Trong mỗi cuộc tình, không chỉ lời tỏ tình lúng túng mà lời chia tay cũng rất khó nói ra. Nếu cuộc tình đã đi đến hồi kết, sau những lưỡng lự phân vân, bạn đang muốn soạn tin nhắn chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất để cả hai có thể chia tay văn minh, ít cãi vã và rắc rối về sau thì sau đây là một vài gợi ý dành cho bạn.

Bạn đang xem: Những câu nói chia tay khéo

*
Câu nói chia tay người yêu khéo, nhẹ nhàng nhất

Văn mẫu chia tay người yêu cho phái nữ

Nếu bạn là phụ nữ, trời đã cho bạn bản tính nhạy cảm, thấu hiểu lòng người. Bạn là người biết rõ nhất cảm xúc của đối phương nếu có ý định nói lời biệt ly. Tuy nhiên, nếu đang có ý định nói lời chia tay để “hù dọa” đối phương làm theo ý mình, chia tay để bạn trai phải thay đổi thì bạn hãy nhanh chóng từ bỏ ý định này đi nhé. Bởi “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, bạn trai có thể đồng ý thay đổi trước mặt bạn nhưng sẽ chứng nào tật nấy trong nay mai thôi. Nếu muốn đối phương thay đổi, bạn hãy dùng những lời lẽ và cách thức mềm mỏng hơn nhé. Nếu cảm thấy mọi cách thức đều không có tác dụng, và khuyết điểm của đối phương thực sự ảnh hưởng đến mối quan hệ đường dài thì hãy nghĩ đến việc chia tay bạn nhé!

Nếu cảm thấy mối quan hệ đã đến lúc đặt dấu chấm hết, bạn có thể nói lời chia tay theo những cách sau đây:

1. Cám ơn anh vì những tháng ngày đã qua. Em chưa từng nghĩ sẽ có ngày chúng ta xa nhau nhưng hiện giờ không còn lựa chọn nào khác cả.

2. Em không hiểu vì sao cuộc tình mình lại quá nhiều sóng gió khiến cả hai mệt mỏi đến thế. Em nghĩ sức chịu đựng của em đã đạt đến giới hạn, nên e nghĩ rằng đã đến lúc dừng lại sẽ tốt hơn cho cả hai.

3. Em nhớ rất rõ ngày mà anh nói lời tỏ tình, cái nắm tay đầu tiên, nụ hôn đầu tiên. Và hôm nay cũng là một ngày mà em cần phải nhớ: mình chia tay anh nhé!

4. Em biết ơn những ngày tháng đã gặp anh và những phút giây bên nhau, cho em biết hạnh phúc ra sao. Chúc anh sớm gặp một nửa phù hợp nhất của đời mình, cám ơn anh vì đã từng có mặt trong những cột mốc cuộc đời em.

5. Có lẽ do bản thân em không đủ tốt, không thể trở thành một người vợ mà anh hằng mong muốn. Em đã suy nghĩ khá lâu và đưa ra quyết định là chúng ta nên chia tay anh nhé, anh buồn và em cũng thế, nhưng thời gian sẽ phai nhòa tất cả mà thôi.


*

6. Em nghĩ đã đến lúc chúng ta cần dừng lại và cho nhau lối đi riêng. Hy vọng sau này anh có thể thấu hiểu người con gái cạnh anh hơn.

7. Cám ơn anh vì thời gian qua đã bên cạnh và chăm sóc cho em. Nhưng em thấy em chỉ mang lại cho anh những mệt mỏi và phiền muộn. Xin lỗi anh, mình chia tay nhé!

8. Chẳng biết là sự do sự vô tâm từ anh, hay việc em quá nhạy cảm dần làm nên những khúc mắc giữa hai đứa. Nhưng phút cuối rồi em không muốn mình vẫn trách móc nhau, mình nên chia tay để cả hai tìm người mới tốt hơn anh nhé!

9. Hy vọng sau này, mình nếu có thể cũng chỉ nhớ về nhau trong những đoạn ký ức tươi đẹp. Cảm ơn anh đã yêu thương em, nuông chiều em kể cả những khi e xấu tính nhất. Chúc tương lai anh thành công đạt được ước mơ anh ấp ủ bấy lâu. Xa em rồi, nhất định có người phù hợp hơn phía trước đang chờ anh!

