp thoại Insert Picture hiện ra. Các bạn tìm tới vị trí lưu ảnh mà mình muốn chèn rồi nhấn Insert để chèn ảnh.

*

Bước 3: Sau khi ảnh đã được chèn vào Excel, các bạn tiến hành căn chỉnh ảnh sao cho vừa với bảng tính của mình bằng cách nhấn chuột trái vào một trong 4 góc ảnh rồi kéo.

*

Bước 4: Sau khi đã căn chỉnh ảnh xong, các bạn nhấn chuột phải vào ảnh. Thanh cuộn hiện ra các bạn chọn mục Size and Properties.

*

Bước 5: Lúc này, cửa sổ Format Picture hiện ra.

Các bạn chọn mục Properties. Tại đây sẽ có 3 lựa chọn cố định hình ảnh chèn trong Excel cho bạn lựa chọn bao gồm:

Move and size with Cells: hình ảnh hoặc khung hình có thể di chuyển, thay đổi kích thước khi người dùng thay đổi kích thước hàng và cột.Move but don’t size with Cells: hình ảnh có thể di chuyển được nhưng không thể thay đổi kích thước khi đổi kích thước của hàng và cột.Don’t move or size with Cells: hình ảnh không thể di chuyển và không bị thay đổi kích thước khi bạn thay đổi kích thước của hàng và cột.

Các bạn lựa chọn kiểu cố định hình ảnh trong ô Excel muốn sử dụng, tùy theo yêu cầu cần cố định là xong.

*

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách cố định ảnh được chèn vào Excel. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Bạn không muốn mất nhiều thời gian thao tác chỉnh sửa kích thước ảnh khi chèn ảnh vào ô trong excel khi thay đổi kích thước của bảng biểu, ô cột. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng và không còn lo lắng vấn đề ảnh trên file excel bị thay đổi sau khi chuyển mail.Bạn đang xem: Cách cố định hình ảnh trong excel

Tại sao cần cố định hình ảnh chèn trên ô excel

Khi chèn ảnh vào ô trong excel, các bạn thường thắc mắc tại sao hình ảnh hiện lên thường nhỏ hơn hoặc to hơn kích thước của ô và không đúng với hình thù của ảnh trên file lưu dữ liệu bộ nhớ máy tính? Vậy, làm thế nào để khắc phục điều này?


*

Thông thường, chúng ta có thể co kéo các góc ảnh theo các chiều trên dưới, trái phải để vừa với ô excel. Tuy nhiên sau khi bạn cần chèn thêm ô, cột, thay đổi kích thước bảng giá trị, ảnh sẽ bị lệch ra khỏi giới hạn ô excel.

Trường hợp khác có thể gặp khi chèn ảnh vào ô trong excel đó là khi chúng ta chuyển file bảng giá dịch vụ, bảng số liệu, thống kê có ảnh chèn qua gmail, đối tác tải file dữ liệu về thì ảnh bị chệch khỏi vị trí của ô.

Những vấn đề này có thể gây phiền toái cho người thực hiện và người nhận khi phải căn chỉnh lại tất cả ảnh.

Vì vậy, bạn cần phải cố định ảnh trong ô excel để vị trí, kích thước của ảnh không bị thay đổi sau khi hoàn thành bảng giá, bảng số liệu và chuyển file đến người nhận.

Các bước chèn ảnh vào một ô trong excel

Trước khi cố định ảnh vào ô trong excel, người dùng phải thực hiện đúng thao tác chèn ảnh để hình ảnh hiện trên trang một cách rõ nét. Đơn giản, bạn chỉ cần thuộc vị trí thanh công cụ cài đặt ảnh và làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trên trang tính excel, bạn cần nhấp chuột trỏ vào ô sẽ chèn ảnh


*

Bước 2: Bạn chọn mục Insert trên thanh công cụ của excel – nhấn vào biểu tượng Pictures. Biểu tượng này mang ý nghĩa chèn ảnh vào ô trong excel.

Bước 3: Sau khi chọn folder lưu ảnh cần chèn trong bộ nhớ máy tính. Bạn click chuột trái hai lần vào hình ảnh cần chèn để hình ảnh hiện lên ô excel hoặc nhấp chuột trái một lần, chọn Insert.

Các bước cố định ảnh vào ô trong excel

Thực hiện chính xác các bước chèn ảnh vào ô trong excel, hình ảnh bạn chọn sẽ hiện trên trang. Bạn cần cố định ảnh vào size trong excel để hình ảnh không bị thay đổi về kích thước và di chuyển lệch khỏi ô khi thao tác thay đổi hàng và cột.

Bước 1: Bạn click chuột phải vào hình ảnh, và chọn Size and Properties… ở hộp thoại hiển thị.


*

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Properties để điều chỉnh chèn ảnh vào ô trong excel. Tại đây, bạn sẽ có các lựa chọn như sau:


*

Move and size with Cells: Tùy chọn này hình ảnh của bạn có thể tự động di chuyển, thay đổi kích thước phù hợp với ô excel khi thay đổi kích thước hàng, cột trên bảng tổng.

