Việt Tộc ý muốn là nhịp cầu yêu yêu quý để chúng ta chung tay với Đồng Bào Dân Tộc, đặc biệt về mặt giáo dục cho các con em của mình Sắc Tộc nghèo.

Bạn đang xem: Lễ giỗ cha phanxico xavie trương bửu diệp lần thứ 70

Vườn Xanh Audio Book - Sách nói cho mọi người ||| vị trí sẻ chia ý thức và cảm thấy trong cuộc sống thường ngày ♥♥♥
ILA JUMPSTART Kích hoạt tiềm năng giờ đồng hồ Anh cho trẻ từ 3 tuổi - dưới 6 tuổi

Truyền hình đạo gia tô ĐẾN MÀ xem TV| Websites:http://www.denmaxemtv.com| Fan
Page:https://www.facebook.com/denmaxemtv
Niềm hi vọng phong thánh ngập lòng tín hữu ngày giỗ LM Trương Bửu Diệp
SANTA ANA, California (NV) – Thánh Lễ giỗ lần vật dụng 77 của Linh Mục Trương Bửu Diệp vì chưng Hội Yểm Trợ Án Tuyên Thánh cha

Trương Bửu Diệp tổ chức sáng máy Bảy, 11 mon Ba, tại Trung trung ương Công Giáo Việt Nam, Santa Ana, gồm sự tham dự của rất nhiều giáo dân cùng với niềm tin khỏe mạnh vị linh mục thừa cố sẽ được phong thánh một ngày ngay sát đây.Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, người đứng đầu Trung trung tâm Công Giáo Việt Nam, và cũng là linh vị trí hướng của hội, chủ tế Thánh Lễ và trình làng sự hiện diện của một linh mục bạn Canada đang làm mục vụ tại Việt Nam.Vị linh mục nói: “Hôm nay bọn họ vinh dự đảm nhận Linh Mục Roland Jacques, OMI, có tên Việt phái mạnh là Dương Hữu Nhân.”Ông giới thiệu: “Linh Mục Dương Hữu Nhân là cộng tác viên nước ngoài vụ của cục Tuyên Thánh thuộc Giáo Triều Roma. Ngài đã làm công tác mục vụ ở việt nam và sang phía trên chỉ để tham dự lễ giỗ thân phụ Phanxicô Xavie Trương Bửu Diệp lần thứ 77 với bọn chúng ta.”

Linh Mục Dương Hữu Nhân nói tiếng Việt lưu giữ loát: “Hồi mon Mười hai năm ngoái, Giáo Hội đạo gia tô Hoàn Vũ sẽ minh xác là Linh Mục Phanxicô Xavie Trương Bửu Diệp quả thật đã biết thành sát hại vị đức tin, chết nỗ lực cho bọn chiên của ngài ngày 12 tháng Ba, 1946, trên giáo xứ Tắc Sậy, Việt Nam.”Đây là giai đoạn trở ngại nhất trong quá trình phong thánh Linh Mục Trương Bửu Diệp.“Từ tiếng trở đi, mọi bài toán sẽ lập cập hơn,” Linh Mục Dương Hữu Nhân nói tới bước kế tiếp. “Hội đồng giám khảo gồm chín sử gia đã tiến hành xem xét luận án phong thánh vào thời điểm tháng Giêng và hứa sẽ cho biết thêm kết quả vào tháng Sáu năm nay.”Sau đó, họ sẽ chuyển hồ sơ cho một ủy ban quánh nhiệm gồm các vị Hồng Y với giám mục để đánh giá tính khả thi của bài toán phong thánh và liệu tất cả thích hợp với hoàn cảnh bây giờ hay không, Linh Mục Nhân cho thấy thêm.

Vị linh mục cười cợt hiền hòa: “Để hoàn tất đều việc, có thể là vài năm, rất có thể là vài ba chục năm. Tức thì bây giờ, họ chỉ buộc phải làm hai việc thôi, là chờ đợi và cầu nguyện.”Cuối Thánh Lễ, ông Nguyễn Văn Liêm, hội trưởng Hội Yểm Trợ Án Tuyên Thánh cha Trương Bửu Diệp, ngỏ lời trân trọng cảm ơn từng vị linh mục tham dự.Giáo dân tham gia chật hội ngôi trường La Vang và một vài phải ngồi ko kể sân, bất chấp trời lấm tấm mưa.Với khuôn mặt tươi tắn, ông Nguyễn Cung Tế, người dân Fountain Valley, nói: “Tôi hy vọng mùa chay năm tới, trong ngày giỗ phụ thân Diệp bọn họ sẽ được tin báo vui là ngài được giáo hội tuyên cha phong thánh. Là người việt Nam, chúng ta biết ngài xứng đáng với danh hiệu này.”Những giáo dân khác cũng hân hoan hy vọng.

Xem thêm: Giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông, just a moment

“Ngài vẫn là tôi tớ Chúa thì rất thuận lợi được giáo hội nâng lên hàng Chân Phước. Tôi chỉ biết nguyện cầu và mong muốn thôi,” bà Maria Ánh Nguyễn, sinh hoạt Santa Ana, nói.Em Timothy Nguyễn, ở Westminster, phân chia sẻ: “Cha Diệp linh lắm. Mấy năm trước, anh nhỏ không ham mê học chưng sĩ. Bà mẹ con tối nào cũng cầu nguyện thân phụ Diệp. Rồi thì tự nhiên, anh bé tự ý học chưng sĩ. Hiện nay anh nhỏ ở Ohio, học chưng sĩ tai-mũi-họng năm máy hai. Cha Diệp cực kỳ thường giúp các người. Xin gì thân phụ cũng cho. Con mong cha sẽ thành thánh.”Linh Mục người Canada tên nước ta Dương Hữu Nhân (phải). (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)Ông Nguyễn Văn Hy, ở Santa Ana, nói: “Cha Diệp có được phong thánh hay không thì với gia đình chúng tôi, ngài đang là thánh từ tương đối lâu rồi. Nhưng mà nếu thân phụ được phong thánh thì vui hơn.”Linh Mục Trương Bửu DiệpLinh Mục Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp sinh ngày một Tháng Giêng, 1897, tại bọn họ đạo động Phước, thuộc làng Tấn Đức, tổng An Bình, tỉnh giấc Long Xuyên, nay ở trong ấp Mỹ Lợi, thôn Mỹ An, thị trấn Chợ Mới, tỉnh giấc An Giang, trực thuộc Giáo Phận Long Xuyên.Vào ngày 12 tháng Ba, 1946, Linh Mục Trương Bửu Diệp bị quân nhân Nhật bắt cùng với trên 70 giáo dân tại họ Tắc Sậy.Đến nay, ai tạo ra cái bị tiêu diệt của Linh Mục Trương Bửu Diệp vẫn chưa rõ ràng.Số người tham dự Thánh Lễ vượt đông, một số giáo dân bắt buộc ngồi bên cạnh sân dù trời mưa lâm râm. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)Có mối cung cấp tin cho rằng lính Nhật hóa học rơm phổ biến quanh định đốt vớ cả, tuy thế Linh Mục Diệp đứng ra tranh đấu mang đến dân, mặt khác an ủi những người cùng bị giam.Ông đã xin chết thế cho giáo dân.Nhưng tất cả nguồn tin nhận định rằng quân Việt Minh đã bắt với giết vị linh mục.Theo bảng bắt tắt tiểu sử Linh Mục Trương Bửu Diệp hiện dựng tại nhà an ngủ của ông thì ông bị bắt và thủ tiêu “vì sự tranh chấp giữa các phe phái” mà không nêu rõ là trường phái nào. <đ.d.>