10. Từ giờ, em chỉ muốn sống cho bản thân em. Em muốn có một khoảng thời gian một mình để sắp xếp lại những ngổn ngang trong lòng. Thời gian qua, vì yêu anh mà em bỏ quên rất nhiều thứ. Em không muốn mình cứ mãi là một người phụ nữ chỉ suốt ngày mong chờ và trách móc. Hôm nay, em thực sự muốn mình chia tay!

*
Hãy chia tay trong văn minh và êm đẹp

Những câu nói chia tay khéo léo dành cho phái mạnh

Thường phái mạnh rất ít khi là người nói lời chia tay trước, mà sẽ dồn bạn gái vào bước đường phải nói ra lời chia tay. Các anh có thể trở nên vô tâm, tàn nhẫn, ngắt liên lạc,…. để bạn gái nói lời chia tay các anh sẽ cảm thấy thoải mái và đỡ cắn rứt lương tâm hơn. Nhưng thực chất đấy mới là việc làm tàn nhẫn nhất. Một ngày nọ nếu đã thấy hết yêu, các anh hãy lựa lời nói ngay cho bạn gái biết để cô ấy nhanh chóng đi tìm được người phù hợp hơn nhé!

1. Không phải anh không quan tâm đến cảm xúc của em, nhưng có lẽ điều đó cũng chẳng thể thay đổi gì. Hai chúng ta quá khác biệt, không thể cùng chung tiếng nói và ngày càng xa nhau hơn. Thôi mình chia tay em nhé, anh nghĩ sẽ tốt hơn cho cả hai.

2. Anh biết em đã mệt mỏi và cố gắng rất nhiều trong cuộc tình này. Nhưng anh thực sự không đành tâm thấy em mãi chìm trong đau buồn và nước mắt nữa. Dù khó khăn nhưng anh phải nói ra câu chia tay thôi, anh không muốn làm tổn thương em thêm nữa. Hãy đi tìm người tốt hơn anh em nhé!

3. Anh biết anh đã làm nhiều điều không phải với em. Giữa gia đình và em anh không thể đứng về phía em được. Hãy đi tìm người có thể bảo vệ, trân trọng và chấp nhận em nhé, vì em xứng đáng. Xin lỗi vì đã không thể cho em một mái nhà em cần.

4. Em có thể trách mắng có thể đánh anh, nhưng hôm nay anh vẫn phải nói ra lời chia tay. Đời người không thể tránh khỏi chuyện biệt ly, biết đâu đó không phải là kết thúc mà là khởi đầu mới cho cả hai. Hy vọng một ngày nào đó, chúng ta có thể mỉm cười chào nhau, bình thản bước đi trên con đường mới.

5. Cuộc đời công bằng lắm phải không em, những thứ mình có được mình không giữ, mà chỉ thích chạy theo những thứ mà mình không có được. Anh không muốn cứ mãi chạy theo một cô gái không tôn trọng mình. Em cứ đi tìm người tốt hơn anh, hôm nay anh bỏ cuộc.

6. Đã từ lâu những vết rạn vỡ trong mối quan hệ của hai đứa mình đã xuất hiện và ngày một lớn dần lên. Đến giờ phút này anh không còn muốn bàn luận là do lỗi của ai nữa. Anh và em đều đã cố gắng rất nhiều rồi, cám ơn em thời gian qua đã đồng hành bên cạnh anh. Mình chính thức chia tay nhé!

7. Em biết đấy, anh là một người khô khan và không giỏi ăn nói. Lúc viết những dòng này, anh đã cố gắng rất nhiều, không biết làm sao để không làm tổn thương em nhiều hơn nữa. Anh chẳng muốn cả hai phải chịu đựng sự mệt mỏi như thời gian cãi vã qua nữa, mình chấm dứt ở đây em nhé!

8. Thời gian yêu anh em đã đánh mất bản thân mình, đó là điều anh không hề muốn. Thôi thì giờ đây chia xa, em hãy trở lại làm cô gái độc thân vui vẻ như trước lúc gặp anh em nhé!

9. Nếu có thể trả lại cho em mọi thứ, thời thanh xuân cũng như những tình cảm em đã cho anh, anh cũng muốn trả lại để em bước đi thanh thản hơn. Thôi thì thời gian rồi sẽ nhòa phai tất cả, hãy quên anh và tìm người mới tốt hơn em nhé!

10. Anh biết con gái có quyền được nhõng nhẽo và đòi hỏi. Nhưng càng ngày những đòi hỏi của em càng quá đáng anh không có cách nào thực hiện được. Thôi xem như anh vô dụng, chia tay đi để em tìm được người có thể mang lại những điều em muốn.