Move but don’t size with Cells: Tùy chọn này giúp hình ảnh của bạn tự động di chuyển nhưng không bị thay đổi kích thước khi điều chỉnh kích thước của hàng và cột trên bảng tổng.

Don’t move or size with Cells: Tùy chọn này giúp hình ảnh của bạn không tự động di chuyển và thay đổi kích thước khi điều chỉnh kích thước của hàng, cột trên bảng tổng.

Với các tùy chọn cố định ảnh, bạn sẽ chèn ảnh vào ô trong excel dễ dàng mà không phải căn chỉnh nhiều, không lo vấn đề ảnh bị lệch khỏi vị trí của ô excel.

Cách hiệu chỉnh kích thước hình ảnh trên excel

Khi chèn ảnh vào ô trong excel bạn sẽ thấy hình ảnh ban đầu to hơn hoặc nhỏ hơn so với hình ảnh gốc, không tương ứng với giới hạn của ô chèn ảnh. Vấn đề này cần bạn phải chỉnh sửa để ảnh vào đúng vị trí làm sao để gây được ấn tượng với người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Để căn chỉnh kích thước của hình ảnh đối với một ảnh chèn, bạn cần thao tác theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn click chuột trái vào ảnh. Các nét đứt bo viền hình ảnh sẽ hiện lên kèm theo các vị trí đinh ghim ở góc, chiều dài và chiều rộng của ảnh để hỗ trợ bạn chỉnh sửa các góc và chiều của ảnh.

Bước 2: Bạn có thể sửa căn chỉnh kích thước sau khi chèn ảnh vào ô trong excel bằng cách dùng chuột điều chỉnh các điểm ghim trên ảnh sao cho ảnh vừa vặn với kích thước của ô excel.

Tạo hiệu ứng cho ảnh chèn trên excel

Sau khi ảnh đã được chèn tương ứng với nội dung chú thích và vị trí ô đặt ảnh. Bạn cần chỉnh sửa ảnh sao cho đẹp mắt, sinh động, gây ấn tượng đối với người đọc. Các phiên bản mới của excel có đa dạng hiệu ứng chèn ảnh vào ô trong excel để bạn lựa chọn, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn click chuột vào hình ảnh, và chọn thanh công cụ Format.


*

Bước 2: Tại bảng chọn Format, bạn sẽ có những tùy chọn hiệu ứng như sau:

Picture Border: Thêm viền cho hình ảnh. Bạn có thể chọn màu sắc, độ dày của viền ảnh, căn chỉnh khung hình theo hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật…

Picture Effects: Bạn có thể tạo hiệu ứng đổ bóng, góc nghiêng, làm nổi hoặc chìm viền ảnh…

Picture Layout: Bạn có thể chạy chữ trên nền của hình ảnh chèn trên trang excel.Như vậy, chèn ảnh vào ô trong excel, bạn cần thực hiện các thao tác căn chỉnh, tạo hiệu ứng, cố định ảnh. Hi vọng những chia sẻ về phương pháp chèn ảnh, cố định một ảnh vào ô trong excel trên đây sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, thuận lợi hơn.


Tin tức Tư vấn Tri thức Tin VP Bảo mật Mạng Máy bộ Phần mềm Trong Excel bạn có thể chèn những hình ảnh vào bất kì vị trí nào , sau đó tự động điều chỉnh kích thước để lọt vào trong những ô bạn muốn .

Tuy nhiên những hình ảnh chèn vào rất dễ bị cuộn đi mất trong những thao tác đặc biệt khi bạn sử dụng tính năng lọc .

 


 

Ví dụ bạn có cột tên người và hình ảnh tương ứng vào cột bên cạnh . Khi lọc tên của ai đó thì những hình ảnh ở cột bên cạnh sẽ bị lộn xộn không đúng vị trí .

Xem thêm: Công Ty Lock And Lock Tuyển Dụng Mới Nhất Năm 2023, Thông Tin Tuyển Dụng Lock&Lock Hà

Sau khi lọc ở cột Tên , ví dụ lọc tên c , hình ảnh sẽ bị chồng lấp không chính xác như hình dưới

 


 

Bấm chuột phải vào hình ảnh bạn muốn khóa vào ô đó , chọn Size and Properties

 


 

Bấm chọn tab Properties , đánh dấu tích vào phần Move and side with cells

 


 

Bạn làm tương tự với những hình ảnh còn lại và khi lọc dữ liệu bạn sẽ được việc làm như ý .

 

 

 

Họ và tên * Email của bạn * Lời nhắn *

Các tin khác

Excel : Đổi chữ cái đầu tiên thành viết hoa giữ nguyên những phần còn lại Excel : Tìm giá trị lớn nhất với nhiều điều kiện Excel : Chèn số trang vào một ô Cộng một loạt những ô trong đó có chứa cả lỗi Excel không tự động tính toán sau khi thay đổi số liệu Excel : Xóa những số 0 ở đầu ô Excel : Lặp lại số liên tiếp Excel : Tìm kiếm nhiều giá trị trả về theo hàng ngang Excel : Gỡ bỏ những kí tự đặc biệt không phải chữ cái Xóa toàn bộ công thức chỉ để lại giá trị trong tất cả các Sheet

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline

04.35141.375