Trên đây là một số câu văn mẫu chia tay mà các bạn có thể sẽ cần đến để nói ra lời kết thúc cho chuyện tình của mình. Tuy nhiên, đây là những câu chỉ có ý tham khảo, bạn vẫn nên nói những lời sâu tận đáy lòng của mình để cả hai có thể thanh thản bước tiếp nhé!

Bạn đang xem bài viết Những Câu Nói Chia Tay Khéo Léo Nhất Khi Hết Yêu tại shthcm.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Tình yêu đôi lứa là thứ tình cảm đặc biệt, nó có thể biến một người đang buồn trở nên vui vẻ hạnh phúc và ngược lại. Tình yêu sẽ là động lực giúp chúng ta cảm thấy cuộc đời này tươi đẹp, tràn ngập sắc màu. Bên cạnh hạnh phúc, tình yêu lại mang cho ta những thứ cảm xúc đau buồn, chua xót, cay đắng khi nhận lời nói chia tay. Và để tránh làm tổn thương nhau khi hết yêu, chúng ta hãy tham khảo những câu nói chia tay khéo léo, tránh sự thù hận sau hậu chia tay.


Mục Lục Bài Viết


Những câu nói chia tay khéo léo cho bạn gái

*

*


31. Chúng ta có nhiều thứ trùng hợp, nhưng lại thiếu duy nhất một sự vừa khéo. Chúng ta càng ở bên nhau càng làm khổ cho nhau, thế thôi chúng ta chia tay thì tốt hơn.

32. Em thường nghĩ rằng, ở cái nơi đầu tiên ấy, có một người là em khi xưa. Em không muốn vì bất cứ người nào mà đánh mất tính cách của mình, kể cả anh.

33. Một phút khiến một người rung động trước một người. Một giờ khiến một người thích một người. Một ngày khiến một người yêu một người. Nhưng phải mất cả đời để một người quên được một người.

34. Giá mà anh biết sự im lặng bấy lâu chính là tiếng thét đau đớn nhất trong lòng người con gái. Và giá như anh hiểu được, em đã phải đau khổ vì những giọt nước mắt đang phải ngày ngày chảy ngược vào lòng. Thôi thì cho nhau lối thoát anh nhé!

35. Anh đã phản bội tình yêu của em bằng những lời dối trá. Anh thờ ơ với những lời cầu xin, không quan tâm cho dù trái tim em đang khóc. Hãy để em nói với anh điều này lần cuối cùng ” Chia tay anh nhé”.

36. Chia tay bớt đau khổ anh nhé. Có lẽ tình cảm này ban đầu đã là quá mông lung, là em và anh cùng cố chấp đi qua, để rồi cuối cùng cả hai lại tổn thương, đau khổ vì nhau.

37. Em nhớ anh đã từng hứa hẹn nhiều điều với em, về một tương lai tươi sáng của hai chúng mình nhưng giờ đây tất cả đã tan vỡ. Em phải trở về với hiện tại thôi.

38. Chia tay không có nghĩa là kết thúc. Biết đâu anh chia tay em, anh có cơ hội tìm gặp người mới tốt hơn em trăm vạn lần. Như vậy anh nhé.

39. Nếu cho em một cơ hội, em vẫn chọn được yêu anh một lần nữa. Thế nhưng về khoảng cách của chúng ta quá lớn, hoàn cảnh 2 gia đình quá khác nên chúng ta không thể nào vui vẻ bên nhau được nữa.

40. Thì thôi, dù ra đi là đau lòng nhưng em vẫn phải ra đi vì biết chắc rằng hạnh phúc đó không thuộc về em. Cảm ơn anh đã cho em những ngày vui vẻ và hạnh phúc.

Xem thêm: Hình ảnh gợi dục nhất thế giới bị phàn nàn vì ngày càng hở hang, gợi dục

Bên trên là những câu nói chia tay khéo léo khi hết yêu. Dù sao cả hai cũng từng có những khoảnh khắc vui vẻ và hạnh phúc bên nhau. Đừng vì một chút tình cảm nhất thời hoặc một chút mâu thuẫn nào đó mà buông lời cay đắng, chua xót dành cho người mình từng yêu. Chia tay vẫn có thể làm bạn, đừng để tình yêu đánh mất lý trí và nhân phẩm của bản thân. Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.